Phiên bản di động

Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học, quản lý kiến trúc quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị theo hướng bền vững

Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam (VIAR) tổ chức Lễ ký kết hợp tác trong công tác quản lý quy hoạch và phát triển đô thị giữa các bên: Trung tâm Quy hoạch và thiết kế đô thị (VIAR), Trung tâm khoa học và thực hành giao thông SAMARKAND (Uzbekistan) và Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị – ICUE (Tổng Hội Xây dựng Việt Nam).
Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học, quản lý kiến trúc quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị theo hướng bền vững
Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam (VIAR) Đỗ Thanh Tùng phát biểu tại buổi lễ.

Trung tâm Quy hoạch và thiết kế đô thị thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam có chức năng Chủ trì hoặc tham gia thực hiện các đề tài và dự án KHCN, đề án phát triển và bảo tồn trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật hạ tầng và môi trường đô thị; Tổ chức thực hiện các hoạt động tư vấn trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch xây dựng kỹ thuật hạ tầng và môi trường đô thị; Thực hiện và tổ chức thực hiện các đồ án thiết kế đô thị, lập các đồ án, dự án, hồ sơ bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công các công trình và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Trung tâm khoa học và thực hành giao thông SAMARKAND thuộc Viện Kiến trúc Xây dựng SAMARKAND (Uzbekistan) có chức năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khoa học cho việc quản lý giao thông đô thị theo hướng đô thị thông minh như: Vấn đề ùn tắc giao thông; Thiết kế các trạm dừng đỗ thông minh đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; Tư vấn thiết kế các trạm dừng đỗ xe buýt an toàn, thông minh;…

Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị – ICUE thuộc Tổng Hội Xây dựng Việt Nam với các chức năng nhiệm vụ được cơ quan quản lý Khoa học Công nghệ của Thủ đô Hà Nội cấp giấy chứng nhận về hoạt động Khoa học Công nghệ trong các lĩnh vực Quy hoạch, quản lý phát triển đô thị, bảo vệ môi tường và kinh tế xây dựng đô thị…

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng khẳng định, VIAR mong muốn mở rộng những hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Đây cũng là thế mạnh truyền thống của Viện Kiến trúc Xây dựng SAMARKAND (Uzbekistan). Sự hiện diện của các bên trong buổi lễ hôm nay đã khẳng định sự hợp tác mạnh mẽ mà các đơn vị sẽ thực hiện.

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng chia sẻ, hiện nay VIAR đã và đang đảm nhận chức năng, nhiệm vụ tư vấn cho Chính phủ và Bộ Xây dựng về các chính sách phát triển kiến trúc, xây dựng. VIAR đã thực hiện nghiên cứu khoa học theo Nghị định thư Việt – Nga về Nhà cao tầng tiết kiệm năng lượng, và có những trao đổi chuyên gia Nga về kinh nghiệm về hệ thống Quy chuẩn, Tiêu chuẩn và công nghệ xây dựng theo hướng công nghiệp. Những vấn đề này cho đến nay vẫn rất có giá trị trong nghiên cứu và thực tiễn ở Việt Nam.

Thông qua lế ký kết, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng mong muốn, các bên sẽ đi tới thống nhất triển khai một số hướng hợp tác được cụ thể hóa, trong các lĩnh vực như: Hợp tác trong các đề tài nghị định thư; Trao đổi nghiên cứu qua đào tạo tiến sĩ, hỗ trợ tìm nguồn học bổng từ Chính phủ Nga và Việt Nam; tham quan học tập giữa hai bên; hợp tác xuất bản ấn phẩm và tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề theo lĩnh vực hai bên cùng quan tâm; cầu nối cho Viện với các tổ chức nghiên cứu KHCN và chuyển giao công nghệ xây dựng mới.

Tại buổi lễ, GS.TSKH Avazov Rakhimjon Shamsieevich – Giám đốc Trung tâm Quỹ bảo tồn Văn hóa và Di tích lịch sử (Viện Kiến trúc Xây dựng SAMARKAND) nhận định, những vấn đề còn tồn đọng như môi trường sống ở các đô thị, gìn giữ và bảo tồn các thành phố cổ, hệ thống giao thông, hệ sinh thái môi trường, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các không gian xanh của thành phố cần có giải quyết cấp bách và có những phương án cho sự phát triển của các đô thị.

Trên cơ sở đó, đại diện Viện Kiến trúc Xây dựng SAMARKAND tin tưởng và hy vọng sự hợp tác giữa các bên trong lễ ký kết sẽ tạo động lực để các đơn vị phát triển mạnh mẽ hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Hồng Hạnh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị – ICUE cho biết, thời gian qua Viện đã thực hiện nhiều dự án về quy hoạch đô thị và phát triển đô thị tại Việt Nam. Đồng thời, Viện là thành viên của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế – IUCN, là đối tác tin cậy của Tổ chức Health Brigde Canada và Công ty … (SD) Ấn Độ. Viện đã có nhiều dự án hợp tác thành công với các tổ chức quốc tế đó trong nghiên cứu chính sách về không gian công cộng, giải pháp sử dụng công nghệ trong quy hoạch đô thị,…

TS.Nguyễn Hồng Hạnh chia sẻ, bất kỳ đô thị nào, không chỉ ở Việt Nam hoặc các quốc gia đang phát triển, công tác quy hoạch và quản lý thực hiện quy hoạch giao thông đô thị là một nội dung rất quan trọng. Tại các đô thị lớn của Việt Nam hiện nay, tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra thường xuyên vào các giờ cao điểm hàng ngày và vào các dịp nghỉ lễ, Tết truyền thống…

Đứng trước tình trạng đó các chính quyền đô thị đang rất lúng túng trong việc giải quyết, mặc dù công tác quy hoạch đô thị và quản lý đô thị hiện nay đã được quy định khá rõ ràng trong các văn bản pháp luật; các đồ án quy hoạch vùng, quy hoạch chung đô thị, quy hoạch chuyên ngành giao thông đã được nghiên cứu và đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhưng để có các giải pháp hữu ích trong việc triển khai thực hiện quy hoạch và quản lý hệ thống giao thông đô thị hiện nay vẫn còn rất yếu và thiếu. Đặc biệt là trong việc ứng dụng KHCN cũng còn nhiều vấn đề còn nhiều bất cập. Vì vậy, vấn đề nghiên cứu khoa học, đề xuất các giải pháp công nghệ trong quản lý phát triển giao thông đô thị theo hướng thông minh trong xu thế toàn cầu về cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong thời gian tới là rất vấn đề cấp thiết.

Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học, quản lý kiến trúc quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị theo hướng bền vững
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Thông qua lễ ký kết này, các bên mong muốn phát triển và tăng cường hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và tư vấn thiết kế trong quản lý quy hoạch nhằm phát triển, hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn, hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đề xuất các giải pháp khoa học trong việc quản lý kiến trúc – quy hoạch, phát triển hạ tầng đô thị thông minh.

Theo Khánh Diệp/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/day-manh-hop-tac-nghien-cuu-khoa-hoc-quan-ly-kien-truc-quy-hoach-va-phat-trien-ha-tang-do-thi-theo-huong-ben-vung-331965.html

Nổi bật trang chủ

Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về phát triển đô thị

Báo Xây dựng đồng hành cải tạo nhà Đại đoàn kết cho cụ ông 63 năm tuổi Đảng tại Hải Phòng
Bộ Xây dựng: Rà soát, tổng hợp Đề án phát triển đô thị thông minh
Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng (LAS-XD) góp phần đảm bảo chất lượng công trình xây dựng

Đọc thêm

Lạc Thủy (Hòa Bình): 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng

Lạc Thủy (Hòa Bình): 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) có 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng cần giải pháp tháo đỡ để đảm bảo tiến độ.
Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Vừa thích ứng an toàn, vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, sáng 18/5, tại Đà Nẵng, Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022 chính thức được khai mạc.
Ninh Bình: Tăng cường hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Ninh Bình: Tăng cường hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Thực hiện Văn bản số 1417/BXD-GD ngày 26/4/2022 của Bộ Xây dựng về việc tăng cường hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng. UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản giao Sở Xây dựng, Sở Tài chính phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Hiệp Hòa (Bắc Giang): Về đích nông thôn mới bằng sự hòa hợp ý Đảng lòng dân

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Về đích nông thôn mới bằng sự hòa hợp ý Đảng lòng dân

Sau 10 năm tập trung xây dựng nông thôn mới, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã có những bước tiến vượt bậc. Diện mạo nông thôn đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, kinh tế không ngừng phát triển, kết cấu hạ tầng được xây dựng đồng bộ, các thiết chế văn hóa từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.
Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 sẽ phát triển cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 sẽ phát triển cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh là nhóm dự án quan trọng quốc gia, có vai trò hết sức quan trọng trong kết nối liên vùng (kết nối Đông Nam bộ với Tây Nam bộ và hành lang xuyên Á), thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Quảng Ngãi: Khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình

Quảng Ngãi: Khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để tổ chức khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trước ngày 30/6/2022.
Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

UBND thành phố Hải Phòng vừa họp nghe báo cáo về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và công tác đấu thầu lưa chọn nhà thầu thi công các dự án sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố.
Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 418/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia các dự án thành phần thuộc các dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.
Thanh Hóa: Giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

Thanh Hóa: Giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 6773/UBND-CN về việc tăng cường quản lý, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Ngày 17/5, sự kiện triển lãm lớn nhất toàn ngành Blockchain mang tên “Khai mở kỷ nguyên số” đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn diện tích gần 50ha

Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn diện tích gần 50ha

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn, thương mại dịch vụ logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).
Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW

Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW

Ngày 24/01/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về quy hoạch và phát triển đô thị. Hiện các cơ quan Trung ương và địa phương đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW.
Bắc Giang: Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Nam, thị trấn Tây Yên Tử

Bắc Giang: Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Nam, thị trấn Tây Yên Tử

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết dịnh phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Nam, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (tỷ lệ 1/500).
Vĩnh Long: Phê duyệt Đồ án quy hoạch Khu đô thị sinh thái du lịch Cồn Chim với diện tích hơn 72ha

Vĩnh Long: Phê duyệt Đồ án quy hoạch Khu đô thị sinh thái du lịch Cồn Chim với diện tích hơn 72ha

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời vừa ký ban hành Quyết định số 926/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và du lịch Cồn Chim.
Khánh Hòa: Rà soát các dự án liên quan quy hoạch đô thị mới Cam Lâm

Khánh Hòa: Rà soát các dự án liên quan quy hoạch đô thị mới Cam Lâm

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát tất cả dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Cam Lâm và thành phố Cam Ranh trong phạm vi ranh giới đô thị mới Cam Lâm.
Quảng Ngãi: Không để trục lợi, lợi ích nhóm từ hoạt động tài trợ lập quy hoạch xây dựng, đô thị

Quảng Ngãi: Không để trục lợi, lợi ích nhóm từ hoạt động tài trợ lập quy hoạch xây dựng, đô thị

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan có liên quan và chính quyền các huyện, thị xã và thành phố tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch đô thị, xây dựng… đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, không để trục lợi, lợi ích nhóm từ hoạt động tài trợ lập quy hoạch.
Long Khánh: Chuyển mình mạnh mẽ sau khi lên thành phố

Long Khánh: Chuyển mình mạnh mẽ sau khi lên thành phố

Theo đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Long Khánh được xác định là trung tâm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ của tỉnh Đồng Nai và vùng Thành phố Hồ Chí Minh.
Thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2, thành phố Thái Nguyên

Thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2, thành phố Thái Nguyên

Nhằm tìm kiếm phương án thiết kế công trình cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2, thành phố Thái Nguyên đảm bảo tính khả thi cao, phù hợp với cảnh quan, đáp ứng cao nhất các điều kiện cho việc thiết kế và lập Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thái Nguyên tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2.
Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học, quản lý kiến trúc quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị theo hướng bền vững

Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học, quản lý kiến trúc quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị theo hướng bền vững

Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam (VIAR) tổ chức Lễ ký kết hợp tác trong công tác quản lý quy hoạch và phát triển đô thị giữa các bên: Trung tâm Quy hoạch và thiết kế đô thị (VIAR), Trung tâm khoa học và thực hành giao thông SAMARKAND (Uzbekistan) và Viện Nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị – ICUE (Tổng Hội Xây dựng Việt Nam).
Lạng Sơn: Phê duyệt quy hoạch khu tổ hợp dịch vụ, sân golf, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị

Lạng Sơn: Phê duyệt quy hoạch khu tổ hợp dịch vụ, sân golf, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ký Quyết định số 738/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu tổ hợp dịch vụ, sân golf, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị tại 2 xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn và xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉ lệ 1/2000.
Hậu Giang: Thống nhất phương án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới đường Võ Nguyên Giáp

Hậu Giang: Thống nhất phương án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới đường Võ Nguyên Giáp

Ngày 11/5, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Hoàng Dũng đã ký ban hành Thông báo số 72/TB-VP.UBND kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh tại cuộc họp nghe báo cáo phương án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới đường Võ Nguyên Giáp, phường IV, thành phố Vị Thanh. Theo Thông báo này, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cơ bản thống nhất phương án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới đường Võ Nguyên Giáp, phường IV, thành phố Vị Thanh do đơn vị tư vấn đề xuất.
Phát triển đô thị Hà Nội thông minh, hiện đại, có bản sắc

Phát triển đô thị Hà Nội thông minh, hiện đại, có bản sắc

Đây là một trong những nhiệm vụ được đặt ra tại Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết số 15-NQ/TW được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành ngày 05/5.
Nghệ An: Phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quỳnh Lưu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Nghệ An: Phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quỳnh Lưu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

UBND tỉnh Nghệ An vừa ký quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thành phố Quảng Ngãi tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm hành chính tập trung 780 tỷ đồng

Thành phố Quảng Ngãi tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm hành chính tập trung 780 tỷ đồng

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố Quảng Ngãi được giao nhiệm vụ tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc, dự án Khu hành chính tập trung mới trị giá 780 tỷ đồng của thành phố tại xã Tịnh An, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành.
Khẩn trương hoàn thành lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Khẩn trương hoàn thành lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 135/TB-VPCP ngày 6/5/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Theo đó, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Nam cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương; nghiên cứu, tìm tòi tạo ra tiềm năng mới, động lực mới, cơ hội mới nhằm thu hút nguồn lực từ bên ngoài để phát triển “xanh”, nhanh và bền vững.
Tăng cường triển khai thực hiện Luật Kiến trúc

Tăng cường triển khai thực hiện Luật Kiến trúc

Ngày 5/5, Bộ Xây dựng có Văn bản số 1547/BXD-QHKT gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc báo cáo triển khai thi hành Luật Kiến trúc và Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
3 công ty kiến trúc dự thi thiết kế công trình biểu tượng của Hải Phòng

3 công ty kiến trúc dự thi thiết kế công trình biểu tượng của Hải Phòng

Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc cho dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực Chợ Sắt thu hút nhiều công ty thiết kế nổi tiếng thế giới.
Nghiệm thu Nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam

Nghiệm thu Nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam

Vừa qua, Bộ Xây dựng tổ chức họp nghiệm thu Nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam năm 2021. PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Tọa đàm “Công tác hành nghề tư vấn trong giai đoạn hiện nay”

Tọa đàm “Công tác hành nghề tư vấn trong giai đoạn hiện nay”

Vừa qua, Chi hội Kiến trúc sư Viện Kiến trúc quốc gia (VIAr) tổ chức Tọa đàm về công tác hành nghề tư vấn nói chung và lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng nói riêng.
Bắc Giang: Tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị

Bắc Giang: Tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản nhằm tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh Bắc Giang chỉ tiếp nhận kinh phí để thực hiện các quy hoạch trên địa bàn, không tiếp nhận tài trợ là các sản phẩm quy hoạch.
Xem thêm