Phiên bản di động

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị chuyên đề tiếp xúc cử tri trên địa bàn về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

Sáng 12/8, Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị chuyên đề với cử tri 18 phường trên địa bàn về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong các khu tập thể, số nhà đông hộ, tại các cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện.
Quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị chuyên đề tiếp xúc cử tri trên địa bàn về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long nhấn mạnh, cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND quận Hoàn Kiếm, trên địa bàn quận hiện tồn tại 149 nhà tập thể cũ, chung cư cũ, nhà đông hộ không đảm bảo điều kiện về PCCC như: số lối thoát nạn không đảm bảo; giao thông tiếp cận chữa cháy khó khăn, nguồn nước không đảm bảo; ban công đều cơi nới “chuồng cọp” không có lối ra, gây mất an toàn trong công tác thoát nạn và khó khăn trong công tác tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Trong thời gian qua, nhận thức được vấn đề PCCC cần phải được quan tâm đúng mức, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp UBND 18 phường gắn 149 biển cảnh báo an toàn về PCCC đối với các khu tập thể, chung cư cũ, nhà đông hộ. Qua đó, để các hộ dân sinh sống tại các khu vực này nâng cao ý thức phòng ngừa, không để xảy ra các rủi ro có liên quan đến cháy, nổ.

Không chỉ vậy, UBND quận đã tổ chức triển khai lắp đặt phương tiện chữa cháy công cộng, tính đến nay đã lắp 908 điểm (1.816 bình chữa cháy) tại 877 ngõ trên địa bàn quận.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền về PCCC bằng nhiều hình thức được Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an, UBND thành phố đánh giá cao như: Tuyên truyền phố đi bộ, tuyên truyền khu dân cư, mô hình hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm 4 tại chỗ.

Nhiều vụ cháy nổ không được xử lý kịp thời do thiếu các phương tiện PCCC, từ thực tiễn đó, quận đã ưu tiên công tác vận động các hộ gia đình trang bị phương tiện PCCC như: Vận động 16.837/29.331 hộ dân trên địa bàn quận đã tự trang bị bình chữa cháy (đạt tỷ lệ 57,40%) trong đó 100% hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh đã tự trang bị bình chữa cháy; Việc vận động tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp: Vận động được 2.446/2.446 hộ tạo lối thoát nạn, cửa dự phòng tại ban công, lồng sắt, chuồng cọp (đạt tỷ lệ 100%).

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị chuyên đề tiếp xúc cử tri trên địa bàn về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong buổi chuyên đề với cử tri lần này, quận Hoàn Kiếm đề ra một số giải pháp sau:

Tiếp tục công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC đặc biệt tại các khu dân cư, nhà đông hộ. Vận động các hộ gia đình tự trang bị phương tiện bình chữa cháy xách tay ít nhất mỗi hộ 01 bình chữa cháy và mặt nạ phòng độc đảm bảo mỗi thành viên trong gia đình được trang bị 01 mặt nạ; cải tạo hệ thống điện đã xuống cấp và 100% các hộ phải tháo dỡ, tạo lối thoát nạn tại các vị trí lắp lồng sắt chuồng cọp.

UBND quận nghiên cứu tham mưu HĐND quận triển khai Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 của HĐND Thành phố Hà Nội thay thế cho Nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐND về xử lý cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận được đưa vào sử dụng trước khi có Luật PCCC 2001, trong đó tập trung vào đối tượng nhà tập thể, chung cư cũ…

Tiếp tục rà soát kiện toàn, củng cố lực lượng tại chỗ của các khu dân cư, tổ dân phố (Chủ quản, Ban quản trị thành viên phải là cư dân trong khu tập thể); tổ chức tập huấn, trang bị phương tiện về PCCC, CNCH cho lực lượng này đảm bảo xử lý các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Đẩy nhanh tiến độ dự án khu nhà ở phục vụ giãn dân trong khu phố cổ (giảm mật độ dân cư) và có phương án xử lý xuống cấp các nhà đông hộ; nhà gỗ, xuống cấp, có nguy cơ cháy nổ cao.

Không chỉ có nhà chung cư cũ, quận Hoàn Kiếm cũng đã đề ra một số giải pháp đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh. Theo thống kê, tổng số nhà để ở hộ gia đình (nhà ở riêng lẻ) là 21.459; Tổng số nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh là 4.906 do UBND 18 phường quản lý Nhà nước về PCCC.

Có thể thấy, đặc điểm nguy hiểm cháy nổ của nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: được xây dựng chủ yếu theo dạng nhà ống, chỉ có 1 lối thoát nạn, ban công được cơi nới và quây bằng lồng sắt. Bên cạnh đó do là vừa ở vừa kinh doanh nên thường xuyên tồn chứa lượng lớn hàng hóa bố trí chung với nơi sinh hoạt, ăn ở của gia đình; diện tích nhà chật hẹp, dẫn đến việc sắp xếp bố trí hàng hóa dày đặc khắp không gian trong nhà, khó khăn cho việc thoát nạn và hình thành môi trường nguy hiểm cháy, nổ. Khi xảy ra cháy nếu không kịp thời xử lý dễ gây cháy lan, cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Đối với mô hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, UBND quận ban hành Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 31/5/2021 của UBND quận về việc thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Quận tiến hành tuyên truyền 1.546 lượt trên nền tảng SMS, 2.154 lượt tuyên truyền trên Zalo các nhóm dân cư trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, 594 lượt trên facebook, mạng xã hội.

Trong năm qua, quận kiểm tra an toàn PCCC 21.459 lượt nhà ở gia đình, 4.906 nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, trong đó xử phạt 03 trường hợp.

Với những mô hình nhà ở khác nhau, Hoàn Kiếm cũng tổ chức PCCC khác nhau như: Tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các giải pháp, biện pháp nâng cao năng lực công tác PCCC&CNCH của quận đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn theo Quyết định số 32/2021/QĐ-UBND ngày 30/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Chỉ đạo Công an quận và UBND 18 phường tiếp tục thực hiện điều tra cơ bản, nắm tình hình, không để sót lọt cơ sở, đảm bảo 100% khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận được lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC&CNCH.

Quận chỉ đạo UBND 18 phường thực hiện nghiêm túc chức năng quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH theo quy định tại Điều 52 của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP trong đó chú trọng tới các cơ sở, đối tượng nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền theo quy định.

Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC trên địa bàn.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý về trật tự xây dựng; có biện pháp xử lý cương quyết, triệt để theo quy định của pháp luật. Quá trình kiểm tra kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.

Chỉ đạo Công an quận tiếp tục phối hợp với UBND 18 phường thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn PCCC&CNCH tại các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, kết hợp vận động các hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy; tháo dỡ hoặc mở lối thoát nạn tại ban công, lô gia đối với các nhà ở lắp đặt lồng sắt.

Đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh nếu đáp ứng được các điều kiện an toàn về PCCC thì hướng dẫn khắc phục để hoạt động. Đặc biệt, trường hợp không có phương án đảm bảo an toàn PCCC theo Quy chuẩn Việt Nam 06/2020/BXD quy chuẩn kỹ thuật quốc gia an toàn cháy cho nhà và công trình, đề xuất không được phép hoạt động kinh doanh chỉ sử dụng để làm nhà ở.

Quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị chuyên đề tiếp xúc cử tri trên địa bàn về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
Cử tri 18 phường thuộc địa bàn quận phát biểu tại Hội nghị.

Với mật độ quán ăn, nhà hàng, café giải khát nhất nhì Thủ đô, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cũng hết sức cẩn trọng, kiểm tra rà soát kỹ lưỡng đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Cụ thể, đối với cơ sở nhà hàng biểu diễn âm nhạc mô hình quán bar, đặc điểm chủ yếu của các cơ sở này là nhà dân cải tạo thành nhà hàng, kinh doanh từ 1 đến 2 tầng hoặc cải tạo từ các rạp hát cũ hoặc thuê mặt bằng kinh doanh tại các tòa nhà văn phòng, khách sạn. Đăng ký giấy phép loại hình cafe, âm nhạc, kinh doanh rượu, không đăng ký loại hình quán bar, vũ trường. Nên chưa được điều chỉnh theo Thông tư 147/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

Trên địa bàn quận có 17 cơ sở kinh doanh Karaoke, trong đó, 16/17 cơ sở đã được cấp Biên bản kiểm tra an toàn PCCC. Chỉ còn duy nhất 01/17 cơ sở chưa đảm bảo điều kiện an toàn PCCC và đã có Quyết định đình chỉ hoạt động (Karaoke 18 Liên Trì).

Cuối cùng, 409 cơ sở kinh doanh lưu trú, khách sạn đã tiến hành kiểm tra về PCCC.

Đối với những sai phạm, Hoàn Kiếm kiên quyết xử phạt nghiêm minh để đảm bảo an toàn PCCC cho dân cư trên địa bàn. Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động tham mưu UBND quận xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với 11 cơ sở kinh doanh có điều kiện và ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với 11 công trình cơ sở kinh doanh có điều vi phạm đặc biệt nghiêm trọng trong công tác PCCC.

Cũng tại Hội nghị, cử tri 18 phường có dịp được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn đến với lãnh đạo, các cấp chính quyền quận Hoàn Kiếm. Từ đó, quận cũng chỉ đạo nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai các biện pháp nâng cao an toàn PCCC, giúp đỡ người dân để đảm bảo an sinh xã hội…

Theo Diệu Anh – Lê Đức/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/quan-hoan-kiem-to-chuc-hoi-nghi-chuyen-de-tiep-xuc-cu-tri-tren-dia-ban-ve-tang-cuong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-337885.html

Nổi bật trang chủ

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

Hà Nội: Cổng làng – Một nét văn hóa cần được giữ gìn
Nghệ An: Huy động hàng trăm người khắc phục sự cố vỡ đê ngay trong đêm
Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

Đọc thêm

Cách xác định chi phí tư vấn đầu tư xây dựng

Cách xác định chi phí tư vấn đầu tư xây dựng

Trường hợp các công việc tư vấn chưa có định mức thì xác định bằng cách lập dự toán trên cơ sở phạm vi công việc tư vấn, khối lượng công việc phải thực hiện, kế hoạch thực hiện của gói thầu, các quy định và chế độ chính sách do nhà nước ban hành.
Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Tại tỉnh Nghệ An, hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên diện rộng. Ở nhiều địa phương xuất hiện tình trạng ngập cục bộ, gây ra thiệt hại về tài sản, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng ngàn nhà dân bị ngập sâu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.
Hải Dương: Vi phạm quy định phòng cháy, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu đồng

Hải Dương: Vi phạm quy định phòng cháy, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Giang do các vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy với tổng số tiền 160 triệu đồng.
Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Trong văn bản kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sửa đổi, Luật Đất đai, Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) kiến nghị cho phép chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, khu đô thị được quyền đầu tư xây dựng công trình y tế, giáo dục, công viên vui chơi giải trí…
UBND thành phố Hà Nội, Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hà Nội ký kết hợp tác về lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc

UBND thành phố Hà Nội, Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hà Nội ký kết hợp tác về lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc

Sáng 29/9, UBND thành phố Hà Nội, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức lễ ký chương trình hợp tác về lĩnh vực quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố.
Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Vừa qua, UBND quận Hải An tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Lâm Thao (Phú Thọ): Công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 “ung dung” tồn tại trên đất rừng sản xuất

Lâm Thao (Phú Thọ): Công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 “ung dung” tồn tại trên đất rừng sản xuất

Tại khu 17, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đang tồn tại công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 trên đất rừng sản xuất. Dù đã bị xử phạt, yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu, nhưng đến nay công trình vẫn chưa bị tháo dỡ.
Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Siêu bão Noru đang áp sát đất liền miền Trung, hai ngày qua cả tỉnh Quảng Ngãi tất tả chuẩn bị các phương án ứng phó bằng tất cả kinh nghiệm, sự quyết tâm và tinh thần “người còn thì của còn”. Mục tiêu hạn chế thấp nhất thiệt hại được đặt ra.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản lấy ý kiến các Bộ Tư pháp, Tài chính và Giao thông Vận tải (GTVT) về báo cáo gửi Thủ tướng về phần vốn 1.180 tỷ đồng của dự án hầm Đèo Cả.
Chủ đầu tư An Phát Residence: Vốn 1 tỷ, chỉ có 2 người lao động

Chủ đầu tư An Phát Residence: Vốn 1 tỷ, chỉ có 2 người lao động

Là chủ đầu tư dự án An Phát Residence tại Bình Dương nhưng Công ty Cổ Phần đầu tư và xây dựng Địa ốc An Phát lại khiến nhà đầu tư khó hiểu khi chỉ có 2 nhân sự và giảm mạnh vốn chủ sở hữu từ gần 20 tỷ đồng xuống chỉ còn 1 tỷ đồng.
Nghệ An: Huy động hàng trăm người khắc phục sự cố vỡ đê ngay trong đêm

Nghệ An: Huy động hàng trăm người khắc phục sự cố vỡ đê ngay trong đêm

Suốt đêm 29/9 đến rạng sáng 30/9, hàng trăm người được huy động thay phiên nhau vá đoạn đê bị vỡ ở xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên, Nghệ An.
Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng cháy, chữa cháy

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 253/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố. Ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố làm Trưởng đoàn.
Hoàn Kiếm (Hà Nội): Tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 430 cá nhân tiêu biểu

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 430 cá nhân tiêu biểu

Sáng 29/9, quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992 - 2022; Tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước quận Hoàn Kiếm năm 2022.
Lê Chân (Hải Phòng): Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng Hoàng Huy Commerce

Lê Chân (Hải Phòng): Hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng Hoàng Huy Commerce

Theo thông tin từ quận Lê Chân (thành phố Hải Phòng), Dự án đầu tư xây dựng Hoàng Huy Commerce (phường Kênh Dương) đã được hoàn thành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho hộ dân cuối cùng đang sử dụng đất thuộc quỹ đất thu hồi.
Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Tại tỉnh Nghệ An, hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên diện rộng. Ở nhiều địa phương xuất hiện tình trạng ngập cục bộ, gây ra thiệt hại về tài sản, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng ngàn nhà dân bị ngập sâu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.
Thiết bị Giàn khoan hệ nổi Jackup của nhà thầu xây dựng Đua Fat Group kiên cường trước bão Noru

Thiết bị Giàn khoan hệ nổi Jackup của nhà thầu xây dựng Đua Fat Group kiên cường trước bão Noru

Trước sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Noru, thiết bị xây dựng trên biển như giàn khoan hệ nổi Jackup, các máy móc, cọc khoan, cần cẩu của nhà thầu Đua Fat Group vẫn kiên cường trước bão.
Quảng Ninh: Ứng dụng công nghệ đốt rác thải y tế phát điện đầu tiên tại Việt Nam

Quảng Ninh: Ứng dụng công nghệ đốt rác thải y tế phát điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 28/9, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh đã khởi động Dự án xử lý chất thải thành năng lượng, theo công nghệ tiên tiến của Nhật. Dự án xử lý chất thải hỗn hợp bao gồm: Chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải y tế… Quảng Ninh được xác định là địa phương đầu tiên đốt chất thải y tế phát điện ở Việt Nam.
Trực Ninh (Nam Định): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới

Trực Ninh (Nam Định): Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới

Để thực hiện các mục tiêu phát triển, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Trực Ninh (Nam Định) tập trung lãnh đạo, động viên cả hệ thống chính trị đồng lòng, phát huy sức mạnh tổng hợp tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng đồng bộ, hiện đại. Nhiều công trình thủy lợi, hạ tầng văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế…đã được xây dựng, góp phần thay đổi diện mạo quê hương cũng như thúc đẩy kinh tế phát triển, bảo đảm đời sống của nhân dân.
Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Vừa qua, UBND quận Hải An tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Các tỉnh miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

Các tỉnh miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

Noru – Cơn bão thứ 4 đi vào biển Đông trong năm 2022 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung. Bão đi qua, các địa phương chịu ảnh hưởng của bão đã tất bật triển khai các phương án khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất.
Hải Hậu (Nam Định): Xã Hải Hưng phát huy nguồn lực xây dựng NTM “Sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển kiểu mẫu”

Hải Hậu (Nam Định): Xã Hải Hưng phát huy nguồn lực xây dựng NTM “Sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển kiểu mẫu”

Nằm ở phía Đông Bắc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Hải Hưng là xã nằm sâu trong nội địa, địa hình tương đối bằng phẳng. Trong năm 2021, cán bộ và nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu giành được những kết quả đáng kể trên các lĩnh vực, hoàn thành các chỉ tiêu trên giao, duy trì nâng cao các tiêu chí nông thôn mới (NTM), đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, tình hình trật tự, an ninh nông thôn được giữ vững.
Đống Đa (Hà Nội): Đầu tư chỉnh trang đồng bộ tuyến phố Nguyễn Chí Thanh – tuyến phố điểm về văn minh đô thị của Thủ đô

Đống Đa (Hà Nội): Đầu tư chỉnh trang đồng bộ tuyến phố Nguyễn Chí Thanh – tuyến phố điểm về văn minh đô thị của Thủ đô

Là quận trung tâm có mật độ dân cư cao, với nhiều tuyến phố có mặt cắt nhỏ hẹp, hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ, những năm qua quận Đống Đa luôn chú trọng trong công tác chỉnh trang, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng đô thị. Với mục đích tiến tới hình thành các tuyến phố văn minh đô thị, thiết lập diện mạo khang trang, năm 2022, tuyến phố Nguyễn Chí Thanh được chính thức lựa chọn để đầu tư chỉnh trang đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hè đường, cây xanh, chiếu sáng, thiết kế biển hiệu, biển quảng cáo, định hướng trở thành tuyến phố điểm văn minh đô thị của quận Đống Đa nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung.
30.000 hộ nghèo cần hỗ trợ hơn 2.000 tỷ đồng kinh phí xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt

30.000 hộ nghèo cần hỗ trợ hơn 2.000 tỷ đồng kinh phí xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam có khoảng 30.000 hộ nghèo cần hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt trong giai đoạn 2021-2030. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 2.106 tỷ đồng.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản lấy ý kiến các Bộ Tư pháp, Tài chính và Giao thông Vận tải (GTVT) về báo cáo gửi Thủ tướng về phần vốn 1.180 tỷ đồng của dự án hầm Đèo Cả.
Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Siêu bão Noru đang áp sát đất liền miền Trung, hai ngày qua cả tỉnh Quảng Ngãi tất tả chuẩn bị các phương án ứng phó bằng tất cả kinh nghiệm, sự quyết tâm và tinh thần “người còn thì của còn”. Mục tiêu hạn chế thấp nhất thiệt hại được đặt ra.
Đại hội Đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 26 - 27/9 tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Thành phố Vĩnh Yên: Xứng tầm đô thị lõi của Vĩnh Phúc tương lai

Thành phố Vĩnh Yên: Xứng tầm đô thị lõi của Vĩnh Phúc tương lai

Với vai trò là đô thị trung tâm, cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã và đang phát huy nội lực, thực hiện tốt công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng… từng bước hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại I, xứng tầm khu đô thị lõi của tỉnh.
Vĩnh Bảo (Hải Phòng): Tổng vệ sinh thu gom và xử lý 70 tấn rác thải

Vĩnh Bảo (Hải Phòng): Tổng vệ sinh thu gom và xử lý 70 tấn rác thải

Huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) vừa đồng loạt ra quân tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu dọn rác thải tại khu dân cư, nơi công cộng, các tuyến kênh mương trên toàn địa bàn huyện.
Tạm dừng hoạt động các sân bay ở miền Trung do bão Noru

Tạm dừng hoạt động các sân bay ở miền Trung do bão Noru

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), tối 26/9, Cảng vụ Hàng không miền Trung quyết định tạm dừng hoạt động các sân bay trong khu vực.
Thừa Thiên - Huế: Triển khai công tác ứng phó bão Noru trên các công trình xây dựng

Thừa Thiên - Huế: Triển khai công tác ứng phó bão Noru trên các công trình xây dựng

Ngày 26/9, Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế ban hành Công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư các dự án triển khai công tác ứng phó với bão Noru nhằm bảo đảm an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm