Phiên bản di động

Nhẹ nhàng như áng mây trôi

Lẽ thường, người ta có rất nhiều từ ngữ và cách gọi khác nhau để diễn tả ấn tượng đẹp về một ai đó, nhưng ở đây tôi xin phép được gọi chị một cách chân thành, mộc mạc, giống những điều mà tôi cảm nhận trong một lần duy nhất được đi công tác cùng chị.

Lẽ thường, người ta có rất nhiều từ ngữ và cách gọi khác nhau để diễn tả ấn tượng đẹp về một ai đó, nhưng ở đây tôi xin phép được gọi chị một cách chân thành, mộc mạc, giống những điều mà tôi cảm nhận trong một lần duy nhất được đi công tác cùng chị.

Nhẹ nhàng như áng mây trôi
Chị Trần Thị Thu Hà (người mặc váy hồng) chụp hình lưu niệm với các đồng nghiệp Báo Xây dựng hồi tháng 7/2023.

Ngày tôi chân ướt, chân ráo được về làm việc ở Báo Xây dựng, trong dịp đi công tác ở Cần Thơ, tôi được chị Mai Thanh giới thiệu với chị Hà. Sau bữa cơm vội ở TP.HCM, ba chị em lên đường giữa cái nắng chói chang của trưa hè vội vã. Tôi lo lắng khi biết mình được giao nhiệm vụ lái xe chở nguyên Phó tổng biên tập của cơ quan báo mà mình mới vào làm việc. Nhưng khi bắt gặp ánh mắt trìu mến với phong thái điềm đạm, sự hỏi han ân cần của chị đã khiến tôi cảm phục và câu chuyện giữa ba chị em trở nên ấm áp, thân tình như trong gia đình. Chuyện đời, chuyện nghề mà chị Hà chia sẻ một lần nữa đã khiến tôi chuyển từ bất ngờ sang thán phục và ngưỡng mộ.

Khi nói về cách sống và phương pháp lãnh đạo, mỗi người đều có tư duy và cách sống khác nhau, từ đó tạo nên tính cách, thái độ của người ấy trong công việc. Theo chị, thái độ trong giao tiếp phụ thuộc vào từng sự việc, từng hoàn cảnh cụ thể. Nếu chỉ vì cảm tính sẽ có những quyết định mà không còn cơ hội để sửa chữa hay làm lại. Chị Hà tâm sự, trước đây chị rất nguyên tắc với phóng viên, từ chuyên môn đến tác phong làm việc. Nhiều lúc chị tự hỏi: Mình có quá khắt khe với cấp dưới không? Nhưng rồi chị tự trả lời, đó là quyết định đúng, chỉ như vậy mới giúp nhiều người trở thành phóng viên giỏi. Chị bảo, từ khi trở thành lãnh đạo, nhiều lúc chị cảm thấy mình “lẻ loi” giữa đám đông và chị đã chấp nhận nó, bởi lẽ lãnh đạo một tập thể chị không thể vì bất kỳ một cá nhân nào để làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tòa soạn. Có hiểm lầm, so sánh, hoặc thậm chí là oán hận, nhưng giá trị cốt lõi chính là chị đang ngầm giúp đỡ nhân viên của mình. Từ sự rèn luyện ấy mà kết quả sau 15 năm “một cô phóng viên dễ thương ngày ấy, nay đã trở thành cán bộ quản lý của một văn phòng đại diện” - chị Hà khẳng định với niềm vui, tự hào. Chị chia sẻ: Ở cương vị lãnh đạo, ngoài “cái đầu lạnh”, thì trái tim luôn phải nóng mới thu phục được người tâm huyết, đây cũng là phép thử để rèn nhân cách của một phóng viên gắn bó với nghề.

Như một hoài niệm, chị kể cho tôi nghe về kỷ niệm những năm tháng chị làm phóng viên ở Tây Nguyên. Những cánh rừng cà phê bạt ngàn, trập trùng hoa bướm. Theo lời kể của chị tháng Ba của miền quê Đắk Lắk, thấp thoáng trong hương rừng cùng những gian khó nữ phóng viên trẻ, xinh đẹp được đồng bào Tây Nguyên yêu quý dần hiện ra trong hành trình chị em chúng tôi đi…

Điều mà tôi tâm đắc nữa là nhân sinh quan của chị rất giản đơn và dung dị. Chị chia sẻ: “Cuộc sống có nhiều điều thú vị, nhưng để cho nó có vị thì chính mình phải điều vị nó các em ạ”. Theo quan điểm của chị Hà, việc gì càng khó, càng phải nỗ lực làm cho nó đơn giản và chuyện nào đã đơn giản rồi thì hãy làm cho nó đơn giản hơn nữa. “Chỉ như vậy, mình sống mới vô tư và một mai có chuyển sang giai đoạn khác cũng nhẹ nhàng như một áng mây trôi các em ạ”.

Quan điểm của chị đã làm tôi lắng đọng và nâng niu như một bài học có giá trị sâu sắc của một bậc thầy, không chỉ đối với nghề, mà cả với thái độ sống tích cực “truyền năng lượng tích cực” cho nhau. Trong lần gặp lại chị gần đây, vẫn ánh mắt trìu mến, nụ cười lạc quan và thái độ ân cần hỏi thăm, với cái xiết tay truyền năng lượng: “Cố gắng làm việc thật tốt em nhé”.

Ngày hôm qua thôi, hay tin chị đang trên giường bệnh, tôi chưa kịp về thăm thì đã nhận hung tin, chị đã đi xa! Chị Hà ơi! Chị lặng lẽ đi về chốn hư không trong vòng tay của người thân, trong tình thương yêu, quý trọng của đồng nghiệp, trong sự tiếc nuối của mọi người xung quanh.

Những dòng chữ này không thể diễn tả hết tình cảm mà chị dành cho mọi người, trong đó có một phần rất nhỏ chị dành cho em. Từ sâu thẳm trái tim, trong sự nghẹn ngào, tiếc thương vô hạn; xin gửi theo ngàn mây tiễn biệt chị, người đồng nghiệp kính qúy đã hóa thân về cõi vĩnh hằng “nhẹ nhàng như áng mây trôi”, như nhân sinh quan của chị.

Không còn nghe tiếng cười vang của Hà nữa rồi!

“Đột ngột”, “bất ngờ”, “sốc”, “không tin được”…, đó là những gì bạn bè thốt lên khi hay tin Thu Hà ra đi. Đúng là quá đột ngột, không thể tin được Thu Hà đã rời xa gia đình, bạn bè để đi đâu đó thật xa. Hà đi vội vàng quá, gần như không kịp từ biệt ai, ngoài người thân trong gia đình.

Bạn bè dù không gặp, nhưng vẫn theo dõi thông tin về nhau qua facebook, và mới đây thôi, Hà vẫn giao lưu với bạn bè. Con người vui vẻ, sảng khoái đó không ở yên được nếu như không “kêu” lên một tiếng để biết có mặt Hà đây. Những dòng rất ngắn của Hà trên trang riêng cũng chỉ với mục đích “say hi” với “bà con xóm giềng” mỗi ngày. Cái tính Hà là thế.

Nhưng Hà đã im lặng, mãi mãi không còn lên tiếng nữa. Trước khi giã biệt cuộc đời, Hà chỉ viết những dòng như bất chợt, như nuối tiếc: “Nhớ mọi người”, “nhớ”, “kỷ niệm một thời thanh xuân”, “ước gì”… Bây giờ ngẫm lại mới hiểu rằng, Hà biết được mình bị bệnh hiểm nghèo sắp phải ra đi. Và thương, nhớ từng gương mặt bạn bè, từng nơi in dấu những kỷ niệm, có cả cuộc tình… Những dòng trạng thái đó của Hà gợi nhớ câu trong “Câu chuyện dòng sông” của Hermann Hesse: “Dù bị đau đớn quằn quại, tôi vẫn tha thiết yêu thương trần gian điên dại này”.

Và tôi cũng nhớ Hà! Đó là hơn 10 năm trước, nhà báo Trần Thị Thu Hà - Trưởng đại diện Văn phòng Báo Xây dựng ở TP.HCM gọi điện hẹn gặp, mời tôi làm Thư ký tòa soạn cho Tạp chí Nhà và Đất, một ấn phẩm của Báo Xây dựng. Làm việc với Thu Hà, thấy một con người của công việc, say mê, dữ dội, hết mình với nghề nghiệp. Phóng viên của Hà bị “quát” suốt ngày, nhưng học nghề được nhiều. Ai cũng biết, “bà chị tính nóng hay quát, nhưng rất thương em út”. Ở trong tòa soạn, giọng Hà cứ “oang oang”, hết việc này đến việc khác, điện thoại cuộc này đến cuộc nọ. Hợp tác với Hà, một người đầy năng lượng, hào sảng, thẳng thắn, rất thú vị. Chúng tôi làm việc với nhau được mấy năm, phải nói là vui như Tết.

Thu Hà sống với nghề tử tế cho đến khi về hưu. Hà chọn cho mình cách sống đẹp, yêu đời, hồn nhiên, đi đây, đi đó chia sẻ niềm vui nỗi buồn với bạn bè. Đó là cách sống thông minh, không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng rồi, Hà dừng cuộc chơi nhân thế sớm quá, sớm đến mức “không thể tin được”. Dù không tin thì “tin buồn” cũng đến, thật rồi. Hà ra đi dứt khoát, không dùng dằng lôi thôi như cái tính của Hà.

Thôi thì người đã ra đi. Trong một dòng trạng thái mới nhất, Hà viết: “Những hình ảnh này sẽ còn lưu lại trên không gian mạng”. Không chỉ thế đâu Hà, mà trong lòng bạn bè luôn có một hình ảnh Thu Hà dễ gần và vui tươi. Chỉ có điều, từ nay không còn nghe tiếng cười vang của Hà nữa rồi!

Lê Thanh Phong

Người chị tôi rất quý!

Tôi đã dành cả buổi sáng hôm nay để ngắm đi ngắm lại các bức ảnh của chị trên Facebook, để cảm nhận rằng chị vẫn ở đó, mỉm cười, cất vang chất giọng rất đặc trưng, để trò chuyện và khuyên răn tôi mỗi dịp gặp! Vậy là điều mong ước được gặp chị, một nhà báo rất đặc biệt và là một số ít tôi vẫn giữ quan hệ rất gần gũi sau nhiều năm làm việc, lần cuối đã không thành hiện thực!

Tôi được nghe về chị rất nhiều khi đang làm việc tại thị trường Hà Nội. Năm 2014, một nhà báo - đối tác, đồng thời là người chị tôi rất quý, đã nhắc về chị rất nhiều trong khi hai chị em tán ngẫu với sự nể trọng. Khi quay về làm việc tại thị trường TP.HCM, chị ấy đã ưu ái giới thiệu tôi với chị. Ấn tượng của tôi về chị trong lần đầu tiếp xúc thật sự không khác gì với lời kể: Một người hết lòng vì công việc, nhiệt tình cùng bạn bè - đàn em, chân thành và thẳng thắn. Với chị, mọi sự rào đón xã giao được gỡ bỏ. Chúng tôi duy trì mối quan hệ thân thiết nhiều năm sau đó, kể cả khi chị nghỉ hưu. Đôi lúc, chúng tôi gặp nhau không vì công việc mà vì tình thân. Chị với tôi giống một người chị và điều tôi nể, quý ở chị, chính là sự thẳng thắn góp ý, không câu nệ khi thấy những việc bất hợp lý trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy là chị đã thực sự ra đi, tôi bàng hoàng cứ tưởng rằng chị vẫn đâu đó ngày hôm qua, nhớ hôm ghé nhà chị, được chị chuẩn bị những món ăn ngon lành, nhớ những chia sẻ đầy năng lượng của chị về kế hoạch nghỉ hưu, về những chuyến thăm các nơi, về những trải nghiệm đã qua với bạn bè, người yêu, đồng nghiệp… Điều tôi cảm thấy được an ủi nhất trong lúc này chính là chị đi rất nhẹ nhàng và trong sự minh mẫn. Tôi tin rằng chị sẽ về với cõi lành bởi chị đã sống một cuộc sống trọn vẹn, nhiệt thành và chân chính.

Huỳnh Thùy Linh

Theo Yphong/Báo Xây dựng
Link gốc:

Nổi bật trang chủ

Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi)

Luật Nhà ở (sửa đổi) có chất lượng tốt nhất trong hơn 30 năm qua
Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam: Bộ Xây dựng thống nhất đầu tư theo kịch bản 3
Dự án Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn: Trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7

Đọc thêm

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc, công nghệ và vật liệu ngành Gốm sứ 2023 (Triển lãm Asean Ceramics 2023) diễn ra tại Hà Nội, ngày 28/11. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, từ 28/11 đến 30/11.
Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Ngày 28/11, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Hồ chứa nước Yên Ngựa (xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã hết thời hạn thi công. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn thi công “nhỏ giọt”, khối lượng thi công đạt thấp, khiến dư luận hoài nghi về năng lực của chủ đầu tư dự án.
Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa thể an cư tại nơi ở mới. Khu tái định cư của dự án này hiện vẫn là những khoảng đất trống, chưa hoàn thiện hạ tầng.
Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Đến nơi ở mới, nhà cửa khang trang nhưng lại không có đất sản xuất, người dân lại quay về chỗ ở cũ, để lại khu tái định cư Raly - Rào đìu hiu, thưa bóng người, nhà cửa đã có dấu hiệu xuống cấp…
Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Sông Mã (Sơn La) đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí về thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, vùng đất biên giới ngày càng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai đang nỗ lực triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh đã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nhất là việc cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp.
Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Mặc dù đã có những bước tiến trong việc phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cả về lượng lẫn về chất, nhưng ngành sản xuất vật liệu xây dựng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị còn những hạn chế cần khắc phục.
Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Khi thực hiện di dời trong chương trình chỉnh trang đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh, các hộ gia đình đang có nhà trên và ven kênh rạch, sẽ được thuê hoặc mua nhà ở xã hội, góp phần ổn định cuộc sống của người dân.
Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Xây dựng) - Hôm nay (28/11), UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Lưu giữ giá trị truyền thống của làng Cựu trong cuộc sống đương đại

Lưu giữ giá trị truyền thống của làng Cựu trong cuộc sống đương đại

Tại tọa đàm “Sức sống mới của làng cổ – làng Cựu trong cuộc sống đương đại” (một trong những hoạt động tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2023) mới đây, các chuyên gia đã cùng thảo luận định hướng bảo tồn và phát huy giá trị của làng Cựu, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Quảng Trị: Khảo sát lập quy hoạch di tích quốc gia “Các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn”

Quảng Trị: Khảo sát lập quy hoạch di tích quốc gia “Các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn”

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Đoàn đi khảo sát thực địa khu vực triển khai lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích quốc gia “Các địa điểm liên quan đến dinh chúa Nguyễn (1558- 1626)”.
Nhẹ nhàng như áng mây trôi

Nhẹ nhàng như áng mây trôi

Lẽ thường, người ta có rất nhiều từ ngữ và cách gọi khác nhau để diễn tả ấn tượng đẹp về một ai đó, nhưng ở đây tôi xin phép được gọi chị một cách chân thành, mộc mạc, giống những điều mà tôi cảm nhận trong một lần duy nhất được đi công tác cùng chị.
Vĩnh biệt nhà báo Trần Thị Thu Hà - nguyên phó Tổng biên tập báo Xây dựng: Chị như nắng ấm phương Nam

Vĩnh biệt nhà báo Trần Thị Thu Hà - nguyên phó Tổng biên tập báo Xây dựng: Chị như nắng ấm phương Nam

Tin nhà báo Trần Thị Thu Hà (Hà Trần) trở bệnh đột ngột qua đời khiến cho bạn bè, đồng nghiệp vô cùng bất ngờ, thương tiếc. Người đàn bà đầy năng lượng và nhiệt huyết ấy giờ như một cánh “Bồng” giũ áo bụi trần, quyện vào gió, nương theo mây, đi vào chốn hư không, về miền cực lạc.
Hà Nội: “Đánh thức” bốt Hàng Đậu với Triển lãm pavilion Sắp đặt nước và di sản

Hà Nội: “Đánh thức” bốt Hàng Đậu với Triển lãm pavilion Sắp đặt nước và di sản

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, trong các ngày 17 – 26/11 sẽ diễn ra Triển lãm pavilion Sắp đặt nước và di sản Tháp nước Hàng Đậu (quen thuộc với tên gọi “Bốt Hàng Đậu”). Đây là một trải nghiệm không gian nghệ thuật sắp đặt ánh sáng từ vật liệu tái chế và hệ thống sắp đặt âm thanh của nước.
Cuốn sách Tiêu chuẩn kỹ thuật đào hầm – 2006: Đào hầm sử dụng khiên đào

Cuốn sách Tiêu chuẩn kỹ thuật đào hầm – 2006: Đào hầm sử dụng khiên đào

Đây là một cuốn sách có giá trị trong việc quản lý, thực hiện hoạt động xây dựng đối với hệ thống công trình ngầm đô thị.
Xây hồ cá cảnh trước nhà nên chú ý điều này

Xây hồ cá cảnh trước nhà nên chú ý điều này

Ngày nay, nhiều nhà có điều kiện thường xây bể cá cảnh trước nhà, vừa tạo tiểu cảnh vừa cải thiện không gian phong thủy. Tuy nhiên cần chú ý đến hình dạng và vị trí để tránh lợi bất cập hại.
Ville De Mont Mountain Resort: Khu nghỉ dưỡng núi xuất sắc nhất thế giới tại Sa Pa

Ville De Mont Mountain Resort: Khu nghỉ dưỡng núi xuất sắc nhất thế giới tại Sa Pa

Năm 1903, trong chuyến đi thực tế ở tỉnh Lào Cai để lập bản đồ, đoàn trắc địa của Sở Địa lý Đông Dương đã phát hiện ra Sa Pa - một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu dễ chịu. Vùng đất này đã được lan truyền rộng rãi trong giới quý tộc Pháp và thị trấn mờ sương đã thực sự biển mình thành kinh đô mùa hè, là nơi nghỉ dưỡng sang trọng đáng được mong ước của bất kì du khách nào.
Lady Hill Sapa Resort - kiệt tác kiến trúc giữa ngàn mây

Lady Hill Sapa Resort - kiệt tác kiến trúc giữa ngàn mây

Nếu bạn là người thích trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng và khám phá cảnh sắc Tây Bắc đẹp đẽ, trong lành, với những phong tục địa phương thú vị, Lady Hill Sapa Resort là một lựa chọn phù hợp.
Du lịch Sa Pa và một thập kỷ “thoát xác”

Du lịch Sa Pa và một thập kỷ “thoát xác”

Năm 2013, kỷ niệm 110 năm du lịch, Sa Pa đón 720.000 lượt khách. Sau một thập kỷ vào dịp kỷ niệm 120 năm du lịch, mục tiêu đón khách của “thành phố trong sương” đã nâng tới mốc 3,5 triệu lượt. Đó được xem là bước đột phá của du lịch Sa Pa khi nỗ lực thu hút đầu tư, tận dụng thế mạnh vốn có để đa dạng hóa sản phẩm.
Du lịch xanh, thông minh và khác biệt

Du lịch xanh, thông minh và khác biệt

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kích cầu, hợp tác phát triển du lịch của thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) hiện đã sôi động trở lại. Ngành “công nghiệp không khói” ngày càng khởi sắc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tác động sâu sắc tới nhiều lĩnh vực kinh tế khác của thị xã Sa Pa. Với mục tiêu phát triển du lịch bền vững, Sa Pa đang chú trọng xây dựng một ngành du lịch xanh, thông minh và khác biệt.
Sa Pa - vùng đất diệu kỳ

Sa Pa - vùng đất diệu kỳ

Sa Pa là vùng đất diệu kỳ bởi mảnh đất này từ ngàn xưa đã được mẹ thiên nhiên ưu ái, ban tặng vẻ đẹp độc đáo, riêng có về cảnh sắc, khí hậu, tài nguyên. Với nguồn lực du lịch hấp dẫn, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Sa Pa hôm nay đồng lòng dựng xây, phát triển kinh tế du lịch, mong muốn Sa Pa trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia giàu bản sắc, vươn tầm quốc tế.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Sáng 25/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Đây là lần thứ 10, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Festval Biển với hơn 70 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch..
1.653 drone trình diễn ánh sáng trong đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2023

1.653 drone trình diễn ánh sáng trong đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2023

Ban tổ chức Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 cho biết với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” mà điểm nhấn là màn trình diễn với 1.653 thiết bị bay không người lái (drone) trên nền âm thanh hiện đại, đặc sắc được hòa âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa.
Quà quê, quà phố

Quà quê, quà phố

Quãng hơn nửa thế kỷ trước, thành thị và nông thôn Việt Nam còn có những khác biệt rất lớn. Không chỉ khung cảnh, con người và mức sống khác nhau, nề nếp sinh hoạt giao tiếp cũng phân chia rõ nét. Thế nhưng vẫn có nét tương đồng ấm áp cảm động. Đó là việc tặng nhau những món quà thường ngày chẳng nhân dịp gì cả. Người quê ra phố mang theo mấy đấu gạo mới, con gà, nải chuối làm quà. Người phố về quê thường mang những vật phẩm tiêu dùng mà ở quê không sẵn. Vài chiếc khăn cho người già, mấy mét vải cho đám thanh niên, bánh kẹo mà chủ lực là bánh mì cho bọn trẻ...
Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý

Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý

Bộ 3 chiếc vương miện của cuộc thi Miss Sake VietNam 2023 đã được Ban tổ chức hé lộ trị giá gần 3 tỷ đồng cho vương miện hoa hậu và 2 Tiara dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2.
Bình Định: Điều chỉnh khoanh vùng bảo vệ danh lam thắng cảnh Gành Ráng

Bình Định: Điều chỉnh khoanh vùng bảo vệ danh lam thắng cảnh Gành Ráng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn trả lời UBND tỉnh Bình Định về việc xin chủ trương rà soát, chỉnh lý hồ sơ, điều chỉnh khu vực bảo vệ danh lam thắng cảnh quốc gia Gành Ráng, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Bộ yêu cầu cần làm rõ về lịch sử khoanh vùng bảo vệ, lý do điều chỉnh, nội dung đề nghị điều chỉnh, đánh giá hiện trạng bảo tồn các công trình.
Bình Định: Thưởng lãm tranh bích họa ở làng chài Nhơn Lý

Bình Định: Thưởng lãm tranh bích họa ở làng chài Nhơn Lý

Làng chài cổ Nhơn Lý thuộc thành phố Quy Nhơn vốn mang vẻ đẹp cổ kính, thu hút khách du lịch đến xã Nhơn Lý trong thời gian qua. Hiện ngôi làng ngày càng đẹp hơn nhờ các bức tranh bích họa trang trí trên những bức tường rêu phong trên tuyến đường đá xanh, khiến cho nhiều du khách thích thú đến tham quan thưởng lãm.
Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ

Trở về nơi hội tụ lan tỏa tư tưởng Bác Hồ

Ngày 20/5, cựu học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị liên Bộ khóa 2006 – 2008 đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ra trường với chủ đề “Ngày trở về” trong không khí ấm cúng, nghĩa tình và đầy xúc động dưới mái trường Học viện Chính trị khu vực I.
Xem thêm