Phiên bản di động

Cần tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu có tính năng cháy yếu trong thiết kế, thi công quán karaoke

Sau những vụ cháy quán karaoke xảy ra ở Thành phố Hà Nội và Bình Dương khiến nhiều người thương vong, một trong những vấn đề dư luận đang hết sức quan tâm là các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu được áp dụng như thế nào trong thiết kế, thi công? Bởi thực tế hiện nay, những vật liệu cách âm thường dễ cháy và khi cháy sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn, khiến tốc độ lan truyền ngọn lửa nhanh, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Cần tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu có tính năng cháy yếu trong thiết kế, thi công quán karaoke
Các vụ cháy xảy ra tại quán karaoke gióng lên cảnh báo về tình trạng vi phạm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại những cơ sở hoạt động kinh doanh ngành dịch vụ này.

Cháy lớn tại các quán karaoke, nguyên nhân do đâu?

Là loại hình kinh doanh dịch vụ ngày càng phổ biến trong các khu dân cư, tuy nhiên trong thời gian gần đây, liên tiếp các vụ cháy cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke xảy ra, làm chết và bị thương nhiều người, gây ra thiệt hại lớn về tài sản, khiến dư luận vô cùng hoang mang và đặt ra câu hỏi về các quy định liên quan đến việc sử dụng vật liệu chống cháy trong thiết kế, thi công quán karaoke.

Chia sẻ về những nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ tại các quán karaoke, PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) cho biết: Nguyên nhân là bởi hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke được cải tạo từ nhà riêng lẻ, không tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng cháy chữa cháy, không tuân thủ quy định an toàn điện nên, gây chập điện và vật dụng dễ cháy khác như: rèm cửa, thảm sàn nhà, tấm ốp tường, ốp trần.

Như chúng ta biết, yêu cầu của phòng hát karaoke là cách âm, để đạt yêu cầu cách âm thì phải sử dụng vật liệu có độ rỗng lớn. Hiện nay đa phần các vật liệu này lại dễ cháy như: mút, cao su non dạng tấm, xốp EPS, xốp hơi, xốp PE...và khi cháy phát sinh khí độc hại.

Về vấn đề khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ở các vụ cháy cơ sở karaoke, PGS.TS Vũ Ngọc Anh cũng cho biết nguyên nhân chính là do cải tạo từ nhà riêng lẻ, nhà dạng ống, mặt phố do vậy các cơ sở karaoke chỉ có một mặt thoáng và lối lên sân thượng. Thông thường mặt tiền của cơ sở karaoke treo biển quảng cáo kích thước lớn, biển quảng cáo bằng vật liệu dễ cháy là nguyên nhân gây cháy lan từ tầng dưới lên tầng trên, đồng thời gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Theo yêu cầu các phòng karaoke phải có hai cửa thoát lạn (khi phòng rộng hơn 50m2), khi thoát ra khỏi phòng thì phải có hai lối thoát nạn, trường hợp một lối thoát nạn thì lối thoát phải có cửa ngăn cháy, ngăn khói. Trong khi đó nhà riêng lẻ thiết kế để ở, khi cải tạo thành cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke khó đảm bảo hai lối thoát nạn nên gây khó khăn cho công tác chữa cháy và công tác cứu hộ.

Cần tuân thủ các quy định về vật liệu chống cháy

Trong vai một khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công làm phòng hát karaoke, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ tới số hotline của một đơn vị thiết kế thi công nội thất. Qua trao đổi, một nhân viên công ty này cho biết: Tổng 01 phòng có diện tích 25m2 được thi công với kinh phí “trọn gói” khoảng 200 triệu đồng, chưa tính chi phí âm thanh. Chất liệu sử dụng để cách âm bên em không sử dụng những chất liệu truyền thống mà dùng kết hợp 2 loại vật liệu chống cháy là phun foam và bông khoáng rockwool.

Nhân viên này cho biết thêm: Bên em không nhận làm hệ thống phòng cháy chữa cháy vì đó là việc của bên thi công tòa nhà. Thường làm quán karaoke trên 200m2 sàn thì mới làm hệ thống phòng cháy, trên 400m2 sàn mới làm hệ thống chữa cháy.

Có thể thấy, việc phòng cháy chữa cháy phải được thực hiện từ việc thiết kế kiến trúc của công trình có nguy cơ cháy nổ. Việc thiết kế phải tuân thủ các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời sau khi thiết kế thì việc thi công phải đảm bảo đúng thiết kế và có sự kiểm tra, giám sát, nghiệm thu của cơ quan chức năng. Đối chiếu với các quy định của pháp luật về điều kiện thiết kế phòng cháy chữa cháy, cơ quan chức năng nghiệm thu phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về các tiêu chí, tiêu chuẩn.

Tuy nhiên thực tế, nhiều công trình không đạt các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, việc nghiệm thu qua loa, bỏ lọt các công trình không đảm bảo điều kiện phòng cháy chữa cháy đã dẫn đến cháy nổ, gây hậu quả nghiêm trọng.

PGS.TS Vũ Ngọc Anh cho biết: Cho đến nay, theo quan điểm của tôi, các hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn để xây dựng công trình mới, cải tạo sửa chữa công trình nhằm đảm bảo an toàn cháy đã tương đối đầy đủ. Bộ Xây dựng đã ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2021/BXD về Quy hoạch xây dựng. Trong quy chuẩn này đã nêu rõ khoảng cách giữa các công trình để đảm bảo không cháy lan từ công trình này sang công trình khác. Quy định về đường đi cho xe chữa cháy khi xảy ra sự cố chảy, hỏa hoạn và các sự cố khác để xe chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ có thể tiếp cận. Đồng thời còn có quy định về vị trí để bố trí các họng nước chữa cháy.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2021/BXD về An toàn cháy cho nhà và công trình cũng quy định rất rõ đối với công trình sử dụng làm karaoke hay vũ trường. Với căn phòng có diện tích trên 50m2 phải có 2 lối thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra, các công trình cao trên 15m phải có điểm đánh dấu để khi có sự cố cháy xảy ra thì lực lượng cứu hộ cứu nạn có chỗ để can thiệp từ ngoài vào.

Các công trình karaoke hay sử dụng vật liệu cách âm thì phải sử dụng các vật liệu có tính chống cháy yếu để đảm bảo cho việc không bắt cháy. Đối với người làm xây dựng đều có các tài liệu tham khảo để biết được các loại vật liệu nào có tính chống cháy yếu, được xác định thông qua các chỉ tiêu cơ lý hóa. Khi thi công các công trình karaoke thì phải sử dụng các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt đảm bảo chống cháy yếu và trên các hành lang lối thoát nạn phải đảm bảo không cháy và không nhiễm khói, có cửa ngăn cháy loại II (EI30). Nếu như các bên thiết kế, thi công cho đến chủ đầu tư tuân thủ đúng quy định về phòng cháy chữa cháy đã quy định rất rõ theo QCVN 06:2021/BXD đã ban hành thì các sự cố về cháy sẽ giảm đi rất nhiều.

PGS.TS Vũ Ngọc Anh chia sẻ thêm: Về vật liệu chống cháy dùng trong các quán karaoke thì hiện nay Bộ Xây dựng cũng như các cơ quan chuyên môn không biên soạn riêng các tiêu chuẩn về vật liệu để dùng trong các cơ sở này. Nhưng trong yêu cầu của QCVN 06:2021/BXD thì vật liệu dùng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (thuộc loại F2.2 phân loại nguy hiểm cháy theo công năng) phải dùng các loại vật liệu có tính chống cháy yếu, trong đó có vật liệu cách âm. Từ yêu cầu đó, chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp như: bông khoáng, sợi amiăng...cho các phòng karaoke, ngoài ra trong quá trình vận hành phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn cháy.

Theo Khánh Hòa/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/can-tuan-thu-cac-tieu-chuan-quy-chuan-va-su-dung-vat-lieu-co-tinh-nang-chay-yeu-trong-thiet-ke-thi-cong-quan-karaoke-340149.html

Nổi bật trang chủ

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

Hà Nội: Cổng làng – Một nét văn hóa cần được giữ gìn
Nghệ An: Huy động hàng trăm người khắc phục sự cố vỡ đê ngay trong đêm
Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

Đọc thêm

Cách xác định chi phí tư vấn đầu tư xây dựng

Cách xác định chi phí tư vấn đầu tư xây dựng

Trường hợp các công việc tư vấn chưa có định mức thì xác định bằng cách lập dự toán trên cơ sở phạm vi công việc tư vấn, khối lượng công việc phải thực hiện, kế hoạch thực hiện của gói thầu, các quy định và chế độ chính sách do nhà nước ban hành.
Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Tại tỉnh Nghệ An, hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên diện rộng. Ở nhiều địa phương xuất hiện tình trạng ngập cục bộ, gây ra thiệt hại về tài sản, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng ngàn nhà dân bị ngập sâu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.
Hải Dương: Vi phạm quy định phòng cháy, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu đồng

Hải Dương: Vi phạm quy định phòng cháy, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Giang do các vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy với tổng số tiền 160 triệu đồng.
Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Trong văn bản kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sửa đổi, Luật Đất đai, Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) kiến nghị cho phép chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, khu đô thị được quyền đầu tư xây dựng công trình y tế, giáo dục, công viên vui chơi giải trí…
UBND thành phố Hà Nội, Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hà Nội ký kết hợp tác về lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc

UBND thành phố Hà Nội, Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hà Nội ký kết hợp tác về lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc

Sáng 29/9, UBND thành phố Hà Nội, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức lễ ký chương trình hợp tác về lĩnh vực quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố.
Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Vừa qua, UBND quận Hải An tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Lâm Thao (Phú Thọ): Công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 “ung dung” tồn tại trên đất rừng sản xuất

Lâm Thao (Phú Thọ): Công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 “ung dung” tồn tại trên đất rừng sản xuất

Tại khu 17, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đang tồn tại công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 trên đất rừng sản xuất. Dù đã bị xử phạt, yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu, nhưng đến nay công trình vẫn chưa bị tháo dỡ.
Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Siêu bão Noru đang áp sát đất liền miền Trung, hai ngày qua cả tỉnh Quảng Ngãi tất tả chuẩn bị các phương án ứng phó bằng tất cả kinh nghiệm, sự quyết tâm và tinh thần “người còn thì của còn”. Mục tiêu hạn chế thấp nhất thiệt hại được đặt ra.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản lấy ý kiến các Bộ Tư pháp, Tài chính và Giao thông Vận tải (GTVT) về báo cáo gửi Thủ tướng về phần vốn 1.180 tỷ đồng của dự án hầm Đèo Cả.
Chủ đầu tư An Phát Residence: Vốn 1 tỷ, chỉ có 2 người lao động

Chủ đầu tư An Phát Residence: Vốn 1 tỷ, chỉ có 2 người lao động

Là chủ đầu tư dự án An Phát Residence tại Bình Dương nhưng Công ty Cổ Phần đầu tư và xây dựng Địa ốc An Phát lại khiến nhà đầu tư khó hiểu khi chỉ có 2 nhân sự và giảm mạnh vốn chủ sở hữu từ gần 20 tỷ đồng xuống chỉ còn 1 tỷ đồng.
Hải Phòng: Khai trương Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel

Hải Phòng: Khai trương Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel

Sáng 28/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng cùng Văn phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Ngày 27/9, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Bộ Xây dựng đã ban hành Kế hoạch hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia của Bộ Xây dựng năm 2022.
Techfest Hải Phòng 2022: Hứa hẹn mang nhiều thay đổi, đột phá

Techfest Hải Phòng 2022: Hứa hẹn mang nhiều thay đổi, đột phá

Ngày 28/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng chủ trì tổ chức Techfest Hải Phòng 2022 lần thứ 6.
Busadco đạt nhiều giải thưởng cao quý tại iCAN 2022

Busadco đạt nhiều giải thưởng cao quý tại iCAN 2022

Tại cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế lần thứ 7 – iCAN 2022 diễn ra từ 26/6 đến 28/8 vừa qua, cả 6 công trình/sản phẩm của Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) đều đạt giải cao ở các hạng mục khác nhau. Đây là lần đầu tiên, các Công trình/sản phẩm của Busadco được Quỹ hỗ trợ sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) gửi dự thi và đạt giải.
Cần bổ sung các tiêu chuẩn quy định, hướng dẫn về đánh giá, quản lý rủi ro đối với các hệ thống cấp nước

Cần bổ sung các tiêu chuẩn quy định, hướng dẫn về đánh giá, quản lý rủi ro đối với các hệ thống cấp nước

Quá trình xử lý nguồn nước và đưa nước đã xử lý của nhà máy đến tay người dùng phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn theo quy định, không được chứa bất kỳ chất độc hại nào gây rủi ro cho sức khỏe. Tuy nhiên trong thực tế, những bất thường về nguồn nước sạch vẫn có thể xảy ra do quy trình xử lý nước có vấn đề, hoặc từ những nguyên nhân “giấu mặt” mà chúng ta không nhìn thấy được. Một trong số đó là việc sử dụng đường ống dẫn nước kém chất lượng. Nước sạch sinh hoạt chảy qua ống kém chất lượng sẽ trở thành nguồn nước ô nhiễm, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
Giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng trong bối cảnh mới

Giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng trong bối cảnh mới

Đây là chủ đề Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2022, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, ngày 16/9. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đồng chủ trì Diễn đàn.
Cần tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu có tính năng cháy yếu trong thiết kế, thi công quán karaoke

Cần tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu có tính năng cháy yếu trong thiết kế, thi công quán karaoke

Sau những vụ cháy quán karaoke xảy ra ở Thành phố Hà Nội và Bình Dương khiến nhiều người thương vong, một trong những vấn đề dư luận đang hết sức quan tâm là các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu được áp dụng như thế nào trong thiết kế, thi công? Bởi thực tế hiện nay, những vật liệu cách âm thường dễ cháy và khi cháy sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn, khiến tốc độ lan truyền ngọn lửa nhanh, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Viettel đứng đầu Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022

Viettel đứng đầu Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022

Ngày 12/9, với 6 đơn vị thành viên được vinh danh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp (DN) có thành tích số 1 tại giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2022.
Tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng một số giải pháp và công nghệ trong xây dựng công trình giao thông ở Quảng Ngãi”

Tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng một số giải pháp và công nghệ trong xây dựng công trình giao thông ở Quảng Ngãi”

Ngày 10/9, Hội Cầu đường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Khoa Xây dựng cầu đường – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng một số giải pháp và công nghệ trong xây dựng công trình giao thông ở Quảng Ngãi”.
Thành phố Hồ Chí Minh: Phấn đấu đến năm 2025 kinh tế số đóng góp khoảng 25% GRDP trên địa bàn

Thành phố Hồ Chí Minh: Phấn đấu đến năm 2025 kinh tế số đóng góp khoảng 25% GRDP trên địa bàn

Nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2022-2025, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố quán triệt, nâng cao nhận thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, tạo lập, tích hợp và khai thác hiệu quả các dữ liệu để phục vụ công tác phòng, chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và quản trị thành phố theo hướng hiện đại.
Quy định về an toàn cháy tại nhà xưởng của Việt Nam không cao hơn các quốc gia khác như Singapore hay Mỹ

Quy định về an toàn cháy tại nhà xưởng của Việt Nam không cao hơn các quốc gia khác như Singapore hay Mỹ

Thời gian gần đây, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy lớn, đặc biệt là tại xưởng sản xuất, gây hậu quả nặng nề. Có thể thấy, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, đặc biệt là tại các khu công nghiệp có vai trò hết sức quan trọng, bởi lẽ chỉ một phút lơ là, mất cảnh giác là nguy cơ cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào và thiệt hại về người, tài sản là không thể lường trước được.
Thành phố Vĩnh Yên: Sẵn sàng tiên phong trên “chuyến tàu” chuyển đổi số

Thành phố Vĩnh Yên: Sẵn sàng tiên phong trên “chuyến tàu” chuyển đổi số

Ngày 20/8, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.
Chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ

Chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 253/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ngày 08/8/2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp này.
Hơn 50% giải thưởng quốc tế IBA Stevie Award 2022 của doanh nghiệp Việt đến từ các sản phẩm công nghệ của Viettel

Hơn 50% giải thưởng quốc tế IBA Stevie Award 2022 của doanh nghiệp Việt đến từ các sản phẩm công nghệ của Viettel

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam thành công nhất tại IBA Stevie Awards 2022 với 17 giải thưởng.
Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022

Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022

Ngày 18/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội”.
Thành phố Hồ Chí Minh chính thức có nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức có nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường

Chiều 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố “Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường”. Nền tảng này bao gồm 450 tập dữ liệu về tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ giúp các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân tham khảo để khai thác, sử dụng và có thể tích hợp, phát triển trên các ứng dụng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau nhằm tiến tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân, doanh nghiệp và phát huy giá trị gia tăng của dữ liệu, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố.
Hải Phòng: Đưa ứng dụng Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại thành phố vào sử dụng

Hải Phòng: Đưa ứng dụng Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại thành phố vào sử dụng

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 194/KH-UBND triển khai Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại thành phố Hải Phòng với mục tiêu thu thập, cập nhật thông tin, từng bước hình thành cơ sở dữ liệu (CSDL) địa chỉ số của thành phố tích hợp với CSDL địa chỉ số Quốc gia…
Hội thảo góp ý Dự thảo sửa đổi QCVN 07:2016/BXD về công trình hạ tầng kỹ thuật

Hội thảo góp ý Dự thảo sửa đổi QCVN 07:2016/BXD về công trình hạ tầng kỹ thuật

Ngày 12/8, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo tham vấn, góp ý Dự thảo Quy chuẩn soát xét, sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 07:2016/BXD – Các công trình hạ tầng kỹ thuật.
Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình hạ tầng kỹ thuật phần QCVN 07-4 Công trình giao thông

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình hạ tầng kỹ thuật phần QCVN 07-4 Công trình giao thông

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu nhiệm vụ “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ việc xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia các công trình hạ tầng kỹ thuật” phần QCVN 07 – 4 Công trình giao thông do Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam chủ trì thực hiện. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường chủ trì cuộc họp.
Vĩnh Phúc: Triển khai phần mềm theo dõi việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận

Vĩnh Phúc: Triển khai phần mềm theo dõi việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận

Hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, sáng 3/8, Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức ra mắt, triển khai phần mềm theo dõi thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy.
Xem thêm