Bộ Xây dựng lập Đoàn kiểm tra dự án Khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”
Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị phối hợp kiểm tra, xử lý nội dung dư luận phản ánh về dự án Khu đô thị 10B tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”.
![]() |
Dự án Khu đô thị 10B phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh (ảnh: Đ.X/Vietnamnet.vn). |
Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo về quá trình thực hiện Dự án Khu đô thị 10B tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả và gửi về Bộ Xây dựng (qua Thanh tra Bộ Xây dựng) trước ngày 14/11/2023. Đồng thời, chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Cẩm Phả phối hợp làm việc với Đoàn kiểm tra theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, ngày 08/11, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 8769/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về nội dung phản ánh trên.
Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra nội dung được các cơ quan báo chí phản ánh tại Dự án Khu đô thị 10B, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định. Kết quả kiểm tra sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/11.
Như vậy, có thể thấy rằng, ngay sau khi dư luận và các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về dự án Khu đô thị 10B có hiện tượng quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ” thì Chính phủ đã vào cuộc rất nhanh chóng, quyết liệt. Bộ Xây dựng cũng đã kịp thời thành lập Đoàn kiểm tra để xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.
Theo thông tin phản ánh, dự án Khu đô thị 10B đang được triển khai thực hiện và có dấu hiệu lấn ra vịnh Hạ Long cả cây số tính từ đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều núi đá của vịnh Hạ Long bị đổ đất san lấp, gần như quây kín thành "hòn non bộ" giữa dự án.
Ngay khi nắm được thông tin, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã cấp tốc có văn bản gửi cho UBND thành phố Cẩm Phả, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường về việc dự án đang vi phạm nhiều vấn đề gây ảnh hưởng vùng đệm của di sản.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo giao Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả khẩn trương kiểm tra Dự án khu đô thị 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả. Xem xét các vấn đề dư luận, báo chí phản ánh để có biện pháp giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
Nổi bật trang chủ

Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi)



Đọc thêm

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): “Bưng bít” thông tin với báo chí vụ điểm dừng chân “mọc” trên rừng phòng hộ?

Khánh Hòa: Mỏ đá Hòn Giốc Mơ khai thác trên phần đất của dân?

Kiên Giang: Liệu UBND tỉnh có thực hiện quy hoạch cấp nước?

Bàn thêm về việc xây dựng khu đô thị chồng lấn Di sản vịnh Hạ Long

Bài 1: Ngang nhiên hoạt động không có trong quy hoạch, giấy phép hết hạn

Trảng Bom (Đồng Nai): Chính quyền ở đâu khi để nhiều nhà xưởng xây dựng trái phép?

Bộ Xây dựng lập Đoàn kiểm tra dự án Khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm “hòn non bộ”

Điểm mặt những vụ án tham nhũng liên quan đến đất đai tại tỉnh Kon Tum

Hòa Bình: Cần kiểm tra dòng tiền và thuế tại Dự án Takara Hòa Bình Resort

An Giang: Đừng xử lý những sai phạm trong khu kinh tế cửa khẩu Tịnh Biên “trên giấy”

Hà Nội: Chỉ đạo phối hợp công tác thanh tra hoạt động quản lý nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ

Các dự án đầu tư xây dựng của ngành Y tế tại huyện Bình Chánh (TP.HCM): Khúc mắc nên chưa bàn giao mặt bằng

Long An: Mập mờ quy hoạch làm khó nhà đầu tư nước ngoài

Thanh tra nhà ở riêng lẻ nhiều tầng tại 3 địa phương

Thanh tra quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng

Dự án nhà ở xã hội KCN Phú Hội (Lâm Đồng): “Án binh bất động”

Tây Ninh: Người dân bị “tra tấn” bởi bãi rác
