Phiên bản di động

Thứ trưởng Lê Quang Hùng: Cần có quy định khống chế về kiến trúc để khu tái định cư sân bay Long Thành đẹp hơn

Đây là lưu ý của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Thứ trưởng Lê Quang Hùng: Cần có quy định khống chế về kiến trúc để khu tái định cư sân bay Long Thành đẹp hơn
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng làm việc với tỉnh Đồng Nai về tình hình triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trước khi chính thức làm việc, Thứ trưởng đã khảo sát thực tế Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Thứ trưởng lưu ý chủ đầu tư phải quản lý chặt và an toàn các công trình xây dựng của người dân, bởi các công trình trong khu tái định cư đều được miễn giấy phép xây dựng theo quy định. Đặc biệt, cần có quy định khống chế về kiến trúc hoặc các thiết mẫu công trình điển hình để sau khi hoàn thành, dự án khu tái định cư sẽ đẹp hơn, khang trang hơn.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, công tác giải phóng mặt bằng khu tái định cư trên 364,2ha, đến nay tỉnh đã thu hồi 361,14ha/364,21ha, bao gồm: Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn 282,35ha/282,35ha, Phân khu III Khu tái định cư Bình Sơn 78,79ha/81,86ha và giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh để triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng.

Riêng 3,07ha của 22 hộ gia đình, cá nhân sử dụng, tỉnh đã chấp thuận dừng thu hồi vì đã điều chỉnh quy hoạch để di dời vị trí đặt trạm xử lý nước thải.

Ông Võ Tấn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Công tác xây dựng hạ tầng các khu tái định cư Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích 282,35ha, Phân khu III Khu tái định cư Bình Sơn có diện tích 81,86ha, tất cả được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm hạng mục: San nền, giao thông và cây xanh, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp điện và điện chiếu sáng, thông tin liên lạc và một trạm xử lý nước thải công suất 8.000 m3/ngày đêm; xây dựng mới 11 công trình xã hội, bao gồm 04 trường mầm non, 02 trường tiểu học, 02 trường THCS, 01 chợ, 01 trung tâm văn hóa và 01 trụ sở UBND xã. Ngoài việc bố trí đất tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn còn có quỹ đất để giao cho 03 cơ sở tôn giáo (Chùa Bửu Lâm, Giáo xứ Thành Tâm, Giáo xứ Thành Đức), đình, miếu.

Phân khu III thì xây dựng một trạm xử lý nước thải công suất 2.600m3/ngày đêm, xây dựng mới 03 công trình xã hội, bao gồm 01 trường mầm non, 01 trường tiểu học, và 01 trường THCS.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng: Cần có quy định khống chế về kiến trúc để khu tái định cư sân bay Long Thành đẹp hơn
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nghe chủ đầu tư giới thiệu quy mô và các giai đoạn xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ngoài ra, khu vực tuyến thoát nước ngoài ranh khu tái định cư (2,35ha) và khu vực Dự án thành phần tái lập hạ tầng ngoài ranh cảng hàng không (32,10ha), UBND huyện Long Thành cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho chủ đầu tư thi công các hạng mục công trình.

Khu vực cảng hàng không có diện tích khoảng 5.000ha thì đã thu hồi được gần 4.700ha, đạt 94,4%. Phần diện tích còn lại gần 277ha, UBND huyện Long Thành sẽ hoàn thành phê duyệt trong tháng 8/2022.

Đối với công tác giao đất, đến nay UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 với tổng diện tích 2.420,88ha/2.532ha, đạt 95,61%. Phần diện tích 111,12ha còn lại thuộc giai đoạn 1, UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến hoàn thành bàn giao trong tháng 8/2022.

Đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã kịp thời bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho Cảng vụ hàng không miền Nam và các chủ đầu tư để đảm bảo mặt bằng thi công.

Dự kiến thực hiện bàn giao phần diện tích còn lại để liền thửa, liền khoảnh đối với khu vực xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và khu dự trữ đất dôi dư hoàn thành trước 15/8/2022.

Tuy nhiên, báo cáo với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng, ông Võ Tấn Đức cũng nêu những khó khăn vướng mắc hiện nay mà tỉnh Đồng Nai đang gặp phải như: Hiện có khoảng 1.000 trường hợp thực hiện chuyển nhượng, cho tặng quyền sử dụng đất trọn thửa đất và một phần thửa đất nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền theo quy định.

Đối với các trường hợp này, cơ quan chức năng bồi thường phải lập kế hoạch vận động kiểm đếm, xây dựng, hoàn chỉnh hồ sơ nên ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành dự án;

Công tác bố trí tái định cư cũng gặp khó khăn do số liệu hộ gia đình, cá nhân cần bố trí tái định cư là 4.330 hộ chính và 866 hộ phụ. Các lô đất tối thiểu (80m2) chỉ có hơn 1.000 lô nhưng nhu cầu thực tế cần tới trên 1.660 lô nên không đủ số lô đất tối thiểu để tổ chức bốc thăm cho các hộ phụ còn lại thuộc Dự án.

Bên cạnh đó, niên độ dự án (2017 – 2021) đã kết thúc nên việc giải ngân tại kho bạc Nhà nước gặp khó khăn do không cho giải ngân khối lượng công việc đã hoàn thành, cũng như chi trả bồi thường cho các hộ dân.

Ngoài ra, Đồng Nai cũng kiến nghị với cơ quan Trung ương về việc không triển khai dự án thành phần 3 và dự án thành phần 4, cùng với tiết kiệm thông qua đấu thầu một số hạng mục công trình, dự kiến khoảng 4.136 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, theo quy định thì toàn bộ khoản thu từ tiền đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất tái định cư, cho thuê đất thuộc dự án phải nộp về Ngân sách Trung ương.

UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chấp thuận bổ sung Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.773 (Long Thành - Cẩm Mỹ - Xuân Lộc), với tổng mức đầu tư 4.311 tỷ đồng vào Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Để thuận tiện xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, có kết nối cổng phía đông Cảng hàng không quốc tế Long Thành với các tỉnh Miền Trung. Vốn đầu tư được sử dụng từ nguồn tiết kiệm và không triển khai Dự án thành phần 3 và Dự án thành phần 4, khoảng 4.136 tỷ đồng, phần còn thiếu sẽ được bố trí từ Ngân sách tỉnh.

Việc bổ sung tuyến đường ĐT.773 không làm tăng tổng mức đầu tư Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định Cảng hàng không Long Thành.

Để có nguồn lực triển khai tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành với các tỉnh Tây Nguyên, Đồng Nai đã quy hoạch đường ĐT.770B, đoạn từ đường ĐT.763 (huyện Định Quán) đến Quốc lộ 51 (huyện Long Thành), tổng mức đầu tư khoảng 8.043 tỷ đồng.

Đồng Nai cũng đề nghị được sử dụng tiền đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất tái định cư, cho thuê đất thuộc Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành để lại ngân sách tỉnh, nếu thiếu thì bố trí ngân sách địa phương…

Thứ trưởng Lê Quang Hùng: Cần có quy định khống chế về kiến trúc để khu tái định cư sân bay Long Thành đẹp hơn
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng kiểm tra khu tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Hùng biểu dương các nhà thầu đã khắc phục khó khăn để triển khai dự án. Thứ trưởng lưu ý các nhà thầu cần làm lán trại cho quy củ, sạch sẽ, tránh lộn xộn, phải tương xứng với công trình có quy mô lớn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng ủng hộ Đồng Nai quy hoạch các tuyến giao thông kết nối với sân bay Long Thành để phát huy lợi thế mà sân bay mang lại cho cả vùng và tỉnh Đồng Nai phát triển.

Theo Cao Cường/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/thu-truong-le-quang-hung-can-co-quy-dinh-khong-che-ve-kien-truc-de-khu-tai-dinh-cu-san-bay-long-thanh-dep-hon-337405.html

Nổi bật trang chủ

Thừa Thiên - Huế: Thanh tra “vạch” ra hàng loạt sai phạm về đất đai tại thị xã Hương Thủy

Về quy hoạch chi tiết trung tâm bán đảo Quảng An (Hà Nội): Hội Kiến trúc sư Việt Nam nói gì?
Phát triển nhà ở xã hội: Linh hoạt trong giải ngân vốn vay ưu đãi
Quy hoạch tỉnh Điện Biên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050: 4 cực tăng trưởng, 4 hành lang phát triển

Đọc thêm

Đề xuất định mức chi phí lập quy hoạch di tích

Đề xuất định mức chi phí lập quy hoạch di tích

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định định mức chi phí lập quy hoạch di tích, lập dự án tu bổ di tích, lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ di tích, lập thiết kế bản vẽ thi công tu bổ di tích.
Tiềm năng phát triển du lịch biển bền vững tỉnh Nam Định

Tiềm năng phát triển du lịch biển bền vững tỉnh Nam Định

Trong thời gian qua, tài nguyên du lịch vùng ven biển Nam Định đã và đang được khai thác đầu tư phát triển thành các sản phẩm du lịch biển thu hút du khách tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên đến nay, việc khai thác, phát huy các giá trị tài nguyên du lịch biển của Nam Định còn hạn chế.
Bắc Ninh: Bức tranh phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn manh mún, lác đác

Bắc Ninh: Bức tranh phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn manh mún, lác đác

Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, những năm qua tỉnh Bắc Ninh đã quan tâm đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, điện nông thôn, phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội; đặc biệt là các giải pháp thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của người dân, cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, bền vững của tỉnh.
Hải Phòng: Đảm bảo an toàn công trường xây dựng trong mùa mưa bão

Hải Phòng: Đảm bảo an toàn công trường xây dựng trong mùa mưa bão

Để bảo đảm an toàn trên các công trường xây dựng, Sở Xây dựng Hải Phòng và các địa phương tăng cường quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các chủ đầu tư và nhà thầu chủ động xây dựng phương án thi công an toàn, nhất là trong điều kiện mưa bão.
Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình khánh thành dịp Quốc khánh 2/9

Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình khánh thành dịp Quốc khánh 2/9

Để kịp thời đôn đốc một số công trình trọng điểm của tỉnh chuẩn bị khánh thành dịp Quốc khánh 2/9, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã đi kiểm tra một số công trình, dự án như: Cầu Đầm Vạc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, đường Vành đai 2 đoạn từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2C…
Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Xác định mục tiêu trở thành tỉnh trọng điểm phát triển công nghiệp của khu vực trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang đang tập trung nỗ lực giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành Xây dựng đã thẩm định 127 dự án, công trình các loại.
Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, tên dự án Charm City chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Bên cạnh đó, chủ đầu tư DCT Partners Việt Nam cũng gây chú ý vì nợ chồng chất.
Quảng Trị: Hội nghị giao ban các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng

Quảng Trị: Hội nghị giao ban các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng

Ngày 13/8, tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị giao ban thường niên năm 2022 các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng.
Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng

Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng

Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 01/2022/TT-BXD về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có hiệu lực từ ngày 15/08/2022.
Ông Nguyễn Linh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên

Ông Nguyễn Linh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên

Tại kỳ họp chuyên đề được tổ chức sáng 12/8, HĐND thành phố Thái Nguyên khóa XIX đã nhất trí bầu ông Nguyễn Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch UBND thành phố.
Đoàn công tác Báo Xây dựng làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Long An

Đoàn công tác Báo Xây dựng làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Long An

Thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng về việc tăng cường công tác truyền thông, phổ biến pháp luật xây dựng, cũng như các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngày 10/8, Đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng biên tập Báo Xây dựng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Long An.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư

Ngày 9/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiếp Tập đoàn Kusto Group

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiếp Tập đoàn Kusto Group

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã có cuộc tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Kusto Group.
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng

Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2022/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng.
Bộ Xây dựng và Tổng hội Xây dựng Việt Nam: Tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin ngành Xây dựng

Bộ Xây dựng và Tổng hội Xây dựng Việt Nam: Tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin ngành Xây dựng

Ngày 5/8, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng hội Xây dựng Việt Nam về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tổng hội Xây dựng Việt Nam.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện

Thủ tướng chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện

Chiều 6/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo.
Kiểm tra, chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2

Kiểm tra, chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2

Ngày 5/8, tại Trà Vinh, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng (Hội đồng) đã kiểm tra và họp trực tiếp kết hợp trực tuyến để xem xét, chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành đối với Nhà máy nhiệt điện (MNNĐ) Duyên Hải 2.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung điện tử

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung điện tử

Chiều 5/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Roh Tae-Moon, Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử (Hàn Quốc) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Tình hình kinh tế tháng 7 và 7 tháng đầu năm tiếp tục ổn định, khởi sắc

Tình hình kinh tế tháng 7 và 7 tháng đầu năm tiếp tục ổn định, khởi sắc

Chiều 3/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm tiếp tục ổn định và khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực. Tại cuộc họp, lãnh đạo các Bộ, ngành cũng trả lời một số nội dung được dư luận quan tâm thời gian gần đây.
Thứ trưởng Lê Quang Hùng: Cần có quy định khống chế về kiến trúc để khu tái định cư sân bay Long Thành đẹp hơn

Thứ trưởng Lê Quang Hùng: Cần có quy định khống chế về kiến trúc để khu tái định cư sân bay Long Thành đẹp hơn

Đây là lưu ý của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Bộ Xây dựng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc về pháp luật ngành Xây dựng

Bộ Xây dựng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc về pháp luật ngành Xây dựng

Ngày 2/8, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Xây dựng) Nguyễn Trung Thành và Tham tán Xây dựng, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Kim You In chủ trì Tọa đàm với doanh nghiệp Hàn Quốc về pháp luật ngành Xây dựng.
Mục tiêu đến năm 2030, hoàn thành đầu tư xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội, công nhân khu công nghiệp

Mục tiêu đến năm 2030, hoàn thành đầu tư xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội, công nhân khu công nghiệp

Sáng 1/8, phát biểu tại Hội nghị “Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp” do Thủ tướng chủ trì, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã đề ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện, động lực cho phát triển nhà ở xã hội, hướng tới hoàn thành mục tiêu đầu tư, xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội, công nhân vào năm 2030.
Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì lập Đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì lập Đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

“Giao Bộ chủ trì, xây dựng Đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân, người thu nhập thấp (TNT) trong giai đoạn từ nay tới năm 2030” – Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị “Thúc đẩy phát triển NƠXH cho công nhân, người TNT” ngày 1/8.
Đảng bộ Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 mở rộng

Đảng bộ Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 mở rộng

Ngày 25/7, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng lần thứ 9 mở rộng. Hội nghị đã quy hoạch Ban Chấp hành, Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 23/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào và thăm các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn (Nghệ An).
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Tập đoàn TH

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Tập đoàn TH

Sáng 23/7, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm cánh đồng ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH; tham quan hệ thống sản xuất sữa, Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên (huyện Nghĩa Đàn).
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân anh hùng, liệt sĩ tại các “địa chỉ đỏ” ở Nghệ An

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân anh hùng, liệt sĩ tại các “địa chỉ đỏ” ở Nghệ An

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 23/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Trung ương tưởng niệm, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ Khu di tích quốc gia Truông Bồn.
Trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng và Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Xây dựng

Trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng và Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Xây dựng

Ngày 21/7, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã chủ trì lễ công bố và trao Quyết định về việc bổ nhiệm Chánh Văn phòng và Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Xây dựng.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5, khóa XIII

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5, khóa XIII

Sáng 21/7, tại Hội trường Diên Hồng (nhà Quốc hội), Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5, khóa XIII.
Xem thêm