Phiên bản di động

Giải thưởng “Dot Property VietNam Awards”: Lỗ hổng truyền thông cần “bịt lại”

Bài 2: Pháp lý giải thưởng Dot Property VietNam Awards - Những thông tin cần minh bạch

Là một giải thưởng bất động sản mang tầm cỡ quốc gia, đại diện những dự án, danh hiệu tiêu biểu để tiếp tục “mang chuông đi đánh xứ người” tham gia các giải thưởng khu vực, nhưng ở trong nước, pháp lý giải thưởng và các tiêu chỉ giải thưởng Dot Property VietNam Awards vẫn chưa được minh bạch làm rõ.
Bài 2: Pháp lý giải thưởng Dot Property VietNam Awards - Những thông tin cần minh bạch
Ông Ngọc Bùi - Trưởng Ban tổ chức giải thưởng - Ảnh: Fanpage FB DotProperty

Tháng 11/2021, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên lạc với đại diện Ban Tổ chức Dot Property VietNam Awards để tìm hiểu về các giấy phép cũng như các hình thức trao đổi, báo cáo với các cấp chính quyền và tổ chức nghề nghiệp về bất động sản nhưng gần một năm trôi qua vẫn chưa có câu trả lời. Mặt khác, giải thưởng mang “mác ngoại” này tiếp tục được các doanh nghiệp, chủ đầu tư tung ra hàng loạt chiến dịch “khoe” trên mọi kênh truyền thông dày đặc.

Ai đứng sau giải thưởng ngoại Dot Property VietNam Awards?

Theo thông tin công bố, Giải thưởng Dot Property Awards được thành lập bởi Tập đoàn Dot Property Group, được quảng bá là thương hiệu bất động sản thuộc tập đoàn toàn cầu hùng mạnh LIFULL CONNECT (trụ sở tại Tây Ban Nha hoạt động tại 63 quốc gia) hiện đang sở hữu 10 cổng thông tin bất động sản có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á và ấn phẩm tạp chí Dot Property uy tín, Dot Property Awards là một trong những giải thưởng bất động sản quốc tế lớn và uy tín trong nước cũng như quốc tế.

Ban cố vấn giải thưởng gồm các vị: Mr John Gardner – Founder and Principal Partner of Optimum Hospitality; Mr. Eric Baumgartnerer – Managing Director – Dôme Hospitality; Mr. Lucas Senault – Strategic Business Development & Marketing Manager – Bureau Veritas Vietnam; Mr. Gwen – Design director for Gwendesign Vietnam. Dư luận giới chuyên gia, báo chí, quản lý Nhà nước khi được hỏi phần lớn cho rằng, chưa thấy vai trò và ảnh hưởng của các vị này đến thị trường bất động sản Việt Nam ở mức độ nào.

Trưởng Ban tổ chức giải thưởng tại Việt Nam là ông Ngọc Bùi, trên website của Dot Property, ông được giới thiệu là người đã có những nỗ lực góp phần thúc đẩy tinh thần phát triển bền vững trong ngành Bất động sản Việt Nam.

Pháp lý giải thưởng “ngoại”: Cần phải có sự tham gia của cơ quan quản lý Nhà nước

Luật sư Lê Hằng đến từ TAT Law Firm nêu quan điểm, theo thông tin về giải thưởng này cho thấy đây là cuộc thi có tính chất quốc tế trong phạm vi châu Á, do đơn vị quốc tế tổ chức không phải là chủ thể ở Việt Nam.

Các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam là những đơn vị đăng ký tham gia cuộc thi theo thể chế và các tiêu chí của đơn vị tổ chức giải thưởng này. Cuộc thi này cho thấy cơ quan chủ quản là Bộ Xây dựng và Cục Quản lý và thị trường bất động sản hay Hiệp hội bất động sản Việt Nam không phải là đơn vị tổ chức trao giải thưởng liên quan đến bất động sản này.

Do đó, cần xem xét về mặt pháp lý đây là giải thưởng mang tính chất thương mại hay tính chất nhân văn với mục đích chủ yếu là khuyếch trương các Dự án để quảng cáo tiêu thụ bất động sản của các Doanh nghiệp thông qua việc đăng ký các cuộc thi.

Rõ ràng nếu đơn vị tổ chức này là quốc tế thì họ phải phối hợp với nhiều cơ quan tại Việt Nam mới có thể tìm kiếm các Dự án bất động sản, Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực bất động sản để vinh danh. Mặt khác để đảm bảo pháp lý thì họ cũng phải đăng ký để tổ chức chương trình thi có giải này tại Việt Nam được tổ chức hợp lệ.

Bởi vì: Theo quy định pháp luật hiện hành thì gần hết các sự kiện, chương trình đều phải xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất của sự kiện thì yêu cầu của giấy phép là khác nhau. Việc tên gọi của chương trình cho thấy thể hiện nội dung vinh danh các hạng mục trong giới kinh doanh bất động sản. Đây không phải là cuộc thi, bình bầu có tính chất thông thường mà nó có phạm vi ảnh hưởng lớn đối với Doanh nhân, Doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam. Sự kiện này cần được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật hiện hành về việc quản lý tổ chức xét tặng danh hiệu, giải thưởng cho Doanh nhân, Doanh nghiệp”, Luật sư Lê Hằng phân tích.

Bài 2: Pháp lý giải thưởng Dot Property VietNam Awards - Những thông tin cần minh bạch
Một số doanh nghiệp đạt giải thưởng ngoại Dot Property VietNam Awards năm 2021 (Ảnh: Fanpage FB DotProperty).

Hình thức trao giải bất động sản này được thể hiện cuộc thi giải không phải là hình thức khen thưởng của Nhà nước mà đây có thể coi là một hình thức biểu dương tôn vinh dưới hình thức chấm, xếp hạng theo tiêu chí của đơn vị tổ chức (có tính chất quốc tế). Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý cần phải có sự quản lý của Nhà nước (Bộ, ban, ngành) đối với lĩnh vực có liên quan để tránh việc quảng bá thương hiệu không phù hợp khuếch trương thương hiệu, lừa dối người tiêu dùng.

Để ngăn chặn các hành vi tổ chức các chương trình không phù hợp, gây nhầm lẫn và có sự quản lý của nhà nước trong lĩnh vực này, ngày 24/12/2018 Chính phủ đã có Nghị quyết 154/NQ-CP về việc giao Bộ Nội vụ chủ trì xây dựng Nghị định quy định về quản lý tổ chức xét danh hiệu, giải thưởng cho Doanh nhân, Doanh nghiệp. Bộ nội vụ đã có Dự thảo liên quan đến Nghị định này. Theo đó, nội dung của Nghị định có xuất phát từ thực tiễn việc tổ chức giải thưởng tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân đã qui định rõ hơn đối tượng, thẩm quyền, phạm vi, thời gian, hồ sơ, thủ tục, tổ chức xét tặng; điều kiện, quyền lợi, trách nhiệm của các đối tượng tham gia giải thưởng, danh hiệu, tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức và doanh nhân, doanh nghiệp đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với việc tổ chức xét tặng danh hiệu giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp.

Đối với những sự kiện có quy mô thực hiện từ 2 tỉnh/thành phố trở lên, mang tính chất thuộc Bộ và các cơ quan ngang Bộ, cơ quan có thẩm quyền có thể là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Nghệ thuật biểu diễn), Bộ Công Thương hoặc Bộ Thông tin và Truyền thông… sẽ cấp giấy phép cho các sự kiện. Đối với những hội nghị, hội quốc tế cấp cao có sự tham dự của người đứng đầu, quan chức cấp cao của các quốc gia, vùng lãnh thổ hoặc tổ chức quốc tế, Thủ tướng Chính phủ là người đưa ra quyết định cho phép tổ chức.

Do đó, Luật sư Lê Hằng nêu quan điểm, trong trường hợp này cần xem xét nội dung, tính chất và quy mô của sự kiện để được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền nói trên. Đối với các đối tượng tham gia liên quan đến các chương trình này cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về nội dung, quy mô, tính hợp pháp của các giải thưởng tránh hiểu nhầm các giải thưởng này là hình thức khen thưởng của Nhà nước hoặc muốn quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp nên tham gia dẫn đến thiệt hại về vật chất, tinh thần khi tham gia các giải thưởng không đúng quy định.

Cần công khai minh bạch thông tin về Giải thưởng Dot Property VietNam Awards

Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cần phải có ý kiến và kiểm tra kịp thời đối với các hoạt động chưa được cấp phép theo qui định.Theo quy định, cơ quan thanh tra Bộ Nội vụ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thể vào cuộc để xác minh, xử lý vi phạm nếu có để thanh tra, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp. Trường hợp các giải thưởng bất động sản chỉ chú trọng đến lợi nhuận, ban tổ chức giải thưởng và doanh nghiệp đều thu được lợi nhuận trực tiếp hay gián tiếp mà không quan tâm đến người mua phải chịu rủi ro và lợi dụng giải để đánh bóng thương hiệu quảng cáo bán hàng thì cơ quan quản lý Nhà nước cần vào cuộc kịp thời để chấn chỉnh lại việc tổ chức giải thưởng.

Các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến qui định pháp luật về tôn vinh danh hiệu và giải thưởng cho doanh nhân doanh nghiệp và không tổ chức truyền hình, đưa tin các trường hợp tôn vinh danh hiệu cho doanh nhân, doanh nghiệp không phù hợp với quy định hiện hành.

Cùng quan điểm, Luật sư Nguyễn Văn Lộc - Hãng Luật LPVN cho rằng, cần tham chiếu hành lang pháp lý để xem ban tổ chức làm đúng chưa. Một là, tổ chức đứng ra thực hiện giải thưởng ở Việt Nam có tư cách pháp nhân với ngành nghề được cấp phép hay chưa? Hai là, việc các tổ chức quốc tế có hoạt động tại Việt Nam thì họ đã hoàn tất thủ tục xin phép hay chưa? Đây là thủ tục bắt buộc.

Ba là, việc sử dụng giải thưởng của người nhận (chủ đầu tư, nhà phát triển dự án, sàn giao dịch...) có mối quan hệ pháp lý ra sao trong việc bán hàng? Nếu giải thưởng là "công cụ" tiếp thị bán hàng, giải thưởng để chứng minh tính đúng đắn của bất động sản tác động trực tiếp đến quyết định lựa chon sản phẩm của người mua thì đây là vấn đề pháp lý.

“Luật quy định rõ về thông tin bất động sản trong kinh doanh phải đúng, minh bạch và rõ ràng. Cơ quan chức năng cần dựa vào cơ sở pháp lý này để rà soát lại các giải thưởng đang tồn tại trong thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay”, Luật sư Nguyễn Văn Lộc kiến nghị.

Bạn đọc đặt ra câu hỏi, các cấp chính quyền có chức năng quản lý nhà nước về giải thưởng bất động sản có biết, có được báo cáo, có phê quyệt các loại giấy phép theo quy định của pháp luật hay là Ban Tổ chức “tự phong”, Báo Xây dựng điện tử tiếp tục thông tin.

Bài 3: Danh mục 48 giải thưởng, lúc nhận rình rang – khi được hỏi lại “né”

Theo Ninh Nhi/Báo Xây dựng
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/bai-2-phap-ly-giai-thuong-dot-property-vietnam-awards-nhung-thong-tin-can-minh-bach-337608.html

Nổi bật trang chủ

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Luật Nhà ở tạo thuận lợi thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp

Hà Nội: Cổng làng – Một nét văn hóa cần được giữ gìn
Nghệ An: Huy động hàng trăm người khắc phục sự cố vỡ đê ngay trong đêm
Cần hiểu cho đúng về công tác cán bộ tại VICEM

Đọc thêm

Cách xác định chi phí tư vấn đầu tư xây dựng

Cách xác định chi phí tư vấn đầu tư xây dựng

Trường hợp các công việc tư vấn chưa có định mức thì xác định bằng cách lập dự toán trên cơ sở phạm vi công việc tư vấn, khối lượng công việc phải thực hiện, kế hoạch thực hiện của gói thầu, các quy định và chế độ chính sách do nhà nước ban hành.
Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Nghệ An: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập sâu

Tại tỉnh Nghệ An, hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên diện rộng. Ở nhiều địa phương xuất hiện tình trạng ngập cục bộ, gây ra thiệt hại về tài sản, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng ngàn nhà dân bị ngập sâu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.
Hải Dương: Vi phạm quy định phòng cháy, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu đồng

Hải Dương: Vi phạm quy định phòng cháy, 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Giang do các vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy với tổng số tiền 160 triệu đồng.
Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Trong văn bản kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sửa đổi, Luật Đất đai, Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) kiến nghị cho phép chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, khu đô thị được quyền đầu tư xây dựng công trình y tế, giáo dục, công viên vui chơi giải trí…
UBND thành phố Hà Nội, Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hà Nội ký kết hợp tác về lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc

UBND thành phố Hà Nội, Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hà Nội ký kết hợp tác về lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc

Sáng 29/9, UBND thành phố Hà Nội, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức lễ ký chương trình hợp tác về lĩnh vực quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố.
Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Hải An (Hải Phòng): Tổ chức hội nghị tập huấn về bảo vệ biên giới quốc gia

Vừa qua, UBND quận Hải An tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Lâm Thao (Phú Thọ): Công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 “ung dung” tồn tại trên đất rừng sản xuất

Lâm Thao (Phú Thọ): Công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 “ung dung” tồn tại trên đất rừng sản xuất

Tại khu 17, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đang tồn tại công trình trái phép rộng hàng nghìn m2 trên đất rừng sản xuất. Dù đã bị xử phạt, yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu, nhưng đến nay công trình vẫn chưa bị tháo dỡ.
Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Quảng Ngãi “nín thở” chờ siêu bão

Siêu bão Noru đang áp sát đất liền miền Trung, hai ngày qua cả tỉnh Quảng Ngãi tất tả chuẩn bị các phương án ứng phó bằng tất cả kinh nghiệm, sự quyết tâm và tinh thần “người còn thì của còn”. Mục tiêu hạn chế thấp nhất thiệt hại được đặt ra.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc giao vốn cho dự án Đèo Cả

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản lấy ý kiến các Bộ Tư pháp, Tài chính và Giao thông Vận tải (GTVT) về báo cáo gửi Thủ tướng về phần vốn 1.180 tỷ đồng của dự án hầm Đèo Cả.
Chủ đầu tư An Phát Residence: Vốn 1 tỷ, chỉ có 2 người lao động

Chủ đầu tư An Phát Residence: Vốn 1 tỷ, chỉ có 2 người lao động

Là chủ đầu tư dự án An Phát Residence tại Bình Dương nhưng Công ty Cổ Phần đầu tư và xây dựng Địa ốc An Phát lại khiến nhà đầu tư khó hiểu khi chỉ có 2 nhân sự và giảm mạnh vốn chủ sở hữu từ gần 20 tỷ đồng xuống chỉ còn 1 tỷ đồng.
Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Cho phép chủ đầu tư xây trường học, công viên trong khu đô thị

Trong văn bản kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sửa đổi, Luật Đất đai, Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) kiến nghị cho phép chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, khu đô thị được quyền đầu tư xây dựng công trình y tế, giáo dục, công viên vui chơi giải trí…
Giải mã kênh đầu tư trong bối cảnh hiện nay

Giải mã kênh đầu tư trong bối cảnh hiện nay

Việc nhận diện xu hướng và cơ hội đầu tư, kinh doanh cũng được nhiều người quan tâm hơn. Tuy nhiên, nên lựa chọn kênh đầu tư nào trong bối cảnh hiện nay, từ cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng, USD, gửi tiết kiệm… Giới phân tích đánh giá, trong các kênh đầu tư nói trên, hấp dẫn dòng tiền nhất trong ngắn hạn và dài hạn vẫn là bất động sản.
Hé mở vùng thị trường mới đầy tiềm năng của bất động sản Khánh Hòa

Hé mở vùng thị trường mới đầy tiềm năng của bất động sản Khánh Hòa

Thời gian gần đây đã có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy, bất động sản khu vực phía Tây tỉnh Khánh Hòa sắp tới đây sẽ là vùng đất phát triển mạnh nhờ sự chuyển dịch về đầu tư, cơ sở hạ tầng giao thông cũng như cơ cấu đa dạng về ngành nghề du lịch.
Ninh Bình: Diện tích đất có khả năng thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp còn rất ít

Ninh Bình: Diện tích đất có khả năng thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp còn rất ít

Theo kết quả thống kê, rà soát diện tích đất tại 5 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, thì hiện nay diện tích đất có khả năng thu hút đầu tư tại các KCN này còn rất ít, gây khó khăn trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là những dự án đầu tư lớn.
Hậu Giang: Giao hơn 5.000m2 đất xây dựng Khu đô thị mới Cát Tường

Hậu Giang: Giao hơn 5.000m2 đất xây dựng Khu đô thị mới Cát Tường

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 1656/QĐ-UBND về việc giao đất (đợt 2) để Công ty TNHH Một thành viên Cát Tường thực hiện dự án Khu đô thị mới Cát Tường tại phường III, thành phố Vị Thanh. Theo Quyết định này, UBND tỉnh Hậu Giang giao 5.412,3m2 đất để Công ty TNHH Một thành viên Cát Tường thực hiện dự án Khu đô thị mới Cát Tường.
Hà Nội: 2 khu tập thể cũ quận Long Biên được đưa vào kế hoạch cải tạo, xây dựng lại

Hà Nội: 2 khu tập thể cũ quận Long Biên được đưa vào kế hoạch cải tạo, xây dựng lại

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 254/KH-UBND tiếp tục triển khai công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội (đợt 2).
Gỡ khó cho các dự án khu đô thị, nhà ở thương mại

Gỡ khó cho các dự án khu đô thị, nhà ở thương mại

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, nếu thực hiện cơ chế Nhà nước thu hồi đất đối với các dự án khác được trên 80% người dân có đất thu hồi đồng ý thì sẽ dẫn đến hệ quả phát sinh và xung đột lợi ích.
Hoàng Mai (Hà Nội): Khu đô thị mới Thịnh Liệt gần hai thập kỷ vẫn chưa thành hình

Hoàng Mai (Hà Nội): Khu đô thị mới Thịnh Liệt gần hai thập kỷ vẫn chưa thành hình

Sau 18 năm kể từ khi được phê duyệt, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) đang lộ ra khung cảnh hoang tàn, nhếch nhác, gây lãng phí tài nguyên đất và mất mỹ quan đô thị. Điều này ảnh hưởng tới người dân sống xung quanh và khiến dư luận bức xúc.
Xử lý kiến nghị nộp tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thương mại trong dự án NƠXH

Xử lý kiến nghị nộp tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thương mại trong dự án NƠXH

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Tháp về nộp tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thương mại trong dự án NƠXH.
Đầu tư phân khúc bất động sản nào an toàn khi thị trường nhiều biến động?

Đầu tư phân khúc bất động sản nào an toàn khi thị trường nhiều biến động?

Thị trường bất động sản (BĐS) có nhiều biến động bởi những ảnh hưởng từ các yếu tố ngắn hạn. Điển hình nhất là ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh này, nhiều người đang phân vân không biết lựa chọn phân khúc nào làm nơi “trú ẩn” an toàn. Các chuyên gia đầu tư lâu năm cho rằng, các hạng mục nhà ở sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, các kênh đầu tư BĐS công nghiệp và đất nền cũng dần xâm chiếm thị trường. Hãy cùng chúng tôi phân tích và đưa ra lời giải cho các vấn đề trên.
Quản lý lỗi thời khiến nhà môi giới bất động sản nhiều lần bỏ lỡ món hời

Quản lý lỗi thời khiến nhà môi giới bất động sản nhiều lần bỏ lỡ món hời

Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc và bứt phá trong quý IV/2022. Phân khúc đất thổ cư đang là một lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư và môi giới bởi tính thanh khoản tốt và khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, thách thức đối với những nhà môi giới đất thổ cư còn nhiều, đặc biệt là việc quản lý khách hàng, nguồn hàng.
Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông: Kinh doanh trồi sụt, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông: Kinh doanh trồi sụt, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

Giai đoạn 2017 – 2021, doanh thu thuần của Công ty Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông thiếu ổn định. Cụ thể, năm 2017 doanh thu Hoàng Quân Mê Kông khoảng 69 tỷ đồng, năm 2018 tăng lên 154 tỷ đồng, đến năm 2019 doanh thu giảm về còn 117 tỷ đồng, tăng tiếp lên 132 tỷ đồng, rồi giảm sâu về mức 54 tỷ đồng.
Bình Phước: Thị trường bất động sản trong quý III/2022 khá trầm lắng

Bình Phước: Thị trường bất động sản trong quý III/2022 khá trầm lắng

Đó là đánh giá tổng quan tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn của Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước.
Cách xác định diện tích đất vi phạm hành chính

Cách xác định diện tích đất vi phạm hành chính

Tại Điều 8 Nghị định 91/2019/NĐ-CP đã hướng dẫn chi tiết về cách xác định diện tích đất vi phạm và mức phạt hành vi vi phạm hành chính.
Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân: Kinh nghiệm từ quốc tế

Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân: Kinh nghiệm từ quốc tế

Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân là nội dung quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay, Chính phủ đang từng bước triển khai thực hiện Chương trình phát triển NƠXH trên cả nước, tạo điều kiện tiếp cận chỗ ở tốt hơn cho đối tượng có thu nhập thấp. Vì vậy, việc tham khảo kinh nghiệm quốc tế là cần thiết để đảm bảo xây dựng chính sách phù hợp với thực tiễn tại nước ta.
Giải quyết vướng mắc trong quản lý vận hành nhà chung cư

Giải quyết vướng mắc trong quản lý vận hành nhà chung cư

Theo Bộ Xây dựng, Thông tư số 02/2016/TT-BXD quy định đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu, các chủ sở hữu có trách nhiệm đóng góp đầy đủ, đúng thời hạn kinh phí quản lý vận hành phần sở hữu chung trong nhà chung cư.
Sau loạt sai phạm, chủ đầu tư vẫn lỗ và nợ khủng dù C-River View hoàn thiện pháp lý

Sau loạt sai phạm, chủ đầu tư vẫn lỗ và nợ khủng dù C-River View hoàn thiện pháp lý

Sau loạt sai phạm lớn tới mức có nguy cơ phải tháo dỡ công trình, dự án C-River View của C-Holdings đã có pháp lý hoàn thiện. Dù vậy, C-Holdings vẫn nối dài chuỗi ngày thua lỗ và nợ khủng.
Ra mắt khu dân cư Nam Hà tại “thủ phủ” công nghiệp Đức Linh Bình Thuận

Ra mắt khu dân cư Nam Hà tại “thủ phủ” công nghiệp Đức Linh Bình Thuận

Được xem là địa phương đi đầu trong phát triển khu công nghiệp, Đức Linh là huyện thu hút được nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp lớn của tỉnh Bình Thuận. Khu dân cư Nam Hà tại địa bàn là dự án đón đầu làn sóng đầu tư này.
Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại

Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại

Nhà đầu tư trúng đấu thầu hoặc trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở nếu có đủ điều kiện làm chủ đầu tư dự án quy định của Luật Nhà ở 2014 và pháp luật về kinh doanh bất động sản thì nhà đầu tư đó được làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại.
Quảng Ngãi: Chưa tới 300 triệu đồng cho một lô đất 165m2 ở thị xã Đức Phổ

Quảng Ngãi: Chưa tới 300 triệu đồng cho một lô đất 165m2 ở thị xã Đức Phổ

Thị xã Đức Phổ - Đô thị cấp thị xã duy nhất ở phía Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bán đấu giá 147 lô đất, với giá khởi điểm thấp nhất được phê duyệt chỉ hơn 295 triệu/lô/165m2, tức chỉ hơn 1,7 triệu/m2.
Xem thêm