Phiên bản di động

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á

Hội chợ triển lãm ngành Gốm sứ Asean Ceramics 2023 lần thứ 7 với chủ đề “Xây dựng một tương lai bền vững, đổi mới và hiệu quả sản xuất xanh thông qua số hóa, tự động hóa, nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm thiểu thất thoát và phế thải” sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Việt Nam. Đây là Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á.

Hội chợ triển lãm ngành Gốm sứ Asean Ceramics 2023 lần thứ 7 với chủ đề “Xây dựng một tương lai bền vững, đổi mới và hiệu quả sản xuất xanh thông qua số hóa, tự động hóa, nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm thiểu thất thoát và phế thải” sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Việt Nam. Đây là Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á.

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á
Asean Ceramics 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Asean Ceramics liên tục phát triển về quy mô và tầm ảnh hưởng

Được tổ chức bởi công ty MMI Asia (thuộc tập đoàn Messe München GmbH - Đức) và Hiệp hội Gốm sứ Xây dựng Việt Nam (VIBCA), cùng sự tư vấn của Công ty Dịch vụ Triển lãm Á Châu (AES), Asean Ceramics 2023 được coi là một trong những triển lãm quốc tế hàng đầu về máy móc, công nghệ và nguyên liệu sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng, gạch ngói đất sét nung và gốm sứ cao cấp khu vực châu Á và Đông Nam Á.

Kéo dài ba ngày, Asean Ceramics 2023 kỳ vọng thu hút hơn 200 công ty và thương hiệu trưng bày, cùng với hơn 3.000 khách tham quan thương mại và người mua trong nước và quốc tế. Sự kiện cũng hứa hẹn sẽ là điểm hội tụ thường niên lớn nhất của các chuyên gia gốm sứ khu vực Đông Nam Á.

Với chủ đề “Xây dựng một tương lai bền vững, đổi mới và hiệu quả sản xuất xanh thông qua số hóa, tự động hóa, nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm thiểu thất thoát và phế thải”, Asean Ceramics 2023 nhấn mạnh vai trò then chốt của tính bền vững và tiến bộ công nghệ trong việc thúc đẩy ngành gốm sứ phát triển.

Asean Ceramics 2023 đồng thời tạo ra một sân chơi năng động quy tụ các nhà cung ứng hàng đầu thế giới và các nhà sản xuất hàng đầu Đông Nam Á, kích thích hợp tác thương mại, tạo điều kiện trao đổi kỹ thuật và khuyến khích đầu tư công nghệ liên tục để nâng cao tiêu chuẩn chất lượng gốm sứ phù hợp với các yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á
Các sự kiện trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Asean Ceramics luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nêu bật tiềm năng to lớn của ngành gốm sứ Đông Nam Á, ông Michael Wilton - CEO và Giám đốc điều hành Công ty MMI Asia nhấn mạnh: Sự tăng trưởng của khu vực được thúc đẩy bởi các sáng kiến phát triển của chính phủ Asean và hoạt động sản xuất gốm sứ đang phát triển mạnh ở Việt Nam, phục vụ các thị trường toàn cầu như APAC, Mỹ và châu Âu.

Hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2023 thể hiện cam kết của MMI Asia trong việc cung cấp điểm đến cho các đối tác giới thiệu, trao đổi máy móc, công nghệ, vật liệu và phương pháp sản xuất tiên tiến, từ đó thúc đẩy phát triển và tiến bộ hơn nữa trong ngành gốm sứ.

Ông Đinh Quang Huy - Chủ tịch Chủ tịch Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam (VIBCA) ghi nhận: Sự phát triển nhanh chóng của ngành Gốm sứ khu vực Asean, đặc biệt là ở Việt Nam với năng lực sản xuất đứng đầu khu vực. Hội chợ triển lãm Asean Ceramics sẽ là một sự kiện liên tục phát triển về quy mô và tầm ảnh hưởng, thu hút cả các công ty tham gia trưng bày cũng như khách tham quan.

Thúc đẩy ngành Gốm sứ phát triển

Ngành công nghiệp gốm sứ Đông Nam Á đang chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng, trong đó Việt Nam đóng một vai trò rất quan trọng. Năng lực sản xuất hiện tại của Việt Nam đạt hơn 800 triệu m2 gạch ốp lát và 24 triệu sản phẩm sứ vệ sinh.

Ngoài ra, lĩnh vực sứ gia dụng cũng đóng góp đáng kể vào ngành công nghiệp gốm sứ. Việt Nam liên tục trong top 10 quốc gia sản xuất gốm sứ lớn nhất thế giới, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà cung cấp máy móc và nguyên vật liệu quốc tế.

Sự hiện diện của Asean Ceramics tại Việt Nam cho thấy vai trò của của khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng trong bức tranh phát triển gốm sứ toàn cầu. Đây không chỉ đơn thuần là một sự kiện trong khu vực mà còn là một nền tảng quốc tế thu hút nhiều đối tác tham gia và khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Sự giao lưu quốc tế này mang lại giá trị to lớn cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp tại Đông Nam Á, mở ra cánh cửa hợp tác tới các thị trường mới.

Cốt lõi của Hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2023 là sự giao thoa giữa đổi mới công nghệ và tính bền vững trong ngành gốm sứ, với nhiều tiến bộ công nghệ mang tính cách mạng trong sản xuất.

Đó là giải pháp số hóa và tự động hóa, hợp lý hóa các quy trình sản xuất, nâng cao đáng kể hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Những cải tiến này không chỉ giảm chi phí sản xuất mà còn giảm thiểu khuyết tật và phế phẩm, không chỉ duy trì tính cạnh tranh mà còn góp phần tạo ra một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

Nhiên liệu thay thế và các giải pháp thu hồi năng lượng cũng là một chủ đề quan trọng của triển lãm lần này. Ngành công nghiệp gốm sứ từ trước đến nay được biết đến với các quy trình sử dụng nhiều năng lượng, do đó việc tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững trở nên đặc biệt quan trọng.

Triển lãm cũng sẽ đi sâu vào các chiến lược giảm thất thoát và phế thải xuyên suốt quy trình sản xuất gốm sứ. Bằng cách giải quyết những thách thức này, ngành gốm sứ có thể giảm thiểu dấu chân sinh thái và đóng góp cho một tương lai phát triển bền vững hơn.

Sự tham gia của đông đảo của các cơ quan Chính phủ, Hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước

Asean Ceramics 2023 có sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và các hiệp hội ngành hàng, các Viện nghiên cứu có uy tín. Đó là sự hỗ trợ thiết yếu, tạo điều kiện chia sẻ kiến thức và thúc đẩy phát triển ngành, đóng vai trò then chốt cho sự thành công của Asean Ceramics 2023.

Asean Ceramics 2023 đồng thời nhận được sự ủng hộ quý báu từ Hiệp hội các nhà sản xuất máy và thiết bị gốm sứ Ý (ACIMAC), Phân hội vật liệu xây dựng Trung Quốc (CCPIT), Hiệp hội gốm sứ Thái Lan (TCS), Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu gốm sứ Bangladesh (BCMEA), Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA), Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM) và Viện Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VIBM)… Các đơn vị cùng nhau tạo thành một mạng lưới kết nối rộng khắp, không chỉ thúc đẩy sự hợp tác, mà còn đảm bảo các hoạt động trong ngành phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu.

Hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2023 sẽ có các gian hàng quốc gia đến từ Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc và Việt Nam, mang đến trải nghiệm phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành gốm sứ. Khách tham quan có cơ hội cập nhật nhiều giải pháp, công nghệ, máy móc hiện đại và nguyên vật liệu phong phú tại triển lãm năm nay.

Trong đó, Behn Meyer mang đến giải pháp đột phá từ Laboratorios Argenol (Tây Ban Nha) - phụ gia kháng khuẩn BactiBlock ức chế hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn gây hại, mang lại khả năng bảo vệ lâu dài. Izawa Pigments với kỹ thuật trang trí mới nhất và men màu sắc cho lĩnh vực sứ gia dụng, gạch ốp lát và thủy tinh.

Heraeus Precious Coatings giới thiệu vật liệu kim loại quý mới nhất cho trang trí gốm sứ và thủy tinh cũng như cho các ứng dụng kỹ thuật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như ngành công nghiệp ô tô, hàng không hoặc điện tử.

Rock Team, với mực kỹ thuật số, con lăn gốm, CMC gạch, bi nhôm cho lĩnh vực gốm sứ. Vitis đem đến các khoáng chất như cao lanh, chất cản quang zircon..., đáp ứng mọi yêu cầu của các công ty sản xuất gốm sứ.

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á
Asean Ceramics 2023 còn là cơ hội gặp gỡ bên mua – bên bán.

Ngoài các gian hàng triển lãm, Asean Ceramics 2023 còn mang đến chương trình hoạt động đặc sắc, tạo điều kiện trao đổi kiến thức, hợp tác và cơ hội kết nối cho các công ty triển lãm cũng như khách tham quan.

Đó là hội thảo Asean Ceramics nhằm chia sẻ kiến thức và tư duy lãnh đạo. Các chuyên gia nổi tiếng từ nhiều nơi trên thế giới sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, xu hướng và công nghệ, sản phẩm mới nhất. Khách tham dự sẽ có cơ hội nắm bắt những kiến thức có giá trị và kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong ngành gốm sứ.

Đó là cơ hội gặp gỡ bên mua – bên bán. Những cuộc gặp gỡ này cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp tìm kiếm sự hợp tác và quan hệ đối tác tiềm năng, kết nối để thảo luận về các cơ hội kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và mở rộng.

Asean Ceramics 2023 cũng trình diễn quy trình sản xuất gốm sứ, đem đến một màn trình diễn năng động về quy trình, kỹ thuật và thiết bị sản xuất, cung cấp trải nghiệm thực tế cho khách tham quan thấy được toàn bộ quy trình sản xuất gốm sứ. Asean Ceramics 2023 mang đến nhiều cơ hội kết nối cho khách tham gia gặp gỡ, trao đổi ý tưởng và xây dựng các mối quan hệ có giá trị.

Đăng ký tham gia sự kiện ngay hôm nay tại https://asean-ceramics.events-regis.com/en/ để trở thành một phần trong tương lai của ngành sản xuất gốm sứ ở Đông Nam Á và hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web chính thức tại www.aseanceramics.com hoặc email tới vibcaoffice@gmail.com hoặc aseanceramics@mmiasia.com.sg.

Theo Minh Hằng/Báo Xây dựng
Link gốc:

Nổi bật trang chủ

Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi)

Luật Nhà ở (sửa đổi) có chất lượng tốt nhất trong hơn 30 năm qua
Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam: Bộ Xây dựng thống nhất đầu tư theo kịch bản 3
Dự án Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn: Trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7

Đọc thêm

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc, công nghệ và vật liệu ngành Gốm sứ 2023 (Triển lãm Asean Ceramics 2023) diễn ra tại Hà Nội, ngày 28/11. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, từ 28/11 đến 30/11.
Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Xây dựng đô thị Bắc Giang trở thành một thành phố xanh và thông minh

Ngày 28/11, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Đắk Lắk: Hết hạn hồ chứa nước Yên Ngựa vẫn thi công “nhỏ giọt”

Hồ chứa nước Yên Ngựa (xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã hết thời hạn thi công. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn thi công “nhỏ giọt”, khối lượng thi công đạt thấp, khiến dư luận hoài nghi về năng lực của chủ đầu tư dự án.
Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong (Bắc Ninh): Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây chậm trễ: Trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa thể an cư tại nơi ở mới. Khu tái định cư của dự án này hiện vẫn là những khoảng đất trống, chưa hoàn thiện hạ tầng.
Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Quảng Trị: Bao giờ người dân ở khu tái định cư Raly - Rào mới… an cư?

Đến nơi ở mới, nhà cửa khang trang nhưng lại không có đất sản xuất, người dân lại quay về chỗ ở cũ, để lại khu tái định cư Raly - Rào đìu hiu, thưa bóng người, nhà cửa đã có dấu hiệu xuống cấp…
Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Sông Mã (Sơn La) đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí về thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, vùng đất biên giới ngày càng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai đang nỗ lực triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh đã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nhất là việc cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp.
Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Mặc dù đã có những bước tiến trong việc phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cả về lượng lẫn về chất, nhưng ngành sản xuất vật liệu xây dựng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị còn những hạn chế cần khắc phục.
Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch được thuê, mua nhà ở xã hội

Khi thực hiện di dời trong chương trình chỉnh trang đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh, các hộ gia đình đang có nhà trên và ven kênh rạch, sẽ được thuê hoặc mua nhà ở xã hội, góp phần ổn định cuộc sống của người dân.
Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai: Cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp còn nhiều vướng mắc

Đồng Nai đang nỗ lực triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh đã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nhất là việc cấp giấy phép khai thác vật liệu san lấp.
Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Quảng Trị: Sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế

Mặc dù đã có những bước tiến trong việc phát triển sản xuất vật liệu xây dựng cả về lượng lẫn về chất, nhưng ngành sản xuất vật liệu xây dựng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị còn những hạn chế cần khắc phục.
Vì sao giá vật liệu xây dựng ở Phú Yên tăng bất thường?

Vì sao giá vật liệu xây dựng ở Phú Yên tăng bất thường?

Sau khi có Kết luận Thanh tra về việc lập, đăng ký giá, thẩm định và công bố giá vật liệu xây dựng thông thường, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến việc tăng giá vật liệu xây dựng.
Vật liệu nào thay thế cát sông?

Vật liệu nào thay thế cát sông?

Nhu cầu sử dụng cát cho các công trình cao tốc, xây dựng hạ tầng ngày càng lớn, trữ lượng cát sông ngày càng cạn kiệt, khai thác cát làm sụt lún, sạt lở bờ sông, ảnh hưởng môi trường. Vậy vật liệu nào thay thế cát sông?
Quảng Ninh: Thí điểm chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu gia cố nền móng công trình

Quảng Ninh: Thí điểm chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu gia cố nền móng công trình

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với cơ quan chức năng khảo sát dây chuyền chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu đắp nền K95, K98 do hai đơn vị trên địa bàn tỉnh là Công ty Cổ phần Dịch vụ vệ sinh môi trường Đông Khê và Công ty TNHH Thương mại S&D (Đông Triều) phối hợp, nghiên cứu và lắp đặt nhằm đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình xây dựng.
Quảng Ninh được sử dụng thải than làm vật liệu san lấp

Quảng Ninh được sử dụng thải than làm vật liệu san lấp

Vừa qua, tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ở Hà Nội, ông Ngọc Thái Hoàng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cho phép tỉnh Quảng Ninh sử dụng hơn 12 triệu m3 đất đá thải trong quá trình khai thác than làm vật liệu san lấp.
1.000 gian hàng sẽ có mặt tại Triển lãm VIETBUILD Hà Nội

1.000 gian hàng sẽ có mặt tại Triển lãm VIETBUILD Hà Nội

Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ ba với chủ đề Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & Vật liệu xây dựng sẽ diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia từ ngày 29/11/2023 đến ngày 03/12/2023.
Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á

Hội chợ triển lãm ngành Gốm sứ Asean Ceramics 2023 lần thứ 7 với chủ đề “Xây dựng một tương lai bền vững, đổi mới và hiệu quả sản xuất xanh thông qua số hóa, tự động hóa, nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm thiểu thất thoát và phế thải” sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Việt Nam. Đây là Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á.
Khai thác, chế biến cát trắng silic phải phù hợp với quy hoạch

Khai thác, chế biến cát trắng silic phải phù hợp với quy hoạch

Việc sử dụng vật liệu cát đầu vào là nguồn nguyên vật liệu sẵn có, giá rẻ qua tinh chế bằng công nghệ hiện đại tạo ra vật liệu Cristobalite - vật liệu mới, tinh khiết, có giá trị cao được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất kỹ thuật tạo ra các sản phẩm cao cấp có tính năng vượt trội.
Thanh Hóa: Nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng gặp khó

Thanh Hóa: Nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng gặp khó

Chịu tác động của suy thoái kinh tế, chi phí sản xuất, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, trong khi đó sức tiêu thụ giảm mạnh là những nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gặp khó khăn.
Quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD

Quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1087/CĐ-TTg ngày 11/11/2023 về việc tăng cường quản lý công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường.
Tây Ninh: Chủ động nguồn vật liệu san lấp cho các công trình giao thông trọng điểm

Tây Ninh: Chủ động nguồn vật liệu san lấp cho các công trình giao thông trọng điểm

Tỉnh Tây Ninh hiện có nhiều công trình giao thông trọng điểm, đang triển khai cần khối lượng vật liệu san lấp lớn. Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đang tìm các giải pháp nhằm chủ động “giải bài toán” khó này.
Viglacera sản xuất thành công những m2 kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam

Viglacera sản xuất thành công những m2 kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 1/11/2023, Viglacera (HOSE: VGC) sản xuất thành công những m2 kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho các công trình kiến trúc và nội thất cao cấp, cũng như đáp ứng nhu cầu pin năng lượng mặt trời ngày càng lớn ở Việt Nam, giúp thay thế hàng nhập khẩu hướng tới đẩy mạnh thị trường xuất khẩu.
Bắc Kạn: Quản lý hoạt động, sử dụng đất làm gạch của các nhà máy gạch tuynel

Bắc Kạn: Quản lý hoạt động, sử dụng đất làm gạch của các nhà máy gạch tuynel

Trước tình trạng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đạt chuẩn; mới đây, UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các ngành tăng cường quản lý hoạt động, sử dụng đất làm gạch của các nhà máy gạch tuynel trên địa bàn.
Hải Dương: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông

Hải Dương: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn gửi các Sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông.
Vật liệu xanh - Giải pháp tối ưu phát triển bền vững

Vật liệu xanh - Giải pháp tối ưu phát triển bền vững

Những năm gần đây, vật liệu xanh - công trình bền vững, thân thiện với môi trường đã trở thành xu hướng tất yếu và ngày càng khẳng định vị thế trong bối cảnh thế giới đang chú trọng tới phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh.
Quản lý nhà nước về VLXD tại Điện Biên: Những bước đi nhanh, bài bản

Quản lý nhà nước về VLXD tại Điện Biên: Những bước đi nhanh, bài bản

Ngay từ thời điểm cuối năm 2021, thì cát nghiền tại Điện Biên đã có đủ cơ sở pháp lý để sử dụng cho các công trình vốn Nhà nước, đáp ứng yêu cầu cấp bách về cát cho các công trình trọng điểm. Kết quả đạt được không thể thiếu những bước đi nhanh, bài bản trong quản lý nhà nước về VLXD tại địa phương.
VIETBUILD Hà Nội 2023 thu hút hơn 1.000 gian hàng

VIETBUILD Hà Nội 2023 thu hút hơn 1.000 gian hàng

Từ ngày 20 - 24/9, tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch và xây dựng quốc gia sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội lần 2 với chủ đề Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và VLXD. Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần này thu hút sự tham gia của hơn 1.000 gian hàng đến từ gần 400 DN trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến.
Thanh Hoá: Tăng cường quản lý giá vật liệu xây dựng

Thanh Hoá: Tăng cường quản lý giá vật liệu xây dựng

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có Quyết định số 7114/UBND-CN về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát về giá, chống thất thu thuế trong hoạt động khoáng sản và tháo gỡ vướng mắc về đất đai, vật liệu xây dựng (VLXD) để triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất

Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 13/2023/QĐ-TTg ban hành Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất.
Xem thêm