Phiên bản di động

Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hòa trong không khí đón chào xuân mới, ngày 8/2/2022 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Nhâm Dần), Tổng Công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án KCN Thuận Thành I và phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 và khởi công xây dựng 2.000 căn hộ thuộc Dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tham dự các sự kiện.

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng tiếp theo trong năm 2022 của Tổng Công ty Viglacera, tiếp tục khẳng định doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của ngành Xây dựng; thương hiệu uy tín không chỉ trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng mà còn dẫn đầu trong đầu tư hạ tầng KCN, đầu tư bất động sản, phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở công nhân KCN.

Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan phát biểu và phát động Tết trồng cây tại buổi lễ.

Xây dựng KCN Thuận Thành I trở thành KCN đa chức năng, sinh thái bền vững

Sở hữu vị trí đắc địa tại nhiều tỉnh thành phố, KCN của Viglacera mang tới lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư, phù hợp với nhu cầu và mục đích riêng của mỗi doanh nghiệp.

Riêng tại Bắc Ninh, Viglacera đã và đang đầu tư 5 KCN gồm: KCN Tiên Sơn, KCN Yên Phong I, KCN Yên Phong mở rộng, KCN Yên Phong 2C và KCN Thuận Thành I.

Với quy mô gần 250ha, KCN Thuận Thành I đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 17/02/2021, tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Toàn cảnh Lễ Khởi công xây dựng Khu Công nghiệp Thuận Thành I, tỉnh Bắc Ninh (ảnh Mộc Miên).

KCN Thuận Thành I do Tổng Công ty Viglacera làm Chủ đầu tư là KCN mới tại tỉnh Bắc Ninh, được đầu tư xây dựng tập trung theo hướng hiện đại, công nghệ cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Thuận Thành và tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, KCN có vị trí địa lý thuận lợi, gần các đầu mối giao thông quan trọng như: Quốc lộ 17, Quốc lộ 38, đường vành đai 4, rất thuận tiện đi sân bay Quốc tế Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn và đi cảng biển Đình Vũ - Hải Phòng, cảng biển Cái Lân - Quảng Ninh.

Có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ được phát triển đồng bộ, hiện đại, KCN Thuận Thành I sẽ là KCN đa chức năng, tập trung thu hút đầu tư đa ngành, chủ yếu là công nghiệp phụ trợ, điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, máy móc thiết bị, công nghiệp không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường... hướng tới KCN sinh thái bền vững.

Ngay cạnh KCN, Viglacera dự kiến xây dựng khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân với quy mô khoảng 30,5ha hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp trong KCN.

Đánh giá cao những thành quả đạt được của Viglacera thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết: Trong suốt 25 năm hình thành và phát triển, thực hiện định hướng xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, tỉnh đã tập trung phát triển hạ tầng các KCN tập trung thu, hút các nhà đầu tư đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tỉnh Bắc Ninh đã đầu tư và triển khai thực hiện chiến lược phát triển công nghiệp trong đó phát triển công nghiệp điện tử công nghiệp công nghệ cao. Đến nay, Bắc Ninh có 16 KCN với tổng diện tích là 6.398ha, đi vào hoạt động 1.725 dự án (gần 80%) với tổng số vốn đạt khoảng 22,2 tỷ USD…

Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Toàn cảnh buổi lễ.

Để dự án đảm bảo đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao, bà Đào Hồng Lan đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các Sở, ban, ngành UBND huyện Thuận Thành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để chủ đầu tư sớm hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng diện tích còn lại của KCN và đưa vào sử dụng theo quy hoạch đã được phê duyệt. Chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án KCN khẩn trương hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật KCN, đảm bảo chất lượng tốt nhất, an toàn nhất và thời gian thi công đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật…

Bên cạnh đó, các Sở, ban, ngành huyện Thuận Thành chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh cũng như chủ đầu tư dự án để tạo sự thống nhất chung đối với các dự án liền kề; tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn tạo sức lan tỏa sâu rộng, xây dựng KCN Thuận Thành I với chất lượng cao và nâng cao khả năng cạnh tranh trong thu hút đầu tư…

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan Trung ương, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và với năng lực trách nhiệm và sự nỗ lực của Viglacera cùng với sự đồng hành hỗ trợ của các cấp ủy chính quyền các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Bắc Ninh, KCN Thuận Thành I sẽ hoàn thành đúng tiến độ đạt hiệu quả cao, góp phần quan trọng trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh...

Hòa cùng niềm vui chung của cả nước trong ngày làm việc khai Xuân, Tổng Công ty Viglacera phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây”. Đây cũng là lời gửi gắm của Viglacera vào một tương lai xanh, một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, chăm sóc cảnh quan, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng đất nước phát triển toàn diện, bền vững.

Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và quan khách tham quan sa bàn trưng bày mô hình dự án Nhà ở dành cho công nhân và chuyên gia tại Bắc Ninh (ảnh: Mộc Miên).

Sẽ có thêm 2.000 căn hộ dành cho công nhân KCN Yên Phong

Cùng với sự kiện trên, Tổng Công ty Viglacera - CTCP tổ chức khởi công xây dựng 2.000 căn hộ - Dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Với mục tiêu “Người lao động vừa là chủ thể, vừa là trung tâm của sự phát triển nên đầu tư nhà ở cho cán bộ công nhân viên là nhiệm vụ hết sức cần thiết”, Viglacera tiếp tục khởi công xây dựng 2.000 căn hộ, phục vụ khoảng 10 nghìn người lao động là công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong, huyện Yên phong, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án bao gồm nhiều loại hình căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, có giá bán chỉ từ 8,5 triệu/m2, cùng tiện ích đồng bộ như khu thiết chế văn hóa (gồm trung tâm y tế, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, sân thể thao ngoài trời), siêu thị….Chất lượng dịch vụ của dự án hiện đại: Sảnh, hành lang, thang máy được lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống loa thông báo; hệ thống thang máy sử dụng thẻ từ điều khiển; hệ thống Phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn…

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong KCN.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, Đảng và Chính phủ rất quan tâm đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân các KCN tập trung. Thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tính đến cuối năm 2021, cả nước đã hoàn thành 266 dự án nhà ở xã hội ở khu vực đô thị, đang tiếp tục triển khai 278 dự án, trong đó hoàn thành xây dựng 121 dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân KCN, với quy mô khoảng 54 nghìn căn hộ và đang tiếp tục triển khai khoảng 100 dự án nhà ở cho công nhân với khoảng 134 nghìn căn hộ.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, ngay trong những ngày đầu xuân năm mới, được sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực của các cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Bắc Ninh, Tổng Công ty Viglacera đã khởi công xây dựng 2.000 căn hộ, nhà ở cho công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong. Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Xây dựng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, chủ động, nhanh nhạy và quyết liệt của Tổng công ty trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Các đại biểu tham gia nghi thức khởi công Dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong.

Tổng Công ty Viglacera là một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của Bộ Xây dựng, có thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Viglacera có những chuyển hướng về đầu tư trong lĩnh vực phát triển đô thị, nhà ở, KCN và đã có những thành công rất tốt, trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này với nhiều dự án phát triển KCN, phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân tiêu biểu, hiệu quả.

Lễ phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 do Tổng Công ty Viglacera tổ chức hôm nay càng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa khi gắn liền với Lễ khởi công xây dựng Dự án KCN Thuận Thành I và Lễ khởi công xây dựng 2.000 căn hộ - Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong Bắc Ninh.

Việc thúc đẩy khởi công đồng thời cả hai Dự án đã thể hiện tư duy mang tính chiến lược và tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera trong việc gắn kết và trực tiếp đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương đi đôi với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân các KCN trên địa bàn nói riêng và sự nghiệp đảm bảo an sinh xã hội của địa phương nói chung.

Với năng lực, kinh nghiệm đã tích lũy và với những kết quả tích cực đã đạt được trong hoạt động đầu tư của Tổng công ty Viglacera, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tin tưởng Dự án KCN Thuận Thành I và Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong Bắc Ninh sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ, đạt chất lượng, hiệu quả đề ra.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng rất mong Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Ninh, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tiếp tục phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị Viglacera nói riêng và các công ty, doanh nghiệp nói chung quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân KCN. Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục cùng địa phương và các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân…

Với việc chủ động trong đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại các KCN, Viglacera góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Bắc Ninh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhất là khi tình trạng công nhân thiếu chỗ ở ổn định đang ngày càng gia tăng theo tốc độ phát triển công nghiệp tại Việt Nam, qua đó thể hiện trách nhiệm của Viglacera với cộng đồng cũng như tăng tính hấp dẫn cho các KCN mà Viglacera đầu tư.

Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cùng các đại biểu trao tặng quà cho công nhân.
Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Bộ trưởng Bộ Xây dựng thực hiện trồng cây Xuân Nhâm Dần tại KCN Thuận Thành I, tỉnh Bắc Ninh.
Viglacera khởi công dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Và thăm quan nhà ở công nhân KCN Yên Phong.

Theo Linh Anh – Mộc Miên/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/viglacera-khoi-cong-du-an-kcn-thuan-thanh-i-va-du-an-khu-nha-o-cong-nhan-kcn-yen-phong-tinh-bac-ninh-326066.html

Nổi bật trang chủ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu Tổng hội xây dựng Việt Nam

Mô hình hợp tác công tư trong xây dựng và vận hành các nhà máy xử lý nước thải và chất thải rắn tại Việt Nam
Tâm lý sợ sai, chưa bố trí ngân sách, giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động còn rất chậm
Những quy định và chính sách mới về thị trường bất động sản sắp được áp dụng

Đọc thêm

Cấp phép khai quật khảo cổ tại một số địa điểm thuộc tỉnh Ninh Bình

Cấp phép khai quật khảo cổ tại một số địa điểm thuộc tỉnh Ninh Bình

Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại địa điểm Cánh đồng Nội Trong, địa điểm Cánh đồng Hang Trâu thuộc thôn Tây và địa điểm Vườn chùa Nhất Trụ thuộc thôn Nam, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Những dấu hiệu đáng mừng cho du lịch Hà Nội

Những dấu hiệu đáng mừng cho du lịch Hà Nội

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 8,61 triệu lượt khách, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho du lịch Hà Nội.
Muốn cạnh tranh quốc tế, Đà Nẵng cần có sản phẩm xứng tầm

Muốn cạnh tranh quốc tế, Đà Nẵng cần có sản phẩm xứng tầm

Theo các chuyên gia, để xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống, Đà Nẵng cần liên tục đầu tư, nâng tầm những "đặc sản" mang bản sắc riêng như Lễ hội pháo hoa quốc tế, gia tăng thêm nhiều trải nghiệm mới và đẳng cấp...
Vĩnh Phúc: Ra mắt phòng họp không giấy E–cabinet đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số

Vĩnh Phúc: Ra mắt phòng họp không giấy E–cabinet đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số

Sáng 5/7, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVII. Tại Hội nghị lần này, Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức ra mắt phòng họp không giấy E-cabinet.
Trường hợp nào phải khấu trừ thuế trước khi trả tiền công?

Trường hợp nào phải khấu trừ thuế trước khi trả tiền công?

Công ty xây dựng của ông Nguyễn Vân Chuẩn ký hợp đồng với đại diện tổ thợ thi công, kèm theo danh sách thợ có mã số thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Ông Chuẩn hỏi, khi quyết toán thuế TNCN, phải kê khai Phụ lục số 05-1/BK-QTT-TNCN hay 05-2/BK-QTT-TNCN? Công ty ông có phải khấu trừ thuế trước khi chi trả không?
Queen Stone Group khai trương showroom đá tự nhiên đầu tiên tại Hà Nội

Queen Stone Group khai trương showroom đá tự nhiên đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Queen Stone Group đã khai trương showroom về đá tự nhiên tại địa chỉ Km3 đường Phan Trọng Tuệ (Tam Hiệp, Thanh Trì, Thành phố Hà Nội).
“Lực bật” để bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua mới

“Lực bật” để bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua mới

Thị trường bất động sản Đà Nẵng tuy khởi động chậm hơn so với các thị trường khác nhưng hiện tại đã xuất hiện những dự án siêu khủng cả về du lịch và siêu sang đẳng cấp, có thể coi là “lực bật” sẵn sàng trở lại đường đua mới.
Heritage West Lake: Từ khu đất đấu giá 133 tỷ tới Công ty không doanh thu

Heritage West Lake: Từ khu đất đấu giá 133 tỷ tới Công ty không doanh thu

Dự án căn hộ triệu đô Heritage West Lake được phát triển trên khu đất đấu giá 133 tỷ đồng và phát triển bởi chủ đầu tư nhiều năm liền không doanh thu.
Nguồn cung bất động sản và giá bán đều tăng

Nguồn cung bất động sản và giá bán đều tăng

Trong nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động với hàng loạt chính sách đã được ban hành nhằm giảm thiểu đầu cơ, minh bạch thị trường, tạo điều kiện cho những người có nhu cầu mua ở thực. Việc kiểm soát tín dụng bất động sản, chính sách siết phân lô tách thửa tại nhiều địa phương, tăng cường siết thu thuế chuyển nhượng bất động sản… phần nào đã kìm chế những “cơn sốt đất” cục bộ tại nhiều điểm nóng. Tuy nhiên, sau thời gian dài bị kìm nén bởi dịch bệnh, cả nguồn cung và giá bán bất động sản tại hầu hết các thị trường và phân khúc đều bật tăng mạnh.
Thái Nguyên: Công bố kết quả kiểm tra Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO

Thái Nguyên: Công bố kết quả kiểm tra Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên đã công bố kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện chuyển nhượng công trình thương mại, dịch vụ tại Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO thuộc phường Hoàng Văn Thụ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu Tổng hội xây dựng Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu Tổng hội xây dựng Việt Nam

Ngày 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Tổng hội xây dựng Việt nam nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập và chuẩn bị Đại hội IX nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Tổng hội Xây dựng Việt Nam.
Bộ Xây dựng: Kiểm tra công tác quản lý hoạt động xây dựng tại một số địa phương

Bộ Xây dựng: Kiểm tra công tác quản lý hoạt động xây dựng tại một số địa phương

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị ký Quyết định số 566/QĐ-BXD ngày 01/7/2022 ban hành Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về quản lý hoạt động xây dựng tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Yên, Bình Định, Kiên Giang và An Giang.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Ngày 1/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam

Ngày 1/7/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi làm việc với ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết Nghị quyết và Kết luận của Bộ Chính trị về phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết Nghị quyết và Kết luận của Bộ Chính trị về phát triển Tây Nguyên

Ngày 1/7, Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 18/01/2002 và Kết luận số 12-KL/TW ngày 24/10/2011 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk.
Xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030

Xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030

Ngày 29/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì Hội nghị thẩm định Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.
Hạn chế phát triển nén trong vùng lõi đô thị Sa Pa

Hạn chế phát triển nén trong vùng lõi đô thị Sa Pa

Tiếp tục chuyến công tác tại Lào Cai, sáng 28/6, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Đoàn công tác Bộ Xây dựng khảo sát thực địa công tác quy hoạch, phát triển đô thị, phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn thị xã Sa Pa.
Tọa đàm cấp cao Việt Nam – Hungary về kinh tế và thương mại

Tọa đàm cấp cao Việt Nam – Hungary về kinh tế và thương mại

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Toạ đàm kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Hungary.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam-Hungary

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam-Hungary

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại trường Đại học Eötvös Loránd, Thủ đô Budapest, Giáo sư, Tiến sỹ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam-Hungary.
Đoàn công tác Bộ Xây dựng tham dự Diễn đàn đô thị thế giới lần thứ 11

Đoàn công tác Bộ Xây dựng tham dự Diễn đàn đô thị thế giới lần thứ 11

Ngày 27/6, Đoàn công tác Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn đô thị thế giới lần thứ 11 (WUF 11) tại thành phố Katowice của Ba Lan.
Turkmenistan quan tâm đến đá cẩm thạch của Việt Nam

Turkmenistan quan tâm đến đá cẩm thạch của Việt Nam

Sáng 28/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc giữa Đoàn ngoại giao Turkmenistan và Bộ Xây dựng. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh chủ trì buổi làm việc; phía Turkmenistan có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Turkmenistan, Ngài Vepa Hajiyev làm Trưởng đoàn.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Lào Cai

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Lào Cai

Trong chuyến công tác thực địa tại tỉnh Lào Cai, chiều 27/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ đến thăm khu nhà ở dành cho CBCNV Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang - Lào Cai (đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang) ở huyện Bảo Thắng.
Bộ Xây dựng làm việc với Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ)

Bộ Xây dựng làm việc với Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ)

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) về việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các bên.
Quán triệt triển khai Nghị quyết số 15-NQ/TW về phát triển Thủ đô: Cần sự vào cuộc quyết liệt của cả nước

Quán triệt triển khai Nghị quyết số 15-NQ/TW về phát triển Thủ đô: Cần sự vào cuộc quyết liệt của cả nước

Ngày 22/6, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26 - 28/6/2022.
Chi bộ Báo Xây dựng kết nạp thêm 2 đảng viên mới

Chi bộ Báo Xây dựng kết nạp thêm 2 đảng viên mới

Ngày 23/6/2022, Chi bộ Báo Xây dựng đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 Đảng viên mới là đồng chí Trần Thị Hằng – Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Hà Thị Tình - phóng viên Ban Quản lý phóng viên thường trú tại Nghệ An.
Báo Xây dựng bổ nhiệm Trưởng phòng Tổ chức Hành chính

Báo Xây dựng bổ nhiệm Trưởng phòng Tổ chức Hành chính

Ngày 23/6/2022, ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng biên tập Báo Xây dựng ký Quyết định bổ nhiệm ông Trương Văn Luân giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (Báo Xây dựng).
Bộ Xây dựng tổ chức gặp mặt các đơn vị báo chí thuộc Bộ nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Bộ Xây dựng tổ chức gặp mặt các đơn vị báo chí thuộc Bộ nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều 20/6 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức gặp mặt các đơn vị báo chí thuộc Bộ nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng; lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ và hàng trăm phóng viên, biên tập viên theo dõi ngành Xây dựng thuộc Báo Xây dựng, Tạp chí Xây dựng, Trung tâm Thông tin, Nhà xuất bản Xây dựng…
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp

Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tại cuộc họp báo công bố kết quả kỳ họp, cuối ngày 16/6.
Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án cao tốc quan trọng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án cao tốc quan trọng

Sáng 16/6, tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã lần lượt thông qua 3 Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc quan trọng, gồm: Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1; cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.
Xem thêm