Phiên bản di động

Bình Dương: HUD khởi công Dự án nhà ở xã hội An Sinh

Ngày 23/9, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) khởi công Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh tại phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Bình Dương: HUD khởi công Dự án nhà ở xã hội An Sinh
Dự án khu nhà ở xã hội tại phường Chánh Mỹ chính thức khởi công.

Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh nằm trên tuyến đường huyết mạch nối trung tâm thành phố Thủ Dầu Một với các khu đô thị, khu nhà ở, khu du lịch và các khu công nghiệp, dịch vụ…, đặc biệt là các khu vực ven sông Sài Gòn.

Dự án có quy mô 2,7ha với 06 khối nhà cao 12 tầng, 978 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 83.000m2, nằm trong Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ thuộc phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một - một khu đô thị được phát triển từ ý tưởng gìn giữ và khai thác giá trị cảnh quan thiên nhiên kết hợp với không gian cây xanh mặt nước nhằm mang lại môi trường sống trong lành, lý tưởng cho người dân.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh do Tổng Công ty HUD khởi công xây dựng là dự án nhà ở xã hội thứ 18 được khởi công xây dựng trên toàn quốc và là dự án nhà ở xã hội thứ 5 được khởi công tại tỉnh Bình Dương tính từ đầu năm 2022 đến nay. Như vậy, Bình Dương là tỉnh dẫn đầu trong cả nước về việc triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân theo tinh thần Nghị quyết số 11. Hành động thiết thực này đã khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm, chăm lo, giải quyết chỗ ở cho người dân, đặc biệt là các nhóm đối tượng chính sách, cũng như các đối tượng yếu thế trong xã hội. Đây là kết quả thiết thực của việc thực hiện các chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân từ đầu nhiệm kỳ tới nay.

Bình Dương: HUD khởi công Dự án nhà ở xã hội An Sinh
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Đến nay, cả nước đã hoàn thành 301 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị và nhà ở công nhân khu công nghiệp với quy mô xây dựng khoảng 156.000 căn, với tổng diện tích hơn 7,8 triệu m2; Đang tiếp tục triển khai xây dựng 401 dự án, với quy mô xây dựng khoảng 454.000 căn, với tổng diện tích khoảng 22,7 triệu m2. Trong đó, có 245 dự án với quy mô 300.000 căn hộ đang thực hiện thủ tục đầu tư và có 156 dự án với quy mô 157.000 căn hộ đang đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, số lượng căn hộ này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế. Bộ Xây dựng đang xây dựng, trình duyệt Đề án xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội dành cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp đến năm 2030.

Bộ trưởng nhận định: Tỉnh Bình Dương luôn là điểm sáng về phát triển nhà ở xã hội khu vực đô thị và nhà ở cho công nhân, với 34 khu công nghiệp được quy hoạch tổng diện tích là 15.000ha, trong đó 27 khu công nghiệp đã hoạt động (11.000ha) với khoảng 500.000 công nhân.

Giai đoạn 2011-2015, Bình Dương đã hoàn thành 23 dự án nhà ở xã hội tương đương 10.000 căn hộ, 0,5 triệu m² sàn ở cho khoảng 40.000 người. Có khoảng 200 doanh nghiệp đã tham gia xây dựng nhà ở đạt 0,3 triệu m² sàn đủ chỗ ở cho khoảng 50.000 người.

Giai đoạn 2016-2020, Bình Dương tiếp tục hoàn thành 17 dự án nhà ở xã hội và 01 Đề án phát triển nhà ở xã hội, đạt 1,5 triệu m2 sàn/2 triệu m2 sàn ở mục tiêu.

Lũy kế đến nay, Bình Dương đã hoàn thành 40 dự án và 1 đề án phát triển nhà ở xã hội, đạt 2 triệu m2 sàn tương đương 60.000 căn hộ cho 200.000 người có chỗ ở ổn định.

Được biết, định hướng giai đoạn 2021-2025, Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển 4,1 triệu m2 sàn nhà ở xã hội, trong đó, sàn cho thuê là 0,4 triệu m2 sàn; dành khoảng 260ha đất cho nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư.

Với kết quả trên, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định: Kết quả phát triển nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương là đóng góp rất lớn góp phần chăm lo an sinh xã hội cho người dân cả nước, là kết quả của sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp ủy và chính quyền nhân dân cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của tỉnh Bình Dương.

Bộ Xây dựng đánh giá cao và xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, nỗ lực của tỉnh Bình Dương đối với nhiệm vụ phát triển nhà ở xã hội nói chung và đối với kết quả hoàn thành các nhiệm vụ của ngành Xây dựng nói riêng. Rất mong các đồng chí tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trong thời gian tới.

Bình Dương: HUD khởi công Dự án nhà ở xã hội An Sinh
Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh, Chánh Mỹ có vị trí “Cận thị - Cận giang - Cận lộ”.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định: Lễ khởi công xây dựng Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh, Chánh Mỹ có ý nghĩa không chỉ thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, chủ động, nhanh nhạy và quyết liệt của Tổng Công ty HUD trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, mà còn là kết quả của sự quan tâm, hết sức trách nhiệm của UBND tỉnh Bình Dương trong việc phát triển nhà ở xã hội, đổi mới, cải cách các thủ tục hành chính, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều chính sách tạo điều kiện cho HUD sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới.

Bộ trưởng đề nghị: Ngay sau Lễ khởi công, Tổng Công ty HUD tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính để đẩy mạnh tốc độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ, an toàn và chất lượng các dự án theo đúng cam kết với tỉnh Bình Dương.

HUD đồng thời phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân địa phương để tạo mối quan hệ thật gắn bó và cùng phát triển trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành dự án.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp quan tâm hơn nữa trong đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, tích cực tham gia thực hiện Đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ dành cho đối tượng thu thập thấp và công nhân khu công nghiệp đến năm 2030. Bộ Xây dựng sẽ cùng với các địa phương, doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để thực hiện thành công mục tiêu của Đề án.

Bình Dương: HUD khởi công Dự án nhà ở xã hội An Sinh
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm nhà mẫu Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh.

Trong không khí vui mừng khi Bình Dương sắp có một nơi an cư mới cho người lao động, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ: Chúng tôi tin tưởng Dự án nhà ở xã hội An Sinh cũng như Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ của HUD sẽ mang lại hiệu quả cao cả về mặt kinh tế và xã hội tại tỉnh Bình Dương.

Với sự tự hào và quyết tâm, ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty HUD cho biết: Khu nhà ở xã hội An Sinh là dự án tiêu biểu nằm trong chương trình phát triển nhà ở xã hội của Tổng Công ty và là dự án thứ hai trong chuỗi các dự án nhà ở xã hội Tổng Công ty dự kiến khởi công trong năm 2022. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ mang lại nơi an cư, sinh sống với đầy đủ tiện ích đa dạng, đồng bộ cho gần 1.000 gia đình đối tượng chính sách xã hội, công nhân, người thu nhập thấp... với những căn hộ được quan tâm thiết kế tận dụng triệt để ánh sáng, thông gió tự nhiên, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao, cân bằng yếu tố hiện đại và thiên nhiên mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Với năng lực kinh nghiệm và truyền thống hơn 3 thập kỷ phát triển nhà và đô thị, Tổng Công ty HUD sẽ tập trung nguồn lực để dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và hoàn thành, bàn giao theo đúng các mục tiêu đã cam kết với tỉnh Bình Dương.

Được biết, cùng với việc tập trung nguồn lực để triển khai Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh, HUD đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2 Dự án Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ nhằm đảm bảo sự đồng bộ tổng thể Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ với đầy đủ các chức năng, góp một phần quan trọng để Bình Dương ngày càng giàu mạnh.

Là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà và đô thị, HUD luôn nhận thức được vai trò của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đến nay, HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và một số địa phương khác trong cả nước với tổng diện tích sàn khoảng 250.000m2, tương đương với hơn 3.000 căn hộ. HUD đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2030 phấn đấu triển khai 1,86 triệu m2 sàn nhà ở xã hội tương đương với gần 20.000 căn hộ.

Theo Mai Thanh/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/binh-duong-hud-khoi-cong-du-an-nha-o-xa-hoi-an-sinh-340573.html

Nổi bật trang chủ

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW: 5 nhóm nhiệm vụ, 33 nhiệm vụ cụ thể

Tìm giải pháp cho công tác lập quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị bền vững
Quốc hội đánh giá cao Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trong lần đầu trả lời chất vấn
Không sử dụng quỹ đất sau khi di dời để xây dựng chung cư cao tầng sai quy hoạch

Đọc thêm

Gia Lâm (Hà Nội): Đề nghị kiểm tra, xử lý hàng loạt công trình cải tạo, sửa chữa sai phép “băm nát” quy hoạch Khu đô thị 31ha

Gia Lâm (Hà Nội): Đề nghị kiểm tra, xử lý hàng loạt công trình cải tạo, sửa chữa sai phép “băm nát” quy hoạch Khu đô thị 31ha

Được hình thành từ hơn 13 năm nay, Khu đô thị 31ha thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (Hà Nội) là điểm nhấn quan trọng của diện mạo đô thị huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, việc buông lỏng quản lý về trật tự xây dựng đô thị dẫn đến tình trạng xây dựng, cải tạo không phép, sai phép diễn ra tràn lan, “băm nát” quy hoạch của Khu đô thị này.
UBND Thành phố Hà Nội công bố 6 Quyết định về công tác cán bộ

UBND Thành phố Hà Nội công bố 6 Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 3/11, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh chủ trì Hội nghị.
Quảng Bình: Tạo dấu ấn cho khu dân cư kiểu mẫu

Quảng Bình: Tạo dấu ấn cho khu dân cư kiểu mẫu

Xây dựng nông thôn mới không thể theo hướng “mặc đồng phục” cho tất cả các địa phương, mà cần phải xem xét kỹ quy hoạch, kiến trúc cảnh quan nông thôn của từng vùng, từng địa phương để triển khai cho phù hợp.
Cần Thơ: Công bố danh mục 64 hồ, kênh, rạch không được san lấp

Cần Thơ: Công bố danh mục 64 hồ, kênh, rạch không được san lấp

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 3771/QĐ-UBND phê duyệt, công bố danh mục hồ, kênh, rạch không được san lấp trên địa bàn. Theo Quyết định này, danh mục có 64 hồ, kênh, rạch không được san lấp.
Bộ Giao thông vận tải đồng ý kéo dài thời gian đưa cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào khai thác

Bộ Giao thông vận tải đồng ý kéo dài thời gian đưa cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào khai thác

Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, Bộ Giao thông vận tải vừa chấp thuận cho kéo dài thời gian thực hiện tuyến chính Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đến ngày 30/11/2022 và sẽ đưa vào khai thác theo chỉ đạo của Chính phủ.
Hòa Bình: Tập trung nguồn lực phát triển đô thị bền vững

Hòa Bình: Tập trung nguồn lực phát triển đô thị bền vững

Thực hiện Chương trình phát triển đô thị (PTĐT) quốc gia giai đoạn 2012 – 2020, Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, UBND tỉnh Hòa Bình đã triển khai các giải pháp quy hoạch, quản lý quy hoạch, huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng các dự án, công trình trọng điểm, phát triển công nghiệp dịch vụ gắn với PTĐT, PTĐT gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Bá Thước (Thanh Hóa): Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản và đất đai, trật tự xây dựng

Bá Thước (Thanh Hóa): Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản và đất đai, trật tự xây dựng

Là huyện miền núi, có hệ thống sông Mã chảy qua gần 40km, với trữ lượng cát, sỏi dồi dào, để phục vụ nhu cầu vật liệu xây dựng, những năm qua trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã hình thành một số điểm khai thác cát sỏi. Nhưng đến nay, việc khai thác khoáng sản được quản lý chặt, toàn huyện chỉ có 1 đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản là Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Hồng Kỳ và 1 dự án nạo vét, khơi thông dòng chảy lòng hồ Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2.
Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội

Vĩnh Phúc – Vùng đất của những cơ hội

Việt Nam đang là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng ổn định, kinh tế định hướng xuất khẩu, nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), lực lượng lao động trẻ và vị trí chiến lược. Các ngành công nghiệp thâm dụng lao động đang dần được chuyển đổi và thay thế, cùng với đó là sự lạc quan của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với thị trường. Tại khu vực vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tỉnh Vĩnh Phúc đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn với hệ thống hạ tầng tốt và sự phát triển bài bản.
Dự án đầu tư công, lập kế hoạch chọn nhà thầu thế nào?

Dự án đầu tư công, lập kế hoạch chọn nhà thầu thế nào?

Việc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu thuộc dự án được thực hiện trên cơ sở kế hoạch bố trí vốn cho cả dự án mà không bắt buộc chỉ được lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch vốn của từng năm.
Khánh Hòa: Chấm dứt hoạt động Khu du lịch sinh thái đảo Trí Nguyên

Khánh Hòa: Chấm dứt hoạt động Khu du lịch sinh thái đảo Trí Nguyên

Tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch sinh thái đảo Trí Nguyên Resort & Spa, thuộc đảo Hòn Miễu, vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang.
Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết phát triển vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ

Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết phát triển vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ

Ngày 16/11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh phát triển vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Bế mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sau 21 ngày làm việc khẩn trương, khoa học

Bế mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sau 21 ngày làm việc khẩn trương, khoa học

Chiều 15/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên bế mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: Sau 21 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, hôm nay, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh được điều động làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh được điều động làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Ngày 15/11/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026, giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
Thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Chiều 15/11, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung biểu quyết thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW: 5 nhóm nhiệm vụ, 33 nhiệm vụ cụ thể

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW: 5 nhóm nhiệm vụ, 33 nhiệm vụ cụ thể

Ngày 11/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký ban hành Nghị quyết số 148/NQ–CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Xác định cao nền để thống nhất quản lý toàn đô thị

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Xác định cao nền để thống nhất quản lý toàn đô thị

Quản lý phát triển đô thị là một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV mới đây.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Tiếp tục tạo điều kiện cho vay đối với lĩnh vực bất động sản theo đúng quy định pháp luật

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Tiếp tục tạo điều kiện cho vay đối với lĩnh vực bất động sản theo đúng quy định pháp luật

Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, chiều 03/11 về việc dự báo thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho rằng: Thị trường BĐS vẫn sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn…
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị: Cần thực hiện tổng thể các giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị: Cần thực hiện tổng thể các giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) là một vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu Quốc hội trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, chiều 3/11, tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Việc triển khai Đề án phát triển ít nhất 1 triệu căn hộ NƠXH cho người thu nhập (TNT) và công nhân khu công nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển NƠXH trong thời gian tới.
Quốc hội đánh giá cao Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trong lần đầu trả lời chất vấn

Quốc hội đánh giá cao Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trong lần đầu trả lời chất vấn

Sáng 04/11, dưới sự điều khiển phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tiếp tục trả lời chất vấn 5 Đại biểu đã đặt câu hỏi chất vấn từ cuối chiều hôm trước.
Không sử dụng quỹ đất sau khi di dời để xây dựng chung cư cao tầng sai quy hoạch

Không sử dụng quỹ đất sau khi di dời để xây dựng chung cư cao tầng sai quy hoạch

Tại phiên trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, chiều 3/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị một lần nữa nhắc lại nguyên tắc không sử dụng quỹ đất sau khi di dời các trụ sở bộ, ngành, cơ sở công nghiệp, trường đại học ra khỏi nội đô Hà Nội để xây dựng nhà ở cao tầng sai quy hoạch.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn Quốc hội các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn Quốc hội các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, chiều 3/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị là người đầu tiên trực tiếp trả lời chất vấn với các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị: Tập trung nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý đô thị

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị: Tập trung nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý đô thị

Nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý đô thị của Việt Nam cũng là một trong những nhóm vấn đề mà Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chịu trách nhiệm trả lời chất vấn chính tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
Kiểm soát giá và đảm bảo nguồn nguyên, vật liệu cho dự án quan trọng quốc gia

Kiểm soát giá và đảm bảo nguồn nguyên, vật liệu cho dự án quan trọng quốc gia

Đây là một trong những nội dung Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn và kinh doanh bất động sản

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn và kinh doanh bất động sản

Đây là ghi nhận Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trong việc xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản thời gian qua.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị lý giải nguyên nhân việc di dời trụ sở Bộ, ngành khỏi nội đô thành phố Hà Nội còn chậm

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị lý giải nguyên nhân việc di dời trụ sở Bộ, ngành khỏi nội đô thành phố Hà Nội còn chậm

Tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn chính ở các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực Xây dựng. Một trong những nhóm vấn đề được Đại biểu Quốc hội quân tâm là việc di dời trụ sở Bộ ngành khỏi nội đô thành phố Hà Nội.
Ông Bùi Xuân Cường được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Bùi Xuân Cường được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Vừa qua, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Quyết định cho ông Bùi Xuân Cường giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026.
Tiếp tục ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế

Tiếp tục ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế

Chiều 29/10, tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, Văn phòng Chính phủ thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm, cùng những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm như thông tin về vụ việc liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, tăng lãi suất huy động, vấn đề tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Ngày 29/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2022.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Rà soát kế hoạch, chiến lược, bám sát diễn biến thị trường

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Rà soát kế hoạch, chiến lược, bám sát diễn biến thị trường

Là một trong những nội dung quan trọng Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh tại buổi làm việc với Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) về công tác chỉ đạo, điều hành quý III, triển khai thực hiện nhiệm vụ quý IV/2022 và công tác cán bộ, chiều 26/10.
Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao

Việt Nam – Algeria kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Algeria, Đại sứ quán Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeria.
Xem thêm