Phiên bản di động

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Algeria, Đại sứ quán Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeria.
Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Algeria phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự sự kiện có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Algeria; ngài Abdelhamid Boubazine - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam; ngài Saadi Salama - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam; đại diện Đại sứ quán một số nước; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương của Việt Nam…

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao
Ngài Abdelhamid Boubazine - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quang Hùng - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Algeria và ngài Abdelhamid Boubazine - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam cùng ôn lại truyền thống 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeria.

Theo đó, cách đây 60 năm, ngày 28/10/1962, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) và Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai quốc gia độc lập, tự chủ, mở ra trang sử mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, hai dân tộc.

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Lê Quang Hùng, ngài Abdelhamid Boubazine, ngài Saadi Salama và đại diện các Đại sứ quán một số nước chụp ảnh lưu niệm.

Hai ngài cùng nhận định: Việt Nam và Algeria thuộc hai châu lục khác nhau, tuy cách xa nhau về địa lý, song nhân dân Việt Nam và Algeria từ lâu đã được gắn kết bởi sự tương đồng về lịch sử, có chung khát vọng hòa bình, độc lập dân tộc, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Chính phủ và nhân dân hai nước luôn dành cho nhau sự ủng hộ tích cực trong các cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Tháng 11/1962, Việt Nam mở Đại sứ quán tại Algeria, cơ quan ngoại giao đầu tiên của Việt Nam tại châu Phi. Tháng 4/1968, Algeria mở Đại sứ quán tại Hà Nội. Mối quan hệ Việt Nam và Algeria không ngừng được củng cố và phát triển…

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cô và trò trường Hữu nghị Việt Nam – Algeria.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng nhận định: Algeria luôn là người bạn tin cậy, gắn bó và thuỷ chung, tích cực hỗ trợ Việt Nam vượt qua các giai đoạn khó khăn, thử thách.

Những năm đầu thập kỷ 80 của thế kỷ trước, khi cả hai nước đều trong giai đoạn khó khăn, Algeria đã trao tặng kinh phí xây dựng trường Hữu nghị Việt Nam – Algeria tại Hà Nội. Gần 40 năm qua, ngôi trường đã trở thành một điểm sáng của giáo dục Thủ đô, triển khai nhiều hoạt động tích cực góp phần thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc.

Cũng vào những năm 80 của thế kỷ trước, Việt Nam đã cử hàng nghìn chuyên gia y tế, giáo dục và xây dựng sang đất nước Algeria công tác. Những năm tháng sống và làm việc của các thế hệ chuyên gia Việt Nam tại đất nước Algeria cũng chính là nền tảng quan trọng để tạo nên mối quan hệ thắm tình hữu nghị Việt Nam – Algeria…

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao
Các đại biểu chiêm ngưỡng một số bức ảnh được trưng bày tại buổi lễ về các hoạt động ngoại giao của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Trong khi đó, Đại sứ Abdelhamid Boubazine bày tỏ sự xúc động khi chia sẻ: Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên công nhận Chính phủ lâm thời Cộng hòa Algeria vào năm 1958 và mở Đại sứ quán tại Alger ngay sau khi Algeria giành được độc lập vào năm 1962. Mối quan hệ hữu nghị được tôn vinh từ lâu đời này đã được mở rộng sang các lĩnh vực hợp tác khác về kinh tế, kỹ thuật và tài chính. Nhiều Hiệp định đã được ký kết, đặc biệt là trong những năm 1970 và sau khi nhân dân Việt Nam chiến thắng đế quốc Mỹ và thống nhất đất nước năm 1975...

Hai ngài Lê Quang Hùng và Abdelhamid Boubazine cùng khẳng định: Trải qua 60 năm, mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam - Algeria không ngừng được gìn giữ và vun đắp, đạt được nhiều thành quả tích cực trong nhiều lĩnh vực. Quan hệ chính trị - ngoại giao tin cậy giữa Việt Nam và Algeria được thúc đẩy thông qua việc duy trì trao đổi đoàn các cấp, các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các cơ chế như Ủy ban Hợp tác liên chính phủ, tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao...

Hai bên đã ký kết và triển khai hiệu quả thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực như thương mại, giáo dục, truyền thông, thông tin, tư pháp… Hợp tác nghị viện cũng được quan tâm thúc đẩy khi Quốc hội hai nước thành lập Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị song phương Việt Nam – Algeria.

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao
Học sinh trường Hữu nghị Việt Nam – Algeria biểu diễn chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeria.

Trên cơ sở các cơ chế hợp tác, các thỏa thuận và văn kiện đã ký kết, quan hệ kinh tế thương mại giữa hai bên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Kim ngạch thương mại song phương năm 2020 đạt khoảng 151 triệu USD, năm 2021 đạt 158 triệu USD, trong 9 tháng đầu năm 2022 đạt gần 110 triệu USD. Algeria hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam tại châu Phi. Tổng Công ty thăm dò và khai thác dầu khí Việt Nam (PVEP) đã và đang hợp tác cũng các đối tác Algeria (Sonatrach) và Thái Lan (PTTEP) triển khai hiệu quả và tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án liên doanh thăm dò và khai thác dầu khí ký tại Algeria. Quan hệ trong các lĩnh vực văn hóa - thể thao, khoa học kỹ thuật, an ninh, quốc phòng cũng bước đầu đạt được những kết quả khả quan.

Trên các diễn đàn quốc tế như Liên hợp quốc (UN), Phong trào Không liên kết (NAM), Uỷ ban Luật pháp quốc tế (ILC), Liên minh Bưu chính Thế giới, Hội đồng Chấp hành UNESCO… Việt Nam và Algeria đều phối hợp chặt chẽ với nhau, tích cực góp phần vào các nỗ lực chung vì hòa bình, ổn định và hợp tác, vì một trật tự thế giới mới công bằng, bình đẳng và phát triển, đáp ứng nguyện vọng chung của tất cả các dân tộc.

Mới đây, Algeria đơn phương ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Việt Nam đơn phương ủng hộ Algeria vào Uỷ ban Công ước xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) NK 2019-2022…

Hai ngài cùng bày tỏ: Việt Nam và Algeria đều là những quốc gia mới nổi trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, đều mong muốn đương đầu với thách thức trong việc nâng tầm quan hệ kinh tế ngang tầm quan hệ chính trị.

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeria.

Hai ngài tin tưởng: Với bề dày lịch sử của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp cũng như mong muốn của lãnh đạo và nhân dân hai nước, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Algeria sẽ ngày càng được củng cố, đơm hoa kết trái, vì hòa bình và lợi ích chung của hai dân tộc.

Một số chuyến thăm ngoại giao của lãnh đạo hai nước trong những năm qua

Năm 1962, quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeriachính thức được thiết lập, nhưng trên thực tế, mối quan hệ xuất phát từ trước đó, bắt đầu bằng việc những công dân Algeria trẻ tuổi bị thực dân Pháp ép gia nhập quân đội của họ bằng vũ lực, nhưng những người lính Algeria đã đào ngũ khỏi quân đội Pháp để gia nhập vào hàng ngũ quân đội Việt Nam, cùng với những người anh em Việt Nam chiến đấu chống lại thực dân Pháp.

- Đầu những năm 40 của thế kỷ trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Algeriatheo lời mời của Đảng Cộng sản Algeria.

- Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ thăm Algeria tháng 8/1973.

- Tổng thống Houari Boumediene thăm cấp nhà nước Việt Nam vào tháng 3/1974.

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Chính phủ Việt Nam thăm Algeria năm 1976.

- Tổng thống Liamine Zeroual thăm Việt Nam tháng 10/1996.

- Tổng thống Abdelaziz Bouteflika thăm cấp nhà nước Việt Nam vào tháng 10/2000.

- Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang Algeria năm 2010.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Algeria vào năm 2015…

Theo Quý Anh – Nhật Minh/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/viet-nam-algeria-ky-niem-60-nam-quan-he-ngoai-giao-342795.html

Nổi bật trang chủ

Hà Nội: Sẽ thanh tra hàng loạt khu đô thị chưa hoàn thiện hạ tầng

Tuổi trẻ Bộ Xây dựng: Xung kích, tình nguyện sáng tạo trong xây dựng đất nước
Hà Nội: Ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền về CCHC nhà nước năm 2023
Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn

Đọc thêm

Bình Định tăng cường quản lý xây dựng nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở

Bình Định tăng cường quản lý xây dựng nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Chỉ thị 01 về việc tăng cường công tác quản lý xây dựng nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh.
Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 01/2023/QĐ-TTg giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng là không hợp lệ

Sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng là không hợp lệ

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí về các vấn đề mặt bằng của doanh nghiệp, nhiều hộ kinh doanh và doanh nghiệp đã thuê chung cư để sử dụng vào mục đích kinh doanh, làm văn phòng của mình. Hành vi này là không hợp lệ.
Luật hoá quy định liên quan đến chế độ sử dụng đất có mặt nước là ao, hồ, đầm

Luật hoá quy định liên quan đến chế độ sử dụng đất có mặt nước là ao, hồ, đầm

Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất quy định liên quan đến chế độ sử dụng đất có mặt nước là ao, hồ, đầm.
Bổ sung quy định đăng ký đất đai khi có sự thay đổi quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không

Bổ sung quy định đăng ký đất đai khi có sự thay đổi quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không

Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung quy định về đăng ký khi có sự thay đổi về quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không.
Thẩm quyền ký quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường

Thẩm quyền ký quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường

Bà Bùi Ngọc Quỳnh (Đà Nẵng) hỏi, Phó Chủ tịch UBND quận/huyện có được ký quyết định thu hồi đất và quyết định phương án hỗ trợ và đền bù chi tiết theo Luật Đất đai 2013 không?
Bàn giao sổ hồng cư dân khu đô thị Du lịch Quốc tế Regal Legend Quảng Bình

Bàn giao sổ hồng cư dân khu đô thị Du lịch Quốc tế Regal Legend Quảng Bình

Sau gần 1 năm khởi công, các cư dân của khu đô thị Regal Legend Quảng Bình chính thức nhận được sổ hồng có thể an cư lạc nghiệp và đầu tư kinh doanh.
Dự án đầu tư công có phải làm thủ tục giao đất rồi mới được thi công?

Dự án đầu tư công có phải làm thủ tục giao đất rồi mới được thi công?

Ông Đ.Q.D (Phú Yên) hỏi, các dự án sử dụng vốn đầu tư công để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thuộc đối tượng Nhà nước phải thực hiện thu hồi đất thì có phải thực hiện thủ tục giao đất rồi mới triển khai thi công xây dựng không, hay chỉ cần có bàn giao mặt bằng là đủ điều kiện để khởi công xây dựng?
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản trên địa bàn. Đồng thời đề xuất các bộ, ngành Trung ương giải pháp để tháo gỡ vấn đề tăng nóng, sốt cục bộ bất động sản; ngăn chặn phân lô, bán nền tại khu vực chưa được phép đầu tư; chấn chỉnh hành vi mua bán trao tay, thổi giá gây nhiễu loạn thông tin thị trường.
Thừa Thiên – Huế: Dự kiến huy động hơn 3.600 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Thừa Thiên – Huế: Dự kiến huy động hơn 3.600 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023, dự kiến huy động trên 3.662 tỷ đồng.
Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn

Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn

Chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua diễn ra vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, tạo không khí hân hoan, tinh thần phấn chấn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra cho năm 2023 và thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn.
Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Thủ tướng chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng theo quyết định mới của Bộ Xây dựng

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng theo quyết định mới của Bộ Xây dựng

Thực hiện Nghị định số 52/2022/NĐ-CP ngày 08/8/2022 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng, ngày 30/12/2022, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 1422/QĐ-BXD về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.
Bộ Xây dựng ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ

Bộ Xây dựng ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ

Ngày 19/01/2023, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 42/QĐ-BXD về việc ban hành Chương trình hành động của ngành Xây dựng thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.
Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2023

Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2023

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện thắng lợi toàn diện và đạt kết quả cao các nhiệm vụ trọng tâm.
Ngành Xây dựng chủ động bứt phá

Ngành Xây dựng chủ động bứt phá

Những kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Xây dựng năm 2022 đã tạo đà cho năm kế hoạch 2023 bứt phá, thành công. Kết quả này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2026 của đất nước. Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã dành thời gian trả lời phỏng vấn Báo điện tử Xây dựng.
Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam

Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam

Sáng 12/1, Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí ngành Xây dựng phía Nam nhân dịp xuân Quý Mão 2023. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, gần gũi và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Cục Công tác phía Nam (nay là Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh) đối với những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước cho sự phát triển của Bộ và ngành Xây dựng.
Bộ Giao thông vận tải: Tích cực hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2022

Bộ Giao thông vận tải: Tích cực hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2022

Chiều 13/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.
Bộ Xây dựng gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Bộ Xây dựng gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Ngày 13/01, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng các Thứ trưởng có buổi gặp mặt và chúc Tết các cán bộ hưu trí đã có thời gian công tác trong ngành nhân dịp năm mới.
Ngành Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Ngành Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Sáng 12/1, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn.
Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị tổ chức Tết Quý Mão an toàn, tiết kiệm

Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị tổ chức Tết Quý Mão an toàn, tiết kiệm

Mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức Tết Quý Mão 2023 tại các đơn vị trong toàn ngành Xây dựng.
Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đảm bảo công tác nghiên cứu, tiến đến tự chủ vào năm 2025

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đảm bảo công tác nghiên cứu, tiến đến tự chủ vào năm 2025

Ngày 11/1, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023 và Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Bộ Xây dựng luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp quốc tế triển khai dự án tại Việt Nam

Bộ Xây dựng luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp quốc tế triển khai dự án tại Việt Nam

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn trong buổi tiếp đón và làm việc cùng tỷ phú Nghiêm Giới Hòa, người sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương ở Trung Quốc.
Cục Giám định tiếp tục tăng cường công tác quản lý chất lượng và an toàn trong công trình xây dựng

Cục Giám định tiếp tục tăng cường công tác quản lý chất lượng và an toàn trong công trình xây dựng

Ngày 10/1, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục Giám định) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Viện Kinh tế xây dựng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022

Viện Kinh tế xây dựng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022

Sáng 10/1, Viện Kinh tế xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa

Ngày 10/1, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đang thi công các công trình, dự án tại tỉnh Khánh Hòa.
Cục Kinh tế xây dựng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Cục Kinh tế xây dựng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Ngày 9/1, Cục Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Chi bộ Báo Xây dựng tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chi bộ Báo Xây dựng tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 9/1, Chi bộ Báo Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Xây dựng chủ trì Hội nghị.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 8/1/2023 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.
Xem thêm