Hai công nhân làm việc trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận mắc Covid-19

Hai bệnh nhân Covid-19 ở Tiền Giang vừa được Bộ Y tế công bố là công nhân Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.Hai công nhân làm việc trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận mắc Covid-19 1

Ngành y tế địa phương phong toả khu vực 2 bệnh nhân sinh sống và làm việc.

Chiều 10/6, Bộ Y tế công bố 2 bệnh nhân 9754 và 9756 ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang, đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo ngành y tế huyện Cái Bè, qua điều tra dịch trễ 2 bệnh nhân này đang lưu trú tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè đã di chuyển đến nhiều nơi và tiếp xúc rất nhiều người. Hai bệnh nhân điều là công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, thuộc Công ty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận.

Cả 2 từ quê đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày 2/6 và có tiếp xúc gần với 51 người ở văn phòng làm việc. Trong thời gian này, cả 2 có biểu hiện đau người, ho, sốt nhẹ.

Ngày 9/6, 2 người này đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy khám bệnh và được làm xét nghiệm. Cả hai có các biểu hiện của bệnh Covid-19 nên được giữ lại cách ly, sau đó chuyển đến bệnh viện dã chiến Long Định, lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Đến ngày 10/6, cả hai có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết có 74 trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung và 127 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Ngành y tế đã phong tỏa khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè; cách ly 28 hộ gia đình gồm 114 nhân khẩu với diện tích 6.200 m2; phun thuốc khử khuẩn tại khu vực phong tỏa và các chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh, nơi 2 bệnh nhân lui tới mua hàng.

Theo  baogiaothong.vn