Phiên bản di động

Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép

Sau khi đã chuyển hàng tỷ đồng để “mua” đất tại dự án bất động sản do Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes (An Dương Homes) làm chủ đầu tư, khách hàng mới “tá hỏa” khi biết dự án chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý và chưa được phép chuyển nhượng.
Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép
Khách hàng “tố” An Dương Homes huy động vốn trái phép.

Trong đơn “cầu cứu” gửi đến Báo điện tử Xây dựng – Cơ quan của Bộ Xây dựng, ông Trần Thanh Nam (ngụ Hà Nội) cho biết, ông đã đóng tổng cộng hơn 2,9 tỷ đồng để mua hai lô đất biệt thự tại Dự án Khu đô thị Coco Riverside và Khu đô thị Phức hợp Hà My (đều ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty TNHH Xây dựng, thương mại và Dịch Vụ An Dương làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi “xuống tiền” khách hàng này mới phát hiện “sản phẩm” mà mình mua chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, chưa được phép chuyển nhượng.

Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép
Cảnh tượng hoang tàn tại dự án do Công ty TNHH Xây dựng, thương mại và Dịch Vụ An Dương làm chủ đầu tư.

Theo đơn trình bày, khách hàng này cho biết, qua giới thiệu ông tiếp cận với một người tự giới thiệu là nhân viên bán hàng của An Dương Homes, tên là Phạm Văn Đạt, sinh năm 1992, ngụ tỉnh Thái Bình.

Ngày 27/05/2022, ông Nam đặt cọc 200 triệu đồng để mua lô biệt thự đầu tiên - BT4-11 tại tổ hợp biệt thự Rosa Luxury Villas. Sau đó 10 ngày, tức ngày 7/6, ông Nam tiếp tục đặt cọc 200 triệu đồng để mua thêm một lô biệt thự thứ hai - BT6-11 cũng tại dự án.

Hơn một tháng sau, ông Trần Thanh Nam tiến hành ký thỏa thuận thực hiện giao dịch với Công ty An Dương Homes để mua lô biệt thự đầu tiên. Để được tiếp cận lô đất biệt thự này, ông Nam phải chuyển số tiền “chênh” lên tới 790 triệu đồng cho ông Vương Đức Việt – Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản MARS LAND, đơn vị phân phối trung gian.

Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép
Khuôn viên dự án vắng lặng, dù vẫn còn dang dở.

Cùng với đó, ngày 18/7, ông Nam chuyển tiền thanh toán đợt 1 lô đất này với số tiền hơn 894 triệu đồng và có xác nhận chuyển khoản cho ông Đỗ Tấn Vũ - Phó Tổng Giám đốc Công ty An Dương Homes. Hai tuần sau, ông Nam tiến hành chuyển khoản thanh toán đợt 2 với số tiền gần 600 triệu đồng cho phía An Dương Homes để mua lô đất nói trên.

Ngày 29/6, khách hàng này tiếp tục ký “thỏa thuận thực hiện giao dịch” để mua lô biệt thự thứ 2 với An Dương Homes do ông Đỗ Tấn Vũ – Phó Tổng giám đốc Công ty là người đại diện pháp luật. Hai ngày sau, ông Nam chuyển khoản đợt 1 hơn 620 triệu đồng thanh toán cho lô đất, có xác nhận chuyển khoản cho ông Đỗ Tấn Vũ – Phó Tổng giám đốc An Dương Homes. Việc thanh toán đều được xuất phiếu thu, đồng thời phía An Dương Homes đều xác nhận chuyển khoản từ khách hàng.

Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép
Văn phòng điều hành dự án “cửa đóng then cài”, nhiều tháng liền không có người lui tới.

Dù là hợp đồng “thỏa thuận thực hiện giao dịch” nhưng phía An Dương Homes tổ chức thực hiện các bước như một hợp đồng mua bán đất nền thực thụ. Phiếu xác nhận thông tin đất nền thể hiện đầy đủ thông tin, gồm: Vị trí, diện tích, giá tiền… cùng phụ lục thanh toán tiền đảm bảo chia tiến độ thanh toán theo 12 đợt. Ngay khi ký “thỏa thuận thực hiện giao dịch”, khách hàng phải thanh toán đợt 1 là 15% (bao gồm tiền đặt cọc) cho phía An Dương Homes, đợt cuối cùng thanh toán đủ 100% số tiền thể hiện trong hợp đồng “thỏa thuận thực hiện giao dịch”, trong vòng 5 ngày kể từ ngày có thông báo bàn giao “sổ đỏ”.

Cũng theo ông Nam, khi tư vấn bán hàng, nhân viên của An Dương Homes đã cam kết chiết khấu 2% bằng tiền mặt trên tổng giá trị lô đất khi khách hàng giao dịch, bên cạnh chiết khấu bán hàng của chủ đầu tư. Thế nhưng, từ đó đến nay, sau khi thực hiện trót lọt việc “chốt đơn”, phía An Dương Homes đã “lơ” và không hề đả động gì tới việc này.

Dù vậy, khách hàng này cho biết, đó chưa phải là vấn đề lớn, mà những thủ tục pháp lý liên quan đến dự án mới là điều khiến ông quan tâm và lo lắng hơn cả.

Từ lúc đặt cọc để mua hai lô biệt thự đến thời điểm ký hợp đồng thỏa thuận thực hiện giao dịch, ông Nam đã nhiều lần yêu cầu phía An Dương Homes, với vai trò là đơn vị phát triển, phân phối và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng, thương mại và Dịch Vụ An Dương phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng như: Xác nhận của cơ quan thuế rằng chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định, giấy phép xây dựng của dự án… nhưng phía An Dương Homes đều lờ đi, không cung cấp.

Hơn 5 tháng kể từ ngày ký “thỏa thuận thực hiện giao dịch” với An Dương Homes, ông Nam nhận một tin “trời giáng” từ đại diện chủ đầu tư khi người này cho biết, dự án chưa có các giấy tờ pháp lý như ông yêu cầu. “Khách hàng yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ pháp lý mà bất cứ dự án nào cũng phải có thì công ty nói là chưa… có. Thế nhưng, phía An Dương Homes lại nằng nặc yêu cầu tôi phải tiếp tục thực hiện quyền đảm bảo đóng tiền với hai lô đất đã mua, nếu không thì công ty sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng thỏa thuận thực hiện giao dịch và tôi sẽ bị mất số tiền đã đóng”, ông Nam bức xúc cho biết.

Cùng với đó, ông Trần Thanh Nam cho rằng, nếu dự án hoàn chỉnh pháp lý theo quy định của pháp luật, thì những khách hàng như ông sẵn sàng đóng tiền theo tiến độ thanh toán đã thỏa thuận. Đằng này, mọi thứ quá mông lung, dự án chưa đủ pháp lý nhưng đã tổ chức bán hàng, thu tiền tỷ từ người dân. Có dấu hiệu cho thấy chủ đầu tư này không có năng lực về tài chính, nên đã “bán lúa non” nhằm huy động tiền để đổ vào dự án.

Ông Nam còn cho rằng, phía An Dương Homes đã cố tình “lách” luật để ký các hợp đồng “thỏa thuận thực hiện giao dịch” có nội dung tương tự với Hợp đồng mua bán và hợp đồng đặt cọc nhằm mục đích huy động rất nhiều tiền từ khách hàng, có dấu hiệu cho thấy việc huy động vốn của An Dương Homes là trái Luật kinh doanh bất động sản, vi phạm quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, tại công trường dự án bất động sản do Công ty TNHH Xây dựng, thương mại và Dịch Vụ An Dương làm chủ đầu tư tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam hiện vẫn đang dở dang nhưng ảm đạm và vắng vẻ một cách bất thường.

Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép
Quảng Nam: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần đầu tư An Dương Homes huy động vốn trái phép
Khách hàng yêu cầu An Dương Homes trả lại số tiền mà họ đã đóng để mua đất.

Khu vực cổng chính dẫn vào dự án không hề thấy bóng dáng người của chủ đầu tư, văn phòng điều hành dự án “cửa đóng then cài”, nhà xe nhân viên và khách tham quan dự án nay đã biến thành… một trang trại nấm bỏ hoang. Dấu hiệu cho thấy khu vực này rất lâu rồi không có người lui tới. Cảnh tượng này trái ngược với thời điểm dự án được rao bán rầm rộ, người của chủ đầu tư và môi giới “kết hợp” đon đả đưa đón khách hàng đi xem đất, dù chưa được phép mua bán, chuyển nhượng theo quy định.

Một số người dân sống cạnh dự án cho biết, nhiều tháng liền họ không thấy chủ đầu tư tổ chức thi công, công nhân đã rời đi hết, xe máy thiết bị phục vụ thi công cũng được chuyển đi nơi khác từ lâu… dù dự án dở dang, chưa hoàn thành.

Theo Nhóm Phóng viên/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/quang-nam-khach-hang-to-cong-ty-co-phan-da-u-tu-an-duong-homes-huy-dong-von-trai-phep-354589.html

Nổi bật trang chủ

Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi)

Luật Nhà ở (sửa đổi) có chất lượng tốt nhất trong hơn 30 năm qua
Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam: Bộ Xây dựng thống nhất đầu tư theo kịch bản 3
Dự án Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn: Trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7

Đọc thêm

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc, công nghệ và vật liệu ngành Gốm sứ 2023 (Triển lãm Asean Ceramics 2023) diễn ra tại Hà Nội, ngày 28/11. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, từ 28/11 đến 30/11.
Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Ngày 28/11, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Hồ chứa nước Yên Ngựa (xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã hết thời hạn thi công. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn thi công “nhỏ giọt”, khối lượng thi công đạt thấp, khiến dư luận hoài nghi về năng lực của chủ đầu tư dự án.
Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa thể an cư tại nơi ở mới. Khu tái định cư của dự án này hiện vẫn là những khoảng đất trống, chưa hoàn thiện hạ tầng.
Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Đến nơi ở mới, nhà cửa khang trang nhưng lại không có đất sản xuất, người dân lại quay về chỗ ở cũ, để lại khu tái định cư Raly - Rào đìu hiu, thưa bóng người, nhà cửa đã có dấu hiệu xuống cấp…
Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Sông Mã (Sơn La) đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí về thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, vùng đất biên giới ngày càng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai đang nỗ lực triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh đã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nhất là việc cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp.
Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Mặc dù đã có những bước tiến trong việc phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cả về lượng lẫn về chất, nhưng ngành sản xuất vật liệu xây dựng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị còn những hạn chế cần khắc phục.
Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Khi thực hiện di dời trong chương trình chỉnh trang đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh, các hộ gia đình đang có nhà trên và ven kênh rạch, sẽ được thuê hoặc mua nhà ở xã hội, góp phần ổn định cuộc sống của người dân.
Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Hồ chứa nước Yên Ngựa (xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã hết thời hạn thi công. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn thi công “nhỏ giọt”, khối lượng thi công đạt thấp, khiến dư luận hoài nghi về năng lực của chủ đầu tư dự án.
Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa thể an cư tại nơi ở mới. Khu tái định cư của dự án này hiện vẫn là những khoảng đất trống, chưa hoàn thiện hạ tầng.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): “Bưng bít” thông tin với báo chí vụ điểm dừng chân “mọc” trên rừng phòng hộ?

Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): “Bưng bít” thông tin với báo chí vụ điểm dừng chân “mọc” trên rừng phòng hộ?

Để thông tin đa chiều và rộng đường dư luận xung quanh việc doanh nghiệp được cấp đất rừng phòng hộ để làm điểm dừng chân ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, đến nay, sau gần 02 tháng phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã gửi hàng loạt câu hỏi, vấn đề liên quan đến UBND huyện Khánh Vĩnh đề nghị cung cấp thông tin cho báo chí, tuy nhiên, mọi thông tin liên quan đến điểm dừng chân này vẫn được UBND huyện Khánh Vĩnh giấu kín và không thông tin cho báo chí theo quy định.
Khánh Hòa: Mỏ đá Hòn Giốc Mơ khai thác trên phần đất của dân?

Khánh Hòa: Mỏ đá Hòn Giốc Mơ khai thác trên phần đất của dân?

Người dân tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa gửi đơn tố cáo các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vì cho rằng, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng ADC cố tình khai thác đá tại mỏ đá Hòn Giốc Mơ trên phần đất người dân đang canh tác, gây thiệt hại kinh tế.
Kiên Giang: Liệu UBND tỉnh có thực hiện quy hoạch cấp nước?

Kiên Giang: Liệu UBND tỉnh có thực hiện quy hoạch cấp nước?

Vấn đề cấp nước sạch cho nhân dân ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng đã trở thành vấn đề bức xúc. Vấn đề này không những được Thủ tướng Chính phủ quan tâm mà các Bộ, ngành liên quan cũng hết sức quan tâm. Chính phủ đã có nhiều chương trình giao cho từng Bộ, ngành thực hiện việc chống nhiễm mặn Đồng bằng sông Cửu Long và dự trữ nguồn nước ngọt để cấp cho nhân dân trong giai đoạn hạn hán.
Bàn thêm về việc xây dựng khu đô thị chồng lấn Di sản vịnh Hạ Long

Bàn thêm về việc xây dựng khu đô thị chồng lấn Di sản vịnh Hạ Long

Những ngày gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, cư dân mạng có nhiều ý kiến về Dự án Khu đô thị tại 10B, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh chồng lấn lên vùng đệm di sản thiên nhiên thế giới. Mặc dù vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh, một số Bộ, ngành liên quan chưa có lời giải thích đầy đủ về việc làm trên.
Bài 1: Ngang nhiên hoạt động không có trong quy hoạch, giấy phép hết hạn

Bài 1: Ngang nhiên hoạt động không có trong quy hoạch, giấy phép hết hạn

Thời gian qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của bạn đọc, Nhà máy cấp nước Thạnh Lộc (tại Khu Công nghiệp Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang) hoạt động không phép, bán buôn nước sai quy định… Trái lại, Công ty Thạnh Lộc không bị kiểm tra, xử lý mà được địa phương chiếu cố xem xét giá, được ký hợp đồng buôn bán thách thức dư luận. PV Báo điện tử Xây dựng đã về tỉnh Kiên Giang ghi nhận sự thật.
Trảng Bom (Đồng Nai): Chính quyền ở đâu khi để nhiều nhà xưởng xây dựng trái phép?

Trảng Bom (Đồng Nai): Chính quyền ở đâu khi để nhiều nhà xưởng xây dựng trái phép?

Như Báo điện tử Xây dựng đã phản ánh, vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) gây bức xúc dư luận, vẫn ngang nhiên hoạt động cho đến nay. Bên cạnh đó, phóng viên Báo điện tử Xây dựng còn phát hiện nhiều công trình vi phạm khác cũng ngang nhiên tồn tại như nơi không có người quản lý.
Bộ Xây dựng lập Đoàn kiểm tra dự án Khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”

Bộ Xây dựng lập Đoàn kiểm tra dự án Khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị phối hợp kiểm tra, xử lý nội dung dư luận phản ánh về dự án Khu đô thị 10B tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”.
Điểm mặt những vụ án tham nhũng liên quan đến đất đai tại tỉnh Kon Tum

Điểm mặt những vụ án tham nhũng liên quan đến đất đai tại tỉnh Kon Tum

UBND tỉnh Kon Tum vừa có Báo cáo số 399/BC-UBND về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng tại tỉnh Kon Tum đã phát hiện 6 vụ án liên quan đến tham nhũng và tiêu cực, đồng thời tiến hành khởi tố 10 bị can có liên quan đến những vụ việc.
Hòa Bình: Cần kiểm tra dòng tiền và thuế tại Dự án Takara Hòa Bình Resort

Hòa Bình: Cần kiểm tra dòng tiền và thuế tại Dự án Takara Hòa Bình Resort

Chủ đầu tư Dự án Takara Hòa Bình Resort huy động vốn trái phép “trá hình” bằng cách chỉ định công ty khác ký kết dịch vụ tư vấn với khách hàng rồi thu tiền đặt trước 30%. Tỉnh Hòa Bình cần chỉ đạo làm rõ dòng tiền và vấn đề thuế của các đơn vị liên quan.
An Giang: Đừng xử lý những sai phạm trong khu kinh tế cửa khẩu Tịnh Biên “trên giấy”

An Giang: Đừng xử lý những sai phạm trong khu kinh tế cửa khẩu Tịnh Biên “trên giấy”

Mặc dù những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đã được các cơ quan chuyên môn tỉnh An Giang và UBND thị xã Tịnh Biên (An Giang) chỉ rõ nhưng những biện pháp xử lý vẫn nằm trên giấy, không hề có tác dụng trên thực địa.
Hà Nội: Chỉ đạo phối hợp công tác thanh tra hoạt động quản lý nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ

Hà Nội: Chỉ đạo phối hợp công tác thanh tra hoạt động quản lý nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ

Ngày 30/10, UBND Thành phố Hà Nội đã có Văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND các quận, huyện, thị xã về việc phối hợp với Thanh tra Bộ Xây dựng trong công tác thanh tra hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ trên địa bàn Thủ đô.
Các dự án đầu tư xây dựng của ngành Y tế tại huyện Bình Chánh (TP.HCM): Khúc mắc nên chưa bàn giao mặt bằng

Các dự án đầu tư xây dựng của ngành Y tế tại huyện Bình Chánh (TP.HCM): Khúc mắc nên chưa bàn giao mặt bằng

Liên quan đến phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại đường Nguyễn Cửu Phú (ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM), thuộc diện giải toả của Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Nhi đồng và các dự án khác của ngành Y tế về việc: Pháp lý dự án có nhiều khúc mắc, thu hồi đất không rõ ràng, đền bù giá thấp… UBND huyện Bình Chánh đã có thông tin phản hồi.
Long An: Mập mờ quy hoạch làm khó nhà đầu tư nước ngoài

Long An: Mập mờ quy hoạch làm khó nhà đầu tư nước ngoài

Mặc dù Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và sau đó Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An cũng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp, nhưng gần một năm qua, đơn vị này vẫn không thể triển khai xây dựng nhà xưởng trên phần đất đã thuê. Lý do được bên cho thuê đất cũng là Chủ đầu tư khu Công nghiệp Hồng Đạt đưa ra là một phần đất đó “đột nhiên” nằm trong quy hoạch trồng cây xanh công cộng.
Thanh tra nhà ở riêng lẻ nhiều tầng tại 3 địa phương

Thanh tra nhà ở riêng lẻ nhiều tầng tại 3 địa phương

Thanh tra toàn diện, xử lý nghiêm đối với các vi phạm trong hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ - là một trong những chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, nhằm triển khai thực hiện Công điện số 991/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Thanh tra quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng

Thanh tra quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 991/CĐ-TTg ngày 22/10/2023 về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, bảo đảm an toàn, bảo vệ tài sản, sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.
Dự án nhà ở xã hội KCN Phú Hội (Lâm Đồng):  “Án binh bất động”

Dự án nhà ở xã hội KCN Phú Hội (Lâm Đồng): “Án binh bất động”

Tổ chức khởi công rầm rộ từ tháng 6/2023, nhưng đến nay, dự án nhà ở xã hội Khu công nghiệp Phú Hội vẫn chỉ là bãi đất trống.
Tây Ninh: Người dân bị “tra tấn” bởi bãi rác

Tây Ninh: Người dân bị “tra tấn” bởi bãi rác

Mới đây, hàng trăm hộ dân ngụ ấp Tân Lợi (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) gửi đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng về việc Nhà máy xử lý rác của Công ty CP Công nghệ môi trường Tây Ninh (Công ty Môi trường Tây Ninh) có hiện tượng bị quá tải, xử lý rác thải không đảm bảo, tràn ra ngoài môi trường gây ô nhiễm nguồn nước, chết cây trồng.
TP Thủ Đức: Đất trống, dôi dư sau bồi thường chưa được kê khai

TP Thủ Đức: Đất trống, dôi dư sau bồi thường chưa được kê khai

Thanh tra TP.HCM vừa thông báo Kết luận Thanh tra trách nhiệm của Thủ trưởng trong thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; việc thực hiện các nhiệm vụ do UBND TP.HCM giao và việc quản lý nhà, đất do Nhà nước quản lý tại UBND TP Thủ Đức thời kỳ 2021 - 2022.
Xem thêm