Phiên bản di động

Vĩnh biệt nhà báo Trần Thị Thu Hà - nguyên phó Tổng biên tập báo Xây dựng: Chị như nắng ấm phương Nam

Tin nhà báo Trần Thị Thu Hà (Hà Trần) trở bệnh đột ngột qua đời khiến cho bạn bè, đồng nghiệp vô cùng bất ngờ, thương tiếc. Người đàn bà đầy năng lượng và nhiệt huyết ấy giờ như một cánh “Bồng” giũ áo bụi trần, quyện vào gió, nương theo mây, đi vào chốn hư không, về miền cực lạc.

Tin nhà báo Trần Thị Thu Hà (Hà Trần) trở bệnh đột ngột qua đời khiến cho bạn bè, đồng nghiệp vô cùng bất ngờ, thương tiếc. Người đàn bà đầy năng lượng và nhiệt huyết ấy giờ như một cánh “Bồng” giũ áo bụi trần, quyện vào gió, nương theo mây, đi vào chốn hư không, về miền cực lạc.

Vĩnh biệt nhà báo Trần Thị Thu Hà - nguyên phó Tổng biên tập báo Xây dựng: Chị như nắng ấm phương Nam
Chị Trần Thị Thu Hà tại lễ kỷ niệm 2 năm ra số báo đầu tiên - bán nguyệt san Nhà & Đất trao giải cuộc thi “Nơi tôi muốn sống”.

Chị lặng lẽ ra đi không một lời trăn trối, không một câu giã biệt, bình thản chọn cho mình một chuyến đi xa, không trở lại, tránh mọi phiền muộn, vấn vương cho gia đình và những người thân quý để lại những tình cảm thương tiếc khôn nguôi trong lòng mọi người.

1. Hồi tháng 3, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Báo Xây dựng, chị cũng nao nức cả tuần trời đến ngày hội ngộ. Cái cảm xúc ấy, chỉ có thế hệ phóng viên thâm niên chị em mình mới hiểu được, bởi cả thanh xuân và sự nghiệp của chúng ta đã gắn bó, cống hiến và yêu thương tập thể này, như ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Không giống như mọi lần gặp trước, lần gặp này chị cứ bùi ngùi: “5 năm nữa, liệu có còn ai gặp lại ai???”. Em thì hiểu cảm xúc đó là khi chị vui gặp lại các thế hệ lãnh đạo Bộ và lãnh đạo báo từ thuở khai sinh tờ báo, đồng cam cộng khổ; gặp lại các cộng sự một thời chung một mái nhà, ngậm ngùi nhìn lớp phóng viên, cán bộ trẻ của báo mà nhiều người mới quá, chỉ biết chị qua lời giới thiệu.

Ai ngờ đâu, trong đó ẩn chứa cả những dự cảm không lành. Chị nói dạo này sức khỏe chị không tốt, lúc trước chị đầy năng lượng và thích đi bao nhiêu thì giờ đã ngần ngại nhiều. Chỉ những gì cực kỳ quan tâm, cực kỳ yêu thương chị mới ưu tiên. Chị tính ra Bắc chuyến này ngoài tham dự sự kiện thì tranh thủ ở lại chơi với đám em dại của chị ít ngày.

Chị nhắn cho em: “Anh Dũng (Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng) chu đáo lắm, nhưng chị muốn thanh toán tiền 2 ngày chị ở lại. Sếp lo bao việc lớn, lại còn bắt sếp chi cho cá nhân mình, chị xót lắm!”. Chị luôn là như thế, chủ động và sòng phẳng, chỉ sợ phiền người khác, kể cả những người thân thương như người bạn lớn, người anh, tri kỷ như anh Dũng.

Sau chuyến ra Bắc về, chị ốm một trận dai dẳng với những cơn mệt viêm phổi chuyển sang hen. Đã có lúc bác sĩ nghi chị có u khi chụp phim nhưng chụp cắt lớp và xét nghiệm lại không ra, chỉ thấy một phần phổi bị đông đặc. Trong năm 2023 này, chị em ít nói chuyện vì chị mệt mỏi triền miên, những lần chat đều là những lần chị kể về các trận ốm. Đó có thể là những cơn báo động đến bất ngờ với sốt cao, mồ hôi túa ra như tắm, rồi mệt lịm đi… Được gia đình chăm sóc, có bác sĩ túc trực kịp thời, nguy hiểm đi qua… Hóa ra, đó cũng là những tháng ngày cuối cùng của chị, để đến khi bác sĩ kết luận chính thức là bệnh phổi, có u giai đoạn cuối thì đã quá muộn rồi. Chị trở bệnh quá nhanh trong sự bàng hoàng tiếc thương của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

2. Bùi Thanh Nhàn bảo: “Chị gái chơi xấu quá, chưa gì đã rời bỏ đàn em, rời bỏ cuộc chơi”. Chúng tôi nhớ lại năm 1998, khi Báo Xây dựng mới kỷ niệm 1 năm ngày xuất bản số báo đầu, có một vị khách từ phương Nam lần đầu ra thăm báo. Tổng biên tập Kim Quốc Hoa đặc biệt quan tâm đón tiếp, còn tinh tế giao cho mấy phóng viên trẻ chúng tôi: Nguyên Hương, Thanh Nhàn, Mỹ Phượng, Vũ Tâm đưa chị đi chơi Hà Nội. Hóa ra, đó chính là kế sách chiêu dụ hiền tài của vị Tổng biên tập đa tài. Chị Hà bị thu hút bởi không khí ấm áp, tình cảm như một gia đình của tờ báo trẻ, sự cầu thị trân trọng của người anh lớn mời gọi… Và thế là chị quyết định dấn thân về với ngành Xây dựng, thành phóng viên của Văn phòng đại diện Báo Xây dựng tại TP.HCM - một miền đất và lĩnh vực cũng vô cùng mới mẻ với chị.

Chuyện cũ đã qua, chị Hà cũng không muốn nhắc lại cái thời bỡ ngỡ bước chân vào đất Sài Gòn lập nghiệp nữa. Sự nghiệp của chị nó cũng gập ghềnh giống như tính cách của chị, luôn thẳng thắn, độc lập, quyết đoán, không luồn cúi và nịnh bợ nên từ một phóng viên gạo cội đã có tới 11 năm công tác ở Đài Truyền hình Đắk Lắk mà “vua biết mặt, chúa biết tên”, chị bỡ ngỡ làm quen, khai mở những mối quan hệ đầu tiên của mình với tư cách phóng viên Báo Xây dựng. Đó là những ngày đơn độc giữa đất Sài Gòn, có cả những cay đắng, tủi nhục không biết tâm sự cùng ai. Chị lặng lẽ chấp nhận, không hơn thua, không giành giật, kể cả người khác hiểu nhầm cũng nín nhịn, không thanh minh.

Trong hành trình gần 20 năm gắn bó, cống hiến với Báo Xây dựng, dấu chân chị đã có mặt với rất nhiều công trình trọng điểm của đất nước, từ những nhà máy xi măng, thủy điện nơi rừng xanh núi đỏ đến các khu đô thị hiện đại, chứng kiến, phản ánh đầy đủ, chính xác sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, trở thành nhà báo có tên tuổi tại Viêt Nam về bất động sản nói riêng và ngành Xây dựng nói chung.

Và rồi, như là định mệnh sắp đặt, năm 2004, sau 5 năm thử thách, chị được lãnh đạo Báo Xây dựng bổ nhiệm làm Phó trưởng đại diện Báo Xây dựng tại TP.HCM. Năm 2006, thành Trưởng phòng đại diện văn phòng đại diện Báo Xây dựng tại TP.HCM.

Các thế hệ cán bộ phóng viên Báo Xây dựng của 10 - 15 năm về trước rất thích cảm giác thân quen, ấm áp mỗi khi có dịp vào TP.HCM. Bất cứ ai, khi vào đó, chỉ cần đến với văn phòng 14 Kỳ Đồng là chị Hà nhiệt tình đón tiếp, lo ăn lo nghỉ chu đáo, cảm giác như được về chính nhà mình. Nếu là đi công tác, chị nhiệt tình tạo điều kiện, dẫn dắt các mối quan hệ của mình. Nó thân thuộc đến nỗi, kể cả khi chị đã nghỉ chế độ thì cứ vào đến Sài Gòn, chúng tôi lại nhớ ngay đến chị, nhất định phải gặp chị. Cứ có sự kiện gì trong đó, nhất định phải đón mời bằng được chị đi chung vui, chứng kiến. Chúng tôi hồn nhiên đến vô tâm không biết được, có những buổi chị đã nén sự mệt mỏi để vui cùng cơ quan, để được gặp, được nhìn thấy mọi người, để được chụp với nhau những tấm ảnh kỷ niệm bên người bạn đồng niên, người anh đáng kính Nguyễn Anh Dũng, những đứa em yêu quý: Hà Hiền, Vũ Tâm…

3. Trong hành trang những thành tựu của Báo Xây dựng 25 năm trưởng thành và phát triển, không thể không tự hào mà nhắc tới những mốc son đặc biệt mà trong đó, thế hệ tiền bối như chị Hà Trần đã dày công sức gây dựng.

Tháng 9/2007, sự ra mắt của ấn phẩm Thị trường Đầu tư Xây dựng chuyên san BĐS Nhà và Đất của Báo Xây dựng xuất bản tại phía Nam ra mắt độc giả đã trở thành một hiện tượng của làng báo chí thời bấy giờ. Nói như Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Tổng biên tập báo Xây dựng lúc bấy giờ thì, đây là một kênh thông tin quan trọng góp phần thúc đẩy các chiến lược đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào địa ốc, kiến trúc nội thất, tài chính, chứng khoán, ngân hàng theo nguyên tắc “phản ánh trung thực - Phân tích khách quan - Nhận định chính xác” giúp các nhà đầu tư có kế hoạch đầu tư trong tương lai. Đây cũng là nơi để độc giả tìm kiếm những thông tin mới trong lĩnh vực thông tin dự án, quy hoạch, đấu thầu…

Đây chính là những bước đi tiên phong của một tờ báo chuyên ngành tạo nên uy tín và thương hiệu cho Báo Xây dựng ở địa bàn sôi động như TP.HCM, bước ra khỏi vùng bó hẹp ngành mình để mở rộng sự ảnh hưởng của lĩnh vực xây dựng với toàn xã hội.

Và từ thành công này, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Báo Xây dựng đều thấy cần thiết có một Phó tổng biên tập phụ trách phía Nam. Năm 2011 cho đến khi nghỉ chế độ chính sách 2018, chị Trần Thị Thu Hà giữ vị trí Phó tổng biên tập phụ trách phía Nam, gây dựng đội ngũ phóng viên kiên trì, bền tâm vững chí gắn bó với Báo Xây dựng, tạo nên một khối đoàn kết thống nhất. Có những thời điểm, thế mạnh đồng đều của các cán bộ phóng viên văn phòng Đại diện phía Nam được Ban biên tập ghi nhận là một tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc cách vượt rào giới hạn chỉ tiêu vì… quá xuất sắc, không chỉ đóng góp một lượng tin bài chất lượng mà còn tạo nên nguồn thu đáng kể cho báo từ hoạt động truyền thông, quảng cáo.

Từ sự kèm cặp nâng đỡ của chị, nhiều thế hệ phóng viên đã trưởng thành, giữ nhiều vị trí quan trọng tại cơ quan Báo Xây dựng cũng như các cơ quan báo chí khác.

4. Có ai đó nói rằng “Một phụ nữ thành công thường cô đơn theo 2 dạng thường gặp. Một là: Cô đơn vì chưa tìm được người xứng đáng để ở bên; Hai là có thể họ cô đơn trong chính mối quan hệ của mình”. Với chúng tôi, chị Hà là người phụ nữ độc thân, độc lập nhưng không cô đơn. Chị là hình ảnh phụ nữ mà nhiều người đi quá nửa đời chợt nhận ra chỉ ao ước được sống như vậy: Dám yêu như là sống và sống để yêu thương!

Trong giờ phút ly biệt này, xin mượn lời nhà báo Mai Thanh để nói rằng, chợt nhận ra trong cuộc đời này, ngoài người thân yêu trong gia đình thì có những người dẫu không là ruột thịt nhưng sự ra đi của họ để lại sự trống vắng và nỗi buồn thật lớn!

Mãi thương nhớ chị, yên nghỉ nhé Hà ơi!

Theo Hồng Diên/Báo Xây dựng
Link gốc:

Nổi bật trang chủ

Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi)

Luật Nhà ở (sửa đổi) có chất lượng tốt nhất trong hơn 30 năm qua
Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam: Bộ Xây dựng thống nhất đầu tư theo kịch bản 3
Dự án Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn: Trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7

Đọc thêm

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc, công nghệ và vật liệu ngành Gốm sứ 2023 (Triển lãm Asean Ceramics 2023) diễn ra tại Hà Nội, ngày 28/11. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, từ 28/11 đến 30/11.
Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Ngày 28/11, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Hồ chứa nước Yên Ngựa (xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã hết thời hạn thi công. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn thi công “nhỏ giọt”, khối lượng thi công đạt thấp, khiến dư luận hoài nghi về năng lực của chủ đầu tư dự án.
Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa thể an cư tại nơi ở mới. Khu tái định cư của dự án này hiện vẫn là những khoảng đất trống, chưa hoàn thiện hạ tầng.
Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Đến nơi ở mới, nhà cửa khang trang nhưng lại không có đất sản xuất, người dân lại quay về chỗ ở cũ, để lại khu tái định cư Raly - Rào đìu hiu, thưa bóng người, nhà cửa đã có dấu hiệu xuống cấp…
Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Sông Mã (Sơn La) đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí về thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, vùng đất biên giới ngày càng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai đang nỗ lực triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh đã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nhất là việc cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp.
Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Mặc dù đã có những bước tiến trong việc phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cả về lượng lẫn về chất, nhưng ngành sản xuất vật liệu xây dựng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị còn những hạn chế cần khắc phục.
Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Khi thực hiện di dời trong chương trình chỉnh trang đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh, các hộ gia đình đang có nhà trên và ven kênh rạch, sẽ được thuê hoặc mua nhà ở xã hội, góp phần ổn định cuộc sống của người dân.
Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Xây dựng) - Hôm nay (28/11), UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Lưu giữ giá trị truyền thống của làng Cựu trong cuộc sống đương đại

Lưu giữ giá trị truyền thống của làng Cựu trong cuộc sống đương đại

Tại tọa đàm “Sức sống mới của làng cổ – làng Cựu trong cuộc sống đương đại” (một trong những hoạt động tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2023) mới đây, các chuyên gia đã cùng thảo luận định hướng bảo tồn và phát huy giá trị của làng Cựu, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Quảng Trị: Khảo sát lập quy hoạch di tích quốc gia “Các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn”

Quảng Trị: Khảo sát lập quy hoạch di tích quốc gia “Các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn”

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Đoàn đi khảo sát thực địa khu vực triển khai lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích quốc gia “Các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn (1558- 1626)”.
Nhẹ nhàng như áng mây trôi

Nhẹ nhàng như áng mây trôi

Lẽ thường, người ta có rất nhiều từ ngữ và cách gọi khác nhau để diễn tả ấn tượng đẹp về một ai đó, nhưng ở đây tôi xin phép được gọi chị một cách chân thành, mộc mạc, giống những điều mà tôi cảm nhận trong một lần duy nhất được đi công tác cùng chị.
Vĩnh biệt nhà báo Trần Thị Thu Hà - nguyên phó Tổng biên tập báo Xây dựng: Chị như nắng ấm phương Nam

Vĩnh biệt nhà báo Trần Thị Thu Hà - nguyên phó Tổng biên tập báo Xây dựng: Chị như nắng ấm phương Nam

Tin nhà báo Trần Thị Thu Hà (Hà Trần) trở bệnh đột ngột qua đời khiến cho bạn bè, đồng nghiệp vô cùng bất ngờ, thương tiếc. Người đàn bà đầy năng lượng và nhiệt huyết ấy giờ như một cánh “Bồng” giũ áo bụi trần, quyện vào gió, nương theo mây, đi vào chốn hư không, về miền cực lạc.
Hà Nội: “Đánh thức” bốt Hàng Đậu với Triển lãm pavilion Sắp đặt nước và di sản

Hà Nội: “Đánh thức” bốt Hàng Đậu với Triển lãm pavilion Sắp đặt nước và di sản

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, trong các ngày 17 – 26/11 sẽ diễn ra Triển lãm pavilion Sắp đặt nước và di sản Tháp nước Hàng Đậu (quen thuộc với tên gọi “Bốt Hàng Đậu”). Đây là một trải nghiệm không gian nghệ thuật sắp đặt ánh sáng từ vật liệu tái chế và hệ thống sắp đặt âm thanh của nước.
Cuốn sách Tiêu chuẩn kỹ thuật đào hầm – 2006: Đào hầm sử dụng khiên đào

Cuốn sách Tiêu chuẩn kỹ thuật đào hầm – 2006: Đào hầm sử dụng khiên đào

Đây là một cuốn sách có giá trị trong việc quản lý, thực hiện hoạt động xây dựng đối với hệ thống công trình ngầm đô thị.
Xây hồ cá cảnh trước nhà nên chú ý điều này

Xây hồ cá cảnh trước nhà nên chú ý điều này

Ngày nay, nhiều nhà có điều kiện thường xây bể cá cảnh trước nhà, vừa tạo tiểu cảnh vừa cải thiện không gian phong thủy. Tuy nhiên cần chú ý đến hình dạng và vị trí để tránh lợi bất cập hại.
Ville De Mont Mountain Resort: Khu nghỉ dưỡng núi xuất sắc nhất thế giới tại Sa Pa

Ville De Mont Mountain Resort: Khu nghỉ dưỡng núi xuất sắc nhất thế giới tại Sa Pa

Năm 1903, trong chuyến đi thực tế ở tỉnh Lào Cai để lập bản đồ, đoàn trắc địa của Sở Địa lý Đông Dương đã phát hiện ra Sa Pa - một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu dễ chịu. Vùng đất này đã được lan truyền rộng rãi trong giới quý tộc Pháp và thị trấn mờ sương đã thực sự biển mình thành kinh đô mùa hè, là nơi nghỉ dưỡng sang trọng đáng được mong ước của bất kì du khách nào.
Lady Hill Sapa Resort - kiệt tác kiến trúc giữa ngàn mây

Lady Hill Sapa Resort - kiệt tác kiến trúc giữa ngàn mây

Nếu bạn là người thích trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng và khám phá cảnh sắc Tây Bắc đẹp đẽ, trong lành, với những phong tục địa phương thú vị, Lady Hill Sapa Resort là một lựa chọn phù hợp.
Du lịch Sa Pa và một thập kỷ “thoát xác”

Du lịch Sa Pa và một thập kỷ “thoát xác”

Năm 2013, kỷ niệm 110 năm du lịch, Sa Pa đón 720.000 lượt khách. Sau một thập kỷ vào dịp kỷ niệm 120 năm du lịch, mục tiêu đón khách của “thành phố trong sương” đã nâng tới mốc 3,5 triệu lượt. Đó được xem là bước đột phá của du lịch Sa Pa khi nỗ lực thu hút đầu tư, tận dụng thế mạnh vốn có để đa dạng hóa sản phẩm.
Du lịch xanh, thông minh và khác biệt

Du lịch xanh, thông minh và khác biệt

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kích cầu, hợp tác phát triển du lịch của thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) hiện đã sôi động trở lại. Ngành “công nghiệp không khói” ngày càng khởi sắc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tác động sâu sắc tới nhiều lĩnh vực kinh tế khác của thị xã Sa Pa. Với mục tiêu phát triển du lịch bền vững, Sa Pa đang chú trọng xây dựng một ngành du lịch xanh, thông minh và khác biệt.
Sa Pa - vùng đất diệu kỳ

Sa Pa - vùng đất diệu kỳ

Sa Pa là vùng đất diệu kỳ bởi mảnh đất này từ ngàn xưa đã được mẹ thiên nhiên ưu ái, ban tặng vẻ đẹp độc đáo, riêng có về cảnh sắc, khí hậu, tài nguyên. Với nguồn lực du lịch hấp dẫn, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Sa Pa hôm nay đồng lòng dựng xây, phát triển kinh tế du lịch, mong muốn Sa Pa trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia giàu bản sắc, vươn tầm quốc tế.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Sáng 25/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Đây là lần thứ 10, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Festval Biển với hơn 70 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch..
1.653 drone trình diễn ánh sáng trong đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2023

1.653 drone trình diễn ánh sáng trong đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2023

Ban tổ chức Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 cho biết với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” mà điểm nhấn là màn trình diễn với 1.653 thiết bị bay không người lái (drone) trên nền âm thanh hiện đại, đặc sắc được hòa âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa.
Quà quê, quà phố

Quà quê, quà phố

Quãng hơn nửa thế kỷ trước, thành thị và nông thôn Việt Nam còn có những khác biệt rất lớn. Không chỉ khung cảnh, con người và mức sống khác nhau, nề nếp sinh hoạt giao tiếp cũng phân chia rõ nét. Thế nhưng vẫn có nét tương đồng ấm áp cảm động. Đó là việc tặng nhau những món quà thường ngày chẳng nhân dịp gì cả. Người quê ra phố mang theo mấy đấu gạo mới, con gà, nải chuối làm quà. Người phố về quê thường mang những vật phẩm tiêu dùng mà ở quê không sẵn. Vài chiếc khăn cho người già, mấy mét vải cho đám thanh niên, bánh kẹo mà chủ lực là bánh mì cho bọn trẻ...
Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý

Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý

Bộ 3 chiếc vương miện của cuộc thi Miss Sake VietNam 2023 đã được Ban tổ chức hé lộ trị giá gần 3 tỷ đồng cho vương miện hoa hậu và 2 Tiara dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2.
Bình Định: Điều chỉnh khoanh vùng bảo vệ danh lam thắng cảnh Gành Ráng

Bình Định: Điều chỉnh khoanh vùng bảo vệ danh lam thắng cảnh Gành Ráng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn trả lời UBND tỉnh Bình Định về việc xin chủ trương rà soát, chỉnh lý hồ sơ, điều chỉnh khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh quốc gia Gành Ráng, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Bộ yêu cầu cần làm rõ về lịch sử khoanh vùng bảo vệ, lý do điều chỉnh, nội dung đề nghị điều chỉnh, đánh giá hiện trạng bảo tồn các công trình.
Bình Định: Thưởng lãm tranh bích họa ở làng chài Nhơn Lý

Bình Định: Thưởng lãm tranh bích họa ở làng chài Nhơn Lý

Làng chài cổ Nhơn Lý thuộc thành phố Quy Nhơn vốn mang vẻ đẹp cổ kính, thu hút khách du lịch đến xã Nhơn Lý trong thời gian qua. Hiện ngôi làng ngày càng đẹp hơn nhờ các bức tranh bích họa trang trí trên những bức tường rêu phong trên tuyến đường đá xanh, khiến cho nhiều du khách thích thú đến tham quan thưởng lãm.
Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ

Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ

Ngày 20/5, cựu học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ra trường với chủ đề “Ngày trở về” trong không khí ấm cúng, nghĩa tình và đầy xúc động dưới mái trường Học viện Chính trị khu vực I.
Xem thêm