Phiên bản di động

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa và Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa là hai dự án trọng điểm của tỉnh Lào Cai, có tác động mạnh mẽ tới sự phát triển kinh tế, du lịch Sa Pa. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm đưa hai dự án đi vào hoạt động là yêu cầu bức thiết đối với các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa và Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa là hai dự án trọng điểm của tỉnh Lào Cai, có tác động mạnh mẽ tới sự phát triển kinh tế, du lịch Sa Pa. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm đưa hai dự án đi vào hoạt động là yêu cầu bức thiết đối với các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
Cầu Móng Sến - điểm nhấn của Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa, đã hoàn thành tháng 9/2023.

Đầu tư lớn

Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP). Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1773/QĐ-TTg ngày 21/10/2021 với tổng mức đầu tư 6.948 tỷ, theo hình thức PPP. Tổng vốn Nhà nước tham gia vào dự án là 2.730 tỷ để giải phóng mặt bằng, tái định cư, hỗ trợ xây dựng công trình, hệ thống hạ tầng, còn lại nhà đầu tư huy động 4.218 tỷ. Dự kiến nhu cầu sử dụng đất khoảng 371 ha.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông (Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai) cho biết: Cảng Hàng không Sa Pa là sân bay lưỡng dụng, quy mô cấp 4C, có thể khai thác được các loại tàu bay A320, A321 và sân bay quân sự cấp II; công suất 3 triệu hành khách/năm. Dự án được chia làm 2 giai đoạn xây dựng. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ xây dựng Cảng Hàng không Sa Pa đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, đạt công suất 1,5 triệu hành khách/năm.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.183 tỷ, gồm 2 dự án thành phần, trong đó dự án thành phần 1 là giải phóng mặt bằng và tái định cư có tổng kinh phí 532 tỷ, thực hiện theo hình thức đầu tư công. Dự án thành phần 2 là xây dựng Cảng hàng không có tổng kinh phí 3.651 tỷ, thực hiện theo hình thức BOT đạt tiêu chuẩn Cảng hàng không cấp 4C với công suất 1,5 triệu hành khách/năm (theo phân cấp của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 3 triệu hành khách/năm đảm bảo phù hợp với quy hoạch với tổng mức đầu tư của giai đoạn 2 là 2.765 tỷ.

Cùng với dự án Cảng Hàng không Sa Pa, Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai là dự án trọng điểm, có ý nghĩa rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai, cũng như thị xã Sa Pa. Dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1215/QĐ-TTg ngày 20/9/2018; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Quyết định số 182/QĐ-TTg ngày 07/3/2023 với quy mô: Xây dựng mới Tỉnh lộ 155, đoạn từ nút giao với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (tại Km0 tương ứng với Km135+900, QL4D) đến Km13+800, kết nối với QL4D tại Km117+550 (bao gồm cả cầu Móng Sến và đường dẫn hai đầu cầu) có chiều dài 13,8 km; tổng mức đầu tư 1.382 tỷ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, điểm nhấn của Dự án nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa là cầu Móng Sến, có kinh phí xây dựng gần 500 tỷ. Đây là cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại (trụ cao nhất gần 80 m); góp phần đảm bảo an toàn, giảm thiểu tải tai nạn giao thông cho các phương tiện tham gia qua khu vực cầu Móng Sến.

Thúc tiến độ để “về đích”

Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Sa Pa và Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa là hai dự án trọng điểm, có ý nghĩa lớn về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đối với tỉnh Lào Cai và cả khu vực Tây Bắc Việt Nam. Do đó, trong những năm qua, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đã thường xuyên chỉ đạo, đốc thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai cho biết: Từ 15 giờ ngày 22/8, Công ty CP Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa đã tổ chức vận hành thử cầu Móng Sến, thuộc Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa. Được biết, từ TP Lào Cai lên thị xã Sa Pa khoảng 30 km, đi theo đường 4D cũ sẽ phải qua dốc ba tầng thường xuyên sạt lở. Cầu mới hoàn thiện sẽ rút ngắn 2,5 km so với đường cũ và không phải đi qua dốc ba tầng. Dự án sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao giữa TP Lào Cai với thị xã Sa Pa và các tỉnh khu vực Tây Bắc; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải, xóa các điểm đen, giảm nguy cơ tai nạn giao thông trên QL4D hiện hữu.

Theo ông Trần Cao Sơn - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa, đến trung tuần tháng 7/2023, Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa đã thông toàn tuyến với chiều dài hơn 13 km; rải cấp phối đá dăm móng đường đạt 98%; thảm bê tông nhựa mặt đường được 80 - 85%; thi công các công trình phụ trợ đạt 80 - 85%. Đến ngày 31/8/2023, dự án sẽ hoàn thành đầu tư xây lắp theo đúng thời gian quy định, đảm bảo đủ các điều kiện để nghiệm thu, bàn giao đưa vào khai thác trong tháng 9, phục vụ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Cùng với Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, Dự án Cảng Hàng không Sa Pa cũng đang được đốc rút, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Ông Trần Trọng Thông - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, trong năm 2022, đặc biệt 3 tháng cuối năm 2022, huyện Bảo Yên đã triển khai chiến dịch 90 ngày đêm, nhờ đó cơ bản đã giải phóng mặt bằng xong toàn bộ diện tích của Cảng Hàng không Sa Pa là 295,2 ha; đồng thời chi trả tiền bồi thường cho 100% hộ dân trong khu vực Cảng hàng không. Hiện nay, huyện Bảo Yên tiếp tục triển khai chiến dịch 60 ngày đêm nhằm hỗ trợ người dân di chuyển nhà cửa, tài sản từ nơi ở cũ sang nơi ở mới để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai, Cảng Hàng không Sa Pa hoàn thành sẽ có sức lan tỏa rất lớn đối với Lào Cai nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh và khu vực; thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế, là điều kiện thúc đẩy liên kết vùng của Lào Cai với các địa phương của Việt Nam và phía Tây Nam của Trung Quốc.

Đặc biệt, dự án giúp tạo ra kết nối giữa Sa Pa với các trung tâm du lịch lớn của Việt Nam tại khu vực miền Trung, miền Nam và với thị trường trên 300 triệu dân thuộc các tỉnh phía Tây Nam Trung Quốc; cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN nói chung. Cảng Hàng không Sa Pa sẽ là cầu nối quan trọng để phát triển thương mại, du lịch - dịch vụ, là giải pháp thu hút, phát triển ngành du lịch Sa Pa, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo đúng định hướng của Nghị quyết Trung ương Đảng và Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đến năm 2025.

“Cảng Hàng không Sa Pa đi vào hoạt động là niềm mong ước của người dân Lào Cai. Một trong những mục tiêu đã được xác định trong Quyết định số 1845/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa thì Sa Pa không những là khu du lịch quốc gia, mà mục tiêu của Lào Cai là phát triển Sa Pa thành khu du lịch mang tầm quốc tế. Do đó, Cảng hàng không giúp Lào Cai thực hiện mục tiêu này, là cầu nối đưa khách quốc tế và du khách khắp mọi miền đất nước đến Lào Cai; giúp Lào Cai đón được lượng khách nhiều hơn” - ông Hà Văn Thắng - Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai nhấn mạnh.
Theo Anh Vũ - Nguyễn Sơn/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/day-nhanh-tien-do-thuc-hien-cac-du-an-trong-diem-361349.html

Nổi bật trang chủ

Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi)

Luật Nhà ở (sửa đổi) có chất lượng tốt nhất trong hơn 30 năm qua
Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam: Bộ Xây dựng thống nhất đầu tư theo kịch bản 3
Dự án Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn: Trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7

Đọc thêm

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc, công nghệ và vật liệu ngành Gốm sứ 2023 (Triển lãm Asean Ceramics 2023) diễn ra tại Hà Nội, ngày 28/11. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, từ 28/11 đến 30/11.
Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Ngày 28/11, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Hồ chứa nước Yên Ngựa (xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã hết thời hạn thi công. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn thi công “nhỏ giọt”, khối lượng thi công đạt thấp, khiến dư luận hoài nghi về năng lực của chủ đầu tư dự án.
Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa thể an cư tại nơi ở mới. Khu tái định cư của dự án này hiện vẫn là những khoảng đất trống, chưa hoàn thiện hạ tầng.
Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Đến nơi ở mới, nhà cửa khang trang nhưng lại không có đất sản xuất, người dân lại quay về chỗ ở cũ, để lại khu tái định cư Raly - Rào đìu hiu, thưa bóng người, nhà cửa đã có dấu hiệu xuống cấp…
Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Sông Mã (Sơn La) đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí về thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, vùng đất biên giới ngày càng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai đang nỗ lực triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh đã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nhất là việc cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp.
Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Mặc dù đã có những bước tiến trong việc phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cả về lượng lẫn về chất, nhưng ngành sản xuất vật liệu xây dựng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị còn những hạn chế cần khắc phục.
Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Khi thực hiện di dời trong chương trình chỉnh trang đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh, các hộ gia đình đang có nhà trên và ven kênh rạch, sẽ được thuê hoặc mua nhà ở xã hội, góp phần ổn định cuộc sống của người dân.
Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc, công nghệ và vật liệu ngành Gốm sứ 2023 (Triển lãm Asean Ceramics 2023) diễn ra tại Hà Nội, ngày 28/11. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, từ 28/11 đến 30/11.
Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines

Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.
Bất cập quy định kiểm soát sử dụng vốn vay đúng mục đích

Bất cập quy định kiểm soát sử dụng vốn vay đúng mục đích

Thông tư số 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay đã có hiệu lực từ tháng 9/2023. Nhưng sau 2 tháng, Thông tư 06 được NHNN ngưng hiệu lực thi hành do những quy định được phản ánh là chưa phù hợp.
Hà Tĩnh: Tăng cường công tác quản lý định mức dự toán xây dựng công trình

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác quản lý định mức dự toán xây dựng công trình

Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa có công văn hướng dẫn thực hiện chi phí đầu tư xây dựng theo quy định tại Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.
T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.
Ban hành định mức, đơn giá xây dựng phù hợp với thị trường, chống thất thoát, lãng phí

Ban hành định mức, đơn giá xây dựng phù hợp với thị trường, chống thất thoát, lãng phí

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện chính sách, bảo đảm việc ban hành định mức, đơn giá xây dựng được kịp thời, phù hợp với thị trường, chống thất thoát, lãng phí.
Quốc hội xem xét việc tiếp tục giảm thuế GTGT 2%

Quốc hội xem xét việc tiếp tục giảm thuế GTGT 2%

Chiều 20/11, tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội thảo luận về dự án Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT).
Sông Đà 5 vươn khơi xa hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025

Sông Đà 5 vươn khơi xa hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hành trình hơn 30 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Sông Đà 5 đã gắn liền với các công trình thủy điện lớn, được nhiều chủ đầu tư trong nước và nước ngoài đánh giá là nhà thầu mạnh. Công ty Cổ phần Sông Đà 5 (Sông Đà 5) là doanh nghiệp hàng đầu trong xây dựng thủy điện và xây dựng công nghiệp, là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực xây lắp trong nước và phát triển kinh doanh sang thị trường nước ngoài của Tổng Công ty Sông Đà-CTCP.
Bộ Xây dựng tiếp tục đẩy mạnh cải cách và nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

Bộ Xây dựng tiếp tục đẩy mạnh cải cách và nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 1130/QĐ–BXD ngày 8/11/2023 về Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 27/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp cải cách và nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Cần “nới” điều kiện vay vốn cho bất động sản

Cần “nới” điều kiện vay vốn cho bất động sản

Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét “nới” điều kiện cho vay tín dụng đối với lĩnh vực BĐS.
HĐND thành phố Hải Phòng thông qua 4 Nghị quyết quan trọng

HĐND thành phố Hải Phòng thông qua 4 Nghị quyết quan trọng

Sáng 13/11, HĐND thành phố Hải Phòng tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026) để xem xét, quyết định một số nội dung cấp bách nhằm kịp thời triển khai các nhiệm vụ trong các tháng cuối năm 2023. Dự kỳ họp có ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt mức tăng trưởng GDP trên 5% trong năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt mức tăng trưởng GDP trên 5% trong năm 2023

Tiếp tục phiên Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, sáng 8/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo giải trình làm rõ thêm một số vấn đề được các vị đại biểu Quốc hội và đồng bào, cử tri quan tâm.
Bắc Kạn phát triển kinh tế theo hướng xanh và năng động

Bắc Kạn phát triển kinh tế theo hướng xanh và năng động

Đến năm 2030, Bắc Kạn trở thành tỉnh phát triển trung bình khá, bền vững của vùng; kinh tế phát triển theo hướng xanh và năng động.
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT vừa ký Công điện số 09/CĐ-BKHĐT về việc đẩy mạnh giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023.
Giải ngân gói hỗ trợ tín dụng 120 nghìn tỷ đồng: Vì sao còn thấp?

Giải ngân gói hỗ trợ tín dụng 120 nghìn tỷ đồng: Vì sao còn thấp?

Tại phiên Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn sáng 6/11, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã chất vấn và tranh luận với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam về việc giải ngân gói hỗ trợ tín dụng 120 nghìn tỷ đồng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Rà soát nội dung tồn đọng và giải ngân đầu tư công là nhiệm vụ đặc biệt cần tập trung

Thành phố Hồ Chí Minh: Rà soát nội dung tồn đọng và giải ngân đầu tư công là nhiệm vụ đặc biệt cần tập trung

Trong buổi họp tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến cuối năm 2023 của Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết: “Rà soát nội dung còn tồn đọng và giải ngân đầu tư công là nhiệm vụ đặc biệt cần tập trung trong 2 tháng cuối năm”.
Lạng Sơn: Trở thành vùng đất xanh, hấp dẫn đầu tư

Lạng Sơn: Trở thành vùng đất xanh, hấp dẫn đầu tư

Hội nghị thẩm định Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã diễn ra. Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương - Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì.
CEO Vinamilk Mai Kiều Liên: Hành trình tiên phong cho một tương lai xanh, bền vững

CEO Vinamilk Mai Kiều Liên: Hành trình tiên phong cho một tương lai xanh, bền vững

Không chỉ là nhân tố quan trọng đưa Vinamilk phát triển lên một tầm cao mới và khẳng định vị thế ngành sữa Việt Nam trên bản đồ thế giới, CEO Mai Kiều Liên còn góp phần nâng tầm hình ảnh sữa Việt trên hành trình phát triển bền vững toàn cầu.
Giám đốc Trung tâm phân tích dữ liệu Viettel Telecom: Luôn có cách vượt qua giới hạn của bản thân

Giám đốc Trung tâm phân tích dữ liệu Viettel Telecom: Luôn có cách vượt qua giới hạn của bản thân

“Luôn có cách vượt qua giới hạn của bản thân” là một trong những điều mà chị Nguyễn Trần Ngọc Linh tâm đắc trong hơn 15 năm làm việc tại Viettel. Bằng niềm mê công nghệ và máy tính từ năm 14 tuổi, vượt qua nhiều định kiến, chị Nguyễn Trần Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm phân tích dữ liệu Viettel Telecom hiện là một trong những “nữ thủ lĩnh” của nhiều dự án công nghệ quan trọng.
Ngành Xây dựng tăng trưởng 6,17% trong 9 tháng đầu năm 2023

Ngành Xây dựng tăng trưởng 6,17% trong 9 tháng đầu năm 2023

Ngày 18/10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 của Bộ Xây dựng.
Xem thêm