Phiên bản di động

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Xác định cao nền để thống nhất quản lý toàn đô thị

Quản lý phát triển đô thị là một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV mới đây.

Tăng cường công tác quản lý đô thị

Phản ánh về thực trạng ngập úng và tắc nghẽn giao thông đô thị, đại biểu Trần Văn Lâm (Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang) đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng với trách nhiệm quản lý Nhà nước về quy hoạch, phát triển đô thị, cho biết giải pháp giải quyết tình trạng trên, nhằm phục vụ quản lý, phát triển đô thị tốt hơn trong thời gian tới?

bo truong nguyen thanh nghi xac dinh cao nen de thong nhat quan ly toan do thi
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn.

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Trong thời gian qua, tình trạng ngập úng ở các đô thị, nhất là đô thị lớn, mặc dù được quan tâm nhưng vẫn chưa giải quyết được căn bản, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Theo Bộ trưởng, có 5 nguyên nhân chính. Thứ nhất là do tác động của điều kiện tự nhiên, biến đổi khí hậu. Thứ hai là do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, tình trạng lấp các hồ ao, kênh rạch, diện tích bề mặt bê tông hóa ngày càng tăng, dẫn đến khả năng chứa nước cũng như tiêu thoát nước tự nhiên giảm xuống.

Thứ ba là do công tác quy hoạch chưa đảm bảo mục tiêu, yêu cầu, chưa đáp ứng tầm nhìn, chưa đáp ứng điều kiện phát triển của đô thị ngày càng nhanh chóng. Thứ tư là các dự án triển khai theo quy hoạch thoát nước được phê duyệt còn hạn chế. Thứ năm là nguồn lực đầu tư đầu tư hạ tầng đô thị, trong đó có giao thông, thoát nước…, chưa đảm bảo theo yêu cầu.

Trong thời gian tới, với trách nhiệm quản lý Nhà nước, Bộ Xây dựng tập trung thực hiện một số giải pháp. Thứ nhất, nâng cao chất lượng các công tác quy hoạch bằng cách rà soát, điều chỉnh quy hoạch cũng như hướng dẫn các địa phương rà soát, điều chỉnh quy hoạch không còn phù hợp, không còn khả thi. Các đồ án quy hoạch phải có tính tới yếu tố ứng phó, thích ứng biến đổi khí hậu, nước biển dâng và kết hợp với quy hoạch thủy lợi vùng lân cận. Cùng với đó là chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng cho đô thị.

Thứ hai, xác định cao nền để khống chế quản lý toàn đô thị, từ công tác quy hoạch, cấp phép đến thanh tra, kiểm tra việc quy hoach, quản lý cao nền đô thị.

Thứ ba, tập trung nguồn lực xây dựng đồng bộ hệ thống các công trình thoát nước theo quy hoạch, cũng như tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch.

Đại biểu Phan Đức Hiếu (Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình) phản ánh: Nhiều dự án nhà ở, dự án khu đô thị tại Hà Nội sau một thời gian sử dụng hạ tầng xuống cấp nhưng lại không thể nâng cấp vì hạ tầng dự án chưa bàn giao cho chính quyền nên chính quyền không nâng cấp được, trong khi chủ đầu tư cũng không nâng cấp, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân và cảnh quan đô thị.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Những năm gần đây, nhiều địa phương trên cả nước phát triển đô thị thông qua các dự án đô thị, dự án nhà ở được được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật đô thị. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có nhiều dự án chưa bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho địa phương quản lý nhưng đã xuống cấp, như tình trạng đại biểu nêu.

Theo Bộ trưởng, nguyên nhân của tình hình này, thứ nhất quy định pháp luật về xây dựng đô thị trước năm 2021 mới chỉ có quy định mang tính nguyên tắc, chưa có quy định cụ thể, dẫn đến việc thực hiện bàn giao quản lý trong khu đô thị lúng túng.

Thứ hai, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị thường phân kỳ, kéo dài. Chủ đầu tư chậm bàn giao hạ tầng kỹ thuật để chờ hoàn thành toàn bộ dự án. Trong khi đó, các công trình hạ tầng của dự án làm từ thời kỳ đầu, sau một thời gian khai thác, sử dụng đã xuống cấp.

Thứ ba, đối với một số dự án, chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ về đầu tư duy tu, bảo dưỡng hạ tầng trước khi bàn giao.

Thứ tư, nguồn lực của các chính quyền đô thị hạn chế, cả về nhân lực và vật lực, không đủ người để quản lý cũng như không đủ kinh phí để duy tu, bảo dưỡng, dẫn đến phải để các chủ đầu tư dự án quản lý, chịu trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Để tăng cường công tác quản lý đô thị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tập trung một số giải pháp.

Thứ nhất, về xây dựng pháp luật, Bộ Xây dựng tiếp tục rà soát các quy định của pháp luật để quy định rõ hơn trách nhiệm chủ đầu tư. Nhà đầu tư có trách nhiệm đề xuất phương án bàn giao hạ tầng đô thị ngay từ khi lập báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc ngay từ khi lập hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thứ hai, quy định rõ hơn về việc cơ quan Nhà nước có trách nhiệm thẩm định phương án quản lý hạ tầng đô thị và việc phân giao trách nhiệm quản lý các công trình hạ tầng đô thị khi thẩm định hồ sơ.

Thứ ba, Bộ Xây dựng đang đề xuất một nghị định sửa đổi các nghị định thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng, trong đó bổ sung quy định cụ thể việc bàn giao hạ tầng kỹ thuật khu đô thị…

Thứ tư, Bộ Xây dựng sẽ đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định về xử phạt hành chính tương ứng trong trường hợp không tuân thủ về bàn giao quản lý hạ tầng khu đô thị…

Đảm bảo kết nối giữa hạ tầng các khu đô thị với hạ tầng giao thông

Cùng trả lời chất vấn về vấn đề ngập úng đô thị, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết: Theo quy định hiện hành, Bộ Giao thông có trách nhiệm quản lý đường quốc lộ và đường ngoài đô thị, đường trong đô thị thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng.

bo truong nguyen thanh nghi xac dinh cao nen de thong nhat quan ly toan do thi
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn.

Thời gian vừa qua, Bộ Giao thông vận tải phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Xây dựng trong việc tăng cường quản lý, đảm bảo kết nối giữa hạ tầng các khu đô thị với hạ tầng giao thông.

Bộ trưởng cho rằng tình trạng ngập úng đô thị thường xảy ra ở 2 khu vực. Một là đối với những khu đô thị cũ thường là cốt thấp. Khi cải tạo sửa chữa các khu đô thị và đặc biệt là sửa chữa đường thì thường sử dụng các phương pháp thi công cũ, đó là tiếp tục trải thảm lên để đảm bảo cho chất lượng của đường. Chính vì thế, cốt của đường trong các khu đô thị cao hơn các cốt nhà, dẫn đến việc ngập úng.

Hai là hệ thống cống rãnh của các khu đô thị cũ trước đây không được đầu tư đồng bộ, thường nhỏ cho nên không đáp ứng được yêu cầu phát tiển thực tế.

Bộ trưởng cho biết: Vừa qua, Bộ Xây dựng chỉ đạo để áp dụng các phương thức mới trong cải tạo đường đô thị. Phương pháp này cào bóc và tái sinh, tức là đường cũ hỏng thì bóc ra, sau đó mới tái chế và trải xuống để không làm tăng cốt đường ở những khu vực đô thị cũ.

Còn những khu vực đô thị mới ngập úng chủ yếu là do kết nối giữa hạ tầng khu đô thị với hạ tầng giao thông và các hạ tầng kỹ thuật khác không được đồng bộ. Ví dụ như khu đô thị xây dựng ở những khu vực mà hệ thống đường sá chưa có cầu cống. Ngoài ra, trong quá trình quản lý vận hành cũng không quan tâm nhiều đến việc xử lý những vấn đề vướng mắc về hệ thống giao thông, cống rãnh thoát nước ở các khu đô thị.

Đề cập giải pháp cho các tồn tại nêu trên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết: Cần phải quản lý thật chặt quy hoạch, giữa quy hoạch đô thị và quy hoạch giao thông để đảm bảo sự đồng bộ. Cốt xây dựng ở các khu đô thị mới phải được kiểm soát rất chặt chẽ.

Liên quan đến tắc nghẽn giao thông ở các khu đô thị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng: Tắc nghẽn ở các khu đô thị chủ yếu là do áp lực các phương tiện giao thông lớn, trong khi hạ tầng giao thông chưa phát triển kịp. Nguyên nhân lớn nhất chính là do áp lực của các phương tiện giao thông lớn hơn hạ tầng giao thông.

Đối với vấn đề ngày, theo Bộ trưởng, có một số giải pháp. Thứ nhất, quản lý quy hoạch đô thị một cách đồng bộ, ổn định và quản lý chặt chẽ quy hoạch nhà cao tầng, không chạy theo lợi nhuận thương mại để phá vỡ các quy hoạch này.

Thứ hai, phải có các giải pháp để phát triển các phương tiện giao thông công cộng. Đây là vấn đề rất lớn, Bộ Giao thông chịu trách nhiệm triển khai.

Thứ ba, thực hiện một cách đồng bộ và nhanh chóng việc di dời các công trình, trụ sở các bộ, ngành ra khỏi nội đô Hà Nôi, như giải pháp Bộ trưởng Bộ Xây dựng nêu.

Cuối cùng, cần phải nâng cao chất lượng trong quản lý, điều hành giao thông ở đô thị, đảm bảo làm sao ý thức giao thông được tăng cường hơn.

Theo Quý Anh/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/bo-truong-nguyen-thanh-nghi-xac-dinh-cao-nen-de-thong-nhat-quan-ly-toan-do-thi-343437.html

Nổi bật trang chủ

Hà Nội: Sẽ thanh tra hàng loạt khu đô thị chưa hoàn thiện hạ tầng

Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn
Hà Nội: Hiệu quả sau 5 năm thí điểm mô hình Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã
Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng đến năm 2030

Đọc thêm

Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 01/2023/QĐ-TTg giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng là không hợp lệ

Sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng là không hợp lệ

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí về các vấn đề mặt bằng của doanh nghiệp, nhiều hộ kinh doanh và doanh nghiệp đã thuê chung cư để sử dụng vào mục đích kinh doanh, làm văn phòng của mình. Hành vi này là không hợp lệ.
Luật hoá quy định liên quan đến chế độ sử dụng đất có mặt nước là ao, hồ, đầm

Luật hoá quy định liên quan đến chế độ sử dụng đất có mặt nước là ao, hồ, đầm

Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất quy định liên quan đến chế độ sử dụng đất có mặt nước là ao, hồ, đầm.
Bổ sung quy định đăng ký đất đai khi có sự thay đổi quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không

Bổ sung quy định đăng ký đất đai khi có sự thay đổi quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không

Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung quy định về đăng ký khi có sự thay đổi về quyền sử dụng không gian ngầm và khoảng không.
Thẩm quyền ký quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường

Thẩm quyền ký quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường

Bà Bùi Ngọc Quỳnh (Đà Nẵng) hỏi, Phó Chủ tịch UBND quận/huyện có được ký quyết định thu hồi đất và quyết định phương án hỗ trợ và đền bù chi tiết theo Luật Đất đai 2013 không?
Bàn giao sổ hồng cư dân khu đô thị Du lịch Quốc tế Regal Legend Quảng Bình

Bàn giao sổ hồng cư dân khu đô thị Du lịch Quốc tế Regal Legend Quảng Bình

Sau gần 1 năm khởi công, các cư dân của khu đô thị Regal Legend Quảng Bình chính thức nhận được sổ hồng có thể an cư lạc nghiệp và đầu tư kinh doanh.
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản trên địa bàn. Đồng thời đề xuất các bộ, ngành Trung ương giải pháp để tháo gỡ vấn đề tăng nóng, sốt cục bộ bất động sản; ngăn chặn phân lô, bán nền tại khu vực chưa được phép đầu tư; chấn chỉnh hành vi mua bán trao tay, thổi giá gây nhiễu loạn thông tin thị trường.
Dự án đầu tư công có phải làm thủ tục giao đất rồi mới được thi công?

Dự án đầu tư công có phải làm thủ tục giao đất rồi mới được thi công?

Ông Đ.Q.D (Phú Yên) hỏi, các dự án sử dụng vốn đầu tư công để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thuộc đối tượng Nhà nước phải thực hiện thu hồi đất thì có phải thực hiện thủ tục giao đất rồi mới triển khai thi công xây dựng không, hay chỉ cần có bàn giao mặt bằng là đủ điều kiện để khởi công xây dựng?
Hải Phòng: Hoàn thành việc tháo dỡ lồng bè trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 01/7/2023

Hải Phòng: Hoàn thành việc tháo dỡ lồng bè trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 01/7/2023

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 27/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND thành phố về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND thành phố quy định hỗ trợ thực hiện tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Chuyển biến tích cực trong quản lý đất đai ở xã Đồng Văn

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Chuyển biến tích cực trong quản lý đất đai ở xã Đồng Văn

Với việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp trong công tác quản lý đất đai, nhất là tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật dưới nhiều hình thức và sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, những năm gần đây, công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã Đồng Văn (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn

Tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn

Chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua diễn ra vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, tạo không khí hân hoan, tinh thần phấn chấn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra cho năm 2023 và thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục ưu tiên giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn.
Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Thủ tướng chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng theo quyết định mới của Bộ Xây dựng

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng theo quyết định mới của Bộ Xây dựng

Thực hiện Nghị định số 52/2022/NĐ-CP ngày 08/8/2022 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng, ngày 30/12/2022, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 1422/QĐ-BXD về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.
Bộ Xây dựng ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ

Bộ Xây dựng ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ

Ngày 19/01/2023, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 42/QĐ-BXD về việc ban hành Chương trình hành động của ngành Xây dựng thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.
Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2023

Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2023

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện thắng lợi toàn diện và đạt kết quả cao các nhiệm vụ trọng tâm.
Ngành Xây dựng chủ động bứt phá

Ngành Xây dựng chủ động bứt phá

Những kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Xây dựng năm 2022 đã tạo đà cho năm kế hoạch 2023 bứt phá, thành công. Kết quả này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2026 của đất nước. Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã dành thời gian trả lời phỏng vấn Báo điện tử Xây dựng.
Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam

Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam

Sáng 12/1, Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí ngành Xây dựng phía Nam nhân dịp xuân Quý Mão 2023. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, gần gũi và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Cục Công tác phía Nam (nay là Văn phòng Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh) đối với những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước cho sự phát triển của Bộ và ngành Xây dựng.
Bộ Giao thông vận tải: Tích cực hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2022

Bộ Giao thông vận tải: Tích cực hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2022

Chiều 13/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.
Bộ Xây dựng gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Bộ Xây dựng gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Ngày 13/01, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng các Thứ trưởng có buổi gặp mặt và chúc Tết các cán bộ hưu trí đã có thời gian công tác trong ngành nhân dịp năm mới.
Ngành Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Ngành Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Sáng 12/1, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn.
Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị tổ chức Tết Quý Mão an toàn, tiết kiệm

Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị tổ chức Tết Quý Mão an toàn, tiết kiệm

Mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức Tết Quý Mão 2023 tại các đơn vị trong toàn ngành Xây dựng.
Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đảm bảo công tác nghiên cứu, tiến đến tự chủ vào năm 2025

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đảm bảo công tác nghiên cứu, tiến đến tự chủ vào năm 2025

Ngày 11/1, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023 và Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Bộ Xây dựng luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp quốc tế triển khai dự án tại Việt Nam

Bộ Xây dựng luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp quốc tế triển khai dự án tại Việt Nam

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn trong buổi tiếp đón và làm việc cùng tỷ phú Nghiêm Giới Hòa, người sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương ở Trung Quốc.
Cục Giám định tiếp tục tăng cường công tác quản lý chất lượng và an toàn trong công trình xây dựng

Cục Giám định tiếp tục tăng cường công tác quản lý chất lượng và an toàn trong công trình xây dựng

Ngày 10/1, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục Giám định) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Viện Kinh tế xây dựng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022

Viện Kinh tế xây dựng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022

Sáng 10/1, Viện Kinh tế xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc Tết và tặng quà người lao động tại Khánh Hòa

Ngày 10/1, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đang thi công các công trình, dự án tại tỉnh Khánh Hòa.
Cục Kinh tế xây dựng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Cục Kinh tế xây dựng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Ngày 9/1, Cục Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Chi bộ Báo Xây dựng tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chi bộ Báo Xây dựng tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 9/1, Chi bộ Báo Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Xây dựng chủ trì Hội nghị.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 8/1/2023 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.
Xem thêm