Phiên bản di động

SCP - một trụ cột quan trọng góp phần hiện thực hóa mục tiêu Net Zezo vào năm 2050

Cùng với chuyển dịch năng lượng, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chương trình Quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững (SCP) được xem là một trong những trụ cột quan trọng mà Bộ Công Thương đang triển khai, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu Net Zezo vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 (COP 26).
SCP - một trụ cột quan trọng góp phần hiện thực hóa mục tiêu Net Zezo vào năm 2050
Doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng túi giấy đựng sản phẩm thay cho túi nilon, hộp nhựa.

Phát triển kinh tế tuần hoàn – xu hướng của các quốc gia

Sản xuất và tiêu dùng bền vững hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn trở thành xu hướng của các quốc gia, nhất là khi nguồn tài nguyên trên thế giới ngày càng cạn kiệt. Nền kinh tế tuần hoàn mở ra một xu thế mới của thời đại, thay thế nền kinh tế tuyến tính. Thách thức đặt ra với nền kinh tế tuyến tính hiện nay chính là nguồn tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt, môi trường ô nhiễm và việc xử lý các chất thải ra môi trường khó khăn. Chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn là một xu thế, một tư duy mới trong thời đại ngày nay.

Tại Việt Nam, kinh tế tuần hoàn (Circular Economy – CE) đã được xác định là một trong những định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030 trong Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng: “Xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường”.

Trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất phải tiếp cận để xây dựng mô hình kinh doanh của mình theo mô hình kinh tế tuần hoàn - Nền sản xuất hàng hóa bền vững, tiết kiệm tài nguyên. Luật Bảo vệ môi trường được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực vào tháng 01/2022 cũng đã khẳng định và đặt cơ sở pháp lý rất cụ thể cho phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất thực hiện việc chuyển đổi sản xuất, kinh doanh theo mô hình kinh tế tuần hoàn, từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động quốc gia về Sản xuất và Tiêu dùng bền vững tại Quyết định số 76/QĐ-TTg ngày 11/01/2016.

Đáng chú ý, nhằm góp phần thay đổi mô hình sản xuất và mô hình tiêu dùng theo hướng bền vững tại Việt Nam, vào năm 2020, Bộ Công Thương đã trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 889 phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030.

Mục tiêu tổng quát Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vữngl là d đến năm 2030: Thúc đẩy quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu, khuyến khích phát triển các nguồn tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu và sản phẩm thân thiện môi trường, có thể tái tạo, tái sử dụng và tái chế.

Đồng thời, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững trên nền tảng đổi mới, sáng tạo, thực hành và phát triển các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững, đẩy mạnh sản xuất và tiêu dùng nội địa bền vững. Cũng như tạo việc làm ổn định và việc làm xanh, thúc đẩy lối sống bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, hướng đến phát triển nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

Cụ thể hóa Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững

Đối với Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030, Bộ Công Thương đã tích cực triển khai thực hiện Quyết định số 889/QĐ-TTg ngày 24/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2021 và đã xây dựng được một số hướng dẫn kỹ thuật về sản xuất và tiêu dùng bền vững cho một số ngành, xây dựng được một số mô hình thu hồi, tái chế trong ngành giấy, da giầy, kim loại màu.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng đã tiến hành đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, doanh nghiệp trong việc thực hiện lối sống xanh, sử dụng các sản phẩm có thể tái chế, thay thế các sản phẩm nhựa bằng các sản phẩm thân thiện môi trường, tổ chức các tọa đàm, phổ biến thông tin và nâng cao nhận thức cho các đối tượng có liên quan về các hoạt động sản xuất sạch hơn, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đã triển khai một số mô hình điển hình theo hướng kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Điển hình là xây dựng và triển khai thực hiện mô hình sử dụng thí điểm các dạng năng lượng thay thế; áp dụng mô hình quản lý năng lượng tại các cơ sở công nghiệp hay xây dựng, phổ biến và nhân rộng các mô hình trình diễn thành công về sử dụng năng lượng thay thế trong các cơ sở sản xuất kinh doanh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cùng với đó, Bộ Công Thương phát triển, triển khai nhân rộng các mô hình trình diễn các dạng năng lượng tái tạo tại chỗ (như mặt trời, khí sinh học…) quy mô công nghiệp; xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn cho một số ngành; tính toán và xây dựng định mức tiêu hao nguyên vật liệu cho các ngành công nghiệp, áp dụng xây dựng cho ngành phân bón…

SCP - một trụ cột quan trọng góp phần hiện thực hóa mục tiêu Net Zezo vào năm 2050
Các hệ thống siêu thị đã chuyển đổi sang sử dụng túi phân hủy sinh học.

Sau 2 năm triển khai thực hiện (năm 2020-1021), trên 30 tỉnh, thành phố đã ban hành kế hoạch hoạt động Chương trình Quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đã xây dựng được 5 hướng dẫn kỹ thuật chuyên sâu cho các ngành triển khai sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đã xây dựng được Bộ tiêu chí áp dụng cho các làng nghề thủ công bền vững; xây dựng được bộ bài giảng đào tạo về sản xuất và tiêu dùng bền vững cho giảng viên, tuyên truyền viên; xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn cho một số ngành… Hiện nay, Bộ Công Thương đã và đang hỗ trợ các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình Quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vừng giai đoạn đoạn 2021 – 2030.

Theo Mộc Miên/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/scp-mot-tru-cot-quan-trong-gop-phan-hien-thuc-hoa-muc-tieu-net-zezo-vao-nam-2050-342900.html

Nổi bật trang chủ

Hà Nội: Sẽ thanh tra hàng loạt khu đô thị chưa hoàn thiện hạ tầng

Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn
Hà Nội: Hiệu quả sau 5 năm thí điểm mô hình Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã
Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng đến năm 2030

Đọc thêm

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Chuyển biến tích cực trong quản lý đất đai ở xã Đồng Văn

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Chuyển biến tích cực trong quản lý đất đai ở xã Đồng Văn

Với việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp trong công tác quản lý đất đai, nhất là tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật dưới nhiều hình thức và sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, những năm gần đây, công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã Đồng Văn (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Thừa Thiên – Huế: Dự kiến huy động hơn 3.600 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Thừa Thiên – Huế: Dự kiến huy động hơn 3.600 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023, dự kiến huy động trên 3.662 tỷ đồng.
Hải Phòng: Hoàn thành việc tháo dỡ lồng bè trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 01/7/2023

Hải Phòng: Hoàn thành việc tháo dỡ lồng bè trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 01/7/2023

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 27/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND thành phố về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND thành phố quy định hỗ trợ thực hiện tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
Không có nhà trên đất thu hồi có được bố trí tái định cư?

Không có nhà trên đất thu hồi có được bố trí tái định cư?

Ông Nguyễn Văn Sang thường trú tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ông có 1 lô đất tại huyện Cam Lâm, hiện Nhà nước thu hồi toàn bộ. Trên đất ông Sang chưa xây dựng nhà ở, vậy ông có được tái định cư không? Ở nơi thường trú ông Sang chưa đứng tên nhà ở nào cả.
Quảng Bình: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 970 tỷ đồng

Quảng Bình: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 970 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại xã Lộc Ninh (thành phố Đồng Hới) với tổng kinh phí đầu tư hơn 972 tỷ đồng.
Công nhận 27 hiện vật là bảo vật quốc gia

Công nhận 27 hiện vật là bảo vật quốc gia

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30/1/2023 công nhận 27 hiện vật, nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).
Đồng Tháp: Các khu điểm du lịch hấp dẫn khách du xuân

Đồng Tháp: Các khu điểm du lịch hấp dẫn khách du xuân

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp thông tin cho biết trong dịp Tết vừa qua các khu điểm du lịch có nhiều chuẩn bị phục vụ du xuân nên đã thu hút đông du khách. Trong dịp Tết 2023, Đồng Tháp đã đón phục vụ khoảng 155.157 lượt khách, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.
Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP ngày 30/1/2023 giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Luật Đất đai 2003 đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Luật 2013

Luật Đất đai 2003 đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Luật 2013

Ông T.T.A (Đắk Lắk) hỏi, để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Khoản 4 Điều 50 Luật Đất đai 2003 thì phải đáp ứng 2 tiêu chí là, được sử dụng ổn định trước 15/10/1993; không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất và được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận, như vậy có đúng không?
Xây dựng cơ chế phát triển quỹ đất, bảo đảm sự chủ động của Nhà nước trong việc phân bổ đất đai

Xây dựng cơ chế phát triển quỹ đất, bảo đảm sự chủ động của Nhà nước trong việc phân bổ đất đai

Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung một chương mới gồm 5 điều (từ Điều 111 đến Điều 115) nhằm xây dựng cơ chế phát triển quỹ đất, bảo đảm sự chủ động của Nhà nước trong việc phân bổ đất đai theo quy hoạch, chủ động quỹ đất điều tiết thị trường, đấu giá quyền sử dụng đất để tăng thu cho ngân sách nhà nước.
Becamex UDJ: Chỉ còn 6,6 tỷ đồng tiền mặt, nợ lương người lao động

Becamex UDJ: Chỉ còn 6,6 tỷ đồng tiền mặt, nợ lương người lao động

Trong khi hàng tồn kho chưa được giải quyết xong, dòng tiền của Công ty Phát triển đô thị (Becamex UDJ) khá yếu, Công ty chỉ còn 6,6 tỷ đồng tiền mặt và nợ lương người lao động.
Trước khi bị thanh tra, Long Thành Riverside phát hành 495 tỷ đồng trái phiếu

Trước khi bị thanh tra, Long Thành Riverside phát hành 495 tỷ đồng trái phiếu

Trước khi “lọt” vào danh sách 10 doanh nghiệp có dự án ở tỉnh Đồng Nai bị thanh tra, Công ty Long Thành Riverside đã phát hành 495 tỷ đồng trái phiếu dù cuối năm 2021, nợ phải trả tăng vọt từ 151 tỷ đồng lên 534 tỷ đồng.
Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP ngày 30/1/2023 giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
HUDLAND Chuyển đổi số

HUDLAND Chuyển đổi số

Ngày 01/8/2022, hệ thống chuyển đổi số của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản chính thức đi vào hoạt động. Việc đẩy mạnh chuyển đổi số DN là một trong những thành quả nổi bật của HUDLAND trong năm 2022.
Sông Đà 5: Sáng danh thương hiệu trong sắc xuân

Sông Đà 5: Sáng danh thương hiệu trong sắc xuân

Những ngày xuân Quý Mão ấm áp đang đến gần, trên các công trường xây dựng do Công ty CP Sông Đà 5 (Sông Đà 5) thi công vẫn ngập tràn khí thế lao động hăng say, với tinh thần, quyết tâm cao nhất đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng đề ra. Xuân này, Sông Đà 5 thêm niềm vui mới bằng kết quả trúng thầu các dự án lớn trong và ngoài nước; triển khai thi công đồng loạt các hạng mục dự án Thủy điện Nam Phak - nước CHDCND Lào và nỗ lực về đích dự án Hồ chứa nước Sông Chò 1 - tỉnh Khánh Hòa.
Xác định chi phí quản lý dự án khi giảm tổng mức đầu tư

Xác định chi phí quản lý dự án khi giảm tổng mức đầu tư

Một dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng gồm 5 hạng mục, trong đó đã triển khai thi công 2 hạng mục nhưng do yếu tố khách quan có 1 hạng mục không thể triển khai nên phải điều chỉnh cắt giảm hạng mục và giảm tổng mức đầu tư xuống 80 tỷ đồng.
Quản lý chi phí đầu tư các dự án thành phần

Quản lý chi phí đầu tư các dự án thành phần

Theo quy định của Luật Xây dựng 2014, các dự án thành phần sau khi phân chia được quản lý như đối với dự án độc lập.
Cách xác định chi phí khấu hao dự án nước sạch

Cách xác định chi phí khấu hao dự án nước sạch

Việc xác định chi phí khấu hao đối với dự án cung cấp nước sạch theo phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 44/2021/TT-BTC ngày 18/6/2021 của Bộ Tài chính.
Chủ đầu tư dự án đắt đỏ nhất Thành phố Hồ Chí Minh The Metropole Thủ Thiêm: Nợ thuế 147 tỷ đồng, khả năng trả nợ yếu

Chủ đầu tư dự án đắt đỏ nhất Thành phố Hồ Chí Minh The Metropole Thủ Thiêm: Nợ thuế 147 tỷ đồng, khả năng trả nợ yếu

Chủ đầu tư dự án đắt đỏ nhất thành phố Thủ Đức là The Metropole Thủ Thiêm có pháp nhân Công ty Quốc Lộc Phát gây chú ý khi vừa bị “bêu tên” nợ thuế 147 tỷ đồng và rơi vào tình trạng khả năng trả nợ yếu.
Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ: Phấn đấu đạt 24,8 triệu m3 nước năm 2023

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ: Phấn đấu đạt 24,8 triệu m3 nước năm 2023

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ cho biết mục tiêu năm 2023 là đạt sản lượng 24,8 triệu m3 nước, với tổng doanh thu hơn 228 tỷ đồng…
Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường: Phấn đấu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận tăng 1,5 lần

Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường: Phấn đấu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận tăng 1,5 lần

Năm 2023, Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận tăng ít nhất 1,5 lần so với năm 2022.
Cách xác định thời điểm thanh toán dự án sử dụng vốn đầu tư công

Cách xác định thời điểm thanh toán dự án sử dụng vốn đầu tư công

Việc thanh toán khối lượng hoàn thành cho các công việc được thực hiện thông qua hợp đồng phải căn cứ vào các nội dung được quy định trong hợp đồng, trong đó có nội dung về “thời điểm thanh toán” là một ngày, một khoảng thời gian nhất định hoặc sự kiện cụ thể (không bắt buộc quy định cứng là thời gian cụ thể trong năm).
Đồ Sơn (Hải Phòng): Thu ngân sách đạt trên 3.000 tỷ đồng

Đồ Sơn (Hải Phòng): Thu ngân sách đạt trên 3.000 tỷ đồng

Năm qua, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó ấn tượng nhất là tổng thu ngân sách đạt trên 3.000 tỷ đồng, thu nội địa đạt hơn 400 tỷ đồng, đây là con số cao nhất quận đạt được từ trước đến nay.
Quảng Nam: Yêu cầu các đơn vị thực hiện đấu thầu qua mạng

Quảng Nam: Yêu cầu các đơn vị thực hiện đấu thầu qua mạng

Nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch trong công tác đấu thầu lựa chọn nhà thầu, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan thực hiện đấu thầu qua mạng.
Công ty Bạch Đằng: Vốn 450 tỷ, kế hoạch chi 27.000 tỷ khôi phục tuyến đường sắt răng cưa duy nhất tại Việt Nam

Công ty Bạch Đằng: Vốn 450 tỷ, kế hoạch chi 27.000 tỷ khôi phục tuyến đường sắt răng cưa duy nhất tại Việt Nam

Dù vốn chủ sở hữu chỉ đạt 256 tỷ đồng và nợ cao gấp 6,7 lần vốn nhưng Công ty Bạch Đằng vẫn muốn có kế hoạch chi 27.000 tỷ đầu tư xây dựng làm dự án khôi phục tuyến đường sắt răng cưa duy nhất của Việt Nam.
Khối Doanh nghiệp Trung ương hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022

Khối Doanh nghiệp Trung ương hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022

Ngày 6/1, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Thái Nguyên với nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022

Thái Nguyên với nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022

Năm 2022, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả và thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội. Đó không những là minh chứng cho sự phát triển bền vững mà còn là tiền đề vững chắc để Thái Nguyên tiếp tục vững bước vào năm 2023 với những mục tiêu và nhiệm vụ mới, thắng lợi mới.
Hướng dẫn sử dụng kinh phí hoạt động xúc tiến đầu tư

Hướng dẫn sử dụng kinh phí hoạt động xúc tiến đầu tư

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 80/2022/TT-BTC hướng dẫn về định mức sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước và quy chế quản lý tài chính đối với hoạt động xúc tiến đầu tư.
Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Năm 2022, GDP của Việt Nam tăng 8,02%, từ mức 2,58% ở năm 2021. Đây là kết quả tăng trưởng tốt nhất kể từ năm 1997. Sự tăng trưởng mạnh mẽ đạt được trong năm 2022 cho thấy sự bền bỉ và khả năng phục hồi của Việt Nam sau những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra, nhờ vào các lĩnh vực kinh tế đa dạng từ các ngành sản xuất và dịch vụ.
Công ty CP Minh Hưng: Kỳ vọng mới

Công ty CP Minh Hưng: Kỳ vọng mới

Buổi đầu của sự chuyển tiếp đối diện bao bộn bề gian khó, song với bản lĩnh từng trải của chủ doanh nghiệp, sự nhiệt thành của cộng sự và người lao động, một thập niên đi qua, Công ty CP Minh Hưng Quảng Trị vươn mình, rẽ sóng hòa vào biển lớn.
Xem thêm