Phiên bản di động

Viện Vật liệu xây dựng và Thyssenkrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất “xi măng xanh”

Ngày 11/5, Viện Vật liệu xây dựng và Công ty TNHH Thyssenkrupp Industrial Solutions Việt Nam (viết tắt Thyssenkrupp) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên về nghiên cứu tận dụng rác thải thay thế nhiên liệu hóa thạch trong sản xuất xi măng.
Viện Vật liệu xây dựng và Thyssenkrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất “xi măng xanh”
Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng Lê Trung Thành và Tổng Giám đốc/CEO Công ty TNHH Thyssenkrupp Industrial Solutions (Việt Nam) Lukas Schoeneck ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng Lê Trung Thành cho biết, vào tháng 3/2021, Vụ Vật liệu xây dựng đã tham mưu cho Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh về chương trình xử lý rác thải do Công ty Thyssenkrupp tiến hành.

Sau hơn 1 năm thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng, Viện Vật liệu xây dựng và Công ty Thyssenkrupp đã làm việc, trao đổi thông tin để đi tới lễ ký kết hôm nay.

Phát biểu của tại buổi ký kết, Tổng Giám đốc Thyssenkrupp Việt Nam, ông Lukas Schoeneck cho biết, Công ty Thyssenkrupp rất mong muốn hợp tác với Viện Vật liệu xây dựng và Bộ Xây dựng để phát triển ngành Xi măng xanh và sạch. Để làm cho ngành Xi măng trở nên sạch hơn, hai bên cần giải quyết được 3 vấn đề chính.

Thứ nhất, khối lượng rác thải trên thế giới và tại Việt Nam là rất nhiều, trong khi giá than ngày càng tăng cao. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chính rác thải để sản xuất clinker. Với công nghệ mới nhất trong ngành sản xuất xi măng, ngoài các quốc gia đã phát triển, Thyssenkrupp cũng lắp đặt công nghệ này tại một số nước đang phát triển như Thái Lan.

Vấn đề thứ hai là sự thay thế clinker trong xi măng. Để giảm thiểu hàm lượng clinker trong xi măng, các đơn vị sản xuất tại Việt Nam đã cố gắng đưa thêm tro bay và thạch cao vào thành phần sản xuất xi măng. Tuy nhiên, với công nghệ mới nhất của chúng tôi, một sản phẩm mới sẽ thay thế clinker có trong xi măng là sét hoạt tính.

Một vấn đề rất quan trọng khác là thu hồi khí CO2 thải ra ngoài không khí trong quá trình sản xuất xi măng. Tuần trước, Thyssenkrupp đã ký kết hợp đồng với 4 nhà sản xuất xi măng lớn nhất châu Âu về chương trình sử dụng khí O2 sạch, tái sử dụng khí CO2 trong quá trình sản xuất xi măng.

Thừa ủy quyền Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng Phạm Văn Bắc hoan nghênh và đánh giá cao chương trình hợp tác giữa Viện Vật liệu xây dựng và Công ty Thyssenkrupp.

Vụ trưởng Phạm Văn Bắc cho biết, trong những năm gần đây, ngành công nghiệp xi măng của Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và hiện xếp thứ 5 trên thế giới về năng lực sản xuất xi măng (sau Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và Nga).

Viện Vật liệu xây dựng và Thyssenkrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất “xi măng xanh”
Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng Lê Trung Thành phát biểu tại lễ ký kết.

Sự phát triển sản xuất xi măng tại Việt Nam đang mang đến lợi ích kinh tế đáng kể và ngày càng cân bằng giữa phát triển bền vững với 3 trụ cột kinh tế - xã hội - môi trường.

Hiện nay, Việt Nam đang thực hiện Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050. Trong đó, quan điểm phát triển ngành công nghiệp xi măng là tiết kiệm sử dụng tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính và tiết kiệm năng lượng, đẩy mạnh sử dụng tối đa các chất thải, phế thải của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và chất thải sinh hoạt làm nguyên liệu, nhiên liệu, phụ gia cho quá trình sản xuất xi măng.

Chính vì vậy, Bộ Xây dựng rất hy vọng và tin tưởng sự hợp tác giữa Viện Vật liệu xây dựng và Công ty Thyssenkrupp sẽ sớm thúc đẩy nhiều giải pháp thiết thực vào ngành sản xuất xi măng của Việt Nam.

Viện Vật liệu xây dựng và Thyssenkrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất “xi măng xanh”
Tổng Giám đốc/CEO Công ty TNHH Thyssenkrupp Industrial Solutions (Việt Nam) Lukas Schoeneck chia sẻ về vấn đề sản xuất xi măng xanh và sạch.

Biên bản ghi nhớ đã nêu rõ các nội dung hợp tác mà hai bên cùng hướng tới. Một là hợp tác nghiên cứu và ứng dụng nhiên liệu thay thế để tận dụng rác thải và chất thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt thay thế nhiên liệu hóa thạch (như than đá) trong sản xuất xi măng.

Hai là hợp tác nghiên cứu và triển khai công nghệ hệ thống thu hồi nhiệt khí thải trong sản xuất clinker. Ba là hợp tác nghiên cứu và ứng dụng giải pháp công nghệ tiên tiến để tăng cường hiệu suất nghiền. Bốn là hợp tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ giảm phát thải CO2 bằng phương pháp tăng tỉ lệ thay thế clinker (sét hoạt tính) trong sản xuất xi măng.

Năm là hợp tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ giảm phát thải trong quá trình sàn xuất xi măng bằng phương pháp thu hồi carbon. Sáu là tư vấn trong công tác lập dự án đầu tư, thiết kế, giám sát thi công đối với các dự án dầu tư mới, cải tạo nâng cấp; Tư vấn, đánh giá hiệu quả các biện pháp xử lý khí thải, thực hiện các thủ tục theo quy định bảo vệ môi trường, kiểm kê khí thải nhà kính, thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ; Tư vấn lựa chọn phụ gia, phụ gia công nghệ cho xi măng.

Hai bên đã cam kết cho phép, tạo điều kiện thuận lợi cho các phòng, ban và đơn vị trực thuộc của hai bên trao đổi thông tin, phối hợp xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện chương trình hợp tác.

Các dự án nghiên cứu chung sẽ được tiến hành trên nguyên tắc tôn trọng ý tưởng nghiên cứu và quyền sở hữu trí tuệ của nhau, tôn trọng bản quyền và bằng phát minh sáng chế cùng đóng góp nguồn lực để hình thành sản phẩm nghiên cứu chung.

Các thành quả nghiên cứu thành công hai bên đăng ký bản quyền sáng chế và phân chia lợi ích theo các thỏa thuận phù hợp quy định pháp luật của Việt Nam.

Viện Vật liệu xây dựng và Thyssenkrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất “xi măng xanh”
Toàn cảnh buổi lễ.

Biên bản ghi nhớ này có hiệu lực sau khi ký kết và giữ hiệu lực trong 1 năm đầu tiên. Hiệu lực của Biên bản ghi nhớ có thể được tự động gia hạn cho các thời hạn tiếp theo, mỗi thời hạn là 1 năm, trừ khi một trong các bên gửi thông báo chấm dứt hiêu lực bằng văn bản trước 2 tháng.

Thyssenkrupp Industrial Solutions (Polysius) là nhà cung cấp thiết bị, công nghệ, dịch vụ và giải pháp trong lĩnh vực sản xuất xi măng có trụ sở tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Công ty có lịch sử phát triển hơn 160 năm và là một trong số ít nhà cung cấp có khả năng cung cấp dây chuyền xi măng toàn diện cho ngành công nghiệp xi măng.

Trên thế giới, công ty đã cung cấp gần 1.000 lò nung và hơn 10.000 thiết bị cho ngành xi măng.

Theo Hữu Mạnh/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/vien-vat-lieu-xay-dung-va-thyssenkrupp-ky-bien-ban-ghi-nho-hop-tac-trong-san-xuat-xi-mang-xanh-331927.html

Nổi bật trang chủ

Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về phát triển đô thị

Báo Xây dựng đồng hành cải tạo nhà Đại đoàn kết cho cụ ông 63 năm tuổi Đảng tại Hải Phòng
Bộ Xây dựng: Rà soát, tổng hợp Đề án phát triển đô thị thông minh
Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng (LAS-XD) góp phần đảm bảo chất lượng công trình xây dựng

Đọc thêm

Lạc Thủy (Hòa Bình): 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng

Lạc Thủy (Hòa Bình): 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) có 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng cần giải pháp tháo đỡ để đảm bảo tiến độ.
Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Vừa thích ứng an toàn, vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, sáng 18/5, tại Đà Nẵng, Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022 chính thức được khai mạc.
Ninh Bình: Tăng cường hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Ninh Bình: Tăng cường hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Thực hiện Văn bản số 1417/BXD-GD ngày 26/4/2022 của Bộ Xây dựng về việc tăng cường hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng. UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản giao Sở Xây dựng, Sở Tài chính phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Hiệp Hòa (Bắc Giang): Về đích nông thôn mới bằng sự hòa hợp ý Đảng lòng dân

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Về đích nông thôn mới bằng sự hòa hợp ý Đảng lòng dân

Sau 10 năm tập trung xây dựng nông thôn mới, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã có những bước tiến vượt bậc. Diện mạo nông thôn đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, kinh tế không ngừng phát triển, kết cấu hạ tầng được xây dựng đồng bộ, các thiết chế văn hóa từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.
Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 sẽ phát triển cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 sẽ phát triển cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh là nhóm dự án quan trọng quốc gia, có vai trò hết sức quan trọng trong kết nối liên vùng (kết nối Đông Nam bộ với Tây Nam bộ và hành lang xuyên Á), thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Quảng Ngãi: Khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình

Quảng Ngãi: Khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để tổ chức khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trước ngày 30/6/2022.
Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

UBND thành phố Hải Phòng vừa họp nghe báo cáo về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và công tác đấu thầu lưa chọn nhà thầu thi công các dự án sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố.
Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 418/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia các dự án thành phần thuộc các dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.
Thanh Hóa: Giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

Thanh Hóa: Giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 6773/UBND-CN về việc tăng cường quản lý, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Ngày 17/5, sự kiện triển lãm lớn nhất toàn ngành Blockchain mang tên “Khai mở kỷ nguyên số” đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Quảng Ngãi: Các mỏ đất cấp “có địa chỉ” phải tiến hành kê khai giá

Quảng Ngãi: Các mỏ đất cấp “có địa chỉ” phải tiến hành kê khai giá

Hàng hóa là đất làm vật liệu đắp và san lấp công trình của các mỏ được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác cho các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh có sử dụng vốn đầu tư công phải thực hiện kê khai giá.
Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam: Hướng tới đáp ứng Panel cho ngành Doanh trại

Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam: Hướng tới đáp ứng Panel cho ngành Doanh trại

“Lớp tập huấn Hậu cần toàn quân năm 2022” được tổ chức từ 10-13/5/2022, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4. Trong khuôn khổ tập huấn có phần trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới của gần 20 đơn vị Hậu cần quân đội. Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam là doanh nghiệp duy nhất sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) được Cục Doanh trại - Tổng cục Hậu cần chọn tham gia giới thiệu sản phẩm Sandwich Panel.
Ra mắt sản phẩm mới Vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA

Ra mắt sản phẩm mới Vải chống cháy Nano VINATEX – KOVA

Sáng 12/05, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Tập đoàn Sơn KOVA đã tổ chức Hội thảo ra mắt sản phẩm “Vải chống cháy VINATEX – KOVA”. Sản phẩm được kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của KOVA.
Viện Vật liệu xây dựng và Thyssenkrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất “xi măng xanh”

Viện Vật liệu xây dựng và Thyssenkrupp ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong sản xuất “xi măng xanh”

Ngày 11/5, Viện Vật liệu xây dựng và Công ty TNHH Thyssenkrupp Industrial Solutions Việt Nam (viết tắt Thyssenkrupp) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên về nghiên cứu tận dụng rác thải thay thế nhiên liệu hóa thạch trong sản xuất xi măng.
Chưa có chính sách đặc thù để phát triển ngành Thép

Chưa có chính sách đặc thù để phát triển ngành Thép

Đó là một trong những nội dung được Bộ Công Thương đề cập mới đây tại Báo cáo số 2152/BCT-CN gửi Thủ tướng Chính phủ về đề xuất xây dựng “Chiến lược phát triển ngành Thép Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.
Chuẩn bị diễn ra Vietbuild Đà Nẵng 2022

Chuẩn bị diễn ra Vietbuild Đà Nẵng 2022

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng từ ngày 18/5/2022 đến ngày 22/5/2022.
Ninh Bình: Gỡ vướng vật liệu đất đắp cho cao tốc Bắc – Nam

Ninh Bình: Gỡ vướng vật liệu đất đắp cho cao tốc Bắc – Nam

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản chỉ đạo xử lý những vướng mắc về mỏ vật liệu đất đắp nền của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.
Tìm hướng sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu đắp nền đường ở Đồng bằng sông Cửu Long

Tìm hướng sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu đắp nền đường ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 5/5, trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp cùng Bộ Giao thông vận tải, Tập đoàn Bách Mỹ và Cty NAUE ASIA (CHLB Đức) đã tổ chức Hội thảo “Sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu đắp nền đường ôtô ở Đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Giao thông vận tải, các khoa thuộc trường ĐH Giao thông vận tải, các nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ quản lý đến từ nhiều trường Đại học, Viện nghiên cứu, các Ban quản lý dự án giao thông, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Giao thông vận tải trong cả nước.
Quảng Ngãi tổ chức đấu giá 8 mỏ cát chưa thăm dò trữ lượng

Quảng Ngãi tổ chức đấu giá 8 mỏ cát chưa thăm dò trữ lượng

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định đưa ra đấu giá 8 mỏ cát xây dựng chưa tổ chức thăm dò trữ lượng có tổng diện tích hơn 53ha, tại 4 huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh và Trà Bồng.
Xi măng Long Sơn - Chất lượng tạo niềm tin

Xi măng Long Sơn - Chất lượng tạo niềm tin

Công ty Xi măng Long Sơn có công suất 10,5 triệu tấn/năm là đơn vị cung cấp ra thị trường lượng xi măng lớn không chỉ trong nước mà cả thị trường quốc tế. Trong quá trình xây dựng, đơn vị đã lựa chọn dây chuyền thiết bị, công nghệ của các hãng nổi tiếng của nhiều nước trên thế giới, như: Cộng hòa Liên bang Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ... Phòng điều khiển trung tâm điều hành toàn bộ nhà máy, từ nguyên liệu đầu vào, số lượng và chất lượng của sản phẩm. Đây là tiền đề để các sản phẩm của Công ty Xi măng Long Sơn được kiểm soát chính xác bằng công nghệ thông tin và đều được kiểm tra thực nghiệm trước khi xuất xưởng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng, cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
Quảng Ngãi siết chặt hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản

Quảng Ngãi siết chặt hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản

Nhằm tằng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn, cũng như kịp thời ngăn chặn các hành vi khai thác, vận chuyển, sử dụng khoáng sản trái phép gây thất thoát tài nguyên, mất an ninh trật tự, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo siết chặt hoạt động này.
Màng chống thấm tự dính: Giải pháp chống thấm hiệu quả cho công trình xây dựng

Màng chống thấm tự dính: Giải pháp chống thấm hiệu quả cho công trình xây dựng

Để xử lý chống thấm hiệu quả, nhiều doanh nghiệp, đơn vị đã nghiên cứu, sản xuất và đem ứng dụng trong xây dựng rất nhiều loại vật liệu chống thấm tối ưu, chính vì thế, mà vật liệu chống thấm trên thị trường hiện nay rất phong phú, đa dạng. Trong đó, sản phẩm màng chống thấm tự dính - Bitum Newsanya đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi ưu điểm dễ dàng thi công, độ bám dính tốt, phù hợp với môi trường khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.
Tập đoàn Austdoor tiếp tục được xếp hạng Top 5 công ty uy tín nhất ngành VLXD

Tập đoàn Austdoor tiếp tục được xếp hạng Top 5 công ty uy tín nhất ngành VLXD

Trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng nói chung, lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp cửa và vật liệu xây dựng công nghệ cao nói riêng, Tập đoàn Austdoor luôn khẳng định được vị thế dẫn đầu ngành vững chắc của mình, liên tục nhiều năm liền thuộc Top 5 công ty uy tín nhất ngành xây dựng.
Thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản

Thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 502/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Hội đồng thẩm định).
Thừa Thiên - Huế: Tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung tại các công trình xây dựng

Thừa Thiên - Huế: Tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung tại các công trình xây dựng

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Công văn số 3685/UBND-XD yêu cầu các sở, ban, ngành và các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung đến năm 2030.
Saint-Gobain Việt Nam ra mắt vữa tô nội thất chống nứt và bộp tường

Saint-Gobain Việt Nam ra mắt vữa tô nội thất chống nứt và bộp tường

Saint-Gobain Việt Nam vừa chính thức ra mắt sản phẩm vữa tô gốc thạch cao Vĩnh Tường - Gyproc chống nứt và bộp 100%. Đây là giải pháp vữa tô nội thất (trộn sẵn) thay thế cho giải pháp vữa tô xi măng, cát truyền thống, giải quyết triệt để các vấn đề nứt bộp trong xây tô hoàn thiện, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, thời gian thi công.
VICEM Hạ Long và VICEM Sông Thao: Đổi mới, sáng tạo để vươn lên

VICEM Hạ Long và VICEM Sông Thao: Đổi mới, sáng tạo để vươn lên

Trong 5 năm qua, năm 2019 là dấu mốc quan trọng cho sự thay đổi trong định hướng phát triển của ngành Xi măng. Điều đó đến từ sự đổi mới mạnh mẽ của đơn vị đầu ngành là Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM).
VICEM Bút Sơn: Thắp đuốc con đường đổi mới ngành Xi măng

VICEM Bút Sơn: Thắp đuốc con đường đổi mới ngành Xi măng

Trong những năm qua, ngành Xi măng Việt Nam không ngừng tăng trưởng về sản lượng, đưa nước ta trở thành nước sản xuất xi măng có quy mô lớn thứ 5 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Nga. Trong sự phát triển lớn mạnh đó, các DN xi măng phải hướng tới xu thế công nghệ sản xuất tiên tiến, hiệu quả hoạt động cao gắn với sự phát triển xanh, bền vững.
Khẩn trương triển khai các giải pháp bình ổn giá vật liệu xây dựng

Khẩn trương triển khai các giải pháp bình ổn giá vật liệu xây dựng

Xét báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải về ảnh hưởng của biến động giá nhiên, vật liệu xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp để quản lý giá, bình ổn giá các vật liệu xây dựng công trình giao thông.
Cách nhận biết cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng

Cách nhận biết cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng

Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng là một trong những loại cửa nhôm hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Vậy cần chú ý gì khi lựa chọn cửa nhôm Xingfa?
Xem thêm