Phiên bản di động

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Phù Đổng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022

Xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là nâng cao mức sống, mức hưởng thụ cho người dân, xã Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn với quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Phù Đổng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022
Nhà văn hóa Phù Đổng 2 với phong cách kiến trúc hiện đại, góp phần cải thiện diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Nằm ở phía Bắc huyện Gia Lâm, Hà Nội, xã Phù Đổng thuộc vùng đất cổ trong hành lang “Tam Cổ” (Cổ Loa, Cổ Pháp, Cổ Bi), được biết đến là quê hương của Thánh Gióng, một trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam, hàng năm diễn ra lễ hội Gióng – Đền Phù Đổng, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Là một xã nông nghiệp, Phù Đổng có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.182,25ha. Đơn vị hành chính được chia thành 6 thôn. Tiếp bước truyền thống lịch sử anh hùng, trong thời kỳ đổi mới, xã Phù Đổng là một trong hai xã đầu tiên của huyện được Thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Trong 10 tháng đầu năm 2022, đối chiếu với các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 3098/QĐ-UBND của Thành phố Hà Nội, đến nay, xã Phù Đổng đã đạt được một số kết quả tích cực.

Cụ thể, xã Phù Đổng đã thực hiện việc rà soát lại 19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Kết quả xã đạt 16/19 tiêu chí, gồm: Giao thông, thủy lợi, điện, giáo dục, văn hóa, nhà ở dân cư, thu nhập…; cơ bản đạt 3/19 tiêu chí gồm: Quy hoạch, môi trường, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn…

Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã ước đạt 73,9 triệu/người/năm (đánh giá đạt so với mức quy định ít nhất đạt 70,4 triệu/người/năm).

Cứng hóa đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế, đời sống văn hóa mới trong khu dân cư, đặc biệt là cuộc thi “Khu dân cư sáng xanh, sạch đẹp, an toàn, văn minh” trên địa bàn xã năm 2022 nói riêng và huyện Gia Lâm nói chung đã mang lại cho xã Phù Đổng một hình ảnh và diện mạo mới.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND xã Phù Đổng cho biết: Ngày 5/11/2021, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4728/QĐ-UBND về việc công nhận Điểm du lịch Phù Đổng. Theo đó, thôn Phù Đổng 2 là một điểm điến trong hành trình du lịch Phù Đổng kết nối với các điểm đến khác trên địa bàn. Với định hướng lâu dài xây dựng Điểm du lịch Phù Đổng thành địa chỉ đỏ để du khách thập phương về tham quan, chiêm bái di tích lịch sử đền Phù Đổng với lễ hội Gióng, ghé thăm mô hình vườn đồng của các hộ dân, đồng thời thưởng thức đặc sản quê hương…

Trong thời gian tới, Phù Đổng xác định mục tiêu mũi nhọn là phát triển du lịch thông minh và làng nghề hoa cây cảnh. Thôn Phù Đổng 2 sẽ hướng tới cung cấp thông tin cho khách du lích thông qua QR code, qua đó khách du lịch có thể dễ dàng sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin các gian hàng, sản phẩm OCOP, book nhà hàng…

Những năm gần đây, số lượng hộ chăn nuôi trên địa bàn giảm mạnh, người dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chuyển dịch sang phát triển kinh tế từ trồng hoa cây cảnh và du lịch, do đó chất lượng môi trường có nhiều chuyển biến rõ rệt. Khu vực kinh doanh của Phù Đổng Green Park có hệ thống thu gom nước thải, hệ thống xử lý nước thải bằng hồ sinh học, không xả thải ra môi trường.

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2011-2025 vào cuối năm 2022, Ban chỉ đạo xã đã quyết định xây dựng ít nhất 01 mô hình Thôn thông minh. Hưởng ứng sự chỉ đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND xã, cán bộ và nhân dân thôn Phù Đổng 2 đã chủ động đăng ký xây dựng mô hình Thôn thông minh đầu tiên của xã. Đến nay, đã cơ bản đạt theo các tiêu chí của mô hình.

Với định hướng phấn đấu xây dựng Thôn thông minh, thôn Phù Đổng 2 sẽ là nơi tập trung nhiều sáng kiến liên quan đến công nghệ, nông nghiệp, việc làm, nâng cao năng suất lao động cho người dân nông thôn; sự gắn kết của cộng đồng, y tế, giáo dục, năng lượng, xử lý rác thải, khu vực đáng sống, bảo vệ môi trường, xanh, sạch, đẹp... Đây là việc làm hết sức cần thiết nhằm đưa công nghệ số vào cuộc sống, ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ cao vào các lĩnh vực hoạt động của người dân, sử dụng các dịch vụ tiện ích như: thanh toán tiền điện, tiền nước, giao dịch ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự, môi trường, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản và làng nghề của thông phát triển du lịch..., nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ gìn bản sắc, đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm, bảo tồn và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn.

Việc hoàn thiện các tiêu chí du lịch, văn hóa, thôn thông minh là một trong những nội dung quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, làm cho xã như khoác lên diện mạo mới, qua đó nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, không chỉ khơi dậy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp mà còn tôn tạo không gian xóm làng thêm xanh, sạch, đẹp, đáng sống. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao luôn thu hút trên 60% nhân dân tham gia. Hoạt động của các câu lạc bộ được duy trì thường xuyên và hiệu quả. Công tác quảng bá, thu hút khách tham quan du lịch được đẩy mạnh.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là một quá trình lâu dài, nên hàng năm xã căn cứ các tiêu chí đã đạt được để xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể nâng cao các tiêu chí theo lộ trình. Mỗi một chương trình, kế hoạch cần phải có rút kinh nghiệm việc thực hiện để chỉ đạo và tuyên truyền, vận động nhân dân để nâng cao hơn nữa các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có sáng kiến, thành tích trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Phù Đổng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Phù Đổng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022

Xã Phù Đổng định hướng lâu dài xây dựng Điểm du lịch Phù Đổng thành địa chỉ đỏ để du khách thập phương về tham quan, chiêm bái di tích lịch sử đền Phù Đổng với lễ hội Gióng.

Trong thời gian tới, UBND xã Phù Đổng tiếp tục tuyên truyền lồng ghép, quán triệt, phổ biến Kế hoạch “Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đầu tư xây dựng xã thành phường và phát triển du lịch xã Phù Đổng giai đoạn 2021-2025”, Kế hoạch thực hiện năm 2022 đảm bảo sâu rộng trong các ngành, các cấp. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, thông tin đầy đủ về 19 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và 16 tiêu chí theo tiêu chuẩn của phường, hiện trạng các tiêu chí đã đạt, chưa đạt. Đẩy mạnh các hoạt động nhằm duy trì và phát triển làng nghề Hoa giấy Phù Đổng. Xây dựng các mô hình thí điểm trong sản xuất rau, hoa, quả. Hình thành 1-2 vùng sản nông nghiệp sinh thái gắn với tham quan trải nghiệm. Chuyển đổi 30ha đất trồng lúa, trồng màu kém hiệu quả sang trồng hoa, cây cảnh.

Tập trung giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách, nhằm khắc phục và giảm thiểu ô nhiễm môi trường đối với chất thải rắn sinh hoạt, môi trường trong khu dân cư. Nâng cao chất lượng môi trường sống trong khu dân cư đảm bảo đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Tập trung xử lý các tồn tại trong quản lý, sử dụng đất công và giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp được giao theo Nghị quyết số 64/CP của Chính phủ. Triển khai các dự án xây dựng trụ sở công an, trụ sở Ban chỉ huy quân sự trên địa bàn nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ - an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội địa phương.

Theo Tuệ Minh – Hoàng Anh/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/gia-lam-ha-noi-xa-phu-dong-phan-dau-dat-chuan-nong-thon-moi-kieu-mau-vao-cuoi-nam-2022-343849.html

Nổi bật trang chủ

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW: 5 nhóm nhiệm vụ, 33 nhiệm vụ cụ thể

Tìm giải pháp cho công tác lập quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị bền vững
Quốc hội đánh giá cao Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trong lần đầu trả lời chất vấn
Không sử dụng quỹ đất sau khi di dời để xây dựng chung cư cao tầng sai quy hoạch

Đọc thêm

Gia Lâm (Hà Nội): Đề nghị kiểm tra, xử lý hàng loạt công trình cải tạo, sửa chữa sai phép “băm nát” quy hoạch Khu đô thị 31ha

Gia Lâm (Hà Nội): Đề nghị kiểm tra, xử lý hàng loạt công trình cải tạo, sửa chữa sai phép “băm nát” quy hoạch Khu đô thị 31ha

Được hình thành từ hơn 13 năm nay, Khu đô thị 31ha thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (Hà Nội) là điểm nhấn quan trọng của diện mạo đô thị huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, việc buông lỏng quản lý về trật tự xây dựng đô thị dẫn đến tình trạng xây dựng, cải tạo không phép, sai phép diễn ra tràn lan, “băm nát” quy hoạch của Khu đô thị này.
UBND Thành phố Hà Nội công bố 6 Quyết định về công tác cán bộ

UBND Thành phố Hà Nội công bố 6 Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 3/11, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh chủ trì Hội nghị.
Quảng Bình: Tạo dấu ấn cho khu dân cư kiểu mẫu

Quảng Bình: Tạo dấu ấn cho khu dân cư kiểu mẫu

Xây dựng nông thôn mới không thể theo hướng “mặc đồng phục” cho tất cả các địa phương, mà cần phải xem xét kỹ quy hoạch, kiến trúc cảnh quan nông thôn của từng vùng, từng địa phương để triển khai cho phù hợp.
Cần Thơ: Công bố danh mục 64 hồ, kênh, rạch không được san lấp

Cần Thơ: Công bố danh mục 64 hồ, kênh, rạch không được san lấp

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 3771/QĐ-UBND phê duyệt, công bố danh mục hồ, kênh, rạch không được san lấp trên địa bàn. Theo Quyết định này, danh mục có 64 hồ, kênh, rạch không được san lấp.
Bộ Giao thông vận tải đồng ý kéo dài thời gian đưa cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào khai thác

Bộ Giao thông vận tải đồng ý kéo dài thời gian đưa cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào khai thác

Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, Bộ Giao thông vận tải vừa chấp thuận cho kéo dài thời gian thực hiện tuyến chính Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đến ngày 30/11/2022 và sẽ đưa vào khai thác theo chỉ đạo của Chính phủ.
Hòa Bình: Tập trung nguồn lực phát triển đô thị bền vững

Hòa Bình: Tập trung nguồn lực phát triển đô thị bền vững

Thực hiện Chương trình phát triển đô thị (PTĐT) quốc gia giai đoạn 2012 – 2020, Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, UBND tỉnh Hòa Bình đã triển khai các giải pháp quy hoạch, quản lý quy hoạch, huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng các dự án, công trình trọng điểm, phát triển công nghiệp dịch vụ gắn với PTĐT, PTĐT gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Bá Thước (Thanh Hóa): Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản và đất đai, trật tự xây dựng

Bá Thước (Thanh Hóa): Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản và đất đai, trật tự xây dựng

Là huyện miền núi, có hệ thống sông Mã chảy qua gần 40km, với trữ lượng cát, sỏi dồi dào, để phục vụ nhu cầu vật liệu xây dựng, những năm qua trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã hình thành một số điểm khai thác cát sỏi. Nhưng đến nay, việc khai thác khoáng sản được quản lý chặt, toàn huyện chỉ có 1 đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản là Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Hồng Kỳ và 1 dự án nạo vét, khơi thông dòng chảy lòng hồ Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2.
Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội

Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội

Việt Nam đang là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng ổn định, kinh tế định hướng xuất khẩu, nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), lực lượng lao động trẻ và vị trí chiến lược. Các ngành công nghiệp thâm dụng lao động đang dần được chuyển đổi và thay thế, cùng với đó là sự lạc quan của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với thị trường. Tại khu vực vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tỉnh Vĩnh Phúc đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn với hệ thống hạ tầng tốt và sự phát triển bài bản.
Dự án đầu tư công, lập kế hoạch chọn nhà thầu thế nào?

Dự án đầu tư công, lập kế hoạch chọn nhà thầu thế nào?

Việc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu thuộc dự án được thực hiện trên cơ sở kế hoạch bố trí vốn cho cả dự án mà không bắt buộc chỉ được lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch vốn của từng năm.
Khánh Hòa: Chấm dứt hoạt động Khu du lịch sinh thái đảo Trí Nguyên

Khánh Hòa: Chấm dứt hoạt động Khu du lịch sinh thái đảo Trí Nguyên

Tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch sinh thái đảo Trí Nguyên Resort & Spa, thuộc đảo Hòn Miễu, vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang.
Đô thị hoá ở Việt Nam: Hoàn thiện định hướng chính sách

Đô thị hoá ở Việt Nam: Hoàn thiện định hướng chính sách

Cùng với các Chiến lược, Định hướng, Chương trình thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều Nghị quyết, chương trình, nhằm định hướng, chỉ đạo thực hiện quá trình đô thị hóa thành công.
Hà Nội: Phát triển đô thị hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng

Hà Nội: Phát triển đô thị hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng

Hà Nội luôn xác định công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng là một trong những vấn đề chiến lược, phải đi trước một bước, nhằm tạo nguồn lực chủ yếu cho phát triển đô thị, tạo ra hệ thống hạ tầng khung giao thông quan trọng, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ liên kết ngành, liên kết vùng và lợi thế kết nối đa chiều của các đô thị trong khu vực và cả nước. Bám sát mục tiêu đó, thời gian qua, các quận, huyện của Hà Nội đã tập trung đẩy mạnh đầu tư phát triển đô thị, huy động đa dạng các nguồn lực xã hội tham gia, từ đó cơ sở hạ tầng dần được hoàn thiện và hiện đại hóa, góp phần tạo diện mạo mới cho Thủ đô.
Hướng tới môi trường xây dựng tuần hoàn và các-bon thấp

Hướng tới môi trường xây dựng tuần hoàn và các-bon thấp

Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) phối hợp với Tổ chức Phát triển công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) tổ chức Hội thảo tham vấn về “Xây dựng chiến lược và lộ trình toàn diện hướng tới môi trường xây dựng tuần hoàn và các-bon thấp”.
Quảng Bình: Xây dựng diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới

Quảng Bình: Xây dựng diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đang tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo hướng bền vững, toàn diện và có chiều sâu.
Đề xuất triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị tại Hà Nội trong 12 tháng

Đề xuất triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị tại Hà Nội trong 12 tháng

Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị trên địa bàn một số quận nội thành với thời gian thí điểm 12 tháng, trong thời gian thí điểm không thu phí vỉa hè và có thu phí sử dụng dịch vụ.
Bộ Xây dựng tổ chức 3 hội thảo chuyên đề về phát triển đô thị

Bộ Xây dựng tổ chức 3 hội thảo chuyên đề về phát triển đô thị

Triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW và hướng tới Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức 3 phiên hội thảo chuyên đề vào ngày 16/11.
Đoàn Thương mại Anh đến Việt Nam khám phá cơ hội phát triển thành phố thông minh

Đoàn Thương mại Anh đến Việt Nam khám phá cơ hội phát triển thành phố thông minh

Từ ngày 9/11/2022, Phái đoàn Thương mại gồm 11 công ty của Vương quốc Anh hiện đang đến thăm Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội phát triển thành phố thông minh và khuyến khích Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn hóa thành phố thông minh. Chính phủ Vương quốc Anh đã tổ chức phái đoàn thương mại này cùng với sự hợp tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA) và Phòng Thương mại Anh Việt Nam (BritCham VN).
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Phù Đổng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Phù Đổng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022

Xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là nâng cao mức sống, mức hưởng thụ cho người dân, xã Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn với quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022.
Những dấu ấn mới về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

Những dấu ấn mới về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng là đô thị có lịch sử truyền thống, gắn với quá trình xây dựng và phát triển lâu đời, là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị trung tâm của Vùng Đồng bằng sông Hồng, thuộc một trong sáu vùng kinh tế trọng điểm quốc gia. Trong thời gian qua, thành phố Hải Phòng đã đạt nhiều dấu ấn mới trong công tác cải tạo, chỉnh trang và mở rộng không gian đô thị.
Bình Dương hướng tới phát triển đô thị thông minh và đổi mới sáng tạo

Bình Dương hướng tới phát triển đô thị thông minh và đổi mới sáng tạo

Sau 25 năm phát triển, đến nay Bình Dương có 01 đô thị loại I (thành phố Thủ Dầu Một), 04 đô thị loại III (Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên) và 05 đô thị loại V thuộc huyện (gồm thị trấn: Dầu Tiếng, Phước Vĩnh, Lai Uyên, Tân Thành, Tân Bình). Mặc dù có tỷ lệ đô thị hóa khá cao đạt trên 82% nhưng Bình Dương vẫn đặt mục tiêu quản lý quá trình đô thị theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng đô thị.
Hoa Binh Charity Golf Tournament 2022 gây quỹ hơn 2 tỷ đồng cho giáo dục

Hoa Binh Charity Golf Tournament 2022 gây quỹ hơn 2 tỷ đồng cho giáo dục

Mới đây, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tổ chức thành công giải Hoa Binh Charity Golf Tournament 2022 với số tiền gây quỹ hơn 2 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiện nguyện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập để quyên góp cho Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào hỗ trợ và trao tặng các học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước.
Việt Yên (Bắc Giang): Hướng đến đô thị giàu bản sắc văn hóa

Việt Yên (Bắc Giang): Hướng đến đô thị giàu bản sắc văn hóa

Là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, văn hóa và hiếu học của xứ Kinh Bắc xưa, những năm qua, công tác quy hoạch phát triển đô thị luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Việt Yên đặc biệt quan tâm, trong đó chú trọng tới việc phát triển đô thị hiện đại, xanh, thông minh, giàu bản sắc, gìn giữ và phát huy các yếu tố văn hóa đặc trưng.
Triều cường kéo sập nhà dân ở Quảng Ngãi

Triều cường kéo sập nhà dân ở Quảng Ngãi

Từng đợt sóng dữ xô vào bờ cuốn trôi cả vạt bãi biển, kèm theo nhà cửa, vườn tược của người dân ở tổ dân phố Thạnh Đức 1, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất phương án “giải cứu” 12 công viên

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất phương án “giải cứu” 12 công viên

Sở Xây dựng Hà Nội vừa báo cáo đề xuất UBND thành phố Hà Nội phương án xử lý những tồn tại xây dựng 9 công viên mới và 3 công viên trong nội thành.
Hai Bà Trưng (Hà Nội): Dẫn đầu xu hướng số hóa trong xây dựng cơ sở dữ liệu hạ tầng kỹ thuật, từng bước triển khai đô thị thông minh

Hai Bà Trưng (Hà Nội): Dẫn đầu xu hướng số hóa trong xây dựng cơ sở dữ liệu hạ tầng kỹ thuật, từng bước triển khai đô thị thông minh

Triển khai công nghệ thông tin, số hóa vào nền tảng xây dựng cơ sở dữ liệu hạ tầng kỹ thuật đang là xu thế mới trong thời đại hiện nay. Đây là nền móng quan trọng để cung cấp cho công tác quản lý đô thị cái nhìn tổng quan, định hướng phát triển phù hợp với thực tiễn. Nắm bắt xu hướng trên, UBND quận Hai Bà Trưng đã nhanh chóng lập đề án và kế hoạch thiết lập nền tảng dữ số hóa trong công tác quản lý. Trở thành quận đầu tiên xây dựng cơ sở dữ liệu hạ tầng kỹ thuật theo phân cấp phục vụ quản lý, từng bước triển khai đô thị thông minh toàn diện và hiệu quả.
Hoàn Kiếm: Ưu tiên bảo tồn di sản đô thị để phát triển kinh tế, xã hội

Hoàn Kiếm: Ưu tiên bảo tồn di sản đô thị để phát triển kinh tế, xã hội

Công tác quy hoạch xây dựng, quản lý và bảo tồn di sản đô thị là công tác tất yếu, được quận Hoàn Kiếm ưu tiên triển khai để tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Yên Bái: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Yên Bái: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Trong những ngày đầu tháng 11/2022, chúng tôi có dịp được tiếp xúc với bà con nhân dân tổ 6 phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Được mắt thấy, tai nghe những việc làm đầy ý nghĩa của các ông bà thuộc thế hệ 5X, 6X. Có thể nói, đó là những tấm gương trong sáng, mẫu mực cho thế hệ trẻ noi theo, bởi họ xuất thân từ những người rất nghèo, những công chức viên chức đã hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước để về gắn bó với xóm với làng, và họ đã cùng nhau tạo nên một bức tranh sinh động, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm tin mãnh liệt đối với Đảng, Nhà nước. Họ đã làm cho cả khu dân cư sống động, tưng bừng trong suốt cả những ngày qua và cho đến hôm nay.
Lạng Giang (Bắc Giang): Đô thị “thay áo mới”, sẵn sàng bứt tốc

Lạng Giang (Bắc Giang): Đô thị “thay áo mới”, sẵn sàng bứt tốc

Được định hướng là một trong những trọng điểm phát triển của tỉnh Bắc Giang, huyện Lạng Giang đang cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong đó, huyện đã đặc biệt chú trọng tới công tác quy hoạch, phát triển đô thị gắn với các dự án trọng điểm, qua đó tạo ra những điểm nhấn, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị.
Hải An (Hải Phòng): Tháo gỡ vướng mắc xây dựng nhà máy sản xuất thạch cao nhân tạo và xử lý chất thải của DAP - Đình Vũ

Hải An (Hải Phòng): Tháo gỡ vướng mắc xây dựng nhà máy sản xuất thạch cao nhân tạo và xử lý chất thải của DAP - Đình Vũ

Chiều 8/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về các vướng mắc, khó khăn liên quan của Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và Công ty Cổ phần thạch cao Đình Vũ.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Cấm phương tiện trên 1 số tuyến đường cho sự kiện ngày hội xe đạp - Vũng Tàu Cycling Festival 2022

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cấm phương tiện trên 1 số tuyến đường cho sự kiện ngày hội xe đạp - Vũng Tàu Cycling Festival 2022

Sở Giao thông vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản chấp thuận phương án sử dụng một phần các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vũng Tàu để tổ chức hoạt động ngày hội xe đạp - “Vũng Tàu Cycling Festival – năm 2022”.
Xem thêm