Phiên bản di động

Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo Đề án phát triển nhà ở cho công nhân

Ngày 17/5, Tỉnh ủy Quảng Ninh họp nghe ý kiến tập thể các ngành và đã thống nhất tinh thần chỉ đạo Đề án phát triển nhà ở cho công nhân mỏ, người lao động trong các khu công nghiệp…
Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo Đề án phát triển nhà ở cho công nhân
Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị thống nhất chỉ đạo Đề án phát triển nhà ở cho công nhân, người lao động.

Vấn đề nhà ở cho công nhân mang tính an sinh xã hội, thu hút nhân tài và nguồn lực lao động… là một nội dung lớn mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV đề ra, đặc biệt để cụ thể hóa 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược đã được Đại hội của Đảng ta xác định.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, tỉnh Quảng Ninh đã xác định việc xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp là giải pháp then chốt. Các cấp bộ Đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy đã quyết liệt chỉ đạo việc quy hoạch, chuẩn bị quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, đồng thời tháo gỡ vướng mắc trong cơ chế, chính sách, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư…

Hiện, một số dự án nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp đã và đang được triển khai. Cụ thể, các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Đông Bắc đã triển khai gần 50 khu nhà ở cho công nhân mỏ, với tổng diện tích đất khoảng 59ha, trên 4.000 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân. Trên địa bàn tỉnh đã có 1 dự án nhà ở công nhân đã hoàn thành đưa vào sử dụng; 1 dự án đang triển khai xây dựng; 2 dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư, đang triển khai hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Hiện trên địa bàn tỉnh đang triển khai 2 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, dự án nhà ở cho cán bộ công nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn.

Quảng Ninh đang mất cân đối về quỹ nhà ở thương mại và nhà ở xã hội. Nhiều nhà đầu cơ địa ốc có hàng trăm căn nhà đang mua đi bán lại, một sàn bất động sản trong tay có cả ngàn ô đất làm hàng hóa luân chuyển trên thị trường mà không có giá trị sử dụng. Quỹ nhà ở thương mại đủ để đáp ứng nhu cầu nhà ở các đô thị trong vòng 50 năm sau, song nghịch lý Quảng Ninh còn khoảng 9.000 công nhân đang làm việc trong các mỏ than không có nhà ở ổn định; khoảng 15.400 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) không có nhà ở. Lực lượng lao động thời vụ, lao động tự do, tạm trú… có khoảng 26.000 người đang phải thuê mướn nhà trọ, tá túc… rất cần căn nhà nhỏ của riêng mình để “an cư lập nghiệp” lâu dài.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng nhà ở, quỹ đất xây dựng nhà ở, dự báo nhu cầu nhà ở đến năm 2025, Đề án phát triển nhà ở cho công nhân mỏ, lao động trong các KCN; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có kỹ năng về làm việc sinh sống tại Quảng Ninh xác định mục tiêu trọng tâm hỗ trợ, giải quyết căn bản nhu cầu của người công nhân, lao động đảm bảo phù hợp với thu nhập, khả năng chi trả; phấn đấu đến năm 2025 đáp ứng khoảng 50% tổng nhu cầu nhà ở cho công nhân mỏ, lao động trong KCN, nhu cầu còn lại sẽ đáp ứng trong giai đoạn 2026-2030; từng bước đáp ứng nhu cầu của các đối tượng thu nhập thấp, thực hiện công bằng xã hội về nhà ở.

Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất: Đây là đề án có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân mỏ; công nhân lao động trong các KCN; đồng thời thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có kỹ năng về làm việc sinh sống tại Quảng Ninh và lực lượng lao động phổ thống cho các đô thị. Đây cũng là quyết sách mang tính đột phá vừa đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, vừa là giải pháp then chốt trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng quy mô dân số của địa phương.

Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo Đề án phát triển nhà ở cho công nhân
Khu chung cư công nhân của mỏ than Uông Bí ở phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí.

Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Đề án phải được định hình trong tầm nhìn xa hơn là định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Về giải pháp thực hiện, ưu tiên hàng đầu là giải pháp về quy hoạch và đất đai với tư tưởng, tầm nhìn dài hạn. Trong đó, phải ưu tiên quy hoạch 5 nguồn quỹ đất để nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà ở cho thợ mỏ, người lao động trong các KCN, người có thu nhập thấp ở vùng đô thị; người nghèo, cận nghèo; cán bộ công chức viên chức, người lao động có kỹ năng về làm việc tại Quảng Ninh và những người dân thuộc diện tái định cư.

Đó là quỹ đất ở 20% tại các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới, khu dân cư trên địa bàn tỉnh; quỹ đất khai trường mỏ than đã kết thúc khai thác, ở các vùng than, hoàn nguyên, hoàn thổ, các khu vực đổ thải tạo mặt bằng xây dựng đã ổn định ở các vùng than Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả; quỹ đất ở thuộc khu vực ven đô các KCN, ven các khu đô thị hiện hữu; quỹ đất xen kẹt nhưng đủ lớn nằm trong khu đô thị hiện hữu để tạo ra quỹ nhà ở công vụ và quỹ nhà ở tập thể; quỹ đất công ở những nơi do quy hoạch tạo ra chưa đấu giá, đấu thầu.

Về giải pháp phát triển nhà ở cho công nhân mỏ với nhu cầu lớn như hiện nay, tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa về thủ tục, quy hoạch để chuyển đổi quỹ đất TKV đang quản lý để khuyến khích xây thêm nhiều khu nhà ở để phục vụ nhu cầu ổn định chỗ ở cho thợ mỏ.

Về nhà ở cho gia đình thợ mỏ, tỉnh sẽ tạo điều kiện quy hoạch quỹ đất và sẽ định hướng để phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khi có nhu cầu. Cùng với TKV , tỉnh sẽ kêu gọi nhà đầu tư ngoài ngành Than để tạo ra những quỹ nhà giá rẻ với sự đồng bộ về hạ tầng để gia đình thợ mỏ ngoại tỉnh đến Quảng Ninh sinh cơ lập nghiệp, góp phần tăng quy mô dân số bền vững. Phát triển làng công nhân mỏ, gìn giữ bản sắc, văn hóa của người thợ mỏ Quảng Ninh.

Đối với các giải pháp để phát triển nhà ở cho công nhân, lao động trong các KCN, cụm công nghiệp, Tỉnh ủy yêu cầu bám sát nội dung trong đề án. Từ nay đến cuối năm 2022, khởi động được một số dự án nhà ở cho công nhân, lao động, nhất là ở những nơi thuận tiện, tiếp cận thuận lợi với hạ tầng và có giá thành hấp dẫn. Cùng với đó, cần quan tâm phát triển nhà ở tái định cư khi thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ cho dân cư đô thị thu nhập thấp không có nhà ở; nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công với cách mạng ở tất cả địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo Đề án phát triển nhà ở cho công nhân
Quảng Ninh đang mất cân đối về quỹ nhà ở, thừa nhà ở thương mại, thiếu nhà ở xã hội.

Cần phải có giải pháp về thu hút đầu tư, huy động vốn với sự tham gia của Nhà nước; doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tượng sử dụng để tạo ra quỹ nhà ở thương mại giá phù hợp, đồng bộ về hạ tầng và dễ tiếp cận cho các đối tượng người lao động có thu nhập thấp, công nhân mỏ, công nhân trong KCN, KKT và người lao động nói chung. Đồng thời, phải đảm bảo phân bổ ở các địa bàn để tạo điều kiện thuận lợi cho người công nhân, lao động, người thu nhập thấp đều được tiếp cận với dự án nhà ở mang tính xã hội cao này.

Khi tổ chức thực hiện phải xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị. Quá trình thực hiện phải đảm bảo theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tỉnh ủy Quảng Ninh xác định, đổi mới, sáng tạo, đột phá vì lợi ích nhân dân, lợi ích chung gắn với phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm là yếu tố quan trọng bảo đảm thành công của Đề án phát triển nhà ở cho công nhân, người lao động.

Theo Vũ Phong Cầm/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/tinh-uy-quang-ninh-chi-dao-de-an-phat-trien-nha-o-cho-cong-nhan-332269.html

Nổi bật trang chủ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu Tổng hội xây dựng Việt Nam

Mô hình hợp tác công tư trong xây dựng và vận hành các nhà máy xử lý nước thải và chất thải rắn tại Việt Nam
Tâm lý sợ sai, chưa bố trí ngân sách, giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động còn rất chậm
Những quy định và chính sách mới về thị trường bất động sản sắp được áp dụng

Đọc thêm

Cấp phép khai quật khảo cổ tại một số địa điểm thuộc tỉnh Ninh Bình

Cấp phép khai quật khảo cổ tại một số địa điểm thuộc tỉnh Ninh Bình

Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại địa điểm Cánh đồng Nội Trong, địa điểm Cánh đồng Hang Trâu thuộc thôn Tây và địa điểm Vườn chùa Nhất Trụ thuộc thôn Nam, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Những dấu hiệu đáng mừng cho du lịch Hà Nội

Những dấu hiệu đáng mừng cho du lịch Hà Nội

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 8,61 triệu lượt khách, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho du lịch Hà Nội.
Muốn cạnh tranh quốc tế, Đà Nẵng cần có sản phẩm xứng tầm

Muốn cạnh tranh quốc tế, Đà Nẵng cần có sản phẩm xứng tầm

Theo các chuyên gia, để xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống, Đà Nẵng cần liên tục đầu tư, nâng tầm những "đặc sản" mang bản sắc riêng như Lễ hội pháo hoa quốc tế, gia tăng thêm nhiều trải nghiệm mới và đẳng cấp...
Vĩnh Phúc: Ra mắt phòng họp không giấy E–cabinet đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số

Vĩnh Phúc: Ra mắt phòng họp không giấy E–cabinet đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số

Sáng 5/7, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVII. Tại Hội nghị lần này, Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức ra mắt phòng họp không giấy E-cabinet.
Trường hợp nào phải khấu trừ thuế trước khi trả tiền công?

Trường hợp nào phải khấu trừ thuế trước khi trả tiền công?

Công ty xây dựng của ông Nguyễn Vân Chuẩn ký hợp đồng với đại diện tổ thợ thi công, kèm theo danh sách thợ có mã số thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Ông Chuẩn hỏi, khi quyết toán thuế TNCN, phải kê khai Phụ lục số 05-1/BK-QTT-TNCN hay 05-2/BK-QTT-TNCN? Công ty ông có phải khấu trừ thuế trước khi chi trả không?
Queen Stone Group khai trương showroom đá tự nhiên đầu tiên tại Hà Nội

Queen Stone Group khai trương showroom đá tự nhiên đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Queen Stone Group đã khai trương showroom về đá tự nhiên tại địa chỉ Km3 đường Phan Trọng Tuệ (Tam Hiệp, Thanh Trì, Thành phố Hà Nội).
“Lực bật” để bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua mới

“Lực bật” để bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua mới

Thị trường bất động sản Đà Nẵng tuy khởi động chậm hơn so với các thị trường khác nhưng hiện tại đã xuất hiện những dự án siêu khủng cả về du lịch và siêu sang đẳng cấp, có thể coi là “lực bật” sẵn sàng trở lại đường đua mới.
Heritage West Lake: Từ khu đất đấu giá 133 tỷ tới Công ty không doanh thu

Heritage West Lake: Từ khu đất đấu giá 133 tỷ tới Công ty không doanh thu

Dự án căn hộ triệu đô Heritage West Lake được phát triển trên khu đất đấu giá 133 tỷ đồng và phát triển bởi chủ đầu tư nhiều năm liền không doanh thu.
Nguồn cung bất động sản và giá bán đều tăng

Nguồn cung bất động sản và giá bán đều tăng

Trong nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động với hàng loạt chính sách đã được ban hành nhằm giảm thiểu đầu cơ, minh bạch thị trường, tạo điều kiện cho những người có nhu cầu mua ở thực. Việc kiểm soát tín dụng bất động sản, chính sách siết phân lô tách thửa tại nhiều địa phương, tăng cường siết thu thuế chuyển nhượng bất động sản… phần nào đã kìm chế những “cơn sốt đất” cục bộ tại nhiều điểm nóng. Tuy nhiên, sau thời gian dài bị kìm nén bởi dịch bệnh, cả nguồn cung và giá bán bất động sản tại hầu hết các thị trường và phân khúc đều bật tăng mạnh.
Thái Nguyên: Công bố kết quả kiểm tra Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO

Thái Nguyên: Công bố kết quả kiểm tra Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên đã công bố kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện chuyển nhượng công trình thương mại, dịch vụ tại Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO thuộc phường Hoàng Văn Thụ.
Thái Nguyên: Công bố kết quả kiểm tra Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO

Thái Nguyên: Công bố kết quả kiểm tra Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên đã công bố kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình đã xây dựng và điều kiện chuyển nhượng công trình thương mại, dịch vụ tại Dự án khu nhà ở tổng hợp TECCO thuộc phường Hoàng Văn Thụ.
Nguồn cung bất động sản và giá bán đều tăng

Nguồn cung bất động sản và giá bán đều tăng

Trong nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động với hàng loạt chính sách đã được ban hành nhằm giảm thiểu đầu cơ, minh bạch thị trường, tạo điều kiện cho những người có nhu cầu mua ở thực. Việc kiểm soát tín dụng bất động sản, chính sách siết phân lô tách thửa tại nhiều địa phương, tăng cường siết thu thuế chuyển nhượng bất động sản… phần nào đã kìm chế những “cơn sốt đất” cục bộ tại nhiều điểm nóng. Tuy nhiên, sau thời gian dài bị kìm nén bởi dịch bệnh, cả nguồn cung và giá bán bất động sản tại hầu hết các thị trường và phân khúc đều bật tăng mạnh.
“Lực bật” để bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua mới

“Lực bật” để bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua mới

Thị trường bất động sản Đà Nẵng tuy khởi động chậm hơn so với các thị trường khác nhưng hiện tại đã xuất hiện những dự án siêu khủng cả về du lịch và siêu sang đẳng cấp, có thể coi là “lực bật” sẵn sàng trở lại đường đua mới.
Heritage West Lake: Từ khu đất đấu giá 133 tỷ tới Công ty không doanh thu

Heritage West Lake: Từ khu đất đấu giá 133 tỷ tới Công ty không doanh thu

Dự án căn hộ triệu đô Heritage West Lake được phát triển trên khu đất đấu giá 133 tỷ đồng và phát triển bởi chủ đầu tư nhiều năm liền không doanh thu.
“Xả” đất tỉnh, nhà đầu tư đổ xô “săn” đầt nền ven Hà Nội

“Xả” đất tỉnh, nhà đầu tư đổ xô “săn” đầt nền ven Hà Nội

Thay vì đổ dồn đầu tư “đánh bắt xa bờ” vào các khu vực sốt nóng cục bộ để săn đất nền như thời điểm cách đây 1 năm, thì hiện tại, xu hướng đầu tư bất ngờ quay về vùng lân cận Hà Nội.
Những quy định và chính sách mới về thị trường bất động sản sắp được áp dụng

Những quy định và chính sách mới về thị trường bất động sản sắp được áp dụng

Thời gian tới, Chính phủ sẽ áp dụng loạt quy định và chính sách mới liên quan đến vấn đề nhà, đất và thị trường bất động sản (BĐS) theo tinh thần Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị định số 44 của Chính phủ.
Thời hạn và số tiền phải thanh toán khi mua trả góp chung cư

Thời hạn và số tiền phải thanh toán khi mua trả góp chung cư

Tại Điều 57 Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị định 02/2022/NĐ-CP quy định rõ thời hạn thanh toán và số tiền phải thanh toán trong mỗi đợt trả góp khi mua chung cư.
Đà Nẵng: Sửa đổi, bổ sung giá các loại đất trên địa bàn

Đà Nẵng: Sửa đổi, bổ sung giá các loại đất trên địa bàn

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định Bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020 - 2024, Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 8/7/2022.
HoREA đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ cho thuê: Diện tích tối thiểu 15m2, chiều cao thông thủy không dưới 2,7m

HoREA đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ cho thuê: Diện tích tối thiểu 15m2, chiều cao thông thủy không dưới 2,7m

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng về đề nghị bổ sung tiêu chuẩn thiết kế phòng trọ vào Dự thảo “TCVN Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế”.
Hà Nội: Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang, hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng

Hà Nội: Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang, hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù nhu cầu nhà ở, cải thiện điều kiện sống của người dân rất lớn, nhưng hiện nay trên địa bàn Thành phố Hà Nội tồn tại nhiều khu chung cư bỏ hoang, không có người ở. Điều này khiến cho các khu nhà ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, gây mất mỹ quan đô thị và lãng phí rất lớn tài sản Nhà nước.
Hạn chế của thị trường bất động sản và chính sách để chống đầu cơ nhà đất

Hạn chế của thị trường bất động sản và chính sách để chống đầu cơ nhà đất

Trong 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, tồn tại, hạn chế do tác động của dịch bệnh nhưng đã từng bước thích ứng an toàn, chuyển trạng thái linh hoạt để duy trì tương đối ổn định.
6 loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng

6 loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng

Thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (thế chấp Sổ đỏ) là một trong những quyền quan trọng và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có một số loại đất được thế chấp để bảo đảm nghĩa vụ khoản vay.
Hà Nội: Giao Thanh tra xây dựng giám sát việc tự ý cải tạo biệt thự cũ

Hà Nội: Giao Thanh tra xây dựng giám sát việc tự ý cải tạo biệt thự cũ

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản đôn đốc, nhắc nhở việc chấp hành quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng quỹ biệt thự cũ được xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn thành phố.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có loại đất “đất thổ cư”

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có loại đất “đất thổ cư”

“Đất thổ cư” là một từ được sử dụng rộng rãi khi thể hiện mục đích sử dụng đất trong sổ đỏ từ năm 2006 trở về trước. Tuy nhiên, theo luật định, thì mục đích sử dụng thể hiện trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có loại “đất thổ cư”
Khánh Hòa: Dừng hoạt động lưu trú và di dời Dự án Evason Ana Mandara Resort

Khánh Hòa: Dừng hoạt động lưu trú và di dời Dự án Evason Ana Mandara Resort

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo kết luận dừng hoạt động lưu trú tại dự án Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang vào ngày 30/6/2022 để trả lại bãi biển phục vụ cho mục đích công cộng.
Hành trình tái khởi động ngành bất động sản nghỉ dưỡng

Hành trình tái khởi động ngành bất động sản nghỉ dưỡng

Meet the Experts – Hội nghị chuyên đề về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam vừa được tổ chức bởi Savills Hotels và Wehub Vietnam Community. Hội nghị có 20 diễn giả đầu ngành cùng 500 đại diện đến từ các chủ đầu tư, chủ sở hữu khách sạn, các đơn vị tư vấn và chuyên gia trong lĩnh vực.
Quảng Bình: Rà soát, chuyển mục đích sử dụng đất rừng phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam

Quảng Bình: Rà soát, chuyển mục đích sử dụng đất rừng phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 qua Quảng Bình dài hơn 126,34 km với 3 dự án thành phần gồm: Vũng Áng - Bùng, Bùng - Vạn Ninh và Vạn Ninh - Cam Lộ đang vướng về giải nhiều diện tích đất rừng và đất trồng lúa…
TP Thái Nguyên: Đột phá trong thực hiện dự án trọng điểm

TP Thái Nguyên: Đột phá trong thực hiện dự án trọng điểm

Xác định công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là nhiệm vụ quan trọng để các dự án triển khai đúng tiến độ; thời gian qua, TP Thái Nguyên đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, thực hiện chủ trương chung, góp phần thực hiện hiệu quả các dự án, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Có phải xin phép khi sơn lại nhà chung cư không?

Có phải xin phép khi sơn lại nhà chung cư không?

Thực trạng không xin phép xây dựng khi sửa chữa, cải tạo công trình, căn hộ... diễn ra khá phổ biến. Vậy theo quy định, khi chỉ sơn sửa lại căn hộ chung cư thì người dân có phải xin Giấy phép xây dựng không?
Thanh Hóa: Sắp có khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

Thanh Hóa: Sắp có khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2187/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư và dịch vụ công cộng thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân.
Xem thêm