Phiên bản di động

Quy hoạch đô thị ven biển trong suy nghĩ của Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Năm 2002, qua khảo sát thực địa tại Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh), một số tỉnh ven biển miền Tây (Nam bộ) và tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã gửi một bức thư tay cho Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (lúc đó là đồng chí Nguyễn Minh Triết) nêu những ý tưởng về quy hoạch phát triển đô thị ven biển của ông.
Quy hoạch đô thị ven biển trong suy nghĩ của Thủ tướng Võ Văn Kiệt
Thủ tướng Võ Văn Kiệt tới thăm đảo Tuần Châu năm 2002.

Báo điện tử Xây dựng xin trân trọng trích đăng nội dung chính của bức thư. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho các nhà quy hoạch tham khảo phục vụ cho công tác quy hoạch đô thị ven biển hiện nay.

“Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/04/2002

Kính gửi: Đồng chí Sáu Phong, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Hai Nhật, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng kính gửi: Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Hôm qua, cùng nghe dự án Cần Giờ… vì thời gian, tôi chỉ tham gia một số ý kiến với công trình mà anh em khoa học đã tâm quyết nghiên cứu, phác thảo gần một năm nay. Có thể coi đây là một công trình mang tính đột phá trong một phần ý tưởng trước đây tôi đã nêu ra. Về cơ bản, tôi đồng ý và muốn sớm có phương án khả thi.

Tôi muốn nói rõ lại ý tưởng xuyên suốt của tôi trước đây cũng như hiện nay. Xác định phương hướng Đông là Cần Giờ, cũng là biển Đông là Khu đô thị nghỉ ngơi, giải trí, du lịch”. Đây là một tổng thể gắn liền với vùng sinh thái loại độc nhất (Rừng Sác). Khu đô thị này tầm cỡ không chỉ đối với nước ta mà ít ra cũng mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Có thể so sánh Lăng Cavi của Malaysia, Pattaya của Thái Lan hay Bali của Indonesia, với một dạng khác của Nam bộ.

Những lợi thế so sánh trong nước cũng như với các nước bạn của rừng Sác và biển Cần Giờ của thành phố chúng ta có thể kể ra:

1 - Chúng ta có một vùng rừng đặc biệt hiếm và cách không xa thành phố (trên 20km), gắn với nó là một bờ biển dài (trên 10km); Bãi biển rộng (3,4 km2).

So với Malaysia, Thái Lan (2 khu nghỉ mát đề cập ở trên) thì ta không kém. Còn so với Bali của Indonesia bãi tắm tự nhiên của ta không bằng. Tuy nhiên bãi biển của ta rộng, dài. Có lẽ thiên nhiên đã tạo cho con người cơ hội thi thố tài năng để đáp ứng nhu cầu của con người, của thời đại. Đây cũng có thể coi là một lợi thế.

2 - Khoảng cách giữa Thành phố 6,7 triệu dân với khu vực rừng và bãi biển lại không quá 50km. Rất lý tưởng nếu so sánh với các địa danh nổi tiếng của một số nước trong vùng. Nhu cầu về nghỉ ngơi, giải trí sinh hoạt văn hoá lành mạnh đối với dân thành phố mà ta rất dễ nhận thấy hàng ngày, hàng tuần và đặc biệt là các ngày nghỉ, các dịp lễ hội lớn là rất bức xúc.

Đứng trên nhiều góc độ, hiện tại, việc đáp ứng được những nhu cầu này còn khoảng cách khá xa với thực tế. Để có thể nâng cao đời sống tinh thần cũng như vật chất nói chung cho nhân dân Cần Giờ nói riêng như đô thị hóa và đô thị hoá hiện đại Cần Giờ và của Thành phố. Chúng ta cần đặt ra những bài toán cụ thể: Quỹ đất nếu lấn rộng để xây dựng công trình đô thị, du lịch, dịch vụ, nhà ở, nhà nghỉ...

3. Thành phố với khu vực đô thị mới này hậu phương vững chắc. Trực tiếp là 16 triệu dân của Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố với ý nghĩa trung tâm của cả vùng cũng có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu của số dân trong khu vực. Đó là chưa kể đến số lượng du khách quốc tế tăng lên không ngừng. Phía Bắc Thành phố có Địa đạo Củ Chi, phía Đông có rừng Sác và khu đô thị tương lai cùng bãi biển Cần Giờ sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu của các du khách khó tính nhất.

4. Về các công trình hạ tầng: Cơ bản ta đã có điện lưới, đường xá và đặc hiệt là chủ trương định hướng rất đúng: Mở rộng tuyến đường hiện nay, dự kiến bắc cầu nối liền từ Nhà Bè qua Bình Khánh...

Những công trình đã có dự kiến nếu không đồng thời xác định từ bây giờ thì sẽ dẫn tới thiếu đồng bộ. Hiện tại đã không đáp ứng được nhu cầu rồi.

Ngoài ra cũng không thể không quan tâm tới mối liên hệ tổng thể trong vùng giữa Vũng Tàu - Cần Giờ cùng với cửa ngõ giao lưu quốc tế.

Từ những suy nghĩ rất tâm đắc nêu trên: Không chỉ với những vấn đề bức xúc trước mắt, không chỉ quan tâm tới hiệu quả của con nghêu, con sò, sự thu nhập khiêm tốn của dân cư trong vùng, cũng không thể chỉ nhìn vào cái "hầu bao" ngân sách, cũng không thể chỉ đề cập tới cái "hồ tắm nước biển" mấy trăm ha. Điều tôi muốn nói ở đây là chúng ta còn có một tầm nhìn của một Thành phố lớn nhất nước (ở hướng này). Theo suy nghĩ của tôi lâu nay (từ khi Thành phố mở đường ra biển, đưa điện lưới ra Cần Giờ) chỉ còn vấn đề nước sạch. Tôi cũng đã nhiều lần đề cập tới vấn đề nước sinh hoạt và nước ngọt cho Cần Giờ.

Công trình hôm qua bàn là một hạng mục hoặc có thể là một khu chức năng của một tổng thể khu đô thị mới. Cố nhiên là muốn tiến hành với tầm mức như vậy cần huy động một số lượng lớn các nhà khoa học ở nhiều ngành, lĩnh vực. Tôi cũng rất tin tưởng vào khả năng của họ.

Một vấn đề rất nhiều đồng chí băn khoăn là nguồn vốn làm công trình này. Hiện tại, công trình Thủ Thiêm, giải quyết phà Bình Khánh cũng cần một lượng vốn rất lớn. Nếu chỉ trông chờ từ nguồn vốn ngân sách thì với khả năng hiện nay những công trình như Thủ Thiêm... sẽ không có khả năng thực thi. Bài toán đặt ra ở đây là làm thế nào để huy động được nguồn nội lực. Theo tôi, về mặt này (nhân tài, vật lực) tiềm năng của Thành phố chúng ta còn rất lớn, vấn đề là biến những tiềm năng này thành hiện thực như thế nào?

Tôi có đi thăm Quảng Ninh và tận mắt được chứng kiến hai trong số những công trình rất lớn hoàn toàn do các doanh nghiệp tư nhân gây dựng nên: Một doanh nghiệp tư nhân từ Hà Nội đầu tư, xây dựng khách sạn, ngoài ra còn sắm được 03 chiếc tàu cánh ngầm phục vụ du khách và cư dân trong vùng đi Trà Cổ… đáng kể nhất là công trình lấn biển. Tỉnh chỉ tạo điều kiện thuận lợi về thu tục, cơ chế. Doanh nghiệp này tự san lấp. Ngoài phần trả lại cho tỉnh còn dôi ra một số diện tích đất được tiếp tục đưa vào xây dựng, kinh doanh nhà nghỉ...

Doanh nghiệp thứ hai tới từ Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư làm con đường nối liền bán đảo Tuần Châu với đất liền (thành phố Hạ Long) và xây dựng hạ tầng cho bán đảo. Từ những thuận lợi do con đường mang lại tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ phục vụ nghỉ ngơi, giải trí, trong đó đáng kể nhất phải nói tới chương trình biểu diễn cá heo.

Ngay gần với Thành phố chúng ta có thể thấy được kết quả của công trình lấn biển của Kiên Giang (dẫu còn một số vấn đề về kỹ thuật cần khắc phục). Tuy dự án chưa kết thúc, diện tích đất được quy hoạch đã tới 400 ha, một con số rất đáng kể.

Đưa ra những ví dụ trên, tôi muốn nói thêm với các đồng chí về mặt tiềm năng Quảng Ninh, Kiên Giang không thể so sánh với Thành phố. Vấn đề là đánh thức, khơi dậy được nguồn tiềm năng khá dồi dào này. Đây chính là bài toán cho các nhà quản lý của chúng ta.

Trên đây là một vài nét chính, nếu các đồng chí thấy cần trao đổi (có thể diện hẹp hay rộng) vào bất cứ lúc nào. Tôi sẽ dành thời gian trao đổi với các đồng chí. Kể cả được nghe những ý kiến ngược lại.

Xin cám ơn sự quan tâm của các đồng chí!

Thân ái! (Sáu Dân)”.

Theo PV/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/quy-hoach-do-thi-ven-bien-trong-suy-nghi-cua-thu-tuong-vo-van-kiet-350855.html

Nổi bật trang chủ

Những vấn đề mới trong dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014

Góp ý dự thảo sửa đổi Luật Đất đai: Đất dự án phát triển nhà ở vùng nông thôn sẽ thế nào?
Luật Đất đai (sửa đổi): Cần làm rõ quy định về thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
Báo điện tử Xây dựng với những chặng đường phát triển đáng tự hào

Đọc thêm

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ Dự án mở rộng tuyến đường bộ ven biển

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ Dự án mở rộng tuyến đường bộ ven biển

Vừa qua, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố Hải Phòng do ông Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng Đoàn giám sát tiến độ Dự án đầu tư xây dựng mở rộng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng từ ĐT.353 đến cầu Thái Bình (Km0 - Km19+645).
Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Khánh Hòa: Công bố loạt sự kiện dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh

Khánh Hòa: Công bố loạt sự kiện dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh

Tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức họp báo công bố nội dung và thời gian Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 - 02/4/2023).
Nghệ An: Bàn giao nhà tình nghĩa và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở

Nghệ An: Bàn giao nhà tình nghĩa và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở

Sáng 22/3, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở tại bản Văng Môn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.
Phê duyệt dự án hỗ trợ chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế

Phê duyệt dự án hỗ trợ chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ký ban hành Quyết định về việc phê duyệt văn kiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế” do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ và Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Quảng Bình: Tăng cường quản lý chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng

Quảng Bình: Tăng cường quản lý chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng

Thời gian qua, ngành Xây dựng tỉnh Quảng Bình đã có nhiều biện pháp quyết liệt để kiểm tra chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng và yêu cầu nhà thầu thực hiện đầy đủ công tác thí nghiệm kiểm tra chất lượng vật liệu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Chuyển đổi số ngành Xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững: Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo

Chuyển đổi số ngành Xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững: Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo

Trong 02 ngày 20 và 21/03/2023, Hội thảo CDSD2023 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững: Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo” (Construction Digitalisation for Sustainable Development: Transforming through Innovation) đã diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045

Lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045

Chiều 22/3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các địa phương về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Xây dựng Tuyên Quang trở thành trung tâm sản xuất chế biến gỗ của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Xây dựng Tuyên Quang trở thành trung tâm sản xuất chế biến gỗ của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Chiều 21/03, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/02/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045

Lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045

Chiều 22/3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các địa phương về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Hà Nội đôn đốc đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội đôn đốc đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch xây dựng lại chung cư cũ

Để thúc đẩy tiến độ lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã có các văn bản hướng dẫn, đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã (nơi có nhà chung cư cũ) khẩn trương nghiên cứu, thẩm định, trình phê duyệt đồ án quy hoạch.
Thái Nguyên: Hướng tới là trung tâm công nghiệp hiện đại của vùng Thủ đô Hà Nội và cả nước

Thái Nguyên: Hướng tới là trung tâm công nghiệp hiện đại của vùng Thủ đô Hà Nội và cả nước

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, diện tích quy hoạch mới các khu công nghiệp (KCN) là 1.599ha, nâng diện tích các KCN quy hoạch gấp gần 3 lần diện tích các KCN đã thành lập. Đây là một trong những điều kiện quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và từng bước đưa tỉnh trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hiện đại của vùng Thủ đô Hà Nội và cả nước.
Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040

Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040

Ngày 17/3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 259/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040.
Thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 7/2023/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Thành phố Biên Hòa chuyển sang mô hình “đô thị dịch vụ và công nghiệp”

Thành phố Biên Hòa chuyển sang mô hình “đô thị dịch vụ và công nghiệp”

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 252/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến năm 2045.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên

Tại Quyết định số 222/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thái Nguyên cũng là tỉnh thứ 5 được Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch tỉnh.
Thành phố Vũng Tàu: Điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu vực Bãi Sau

Thành phố Vũng Tàu: Điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu vực Bãi Sau

Ngày 15/3, UBND thành phố Vũng Tàu công bố Quyết định số 2860/QĐ-UBND ngày 15/9/2022 và Quyết định số 288/QĐ-UBND ngày 20/2/2023 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực Bãi Sau.
Quy hoạch đô thị ven biển trong suy nghĩ của Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Quy hoạch đô thị ven biển trong suy nghĩ của Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Năm 2002, qua khảo sát thực địa tại Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh), một số tỉnh ven biển miền Tây (Nam bộ) và tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã gửi một bức thư tay cho Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (lúc đó là đồng chí Nguyễn Minh Triết) nêu những ý tưởng về quy hoạch phát triển đô thị ven biển của ông.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn trao quy hoạch chung cho thành phố Hạ Long

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn trao quy hoạch chung cho thành phố Hạ Long

Ngày 11/3, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn dự và trao hồ sơ tài liệu quy hoạch cho địa phương.
Đề xuất giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách về quy hoạch

Đề xuất giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách về quy hoạch

Là nội dung chính được tập trung thảo luận tại Hội thảo Tổng kết việc thi hành pháp luật về quy hoạch và đề xuất các chính sách trong Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam tổ chức ngày 10/3/2023 tại Hà Nội.
Đẩy nhanh tiến độ và chất lượng các quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Đẩy nhanh tiến độ và chất lượng các quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản gửi Bộ trưởng các bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và chất lượng các quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.
Phê duyệt quy hoạch kết nối thành phố Lào Cai với đô thị Phố Lu

Phê duyệt quy hoạch kết nối thành phố Lào Cai với đô thị Phố Lu

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 320/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng và quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch dọc dông Hồng kết nối đô thị thành phố Lào Cai với đô thị Phố Lu (Bảo Thắng).
Khánh Hòa: Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong

Khánh Hòa: Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
Thái Nguyên: Cho phép UBND cấp huyện lập, điều chỉnh danh mục công trình kiến trúc

Thái Nguyên: Cho phép UBND cấp huyện lập, điều chỉnh danh mục công trình kiến trúc

Kể từ 15/3/2023, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ cho phép UBND cấp huyện tổ chức lập, điều chỉnh danh mục công trình kiến trúc có giá trị thuộc phạm vi quản lý.
Thái Nguyên: Cho phép UBND cấp huyện lập, điều chỉnh danh mục công trình kiến trúc

Thái Nguyên: Cho phép UBND cấp huyện lập, điều chỉnh danh mục công trình kiến trúc

Kể từ 15/3/2023, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ cho phép UBND cấp huyện tổ chức lập, điều chỉnh danh mục công trình kiến trúc có giá trị thuộc phạm vi quản lý.
Thông báo kết quả thi tuyển thiết kế phương án kiến trúc dự án Đầu tư khu nhà ở liền kể Phố Tre Ngà thuộc dự án khu dân cư mới huyện Bình Giang

Thông báo kết quả thi tuyển thiết kế phương án kiến trúc dự án Đầu tư khu nhà ở liền kể Phố Tre Ngà thuộc dự án khu dân cư mới huyện Bình Giang

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND thông báo kết quả thi tuyển Thiết kế phương án kiến trúc dự án Đầu tư Khu nhà ở liền kề phố Tre Ngà thuộc dự án Đầu tư xây dựng Khu dân cư mới tại thôn Phủ, xã Thái Học và thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương như sau:
Hậu Giang: Lập đồ án Quy hoạch chi tiết Khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

Hậu Giang: Lập đồ án Quy hoạch chi tiết Khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Công văn số 299/UBND-NCTH về việc chủ trương lập đồ án quy hoạch chi tiết các Khu tái định cư phục vụ Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1, gửi: Giám đốc Sở Xây dựng; Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp; Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A.
Lào Cai: Phê duyệt quy hoạch dọc sông Hồng kết nối đô thị Phố Lu với đô thị Bảo Hà – Tân An

Lào Cai: Phê duyệt quy hoạch dọc sông Hồng kết nối đô thị Phố Lu với đô thị Bảo Hà – Tân An

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Quyết định số 321/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng và Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch dọc sông Hồng kết nối đô thị Phố Lu với đô thị Bảo Hà – Tân An.
Thanh Hóa: Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phú Hưng

Thanh Hóa: Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phú Hưng

Ngày 23/02/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm đã ký Quyết định số 594/QĐ-UBND về việc “Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phú Hưng, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa”.
Xem thêm