Phiên bản di động

Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án bất động sản đủ điều kiện

Tỉnh Quảng Ngãi cho phép chủ đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật, nếu nhà đầu tư đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan trên phần diện tích đã được giao.
Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án bất động sản đủ điều kiện
Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án bất động sản đủ điều kiện.

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi còn thống nhất đối với các dự án đã được Nhà nước giao đất trên 90% mà phần đất còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, thì xem xét tiếp tục giao phần đất còn lại để nhà đầu tư hoàn thành dự án theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt, đảm bảo đồng bộ kết nối hạ tầng chung trong khu vực.

Ngoài ra, đối với các dự án đã được giao đất trên 70% thì không đặt vấn đề tiếp tục giao phần đất còn lại, mà sẽ cho phép nhà đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính đối với phần đất được giao. Trên cơ sở đó, tùy theo từng dự án cụ thể mà UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ xem xét quyết định cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở, trên cơ sở chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đó là những nội dung quan trọng được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh kết luận tại cuộc họp giải quyết những khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị của các nhà đầu tư dự án khu dân cư, khu đô thị sử dụng vốn ngoài ngân sách Nhà nước diễn ra vào chiều ngày 5/8.

Tham dự cuộc họp quan trọng này còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi: Trần Hoàng Tuấn, Võ Phiên, Trần Phước Hiền cùng lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan và lãnh đạo các địa phương có dự án bất động sản.

Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi Nguyễn Công Hoàng cho biết, qua rà soát, trên địa bàn tỉnh có 6 dự án thuộc diện cần được tháo gỡ vướng mắc. Trong đó có 3 dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên 90% diện tích dự án, phần đất còn lại là đất cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật, đất thương mại dịch vụ, không có đất ở.

Cụ thể, gồm: Dự án Khu đô thị mới Nghĩa Phú (tên thương mại là Phú An Khang), ở thành phố Quảng Ngãi, đã được giao đất 10,76/10,8ha. Dự án Khu dân cư Nam đường Trần Hưng Đạo và chỉnh trang đô thị thị xã Đức Phổ (Đức Phổ Gateway) đã được giao đất, cho thuê đất 7,84/8,43ha. Dự án Khu dân cư chỉnh trang đô thị An Điền Phát ở huyện Tư Nghĩa đã được giao đất, cho thuê đất 4,51/4,87ha.

Còn lại, có 1 dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất một phần, phần đất còn lại là đất ở, đất hạ tầng kỹ thuật là dự án Khu đô thị Chợ mới Hàng Rượu, thành phố Quảng Ngãi, hiện dự án này đã được giao đất, cho thuê đất 5,68/6,24ha.

Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án bất động sản đủ điều kiện
Sở Xây dựng Quảng Ngãi là cơ quan được giao nhiệm vụ hoàn thiện nội dung để Ban cán sự UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xem xét, cho ý kiến.

Hai dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên 70%, gồm: Dự án Khu dân cư - Thương mại - Dịch vụ phía Nam Thạch Trụ, huyện Mộ Đức đã được giao đất, cho thuê đất 3,93/4,61ha và dự án chỉnh trang Khu dân cư Tây Bàu Giang, huyện Tư Nghĩa đã được giao đất, cho thuê đất 11,36/14,39ha. Các dự án này đều đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và nghĩa vụ tài chính trong phần diện tích được Nhà nước giao đất.

Sau khi nghe Sở Xây dựng Quảng Ngãi trình bày, đề xuất các nội dung nhằm giải quyết các vướng mắc liên quan đến các dự án bất động sản và các ý kiến của các Sở ngành, địa phương và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã dành nhiều thời gian, chỉ đạo các cơ quan tham mưu nghiên cứu, đề xuất giải quyết những tồn tại, vướng mắc sau Kết luận Thanh tra, kiểm tra của các cơ quan Trung ương đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án khu dân cư, khu đô thị.

Đến thời điểm này, một số vướng mắc tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết thấu đáo, hài hòa quyền lợi của doanh nghiệp và đảm bảo quy định của pháp luật, cũng như thực tiễn của địa phương. “Đối với các vướng mắc của các dự án bất động sản, quan điểm giải quyết của tỉnh là kéo cái khó về phía chính quyền, trao cái thuận lợi cho doanh nghiệp, vì lỗi không phải do doanh nghiệp mà ra. Vì vậy, chúng ta phải tập trung tháo gỡ, khẩn trương giải quyết theo căn cứ pháp luật và vận dụng vào thực tiễn của tỉnh” - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói.

Động thái trên của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi được xem là đã “cởi trói” cho một số chủ đầu tư dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn. Bởi lẽ, những dự án này đều đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nghĩa vụ tài chính, tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành… nhưng bị “ngâm” trong thời gian dài.

Nhóm chủ đầu tư này đã đương đầu với muôn vàn khó khăn khi vừa phải đối mặt với thị trường trầm lắng do tác động tiêu cực của dịch bệnh, mặt khác phải chịu áp lực lớn từ các tổ chức tài chính, lãi suất cho khoản vay hàng chục tỷ đồng để đầu tư thực hiện dự án. Cùng với đó là dòng tiền của doanh nghiệp bị chặn đứng, uy tín nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án bất động sản đủ điều kiện
Các dự án hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan sẽ được “ra sổ” trong thời gian tới.

Còn ở góc độ thị trường, do trong thời gian dài không được “bơm” một lượng hàng mới từ các dự án bất động sản nên thị trường bộc lộ rõ sự nghèo nàn, kém sôi động… người dân có nhu cầu an cư, đầu tư có rất ít sự lựa chọn đảm bảo pháp lý, thanh khoản, phải tiếp cận với sản phẩm cũ thông qua giao dịch thứ cấp, giá thành bị đẩy lên cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo Lê Danh/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/quang-ngai-cho-phep-chuyen-nhuong-quyen-su-dung-dat-doi-voi-cac-du-an-bat-dong-san-du-dieu-kien-337452.html

Nổi bật trang chủ

Thừa Thiên - Huế: Thanh tra “vạch” ra hàng loạt sai phạm về đất đai tại thị xã Hương Thủy

Về quy hoạch chi tiết trung tâm bán đảo Quảng An (Hà Nội): Hội Kiến trúc sư Việt Nam nói gì?
Phát triển nhà ở xã hội: Linh hoạt trong giải ngân vốn vay ưu đãi
Quy hoạch tỉnh Điện Biên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050: 4 cực tăng trưởng, 4 hành lang phát triển

Đọc thêm

Đề xuất định mức chi phí lập quy hoạch di tích

Đề xuất định mức chi phí lập quy hoạch di tích

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định định mức chi phí lập quy hoạch di tích, lập dự án tu bổ di tích, lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ di tích, lập thiết kế bản vẽ thi công tu bổ di tích.
Tiềm năng phát triển du lịch biển bền vững tỉnh Nam Định

Tiềm năng phát triển du lịch biển bền vững tỉnh Nam Định

Trong thời gian qua, tài nguyên du lịch vùng ven biển Nam Định đã và đang được khai thác đầu tư phát triển thành các sản phẩm du lịch biển thu hút du khách tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên đến nay, việc khai thác, phát huy các giá trị tài nguyên du lịch biển của Nam Định còn hạn chế.
Bắc Ninh: Bức tranh phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn manh mún, lác đác

Bắc Ninh: Bức tranh phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn manh mún, lác đác

Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, những năm qua tỉnh Bắc Ninh đã quan tâm đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, điện nông thôn, phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội; đặc biệt là các giải pháp thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của người dân, cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, bền vững của tỉnh.
Hải Phòng: Đảm bảo an toàn công trường xây dựng trong mùa mưa bão

Hải Phòng: Đảm bảo an toàn công trường xây dựng trong mùa mưa bão

Để bảo đảm an toàn trên các công trường xây dựng, Sở Xây dựng Hải Phòng và các địa phương tăng cường quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các chủ đầu tư và nhà thầu chủ động xây dựng phương án thi công an toàn, nhất là trong điều kiện mưa bão.
Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình khánh thành dịp Quốc khánh 2/9

Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình khánh thành dịp Quốc khánh 2/9

Để kịp thời đôn đốc một số công trình trọng điểm của tỉnh chuẩn bị khánh thành dịp Quốc khánh 2/9, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã đi kiểm tra một số công trình, dự án như: Cầu Đầm Vạc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, đường Vành đai 2 đoạn từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2C…
Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Xác định mục tiêu trở thành tỉnh trọng điểm phát triển công nghiệp của khu vực trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang đang tập trung nỗ lực giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành Xây dựng đã thẩm định 127 dự án, công trình các loại.
Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, tên dự án Charm City chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Bên cạnh đó, chủ đầu tư DCT Partners Việt Nam cũng gây chú ý vì nợ chồng chất.
Quảng Trị: Hội nghị giao ban các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng

Quảng Trị: Hội nghị giao ban các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng

Ngày 13/8, tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị giao ban thường niên năm 2022 các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng.
Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng

Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng

Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 01/2022/TT-BXD về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có hiệu lực từ ngày 15/08/2022.
Phát triển nhà ở xã hội: Linh hoạt trong giải ngân vốn vay ưu đãi

Phát triển nhà ở xã hội: Linh hoạt trong giải ngân vốn vay ưu đãi

Trong khi các quy định của pháp luật về đối tượng cần hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) ngày càng mở rộng thì nguồn lực về vốn còn rất hạn chế không đáp ứng được nhu cầu. Bên cạnh đó, công tác giải ngân các gói vay ưu đãi cũng đang gặp nhiều khó khăn.
Quảng Ngãi: Cần huy động hơn 120.000 tỷ đồng để xây dựng nhà ở giai đoạn 2021 -2030

Quảng Ngãi: Cần huy động hơn 120.000 tỷ đồng để xây dựng nhà ở giai đoạn 2021 -2030

Trong giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh Quảng Ngãi xác định tổng nguồn vốn cần huy động để hoàn thiện xây dựng nhà ở thuộc Chương trình phát triển nhà ở đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn là hơn 120.000 tỷ đồng.
Đến năm 2030, Quảng Ngãi sẽ có gần 50 triệu m2 sàn nhà ở

Đến năm 2030, Quảng Ngãi sẽ có gần 50 triệu m2 sàn nhà ở

Tỉnh Quảng Ngãi đặt mục tiêu đến năm 2030, địa phương sẽ phát triển mới 9.764.000m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích sàn nhà ở trên địa bàn lên 49.830.000 m2.
Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, tên dự án Charm City chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Bên cạnh đó, chủ đầu tư DCT Partners Việt Nam cũng gây chú ý vì nợ chồng chất.
Quảng Ninh: Xác định bảy nút thắt trong phát triển nhà ở công nhân, lao động thu nhập thấp

Quảng Ninh: Xác định bảy nút thắt trong phát triển nhà ở công nhân, lao động thu nhập thấp

Tỉnh Quảng Ninh xác định có bảy nút thắt phát triển nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng đề nghị quan tâm tháo gỡ để thực hiện nhiệm vụ có ý nghĩa chiêu dụng nhân tài và an sinh xã hội cao này.
Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng

Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng

Theo các văn bản của các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Hoà Bình, Dự án khu nhà ở Riverview Lương Sơn với 263 thửa đất nằm tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn đảm bảo các quy trình thủ tục pháp lý, được Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định.
Ý kiến của Phó Thủ tướng về chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện 2 dự án tại Long An

Ý kiến của Phó Thủ tướng về chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện 2 dự án tại Long An

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác để thực hiện Dự án Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú và Dự án Khu dân cư - Tái định cư tại xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Bán “chui” căn hộ tại dự án Athena Complex Pháp Vân, Công ty 379 vẫn được giao dự án ở Thái Bình

Bán “chui” căn hộ tại dự án Athena Complex Pháp Vân, Công ty 379 vẫn được giao dự án ở Thái Bình

Công ty 379 đã bị Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn bán căn hộ tại dự án Athena Complex Pháp Vân. Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra nhiều sai phạm của Công ty 379 tại dự án nhà ở xã hội, nhưng năm 2021, đơn vị này vẫn được UBND tỉnh Thái Bình giao dự án Khu đô thị 379-K2.
Hà Nội: Rà soát định kỳ, thường xuyên các dự án có sử dụng đất chậm triển khai

Hà Nội: Rà soát định kỳ, thường xuyên các dự án có sử dụng đất chậm triển khai

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra, rà soát các dự án, việc này phải được thực hiện thường xuyên, định kỳ hàng năm.
Vĩnh Long: Sẽ xây dựng hơn 785.000m2 sàn nhà ở năm 2022

Vĩnh Long: Sẽ xây dựng hơn 785.000m2 sàn nhà ở năm 2022

Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang triển khai Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Theo Kế hoạch này, tổng diện tích sàn nhà ở tăng thêm năm 2022 khoảng 785.194m2.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Công ty Lan Anh đi tiên phong xây dựng nhà ở xã hội trong các dự án thương mại

Bà Rịa – Vũng Tàu: Công ty Lan Anh đi tiên phong xây dựng nhà ở xã hội trong các dự án thương mại

Các dự án thương mại của Công ty TNHH Lan Anh (Công ty Lan Anh) đầu tư thuộc các nông thôn mới ở các vũng xã, huyện, Thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không diện bắt buộc phải dành quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội. Thế nhưng, Công ty Lan Anh đã tiên phong dành quỹ đất đất xây dựng nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp cho cán bộ, công nhân viên khó khăn về nhà ở.
Phân cấp thẩm quyền cho các địa phương trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn

Phân cấp thẩm quyền cho các địa phương trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn

Đó là một trong những điểm mới quan trọng tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến trước khi trình Quốc hội vào tháng 10/2022.
Bài 2: Pháp lý giải thưởng Dot Property VietNam Awards - Những thông tin cần minh bạch

Bài 2: Pháp lý giải thưởng Dot Property VietNam Awards - Những thông tin cần minh bạch

Là một giải thưởng bất động sản mang tầm cỡ quốc gia, đại diện những dự án, danh hiệu tiêu biểu để tiếp tục “mang chuông đi đánh xứ người” tham gia các giải thưởng khu vực, nhưng ở trong nước, pháp lý giải thưởng và các tiêu chỉ giải thưởng Dot Property VietNam Awards vẫn chưa được minh bạch làm rõ.
Hải Phòng: Phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022

Hải Phòng: Phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 2455/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022.
Đề xuất thủ tục thí điểm chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác tại Khánh Hòa

Đề xuất thủ tục thí điểm chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác tại Khánh Hòa

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định thí điểm về trình tự, thủ tục quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho HĐND tỉnh Khánh Hòa tại Nghị quyết số 55/2022/QH15 được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3.
Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo kiểm tra việc giao đất Khu du lịch nghỉ dưỡng Freeland tại huyện Xuyên Mộc có đúng quy định

Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo kiểm tra việc giao đất Khu du lịch nghỉ dưỡng Freeland tại huyện Xuyên Mộc có đúng quy định

Ngày 3/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh đã ký Công văn số 9284 chỉ đạo liên quan tới dự án Freeland tại huyện Xuyên Mộc của Công ty Cổ phần Freeland.
Đà Nẵng: Dự án The Sang Residence “đang thế chấp”, làm thế nào biết được căn hộ nào được giải chấp để mà mua?

Đà Nẵng: Dự án The Sang Residence “đang thế chấp”, làm thế nào biết được căn hộ nào được giải chấp để mà mua?

Tháng 4/2022, dự án The Sang Residence nằm trong danh sách 6 dự án đang thế chấp. Và tới ngày 30/3/2022, dự án này tiếp tục bị thế chấp.
Giấy chứng nhận sai thời hạn sử dụng đất xử lý thế nào?

Giấy chứng nhận sai thời hạn sử dụng đất xử lý thế nào?

Trên địa bàn huyện có một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho đất nông nghiệp, thời hạn lâu dài. Theo quy định, Giấy chứng nhận cấp sai thời hạn sử dụng đất thuộc trường hợp phải thu hồi. Tuy nhiên người sử dụng đất đã chuyển nhượng, tặng cho.
Thành phố Hồ Chí Minh: Vắng bóng căn hộ bình dân

Thành phố Hồ Chí Minh: Vắng bóng căn hộ bình dân

Ngày 6/8, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022. Đáng chú ý, phân khúc bất động sản cao cấp chiếm 80,13% tổng số căn hộ đủ điều kiện huy động vốn bán nhà hình thành trong tương lai.
Gia Lai: Hủy kết quả đấu giá vì không thực hiện nghĩa vụ tài chính với số tiền hơn 30 tỷ đồng

Gia Lai: Hủy kết quả đấu giá vì không thực hiện nghĩa vụ tài chính với số tiền hơn 30 tỷ đồng

UBND thành phố Pleiku vừa hủy kết quả đấu giá 29 lô đất tại phường Chi Lăng vì người trúng đấu giá không nộp 30,115 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.
Xem thêm