Phiên bản di động

Thừa Thiên - Huế: Dân tái định cư mỏi mòn chờ cấp điện, nước và sở hữu “sổ đỏ”

Dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan triển khai, UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã đầu tư khu dân cư mới ở thôn Hưng An (xã Xuân Lộc) để bố trí 12 gia đình đến ở, nhường đất cho dự án. Tuy nhiên, đến nay đã 7 năm trôi qua, những hộ dân này vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phải dùng nước giếng và không được cấp điện...
Thừa Thiên - Huế: Dân tái định cư mỏi mòn chờ cấp điện, nước và sở hữu “sổ đỏ”
Trạm biến áp trạm 110kV được đầu tư tại khu tái định cư Hưng An nhưng người dân chưa thể sử dụng.

Ông Lê Hữu Cường, ở khu tái định cư thôn Hưng An (xã Xuân Lộc) cho biết: Khi thực hiện Dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan người dân đã bàn giao đất để dự án đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, khi đến khu tái định cư mới, người dân phải tự kéo đường dây điện từ nơi khác về sử dụng. Nước dùng để sinh hoạt hàng ngày, người dân tự góp tiền để khoan giếng bơm nước sử dụng chung. Nhà được xây dựng đã lâu, nhưng đến nay vẫn chưa có hộ dân nào được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì còn nhiều vướng mắc trong quá trình bố trí tái định cư.

Ông Bùi Chính, ở khu tái định cư Hưng An cho biết thêm: Năm 2016, khi ông Đỗ Văn Mạnh - nguyên chuyên viên Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Lộc, cán bộ phụ trách dự án về địa bàn làm thủ tục cho người dân. Qua trao đổi, nếu không nhận đất tái định cư, người dân sẽ được nhận 45 triệu đồng. Nhưng nếu người dân nhận đất thì số tiền ấy sẽ được giải quyết làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong 5 năm, người dân được nợ tiền mua đất tái định cư. Năm 2021, ông Mạnh bị bắt và khởi tố về tội vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo Điều 230, Bộ luật Hình sự. Đến năm 2022, khi người dân đến nộp tiền thì được cơ quan thuế thông báo phải nộp thêm số tiền lãi do nộp chậm, gần bằng số tiền gốc.

“Năm 2016, hồ sơ làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được tiếp nhận, nhưng các gia đình mới làm nhà, khó khăn, không có tiền. Lúc đó, cán bộ tư vấn nói cho nợ 5 năm, sau 5 năm đem tiền về lấy sổ đỏ. Năm 2019-2021 thì dịch bệnh, năm 2022, về để đóng thuế làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bên thuế thông báo hồ sơ đã quá thời hạn. Tiền sử dụng đất ở chỉ 43 triệu đồng, nhưng tiền lãi nộp chậm lên đến 27 triệu”, ông Bùi Chính bức xúc.

Nhiều hộ dân rất mong chính quyền địa phương sớm giải quyết những bất cập tại khu tái định cư Hưng An (xã Xuân Lộc), đặc biệt xử lý tiền lãi làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nộp chậm.

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Lộc cho biết: Khu tái định cư Hưng An (xã Xuân Lộc) được quy hoạch trên diện tích 5ha, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hạng mục thiết yếu như đường bê tông, trạm biến áp điện, hệ thống thoát cấp nước, thoát nước… Sau khi dự án hoàn thành, bố trí tái định cư, Ban Quản lý dự án huyện Phú Lộc đã có biên bản bàn giao điện nước cho Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế và Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên – Huế.

Việc cấp điện trạm biến áp 110kV phục vụ nhu cầu của ít hộ dân ở khu tái định cư sẽ khiến hao phí điện năng tương đối lớn. Do đó, trạm biến áp không được cấp điện và người dân nhiều năm qua phải kéo đường dây điện từ nơi khác về sử dụng.

Thừa Thiên - Huế: Dân tái định cư mỏi mòn chờ cấp điện, nước và sở hữu “sổ đỏ”
Người dân được cấp đất tại khu tái định cư Hưng An “mỏi mòn” chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Liên quan đến việc người dân bị phạt chậm nộp tiền sử dụng đất, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Lộc cho hay: Vừa qua, các hộ dân đã có đơn gửi UBND huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất đã mời các hộ để gặp gỡ, nắm thông tin và rà soát hồ sơ liên quan. Hiện nay, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan nghiên cứu giải quyết kịp thời vướng mắc của các hộ dân. Qua rà soát hồ sơ của dự án, vào ngày 7/9/2017, Trung tâm Phát triển quỹ đất đã chủ trì mời các hộ dân có thông báo thuế để thông báo nộp tiền sử dụng đất. Tại buổi làm việc, một số hộ dân tham dự đã ký biên bản và có cam kết thời gian nộp. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, người dân không liên hệ với cơ quan thuế để thực hiện nghĩa vụ. Phía UBND huyện cũng đã họp nhiều phiên, tìm cách tháo gỡ cho người dân. Trước mắt, UBND huyện chỉ đạo UBND xã hướng dẫn người dân nộp tiền gốc để khỏi phát sinh tiền lãi, sau đó tiếp tục tìm hướng tháo gỡ.

Theo ông Hoàng Văn Đề - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc: “Những kiến nghị của người dân tại khu tái định cư Hưng An (xã Xuân Lộc), huyện đã tổ chức nhiều cuộc họp, mục đích để tìm cách tháo gỡ, giải quyết nhanh cho người dân sớm ổn định cuộc sống. Việc này chính quyền cấp huyện phải có trách nhiệm, không thể để người dân đến khu tái định cư mới lại thua nơi ở cũ được”.

Theo Thanh Ngân/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/thua-thien-hue-dan-tai-dinh-cu-moi-mon-cho-cap-dien-nuoc-va-so-huu-so-do-354759.html

Nổi bật trang chủ

Họp Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng Dự án Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn

Thấy gì từ cuộc thi viết “Công trình xanh Việt Nam 2023”?
Vụ cháy nhà ở Thanh Xuân, Hà Nội: Khoảng trống pháp luật
Hầm Hải Vân - không chỉ là bài toán rút ngắn thời gian

Đọc thêm

Du lịch Sa Pa và một thập kỷ “thoát xác”

Du lịch Sa Pa và một thập kỷ “thoát xác”

Năm 2013, kỷ niệm 110 năm du lịch, Sa Pa đón 720.000 lượt khách. Sau một thập kỷ vào dịp kỷ niệm 120 năm du lịch, mục tiêu đón khách của “thành phố trong sương” đã nâng tới mốc 3,5 triệu lượt. Đó được xem là bước đột phá của du lịch Sa Pa khi nỗ lực thu hút đầu tư, tận dụng thế mạnh vốn có để đa dạng hóa sản phẩm.
Quy hoạch chung Sa Pa đến năm 2040: Phát triển khu du lịch Sa Pa xứng tầm quốc tế

Quy hoạch chung Sa Pa đến năm 2040: Phát triển khu du lịch Sa Pa xứng tầm quốc tế

Ngày 20/3/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 266/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Sa Pa - thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến năm 2040. Quyết định này đã giúp Sa Pa thay đổi từ “chiếc áo cũ đã chật”, để “mặc” lên “chiếc áo mới” rộng rãi hơn; tạo tiền đề phát triển Sa Pa xứng đáng là khu du lịch trọng điểm quốc gia, xứng tầm quốc tế.
Khai thác lợi thế, phát triển du lịch Sa Pa bền vững, bản sắc

Khai thác lợi thế, phát triển du lịch Sa Pa bền vững, bản sắc

Nghị quyết số 18 - NQ/TU về phát triển thị xã Sa Pa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai ban hành ngày 01/10/2021 (Nghị quyết 18) đã đề ra cho thị xã Sa Pa tầm nhìn dài hơi trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch. Ông Phan Đăng Toàn - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa đã dành cho phóng viên Báo Xây dựng cuộc trò chuyện về kết quả thực hiện, giải pháp chủ yếu để Sa Pa thực hiện thành công Nghị quyết này.
Du lịch xanh, thông minh và khác biệt

Du lịch xanh, thông minh và khác biệt

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kích cầu, hợp tác phát triển du lịch của thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) hiện đã sôi động trở lại. Ngành “công nghiệp không khói” ngày càng khởi sắc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tác động sâu sắc tới nhiều lĩnh vực kinh tế khác của thị xã Sa Pa. Với mục tiêu phát triển du lịch bền vững, Sa Pa đang chú trọng xây dựng một ngành du lịch xanh, thông minh và khác biệt.
Sa Pa - vùng đất diệu kỳ

Sa Pa - vùng đất diệu kỳ

Sa Pa là vùng đất diệu kỳ bởi mảnh đất này từ ngàn xưa đã được mẹ thiên nhiên ưu ái, ban tặng vẻ đẹp độc đáo, riêng có về cảnh sắc, khí hậu, tài nguyên. Với nguồn lực du lịch hấp dẫn, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Sa Pa hôm nay đồng lòng dựng xây, phát triển kinh tế du lịch, mong muốn Sa Pa trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia giàu bản sắc, vươn tầm quốc tế.
Bộ Xây dựng trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Quảng Đông về phát triển đô thị, nhà ở

Bộ Xây dựng trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Quảng Đông về phát triển đô thị, nhà ở

Trong chuyến công tác tại Trung Quốc, ngày 20/9, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị dẫn đầu đã làm việc với Sở Nhà ở và Xây dựng Đô thị Nông thôn tỉnh Quảng Đông. Ông Trương Dũng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Nhà ở và Xây dựng thành phố, nông thôn tỉnh Quảng Đông cùng các cán bộ của Sở tiếp Đoàn.
“Mất bò mới lo làm chuồng”…

“Mất bò mới lo làm chuồng”…

Vụ cháy lớn “chung cư mini” tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào đêm 12/9, rạng sáng 13/9 vô cùng thảm khốc, làm chết 56 người, 37 người bị thương.
Ông Bùi Xuân Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Ông Bùi Xuân Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1069/QĐ-TTg ngày 15/9/2023 về việc bổ nhiệm ông Bùi Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Xi măng Việt Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh

Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh

Trong khuôn khổ tuần lễ Công trình xanh 2023, ngày 18/9 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức cuộc tọa đàm “Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh”, với sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, các DN, hiệp hội và đơn vị tư vấn trong lĩnh vực liên quan đến công trình xanh và tiết kiệm năng lượng.
Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Diện mạo xã nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Diện mạo xã nông thôn mới nâng cao

Cùng với xã Tam Phúc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020, đến nay, Vĩnh Tường có 6 xã được tỉnh Vĩnh Phúc công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đây chính là cơ sở, tiền đề các địa phương trong huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.
Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Báo Xây dựng nhận được đơn kêu cứu của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương ngày 15/8/2023. Nội dung chính của đơn là kiến nghị với các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí về một doanh nghiệp tại Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí Trung ương đồng thời gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra của tỉnh quy chụp cho một số cán bộ thuộc ngành chức năng của tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương đã làm trái pháp luật, không bố trí quỹ đất 20% nhà ở xã hội tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư vì quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500 được phê duyệt cùng thời điểm năm 2018 nhưng dự án của họ phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, còn dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương thì không bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội.
TP.HCM: Nhiều sai phạm tại Dự án tạo quỹ đất đô thị

TP.HCM: Nhiều sai phạm tại Dự án tạo quỹ đất đô thị

Đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chậm thanh toán tiền trúng đấu giá đất, vi phạm trong quá trình quản lý, sử dụng đất, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng… là những sai phạm của nhiều chủ đầu tư tại Dự án tạo quỹ đất đô thị được nêu tại Kết luận thanh tra số 21/KL-TTTP-P3 của Thanh tra TP.HCM.
Kon Plông (Kon Tum): Chuyển nhượng hàng loạt dự án trái quy định

Kon Plông (Kon Tum): Chuyển nhượng hàng loạt dự án trái quy định

Thanh tra Sở TN&MT Kon Tum vừa ban hành kết luận và chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến chuyển nhượng, mua bán dự án trái pháp luật tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Xử lý công trình xây dựng trái phép trên đảo Hòn Rớ nằm giữa tỉnh Bình Định và Phú Yên

Xử lý công trình xây dựng trái phép trên đảo Hòn Rớ nằm giữa tỉnh Bình Định và Phú Yên

UBND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên và UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đều ban hành văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý công trình xây dựng trái phép trên đảo Hòn Rớ, nằm giữa khu vực chồng lấn địa giới hành chính hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.
Thừa Thiên - Huế: Dân tái định cư mỏi mòn chờ cấp điện, nước và sở hữu “sổ đỏ”

Thừa Thiên - Huế: Dân tái định cư mỏi mòn chờ cấp điện, nước và sở hữu “sổ đỏ”

Dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan triển khai, UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã đầu tư khu dân cư mới ở thôn Hưng An (xã Xuân Lộc) để bố trí 12 gia đình đến ở, nhường đất cho dự án. Tuy nhiên, đến nay đã 7 năm trôi qua, những hộ dân này vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phải dùng nước giếng và không được cấp điện...
Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Xe điện tại Khu du lịch biển Hải Tiến hoạt động “bát nháo” tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Xe điện tại Khu du lịch biển Hải Tiến hoạt động “bát nháo” tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Cứ đến mùa du lịch, tình trạng xe điện “bát nháo” đỗ dưới lòng đường, vỉa hè dàn hàng trên đường, nơi ra vào của các cửa hàng, khách sạn tại Khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) tiềm ẩn nguy tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của địa phương.
Công trình xây dựng trái phép trên đảo Hòn Rớ nằm giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên

Công trình xây dựng trái phép trên đảo Hòn Rớ nằm giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên

Nhiều năm nay, tại đảo Hòn Rớ nằm giữa khu vực chồng lấn địa giới hành chính của 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên xuất hiện công trình xây dựng trái phép. Trong khi chính quyền thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đang tập trung xử lý các công trình xây dựng trái phép trên đất liền thì công trình trên đảo Hòn Rớ như sự thách thức dư luận và pháp luật.
Đà Nẵng: Hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ

Đà Nẵng: Hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký văn bản gửi các Sở, ban, ngành phối hợp thực hiện liên quan đến công văn của Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an (C01) về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ theo công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an.
Hà Nội: Cần làm rõ nhiều dấu hiệu sai phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Hà Nội: Cần làm rõ nhiều dấu hiệu sai phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Bất cập trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn Hà Nội như một vấn nạn xã hội, trong đó “nhiều con voi chui lọt lỗ kim” đã và đang gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận. Điển hình, tại quận Bắc Từ Liêm xảy ra nhiều tồn tại về trật tự xây dựng nhưng các cấp chính quyền xử lý chậm trễ, thiếu quyết liệt, không dứt điểm, thậm chí còn có dấu hiệu bao che, “chống lưng” cho sai phạm.
Đại Hà (Kiến Thụy): Cần nghiêm túc thực hiện Kết luận Thanh tra

Đại Hà (Kiến Thụy): Cần nghiêm túc thực hiện Kết luận Thanh tra

Tại Thông báo số 98/TB-TTrSXD của Sở Xây dựng Hải Phòng (Thanh tra Sở) đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện khắc phục hậu quả, xử lý tồn tại trật tự xây dựng tại Dự án Chợ tổng hợp xã Đại Hà, huyện Kiến Thuỵ, thành phố Hải Phòng.
Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép

Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép

Sau khi đã chuyển hàng tỷ đồng để “mua” đất tại dự án bất động sản do Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes (An Dương Homes) làm chủ đầu tư, khách hàng mới “tá hỏa” khi biết dự án chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý và chưa được phép chuyển nhượng.
Bắc Giang: Hết thời hạn cam kết, bãi xe không phép của Công ty Hải Đạt vẫn "ngang nhiên" tồn tại

Bắc Giang: Hết thời hạn cam kết, bãi xe không phép của Công ty Hải Đạt vẫn "ngang nhiên" tồn tại

Dù đã quá thời hạn cam kết tháo dỡ, thế nhưng bãi xe không phép, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, tự ý đấu nối vào đường gom Quốc lộ 1 của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải hàng hóa Hải Đạt (Công ty Hải Đạt) vẫn "ngang nhiên" tồn tại.
Đắk Lắk: Đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong việc giao đất cho doanh nghiệp không thông qua đấu giá

Đắk Lắk: Đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong việc giao đất cho doanh nghiệp không thông qua đấu giá

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ra thông báo kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư, liên quan đến sai phạm tại một số dự án đầu tư ngoài ngân sách: Công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Hà Nội: Tại sao chưa thể triển khai xây dựng Dự án Bệnh viện T’Hospital?

Hà Nội: Tại sao chưa thể triển khai xây dựng Dự án Bệnh viện T’Hospital?

Được kỳ vọng là bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao, nhưng sau hơn một thập kỷ Dự án bệnh viện đa khoa tư nhân Hải Châu (nay có tên gọi là Bệnh viện T’Hospital) vẫn “án binh bất động”.
Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh

Hàng trăm lượt xe chở đất san lấp thực hiện dự án Khu dân cư tập trung tổ dân phố 3, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông), không che chắn, phủ bạt, chở đất vun thành thùng, ngông ngênh chạy bạt mạng trên đường dân sinh, khiến đất rơi vãi khắp mặt đường, bụi bặm ô nhiễm môi trường… nhưng không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý?
Đồng Nai: Luật sư nói gì về việc kỷ luật Chủ tịch UBND xã Bình Hòa chậm trễ cấp GCNQSDĐ cho người dân làm nhà

Đồng Nai: Luật sư nói gì về việc kỷ luật Chủ tịch UBND xã Bình Hòa chậm trễ cấp GCNQSDĐ cho người dân làm nhà

Như Báo điện tử Xây dựng đã phản ánh, liên quan tới việc chậm trễ cấp GCNQSDĐ cho bà Hồ Thị Gái tại xã Bình Hòa (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), ngày 22/11/2022 UBND huyện Vĩnh Cửu đã ra Kết luận số 2154/KL-UBND yêu cầu kiểm điểm ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Bình Hòa và những cá nhân có liên quan. Tuy nhiên, cho đến nay, gần 6 tháng kể từ khi kết luận được ban hành, việc kiểm điểm này vẫn chưa xong.
Bình Định: Những con số “bất nhất”, khó hiểu tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Allia Resort

Bình Định: Những con số “bất nhất”, khó hiểu tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Allia Resort

Theo Quyết định chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Allia Resort có vốn đầu tư 790 tỷ đồng, nhưng ngày tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án lại được công bố vốn đầu tư là 2.500 tỷ đồng. Cùng đó, hạng mục công trình hơn 200 phòng cũng không có trong giấy phép xây dựng được cấp.
Phú Thọ: Lợi dụng giấy phép san hạ cốt nền để bán đất "trục lợi"?

Phú Thọ: Lợi dụng giấy phép san hạ cốt nền để bán đất "trục lợi"?

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xảy ra tình trạng lợi dụng “núp bóng” giấy phép san hạ cốt nền, để bán tài nguyên nhằm trục lợi cá nhân gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng đến môi trường.
Nam Định: Cần làm rõ những “bất thường” và truy đến cùng trách nhiệm người đứng đầu ngành Giáo dục huyện Ý Yên

Nam Định: Cần làm rõ những “bất thường” và truy đến cùng trách nhiệm người đứng đầu ngành Giáo dục huyện Ý Yên

Là Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, nhưng ông Phạm Mạnh Tuân lại vướng vào hàng loạt “lùm xùm”, phản ánh nhiều vấn đề tiêu cực từ thuộc cấp. Đặc biệt, là các vấn đề liên quan đến tuyển dụng biên chế và tài chính, mua sắm hàng hóa liên quan đến cấp học mầm non trên địa bàn huyện Ý Yên.
Dự án đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể: Nhiều gói thầu thi công chậm tiến độ

Dự án đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể: Nhiều gói thầu thi công chậm tiến độ

Theo kế hoạch, dự án trọng điểm xây dựng đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn sẽ phải hoàn thành vào năm 2024. Tuy nhiên, đến nay nhiều gói thầu thi công chậm tiến độ, nguy cơ lỡ hẹn hiện hữu.
Xem thêm