Phiên bản di động

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ

Việc Nhà nước chủ trương xóa bỏ bao cấp và giao quyền tự chủ cho các tòa soạn báo trong giai đoạn hiện nay theo tôi là rất đúng. Chúng ta cần xác định rõ thông tin trên trang báo giống như một thứ hàng hóa đặc biệt. Thông tin hay, thông tin độc, thông tin hữu ích thì sẽ thu hút nhiều độc giả. Càng đông độc giả thì thương hiệu của tờ báo càng cao. Thương hiệu tờ báo càng cao thì bạn hàng thuê các trang báo để tuyên truyền, quảng cáo sản phẩm càng đông. Chúng tôi đã tự chủ cân đối thu, chi trong mọi hoạt động của tòa soạn trên 10 năm nay rồi. Rất ít khi chúng tôi chậm trả lương và các chế độ đãi ngộ cho gần 100 cán bộ, phóng viên trong tòa soạn.
Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ

Báo Xây dựng có lợi thế là cơ quan ngôn luận của một Bộ chuyên ngành thực hiện quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: Quy hoạch - Kiến trúc; Phát triển đô thị; Quản lý các hoạt động đầu tư xây dựng; Xây dựng hạ tầng nông thôn mới; Sản xuất vật liệu xây dựng; Thị trường bất động sản; Đào tạo nguồn nhân lực xây dựng… Nhưng để tận dụng được những lợi thế ấy cũng cần có những chiến lược dài hơi và bài bản. Chúng tôi luôn xác định rằng, thông tin về mỗi lĩnh vực mà Bộ Xây dựng đang quản lý nêu trên đều có thể trở thành một chuyên đề báo chí lớn được đông đảo bạn đọc quan tâm, đặc biệt là lãnh đạo chính quyền các cấp, sinh viên trong hệ thống đào tạo chuyên ngành Xây dựng, công nhân đang lao động tại các công trường xây dựng, nhân dân đang có nhu cầu về nhà ở…

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Báo Xây dựng kỷ niệm một năm Ngày xuất bản số đầu (24/3/1998 - 24/3/1999).

Từ nhận thức này, Ban Biên tập Báo Xây dựng đã chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các phòng, ban trong cơ quan.

Thứ nhất, ngoài việc theo dõi hoạt động điều hành của Bộ trưởng, các Thứ trưởng phải thường xuyên, liên tục bám sát đưa tin hoạt động của các Cục, Vụ trong Bộ. Đây là những đơn vị tham mưu cho Bộ tổng hợp, điều chỉnh chính sách tại các địa phương. Các đề tài “nóng” như điều chỉnh quy hoạch xây dựng; thẩm định công trình xây dựng; quản lý trật tự xây dựng; quản lý vật liệu xây dựng từ nguồn cung cấp này đã tạo chỗ đứng tốt cho Báo Xây dựng trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật xây dựng đối với nhân dân. Báo đã nhận được nhiều nguồn kinh phí từ “đơn hàng” này.

Thứ 2 là bám sát thực tiễn hoạt động đầu tư xây dựng, chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương cũng cần thiết. Do ít phóng viên nên mảng đề tài này Báo Xây dựng chỉ tập trung phản ánh ở một số đô thị đang có tốc độ phát triển cao như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh; Yên Bái, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh…

Lãnh đạo ở một số địa phương này rất đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo Xây dựng là phản ánh những nhân tố điển hình trong việc thực hiện chính sách pháp luật về xây dựng và tìm hiểu sự bất cập của chính sách khi áp dụng vào thực tiễn. Nhận thấy có hiệu quả nên trong năm 2019 và đầu năm 2020 và hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Hải Dương, Yên Bái, thành phố Hải Phòng cùng nhiều quận, huyện, xã, phường đã chủ động hỗ trợ việc tuyên truyền cho Báo Xây dựng từ hạn mức ngân sách của địa phương. Đây cũng là một nguồn thu đáng kể giúp Báo Xây dựng phát triển sự nghiệp.

Thứ 3 là bám sát hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Đối với mảng đề tài này, Ban Biên tập Báo Xây dựng chỉ đạo không nặng về truyền thông quảng cáo sản phẩm mà tập trung cùng doanh nghiệp nghiên cứu thực tiễn tháo gỡ chính sách vướng mắc. Nhiều vấn đề đã được Báo đề cập như điều chỉnh quy hoạch cục bộ trong đồ án xây dựng; Bảo đảm quyền lợi người dân khi mua sản phẩm bất động sản; Giải tỏa, đền bù trong cải tạo chung cư cũ tại các đô thị lớn…

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Tập thể lãnh đạo Báo Xây dựng trao tặng nhiều mặt nạ chống giọt bắn và găng tay y tế chống dịch Covid-19 cho những thương binh là lao động của Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7.

Việc đồng hành cùng doanh nghiệp để trở thành nhịp cầu nối doanh nghiệp - Bộ Xây dựng và Chính phủ đã được lãnh đạo nhiều doanh nghiệp hoan nghênh. Hầu hết các doanh nghiệp lớn có uy tín trong lĩnh vực xây dựng trong nước như: Vingroup, Sungroup, BIM, FLC, Viglacera, HUD, Hòa Bình… đã ký hợp tác truyền thông và chủ động hỗ trợ kinh phí cho Báo Xây dựng. Đây cũng là một nguồn thu lớn của báo để duy trì sự tồn tại của mình.

Không chỉ vậy, Báo Xây dựng còn tăng cường mở rộng quan hệ quốc tế. Hiện nay, Báo Xây dựng ký hợp tác quan hệ trao đổi thông tin chuyên ngành với Báo Tin tức & Kỹ thuật Nhật Bản - Một tờ báo chuyên ngành Xây dựng có trên 100 văn phòng khắp nước Nhật cùng lịch sử ra đời và phát triển gần 90 năm.

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Báo Xây dựng ký hợp tác quan hệ trao đổi thông tin chuyên ngành với Báo Tin tức & Kỹ thuật Nhật Bản

Về sự hợp tác này, hai bên không chuyển nguồn kinh phí cho nhau. Ngoài việc cho đăng tải miễn phí bài viết của phóng viên Báo Xây dựng trao đổi về công nghệ, khoa học xây dựng hai nước, phía Nhật hàng năm hỗ trợ cho Báo Xây dựng đào tạo khoảng 10 phóng viên trẻ tại Nhật. Do có sự hợp tác này, nhiều doanh nghiệp xây dựng của Nhật Bản tại Việt Nam đã chủ động ký hợp đồng truyền thông với Báo Xây dựng và nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã nhờ Báo Xây dựng đăng tải thông tin giới thiệu tiềm năng mời gọi đầu tư từ Nhật Bản. Chúng tôi cho rằng hợp tác quốc tế đã tạo được một thương hiệu tốt và giá trị kinh tế rất cao không thể đong đếm được.

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trao bằng khen cho ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo Xây dựng vì đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí.

Năm 2022 và một vài năm tiếp theo, việc khôi phục nền kinh tế sau đại dịch, tình hình chính trị thế giới phức tạp chắc chắn khó khăn sẽ chồng chất đối với tất cả các tòa soạn báo trong đó có Báo Xây dựng. Nhưng kiên định với tôn chỉ; Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng; Liên tục đổi mới nội dung và hình thức, phương thức truyền tải, hướng tới một tòa soạn đa phương tiện; Phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, phóng viên chắc chắn Báo Xây dựng sẽ tiến những bước dài trong công tác tuyên truyền những nhiệm vụ chính trị của ngành Xây dựng.

Nguyễn Anh Dũng
(Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng; Tổng biên tập Báo Xây dựng)

Theo Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/bao-xay-dung-da-va-dang-truong-thanh-tu-bao-cap-den-tu-chu-328816.html

Nổi bật trang chủ

Những vấn đề mới trong dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014

Góp ý dự thảo sửa đổi Luật Đất đai: Đất dự án phát triển nhà ở vùng nông thôn sẽ thế nào?
Luật Đất đai (sửa đổi): Cần làm rõ quy định về thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
Báo điện tử Xây dựng với những chặng đường phát triển đáng tự hào

Đọc thêm

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ Dự án mở rộng tuyến đường bộ ven biển

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ Dự án mở rộng tuyến đường bộ ven biển

Vừa qua, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố Hải Phòng do ông Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng Đoàn giám sát tiến độ Dự án đầu tư xây dựng mở rộng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng từ ĐT.353 đến cầu Thái Bình (Km0 - Km19+645).
Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Khánh Hòa: Công bố loạt sự kiện dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh

Khánh Hòa: Công bố loạt sự kiện dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh

Tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức họp báo công bố nội dung và thời gian Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 - 02/4/2023).
Nghệ An: Bàn giao nhà tình nghĩa và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở

Nghệ An: Bàn giao nhà tình nghĩa và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở

Sáng 22/3, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở tại bản Văng Môn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.
Phê duyệt dự án hỗ trợ chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế

Phê duyệt dự án hỗ trợ chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ký ban hành Quyết định về việc phê duyệt văn kiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Chuyển đổi số ngành Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế” do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ và Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Quảng Bình: Tăng cường quản lý chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng

Quảng Bình: Tăng cường quản lý chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng

Thời gian qua, ngành Xây dựng tỉnh Quảng Bình đã có nhiều biện pháp quyết liệt để kiểm tra chất lượng vật tư, vật liệu xây dựng và yêu cầu nhà thầu thực hiện đầy đủ công tác thí nghiệm kiểm tra chất lượng vật liệu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Chuyển đổi số ngành Xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững: Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo

Chuyển đổi số ngành Xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững: Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo

Trong 02 ngày 20 và 21/03/2023, Hội thảo CDSD2023 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành xây dựng vì mục tiêu phát triển bền vững: Chuyển đổi thông qua đổi mới, sáng tạo” (Construction Digitalisation for Sustainable Development: Transforming through Innovation) đã diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
Lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045

Lấy ý kiến về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045

Chiều 22/3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các địa phương về đồ án Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Xây dựng Tuyên Quang trở thành trung tâm sản xuất chế biến gỗ của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Xây dựng Tuyên Quang trở thành trung tâm sản xuất chế biến gỗ của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Chiều 21/03, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/02/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thủ tướng tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển

Ngày 19/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên với chủ đề "Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy tăng trưởng xanh".
Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV: Xem xét cho ý kiến về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV: Xem xét cho ý kiến về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Trong chương trình làm việc của phiên họp thứ 21, chiều 15/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV tiến hành xem xét cho ý kiến về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).
Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023

Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023

Ngày 15/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển".
Báo Xây dựng bổ nhiệm lại một số cán bộ chủ chốt

Báo Xây dựng bổ nhiệm lại một số cán bộ chủ chốt

Sáng 14/3, tại trụ sở Báo Xây dựng, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm lại cho 4 cán bộ chủ chốt của Báo gồm Trưởng Phòng Phóng viên, Trưởng Ban Xây dựng và Pháp luật, Trưởng Ban Báo Xây dựng điện tử và Trưởng Ban Quản lý phóng viên thường trú.
Ninh Bình: Chưa có bất kỳ dự án nhà ở xã hội nào được triển khai thi công

Ninh Bình: Chưa có bất kỳ dự án nhà ở xã hội nào được triển khai thi công

Nhiều dự án nhà ở xã hội đã được tỉnh Ninh Bình quy hoạch, phê duyệt, thậm chí có dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư… thế nhưng hiện nay chưa có bất kỳ dự án nhà ở xã hội nào được triển khai thi công, hầu như tất cả chỉ dừng lại ở công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).
Góp ý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Cần bỏ quy định bảo lãnh ngân hàng

Góp ý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Cần bỏ quy định bảo lãnh ngân hàng

Tại buổi Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) do Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Bộ Xây dựng tổ chức cuối tuần qua, nhiều đại biểu cho rằng cần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Theo các đại biểu, dự thảo lần này có nhiều điểm mới, khắc phục được hạn chế và đưa ra nhiều giải pháp giải quyết những bất cập.
Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và UN-Habitat trong lĩnh vực xây dựng

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và UN-Habitat trong lĩnh vực xây dựng

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn có buổi làm việc với đoàn công tác của Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) do ông Bruno Dercon, Giám đốc Vùng Châu Á – Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn về việc tăng cường hơn nữa quan hệ, hợp tác giữa 2 bên. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, các chuyên gia UN-Habitat.
Thẩm định Nhiệm vụ quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu đến năm 2045

Thẩm định Nhiệm vụ quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu đến năm 2045

Ngày 9/3, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Nhiệm vụ quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu đến năm 2045. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.
4 nhóm chính sách xây dựng dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

4 nhóm chính sách xây dựng dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Sáng 10/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Chính phủ quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 2/2023

Chính phủ quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 2/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 31/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02/2023 trong đó yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với tín dụng, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản; khắc phục nhanh nhất tình trạng ách tắc trong hoạt động đăng kiểm phương tiện giao thông; giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận vốn của người dân, doanh nghiệp…
Thế mạnh của phụ nữ là tính nhân văn

Thế mạnh của phụ nữ là tính nhân văn

Là một ngành kỹ thuật đặc thù nên trong ngành Xây dựng phụ nữ chiếm tỷ lệ chưa tới 30% tổng số lao động. Vậy nhưng họ có mặt ở khắp các vai trò, vị trí công tác từ tham gia lãnh đạo ở vị trí Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng các vụ chức năng đến Ủy viên HĐQT; Giám đốc các doanh nghiệp... những vị trí tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông. Nhiều người nghĩ phụ nữ ngành Xây dựng là cần mạnh mẽ? Là khô khan, thiếu nữ tính... Xin thưa, phụ nữ ngành Xây dựng hôm nay đã và đang mang tiêu chuẩn mới của xã hội: đẹp hiện đại, tự tin năng động và dẫn dắt cuộc sống bằng... trái tim yêu thương.
Tiếp tục sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản phù hợp với thực tiễn đặt ra

Tiếp tục sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản phù hợp với thực tiễn đặt ra

Ngày 7/3, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Tiếp tục sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản phù hợp với thực tiễn đặt ra

Tiếp tục sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản phù hợp với thực tiễn đặt ra

Ngày 7/3, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Việt Nam và Pháp tăng cường hợp tác phát triển đô thị bền vững

Việt Nam và Pháp tăng cường hợp tác phát triển đô thị bền vững

Ngày 7/3, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng Bộ Xây dựng và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức Hội thảo Quy hoạch và phát triển đô thị bền vững.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội thảo kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội thảo kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội thảo kinh tế cấp cao Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, với chủ đề "Khả năng mới của mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản hướng tới tương lai".
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2

Chiều 3/3 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2023, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm.
Diện mạo và chất lượng đô thị được thay đổi tích cực

Diện mạo và chất lượng đô thị được thay đổi tích cực

Sáng 3/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Tổng kết việc thi hành pháp luật về quy hoạch theo Luật Quy hoạch đô thị, Luật Xây dựng năm 2014 và đề xuất các chính sách trong Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn”. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội thảo.
Nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2023

Nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2023.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản

Chiều 1/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch).
Xem thêm