Phiên bản di động

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ

Việc Nhà nước chủ trương xóa bỏ bao cấp và giao quyền tự chủ cho các tòa soạn báo trong giai đoạn hiện nay theo tôi là rất đúng. Chúng ta cần xác định rõ thông tin trên trang báo giống như một thứ hàng hóa đặc biệt. Thông tin hay, thông tin độc, thông tin hữu ích thì sẽ thu hút nhiều độc giả. Càng đông độc giả thì thương hiệu của tờ báo càng cao. Thương hiệu tờ báo càng cao thì bạn hàng thuê các trang báo để tuyên truyền, quảng cáo sản phẩm càng đông. Chúng tôi đã tự chủ cân đối thu, chi trong mọi hoạt động của tòa soạn trên 10 năm nay rồi. Rất ít khi chúng tôi chậm trả lương và các chế độ đãi ngộ cho gần 100 cán bộ, phóng viên trong tòa soạn.
Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ

Báo Xây dựng có lợi thế là cơ quan ngôn luận của một Bộ chuyên ngành thực hiện quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: Quy hoạch - Kiến trúc; Phát triển đô thị; Quản lý các hoạt động đầu tư xây dựng; Xây dựng hạ tầng nông thôn mới; Sản xuất vật liệu xây dựng; Thị trường bất động sản; Đào tạo nguồn nhân lực xây dựng… Nhưng để tận dụng được những lợi thế ấy cũng cần có những chiến lược dài hơi và bài bản. Chúng tôi luôn xác định rằng, thông tin về mỗi lĩnh vực mà Bộ Xây dựng đang quản lý nêu trên đều có thể trở thành một chuyên đề báo chí lớn được đông đảo bạn đọc quan tâm, đặc biệt là lãnh đạo chính quyền các cấp, sinh viên trong hệ thống đào tạo chuyên ngành Xây dựng, công nhân đang lao động tại các công trường xây dựng, nhân dân đang có nhu cầu về nhà ở…

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Báo Xây dựng kỷ niệm một năm Ngày xuất bản số đầu (24/3/1998 - 24/3/1999).

Từ nhận thức này, Ban Biên tập Báo Xây dựng đã chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các phòng, ban trong cơ quan.

Thứ nhất, ngoài việc theo dõi hoạt động điều hành của Bộ trưởng, các Thứ trưởng phải thường xuyên, liên tục bám sát đưa tin hoạt động của các Cục, Vụ trong Bộ. Đây là những đơn vị tham mưu cho Bộ tổng hợp, điều chỉnh chính sách tại các địa phương. Các đề tài “nóng” như điều chỉnh quy hoạch xây dựng; thẩm định công trình xây dựng; quản lý trật tự xây dựng; quản lý vật liệu xây dựng từ nguồn cung cấp này đã tạo chỗ đứng tốt cho Báo Xây dựng trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật xây dựng đối với nhân dân. Báo đã nhận được nhiều nguồn kinh phí từ “đơn hàng” này.

Thứ 2 là bám sát thực tiễn hoạt động đầu tư xây dựng, chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương cũng cần thiết. Do ít phóng viên nên mảng đề tài này Báo Xây dựng chỉ tập trung phản ánh ở một số đô thị đang có tốc độ phát triển cao như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh; Yên Bái, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh…

Lãnh đạo ở một số địa phương này rất đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo Xây dựng là phản ánh những nhân tố điển hình trong việc thực hiện chính sách pháp luật về xây dựng và tìm hiểu sự bất cập của chính sách khi áp dụng vào thực tiễn. Nhận thấy có hiệu quả nên trong năm 2019 và đầu năm 2020 và hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Hải Dương, Yên Bái, thành phố Hải Phòng cùng nhiều quận, huyện, xã, phường đã chủ động hỗ trợ việc tuyên truyền cho Báo Xây dựng từ hạn mức ngân sách của địa phương. Đây cũng là một nguồn thu đáng kể giúp Báo Xây dựng phát triển sự nghiệp.

Thứ 3 là bám sát hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Đối với mảng đề tài này, Ban Biên tập Báo Xây dựng chỉ đạo không nặng về truyền thông quảng cáo sản phẩm mà tập trung cùng doanh nghiệp nghiên cứu thực tiễn tháo gỡ chính sách vướng mắc. Nhiều vấn đề đã được Báo đề cập như điều chỉnh quy hoạch cục bộ trong đồ án xây dựng; Bảo đảm quyền lợi người dân khi mua sản phẩm bất động sản; Giải tỏa, đền bù trong cải tạo chung cư cũ tại các đô thị lớn…

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Tập thể lãnh đạo Báo Xây dựng trao tặng nhiều mặt nạ chống giọt bắn và găng tay y tế chống dịch Covid-19 cho những thương binh là lao động của Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7.

Việc đồng hành cùng doanh nghiệp để trở thành nhịp cầu nối doanh nghiệp - Bộ Xây dựng và Chính phủ đã được lãnh đạo nhiều doanh nghiệp hoan nghênh. Hầu hết các doanh nghiệp lớn có uy tín trong lĩnh vực xây dựng trong nước như: Vingroup, Sungroup, BIM, FLC, Viglacera, HUD, Hòa Bình… đã ký hợp tác truyền thông và chủ động hỗ trợ kinh phí cho Báo Xây dựng. Đây cũng là một nguồn thu lớn của báo để duy trì sự tồn tại của mình.

Không chỉ vậy, Báo Xây dựng còn tăng cường mở rộng quan hệ quốc tế. Hiện nay, Báo Xây dựng ký hợp tác quan hệ trao đổi thông tin chuyên ngành với Báo Tin tức & Kỹ thuật Nhật Bản - Một tờ báo chuyên ngành Xây dựng có trên 100 văn phòng khắp nước Nhật cùng lịch sử ra đời và phát triển gần 90 năm.

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Báo Xây dựng ký hợp tác quan hệ trao đổi thông tin chuyên ngành với Báo Tin tức & Kỹ thuật Nhật Bản

Về sự hợp tác này, hai bên không chuyển nguồn kinh phí cho nhau. Ngoài việc cho đăng tải miễn phí bài viết của phóng viên Báo Xây dựng trao đổi về công nghệ, khoa học xây dựng hai nước, phía Nhật hàng năm hỗ trợ cho Báo Xây dựng đào tạo khoảng 10 phóng viên trẻ tại Nhật. Do có sự hợp tác này, nhiều doanh nghiệp xây dựng của Nhật Bản tại Việt Nam đã chủ động ký hợp đồng truyền thông với Báo Xây dựng và nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã nhờ Báo Xây dựng đăng tải thông tin giới thiệu tiềm năng mời gọi đầu tư từ Nhật Bản. Chúng tôi cho rằng hợp tác quốc tế đã tạo được một thương hiệu tốt và giá trị kinh tế rất cao không thể đong đếm được.

Báo Xây dựng đã và đang trưởng thành từ bao cấp đến tự chủ
Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trao bằng khen cho ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo Xây dựng vì đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí.

Năm 2022 và một vài năm tiếp theo, việc khôi phục nền kinh tế sau đại dịch, tình hình chính trị thế giới phức tạp chắc chắn khó khăn sẽ chồng chất đối với tất cả các tòa soạn báo trong đó có Báo Xây dựng. Nhưng kiên định với tôn chỉ; Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng; Liên tục đổi mới nội dung và hình thức, phương thức truyền tải, hướng tới một tòa soạn đa phương tiện; Phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, phóng viên chắc chắn Báo Xây dựng sẽ tiến những bước dài trong công tác tuyên truyền những nhiệm vụ chính trị của ngành Xây dựng.

Nguyễn Anh Dũng
(Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng; Tổng biên tập Báo Xây dựng)

Theo Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/bao-xay-dung-da-va-dang-truong-thanh-tu-bao-cap-den-tu-chu-328816.html

Nổi bật trang chủ

Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về phát triển đô thị

Báo Xây dựng đồng hành cải tạo nhà Đại đoàn kết cho cụ ông 63 năm tuổi Đảng tại Hải Phòng
Bộ Xây dựng: Rà soát, tổng hợp Đề án phát triển đô thị thông minh
Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng (LAS-XD) góp phần đảm bảo chất lượng công trình xây dựng

Đọc thêm

Lạc Thủy (Hòa Bình): 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng

Lạc Thủy (Hòa Bình): 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) có 11 công trình, dự án trọng điểm đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng cần giải pháp tháo đỡ để đảm bảo tiến độ.
Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Vừa thích ứng an toàn, vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, sáng 18/5, tại Đà Nẵng, Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022 chính thức được khai mạc.
Ninh Bình: Tăng cường hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Ninh Bình: Tăng cường hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Thực hiện Văn bản số 1417/BXD-GD ngày 26/4/2022 của Bộ Xây dựng về việc tăng cường hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng. UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản giao Sở Xây dựng, Sở Tài chính phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Hiệp Hòa (Bắc Giang): Về đích nông thôn mới bằng sự hòa hợp ý Đảng lòng dân

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Về đích nông thôn mới bằng sự hòa hợp ý Đảng lòng dân

Sau 10 năm tập trung xây dựng nông thôn mới, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã có những bước tiến vượt bậc. Diện mạo nông thôn đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, kinh tế không ngừng phát triển, kết cấu hạ tầng được xây dựng đồng bộ, các thiết chế văn hóa từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.
Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 sẽ phát triển cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 sẽ phát triển cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh là nhóm dự án quan trọng quốc gia, có vai trò hết sức quan trọng trong kết nối liên vùng (kết nối Đông Nam bộ với Tây Nam bộ và hành lang xuyên Á), thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Quảng Ngãi: Khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình

Quảng Ngãi: Khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để tổ chức khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trước ngày 30/6/2022.
Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

UBND thành phố Hải Phòng vừa họp nghe báo cáo về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và công tác đấu thầu lưa chọn nhà thầu thi công các dự án sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố.
Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 418/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia các dự án thành phần thuộc các dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.
Thanh Hóa: Giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

Thanh Hóa: Giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 6773/UBND-CN về việc tăng cường quản lý, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Ngày 17/5, sự kiện triển lãm lớn nhất toàn ngành Blockchain mang tên “Khai mở kỷ nguyên số” đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tiếp Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tiếp Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam

Chiều 18/5, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng có buổi tiếp Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, cùng đoàn lãnh đạo của công ty.
Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về phát triển đô thị

Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về phát triển đô thị

Sáng 18/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 06/NQ-TW).
Tỉnh ủy Thái Nguyên công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Tỉnh ủy Thái Nguyên công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Chiều 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chuẩn y giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.
Bộ Xây dựng và Cơ quan Phát triển Pháp ký kết Thỏa thuận hợp tác trong phát triển đô thị bền vững

Bộ Xây dựng và Cơ quan Phát triển Pháp ký kết Thỏa thuận hợp tác trong phát triển đô thị bền vững

Ngày 12/05, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về tăng cường hợp tác giữa hai bên nhằm hỗ trợ cho các đô thị Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi trước biến đổi khí hậu và thiên tai.
Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022

Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022

Chiều 12/5, tại Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng Sầm Sơn (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Đảng ủy Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022.
Hội nghị báo cáo viên Trung ương về kết quả Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII)

Hội nghị báo cáo viên Trung ương về kết quả Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII)

Sáng 12/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 5/2022 để thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII).
Bộ Xây dựng làm việc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW

Bộ Xây dựng làm việc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW

Ngày 10/5, tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra buổi làm việc giữa Bộ Xây dựng và lãnh đạo Thành phố Hà Nội về việc triển khai Nghị quyết 06- NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự tổng kết xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự tổng kết xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an nhân dân

Chiều 6/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; tổng kết cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

Ngày 5/5, tại Đại sứ quán CuBa (Hà Nội), nhận ủy quyền của Chủ tịch Phân ban Cuba trong Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam – Cuba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernandez Guillen đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba cho nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong UBLCP Việt Nam - Cuba.
Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có Tân Phó Cục trưởng

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có Tân Phó Cục trưởng

Ngày 4/5, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Hà Huy Hà giữ chức Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) kể từ ngày 29/04/2022.
Quảng Trị: Tổ chức lễ hội “Thống nhất non sông” và kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng quê hương

Quảng Trị: Tổ chức lễ hội “Thống nhất non sông” và kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng quê hương

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 50 năm ngày giải phóng tỉnh và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ, ngày 30/4, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ hội “Thống nhất non sông” và tổ chức kỷ niệm Ngày giải phóng quê hương.
Tăng cường phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công an

Tăng cường phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công an

Ngày 29/4, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Công An tổ chức Họp đánh giá, kiểm điểm công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện Chỉ thị số 47/CT-TW của Ban Bí thư khóa XI về công tác phòng cháy chữa cháy. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đồng chủ trì cuộc họp.
Bộ Xây dựng làm việc với Bộ Giao thông Vận tải về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng

Bộ Xây dựng làm việc với Bộ Giao thông Vận tải về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng

Thực hiện trách nhiệm thống nhất quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng quy định tại Điều 162, Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 61, Điều 1, Luật số 62/2000/QH14 và các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 11/2/2022 của Chính phủ; Công điện của Thủ tướng Chính phủ số 252/CĐ-TTg ngày 16/3/2022 về việc đôn độn triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, ngày 27/4, Thứ trưởng Bùi Hồng Minh dẫn đầu đoàn công tác Bộ Xây dựng đã có cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông và các cơ quan chức năng của bộ này về quản lý nhà nước, quản lý dự án đầu tư xây dựng đối với các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng.
Bộ Xây dựng triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk

Bộ Xây dựng triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk

Ngày 27/4/2022, tại UBND tỉnh Gia Lai, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì làm việc với các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk về các nội dung liên quan đến việc xây dựng Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị Quyết 06-NQ/TW.
Đoàn công tác Bộ Xây dựng kiểm tra tình hình động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và ảnh hưởng đến các công trình xây dựng trên địa bàn

Đoàn công tác Bộ Xây dựng kiểm tra tình hình động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và ảnh hưởng đến các công trình xây dựng trên địa bàn

Ngày 26/4, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về kiểm tra động đất ảnh hưởng đến các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Bộ Xây dựng: Kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước và phát triển đô thị năm 2022

Bộ Xây dựng: Kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước và phát triển đô thị năm 2022

Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký Quyết định số 320/QĐ-BXD ngày 25/4/2022 về Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước và phát triển đô thị năm 2022.
Hội đồng kiểm tra nghiệm thu các công trình trọng điểm phía Nam

Hội đồng kiểm tra nghiệm thu các công trình trọng điểm phía Nam

Ngày 24/4, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng (Hội đồng) do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng chủ trì họp kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (tại Tiền Giang) và dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là những công trình trọng điểm tại phía Nam đang nỗ lực hoàn thành trước 30/4, khi đưa vào khai thác phục vụ người dân, các công trình còn mang lại nhiều giá trị về kinh tế- xã hội cho địa phương.
Hội thảo khoa học “Đồng chí Phan Đăng Lưu với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”

Hội thảo khoa học “Đồng chí Phan Đăng Lưu với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”

Ngày 25/4, tại thành phố Vinh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Phan Đăng Lưu với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng lần thứ 8 (mở rộng)

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng lần thứ 8 (mở rộng)

Ngày 22/4, Đảng bộ Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 (mở rộng). Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nêu ba đề xuất để “gỡ nút thắt” về quy hoạch thành phố Hải Phòng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nêu ba đề xuất để “gỡ nút thắt” về quy hoạch thành phố Hải Phòng

Sáng 23/4, Hội thảo “Gỡ nút thắt quy hoạch: Hải Phòng đón sóng đầu tư bất động sản” diễn ra tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã nêu ba đề xuất để “gỡ nút thắt” về quy hoạch thành phố Hải Phòng.
Xem thêm