Đội đặc nhiệm của Hà Nội lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19

(Xây dựng) – Chiều 16/5, Thành phố Hà Nội đã tổ chức xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Chu Ngọc Anh đã động viên và tiễn các y bác sĩ đầu ngành về chống dịch của Thủ đô lên đường “chi viện” để tỉnh bạn nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

doi dac nhiem cua ha noi len duong ho tro bac giang chong dich covid 19
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chụp ảnh cùng đoàn y, bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ (Ảnh: Minh Đức/TTXVN).

Trong đợt này, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, 20 y bác sỹ là những người có chuyên môn, tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên sâu về truy vết, khoanh vùng dập dịch. Phụ trách “đội đặc nhiệm” là Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung và Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn – đây đều là những chuyên gia dày dạn của Thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, đến nay với sự chỉ đạo sát sao của Trung ương và Thành ủy, Hà Nội đã “thần tốc”, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với trách nhiệm đầu não chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước.

Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, hiện nay Hà Nội cũng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và nhắc chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy : “Thành phố đang kiểm soát tốt tình hình nhưng phải tăng cường hơn nữa để bảo vệ các thành quả và giữ vững những “pháo đài” chống dịch như bệnh viện, khu công nghiệp và đặc biệt quan trọng hiện nay là bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử các cấp”. Cả hệ thống chính quyền Thủ đô đang căng mình chống dịch, là lãnh đạo thành phố luôn trân trọng nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu (y tế, quân đội, công an…) vượt qua áp lực, hi sinh thầm lặng vì sự bình yên của Thủ đô.

Trước diễn biến dịch bệnh ở Bắc Giang, Thủ đô với tinh thần: “Hà Nội vì cả nước”, thành phố đã quyết định cử ngay lực lượng ưu tú hỗ trợ Bắc Giang dập dịch.Đây cũng là cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng: phối hợp phòng ngự và chủ động tấn công, giúp địa phương bạn chính là giúp mình, ngăn chặn dịch bệnh.

Thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế đã có nhiều phương án “chi viện” cho Bắc Giang trong đó có cả phương án huy động sinh viên 2 trường cao đẳng y của thành phố và qua trao đổi với tỉnh, Hà Nội quyết định trước mắt, trong chiều 16/5 sẽ cử 20 y bác sỹ tiêu biểu nhất cho Thủ đô vả về kinh nghiệm, trí tuệ và quyết tâm.

Chủ tịch UBND Chu Ngọc Anh giao nhiệm vụ, ngay hôm nay “đội đặc nhiệm” bắt tay ngay vào việc hỗ trợ xét nghiệm 10.000 mẫu; Trưởng đoàn và các chuyên gia vào ngay tất cả các khâu: truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch ở khu công nghiệp Vân Trung với gần 100.000 công nhân và 152 ca bệnh; tăng tốc mọi phần việc để giúp Bắc Giang nhanh chóng dập dịch.

Tiến các y bác sỹ lên xe đi Bắc Giang, Chủ tịch UBND Chu Ngọc Anh nhắc nhở: Các đồng chí là “đội đặc nhiệm” ưu tú của Thủ đô nhưng vẫn phải đặc biệt chú ý đảm bảo tuyệt đối an toàn. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, tôi tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và sớm được đón các đồng chí trở về bởi Thủ đô vẫn rất cần các đồng chí trên tuyến đầu chống dịch. Bất cứ điều gì cần thiết các đồng chí có thể báo cáo trực tiếp tôi qua điện thoại…”.

Theo baoxaydung.com.vn