Phiên bản di động

Hoàn thiện hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp

Ngày 30/6, Viện Kinh tế xây dựng đã tổ chức trực tiếp và trực tuyến Hội thảo “Hoàn thiện hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp”. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh tham dự và chủ trì Hội thảo.
Hoàn thiện hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

Hội thảo còn có sự tham gia của Cục trưởng Cục Kinh tế xây dựng Đàm Đức Biên, lãnh đạo Viện Kinh tế xây dựng và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tổ chức tư vấn, các hiệp hội, trường Đại học, Sở Xây dựng và các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Viện trưởng Nguyễn Tấn Vinh cho biết, nhận biết được vai trò quan trọng của hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp trong xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, Viện Kinh tế xây dựng đã tổ chức Hội thảo nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, hoàn thiện hệ thống công cụ quản lý đầu tư xây dựng.

Hội thảo lần này chính là cơ hội để các bên cùng thảo luận, nhận diện được những tồn tại, hạn chế, đồng thời chia sẻ bài học kinh nghiệm, gợi mở các giải pháp đột phá, đi đến thống nhất những giải pháp hiệu quả góp phần đổi mới, hoàn thiện hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, TS. Nguyễn Việt Hùng và TS. Paul Martin của trường Đại học California đã chia sẻ chi tiết kinh nghiệm của Hoa Kỳ trong xác định và ứng dụng giá xây dựng tổng hợp, kinh nghiệm xác định chi phí của dự án giao thông tại bang California.

Các chuyên gia đã chỉ ra những phương pháp đang được ứng dụng như lập dự toán chủ động ở các thời điểm khác nhau của dự án, tổng hợp thông tin cho chi phí cuối cùng; phương pháp quản lý dữ liệu lịch sử hiệu quả, sử dụng phương pháp tiếp cận là khối lượng/m2 sàn thay vì chỉ dựa vào chi phí/m2 sàn… Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến công trình khi có điều chỉnh về pháp luật, chi phí hay thị trường, khả năng khắc phục nhanh và chính xác những rủi ro về chi phí.

Hoàn thiện hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp
Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng Lê Văn Cư phát biểu tại Hội thảo.

Nhìn nhận về thực trạng tại Việt Nam hiện nay, đại diện Viện Kinh tế xây dựng cho biết, việc xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng còn nhiều tồn tại, đặc biệt là hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp. Theo đó, năm 2021, Bộ Xây dựng đã công bố chỉ tiêu cho các công trình, bên cạnh một số ưu điểm thì hệ thống này vẫn còn hạn chế, chưa được hoàn thiện để đáp ứng được theo yêu cầu của toàn xã hội.

Làm rõ về vấn đề này, Viện trưởng Lê Văn Cư nhận định, khả năng lấp đầy chỉ tiêu suất vốn đầu tư mới chỉ dừng lại ở việc bổ sung được 20 chỉ tiêu/năm, chủ yếu là điều chỉnh và cập nhật lại những nội dung đã có, rất khó khi bổ sung mới do không có dữ liệu lịch sử… Viện trưởng cho rằng, cách làm này vẫn còn thụ động, phụ thuộc nhiều vào dữ liệu lịch sử.

Để khắc phục những khó khăn trên, Viện Kinh tế xây dựng đã đề xuất một số giải pháp và lộ trình hoàn thiện. Theo đó, ưu tiên xác định suất vốn đầu tư theo cách tiếp cận từ nguồn dữ liệu một cách chủ động; phải kết hợp dữ liệu lịch sử và dữ liệu từ hồ sơ thiết kế và các yếu tố chi phí đầu vào; làm mới lại hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp, hoàn thiện danh mục, cơ sở dữ liệu gốc công bố…

Cũng tại Hội thảo, Tập đoàn điện lực EVN đã chia sẻ nội dung về hệ thống suất vốn đầu tư do chính Tập đoàn tính toán và công bố, đưa ra cách tính chi phí xây dựng hợp lý để các bên cùng tham khảo và chỉ ra một số vướng mắc khi áp dụng tại các dự án chuyên ngành hiện nay.

Bên cạnh đó, Hội thảo đã được lắng nghe thêm nhiều ý kiến đóng góp của đại diện Công ty tư vấn, Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội, Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam, Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam, đại diện các trường Đại học.

Trong đó, có những ý kiến hoàn thiện hệ thống như phải tổng hợp số liệu chuẩn xác, sử dụng biện pháp kiểm tra chéo để kiểm tra thông tin; nghiên cứu các hướng dẫn, tư vấn tính toán, điều chỉnh cho các dự án cụ thể; rà soát các văn bản quy phạm pháp luật để tạo sự thống nhất chung; quy đổi về đơn vị khối lượng; xây dựng thiết kế điển hình để tham khảo, điều chỉnh cho từng loại công trình; thay đổi cơ chế quản lý đề phù hợp với thực tiễn; phải công bố các hệ số, tham khảo nước ngoài…

Hoàn thiện hệ thống suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp
Toàn cảnh Hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh nhấn mạnh, cần phải có nghiên cứu để đổi mới hệ thống, có thể thiết kế mẫu trên cơ sở tính toán cụ thể để áp dụng được trong thực tiễn.

Đồng thời, Thứ trưởng Bùi Hồng Minh đề xuất một số nội dung quan trọng. Thứ trưởng chỉ rõ sự cần thiết về dự tính, dự toán lượng vốn trong tương lai. Công thức áp dụng cần phải được rà soát, phải có công thức chuẩn để tính suất vốn đầu tư hiệu quả, thực hiện theo hướng cập nhật giá hiện tại cho suất đầu tư theo từng thời điểm. Các bên có thể tham khảo cách làm và thiết kế của EVN.

Thứ trưởng Bùi Hồng Minh cho rằng, công thức phải xác định được hiệu quả của công trình công theo các công trình đầu tư như của doanh nghiệp, của tư nhân; trong công thức của suất vốn đầu tư phải xác định được nguyên tắc về tính hiệu quả và tính khả thi của suất vốn. Cần phải khuyến khích việc đổi mới, sáng tạo khoa học công nghệ, xác định được năng suất lao động.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng đề nghị Cục Kinh tế xây dựng, Viện Kinh tế xây dựng phối hợp chặt chẽ với các trường Đại học, các địa phương, mở rộng đối tượng tham gia, tạo điều kiện cho các bên có ý kiến để xuất để tổng hợp. Từ đó sớm giải quyết các vướng mắc, tiếp tục thúc đẩy hoàn thiện hệ thống để có cơ sở vững chắc áp dụng trong thực tiễn.

Kết luận tại Hội thảo, Viện trưởng Lê Văn Cư cho biết, Viện sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện hệ thống, cùng phối hợp với Cục Kinh tế xây dựng lên kế hoạch triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

Theo Yến Mai/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/hoan-thien-he-thong-suat-von-dau-tu-va-gia-xay-dung-tong-hop-335053.html

Nổi bật trang chủ

Thừa Thiên - Huế: Thanh tra “vạch” ra hàng loạt sai phạm về đất đai tại thị xã Hương Thủy

Về quy hoạch chi tiết trung tâm bán đảo Quảng An (Hà Nội): Hội Kiến trúc sư Việt Nam nói gì?
Phát triển nhà ở xã hội: Linh hoạt trong giải ngân vốn vay ưu đãi
Quy hoạch tỉnh Điện Biên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050: 4 cực tăng trưởng, 4 hành lang phát triển

Đọc thêm

Đề xuất định mức chi phí lập quy hoạch di tích

Đề xuất định mức chi phí lập quy hoạch di tích

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định định mức chi phí lập quy hoạch di tích, lập dự án tu bổ di tích, lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ di tích, lập thiết kế bản vẽ thi công tu bổ di tích.
Tiềm năng phát triển du lịch biển bền vững tỉnh Nam Định

Tiềm năng phát triển du lịch biển bền vững tỉnh Nam Định

Trong thời gian qua, tài nguyên du lịch vùng ven biển Nam Định đã và đang được khai thác đầu tư phát triển thành các sản phẩm du lịch biển thu hút du khách tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên đến nay, việc khai thác, phát huy các giá trị tài nguyên du lịch biển của Nam Định còn hạn chế.
Bắc Ninh: Bức tranh phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn manh mún, lác đác

Bắc Ninh: Bức tranh phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn manh mún, lác đác

Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, những năm qua tỉnh Bắc Ninh đã quan tâm đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, điện nông thôn, phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội; đặc biệt là các giải pháp thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của người dân, cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, bền vững của tỉnh.
Hải Phòng: Đảm bảo an toàn công trường xây dựng trong mùa mưa bão

Hải Phòng: Đảm bảo an toàn công trường xây dựng trong mùa mưa bão

Để bảo đảm an toàn trên các công trường xây dựng, Sở Xây dựng Hải Phòng và các địa phương tăng cường quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các chủ đầu tư và nhà thầu chủ động xây dựng phương án thi công an toàn, nhất là trong điều kiện mưa bão.
Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình khánh thành dịp Quốc khánh 2/9

Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình khánh thành dịp Quốc khánh 2/9

Để kịp thời đôn đốc một số công trình trọng điểm của tỉnh chuẩn bị khánh thành dịp Quốc khánh 2/9, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã đi kiểm tra một số công trình, dự án như: Cầu Đầm Vạc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, đường Vành đai 2 đoạn từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2C…
Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Xác định mục tiêu trở thành tỉnh trọng điểm phát triển công nghiệp của khu vực trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang đang tập trung nỗ lực giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành Xây dựng đã thẩm định 127 dự án, công trình các loại.
Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Charm City tại Bình Dương: Tên dự án chưa được Sở Xây dựng công nhận, chủ đầu tư năng lực yếu vì nợ nhiều

Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, tên dự án Charm City chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Bên cạnh đó, chủ đầu tư DCT Partners Việt Nam cũng gây chú ý vì nợ chồng chất.
Quảng Trị: Hội nghị giao ban các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng

Quảng Trị: Hội nghị giao ban các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng

Ngày 13/8, tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị giao ban thường niên năm 2022 các tỉnh Bắc Trung bộ ngành Xây dựng.
Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng

Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng

Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 01/2022/TT-BXD về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có hiệu lực từ ngày 15/08/2022.
Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Bắc Giang: Tập trung cao tạo quỹ đất cho công nghiệp

Xác định mục tiêu trở thành tỉnh trọng điểm phát triển công nghiệp của khu vực trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang đang tập trung nỗ lực giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Nghệ An: Thẩm định 127 dự án, công trình các loại trong 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành Xây dựng đã thẩm định 127 dự án, công trình các loại.
Quy định kinh doanh ngành Xây dựng: Cải cách để phục vụ người dân và doanh nghiệp

Quy định kinh doanh ngành Xây dựng: Cải cách để phục vụ người dân và doanh nghiệp

Xác định cải cách quy định kinh doanh, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) gắn với đẩy mạnh phân cấp, trao quyền cho địa phương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Xây dựng.
Savills: Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm logistics của vùng

Savills: Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm logistics của vùng

Công nghiệp logistics Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là nhờ tăng trưởng của ngành Thương mại điện tử. Điều này đã dẫn tới nhu cầu cho bất động sản logistics tăng mạnh. Tuy nhiên, với nguồn cung hạn chế, Việt Nam sẽ cần tìm các giải pháp để kịp thời đáp ứng nhu cầu hoạt động và những xu hướng mới trong lĩnh vực hậu cần kho bãi.
Tập đoàn Austdoor chia sẻ chiến lược kinh doanh để phát triển bền vững thông qua các hoạt động Tạo giá trị chia sẻ (CSV)

Tập đoàn Austdoor chia sẻ chiến lược kinh doanh để phát triển bền vững thông qua các hoạt động Tạo giá trị chia sẻ (CSV)

Ngày 12/8, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo "Chiến lược CSR/CSV Doanh nghiệp và các mục tiêu phát triển bền vững", Tập đoàn Austdoor tham dự với vai trò chia sẻ kinh nghiệm của Doanh nghiệp đang tích cực định hướng phát triển bền vững thông qua các hoạt động, chương trình Tạo giá trị chia sẻ (CSV).
VACC đề xuất “bêu tên” chủ đầu tư chây ỳ nợ của nhà thầu xây dựng

VACC đề xuất “bêu tên” chủ đầu tư chây ỳ nợ của nhà thầu xây dựng

Theo đề xuất của ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam, cần có cuộc chơi sòng phẳng công bằng. Nếu đã có danh sách đen nhà thầu xây dựng yếu năng lực thì cũng phải “bêu tên” chủ đầu tư chây ỳ nợ của nhà thầu xây dựng.
Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước

Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước

Thực hiện công văn của Bộ Tài chính về việc đẩy mạnh công tác cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao về tiêu chí phân loại DNNN, doanh nghiệp có vốn Nhà nước thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn giai đoạn 2021 - 2025, thực hiện rà soát sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà, đất của các DNNN.
Hải Phòng: Xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023

Hải Phòng: Xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023

UBND thành phố Hải Phòng vừa Chỉ thị yêu cầu các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.
Đắk Nông: Đầu tư 18.000 tỷ đồng các dự án năng lượng tái tạo

Đắk Nông: Đầu tư 18.000 tỷ đồng các dự án năng lượng tái tạo

UBND tỉnh Đắk Nông vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 9 dự án năng lượng tái tạo, tổng vốn gần 18.000 tỷ đồng.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu

Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Văn bản số 5520/BKHĐT-QLĐT gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu theo các Nghị quyết của Quốc hội.
Xem xét sửa đổi quy định về thẩm quyền chỉ định thầu

Xem xét sửa đổi quy định về thẩm quyền chỉ định thầu

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 11/2/2022 của Chính phủ về thẩm quyền chỉ định thầu của Thủ tướng Chính phủ, nội dung về công bố giá, chỉ số giá vật liệu xây dựng.
Tập trung khai thác hiệu quả và thu hút các thành phần kinh tế vào phát triển kinh tế ven biển Nam Định

Tập trung khai thác hiệu quả và thu hút các thành phần kinh tế vào phát triển kinh tế ven biển Nam Định

Kinh tế biển, các vùng ven biển đang dần trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định, hàng năm đóng góp trên 25% tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Công ty Nhân Sâm Thanh Mai đạt Top 10 thương hiệu - nhãn hiệu uy tín toàn quốc 2022

Công ty Nhân Sâm Thanh Mai đạt Top 10 thương hiệu - nhãn hiệu uy tín toàn quốc 2022

Ngày 6/8, Hoa hậu doanh nhân Huỳnh Như Mai – Giám đốc công ty TNHH KD xuất nhập khẩu Thanh Mai (Công ty nhân sâm Thanh Mai) vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu uy tín toàn quốc 2022” tại Thủ đô Hà Nội.
Bình Dương kích hoạt trung tâm triển lãm quốc tế rộng 22.000m2

Bình Dương kích hoạt trung tâm triển lãm quốc tế rộng 22.000m2

Sáng 8/8, Trung tâm triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) đã chính thức được kích hoạt, đồng thời khai mạc triển lãm Hội chợ máy và nguyên liệu Gỗ quốc tế Bình Dương - Bifa Wood Vienam 2022.
Ngành F&B Hải Phòng – Đón đầu làn sóng

Ngành F&B Hải Phòng – Đón đầu làn sóng

Ngày 21/8 tới đây, iPOS.vn cùng Ngân hàng KASIKORN (KBank) đồng tổ chức sự kiện và triển lãm ngành F&B tại Hải Phòng. Theo đó, sự kiện được diễn ra vào lúc 8h30 tại Lạc Hồng Place – 20A Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, hứa hẹn mang tới nhiều giá trị cho các doanh nghiệp ngành ẩm thực và đồ uống trong khu vực.
Thanh Hóa: Bãi bỏ tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng năm 2022

Thanh Hóa: Bãi bỏ tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng năm 2022

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2638/QĐ-UBND về việc bãi bỏ Quyết định số 721/QĐ-UBND ngày 24/02/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Giải quyết vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

Giải quyết vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.
Quảng Bình: Chậm khởi công dự án mới để giải ngân vốn

Quảng Bình: Chậm khởi công dự án mới để giải ngân vốn

Theo thống kê, qua 7 tháng, tổng vốn đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Quảng Bình đạt giá trị 2.407,8 tỷ đồng tương đương 42,9% so kế hoạch được giao. Tuy nhiên, việc thực hiện từ nguồn vốn đầu tư công mới đạt 25,18% so với cùng thời điểm năm 2021.
Bắc Ninh: Gỡ khó giải ngân vốn đầu tư công

Bắc Ninh: Gỡ khó giải ngân vốn đầu tư công

Đến cuối tháng 7/2022, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh mới đạt 23,2% so kế hoạch vốn HĐND tỉnh giao; 27,9% so kế hoạch vốn UBND tỉnh giao.
Quảng Nam: Thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư đối với 02 dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Quảng Nam: Thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư đối với 02 dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định về việc chấm dứt hiệu lực và thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Thăng Bình và tại thị xã Điện Bàn của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T.
Xem thêm