Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội khẩn trương kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động.Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10

Hôm nay (10/6), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến.

Liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (diễn ra vào ngày 12 và 13/6), theo báo cáo của Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại, có 93.363 thí sinh đăng ký dự thi.

Sở đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi; điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức diễn tập công tác coi thi vào lớp 10, đặt ra nhiều tình huống giả định để kiểm soát tốt mọi diễn biến, lưu ý đến việc tổ chức phân luồng đón thí sinh vào và ra khỏi điểm thi bảo đảm giãn cách, không tập trung đông người.

Về kỳ thi lớp 10, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã, trưởng điểm thi rà soát công việc bảo đảm an toàn, đầy đủ; diễn tập tại 184 điểm thi; xây dựng kịch bản chi tiết, phân luồng đón thí sinh từ lúc vào đến khi rời điểm thi; giám thị phải có mặt sớm để đón thí sinh; lường trước tình huống diễn tập với thực tế để có phương án xử lý.

Tại cuộc họp, ông Dũng đề nghị, các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; bảo đảm an toàn cao nhất, đúng đối tượng cho công tác tiêm vaccine.

Chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận, biểu dương tâm thế, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và các nhiệm vụ khác của thành phố bảo đảm an toàn. Theo ông Chu Ngọc Anh, trong mọi tình huống, các đơn vị, địa phương không được lơ là, chủ quan, mất bình tĩnh.

Thành phố đề nghị các đơn vị phải ứng trực 24/24/7, sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp bao vây, khoanh vùng, xử lý khi có tình huống phát sinh; chủ động kiểm soát tình hình nếu có sự cố tại bất kỳ điểm thi nào.

Đối với Sở Y tế – cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội đề nghị Sở Y tế và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn tuyệt đối tại tất cả các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm sàng lọc tại những nơi có nguy cơ; ưu tiên xét nghiệm sàng lọc cho lực lượng cán bộ coi thi tại 10 địa bàn, gồm: Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thường Tín.

Nhấn mạnh yêu cầu không được lơ là, ông Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị chủ động sàng lọc các nguy cơ. Khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn là nơi vẫn có nhiều nguy cơ, các đơn vị cần tiếp tục tăng cường theo dõi, bám sát tình hình và quản lý chặt chẽ cán bộ, công nhân trong các doanh nghiệp; tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành để theo dõi tình hình của dịch.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, Bí thư Thành ủy đã có chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Từ đó có xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội…

Theo baogiaothong.vn